40 Bình luận
 • NChinh

  @DNM bong bóng dotcom, hoàn toàn là cuộc chơi của những kẻ thông minh nhất thế giới, nhưng tham lam cũng đứng đầu thế giới, thổi bay cả nghìn tỉ vốn hoá $

 • quaiquy

  Lại tính chăn cừu tiếp à

 • NChinh

  Các bố toàn lấy lịch sử từ 100 lên 1000, từ 1000 lên 15000, giờ vẽ ra từ 10000 lên 150000, và 150000 lên 1triệu, chả có gì bí mật ngoài việc ko có gì đảm bảo.


  bitcoin là sân chơi bạc lớn nhất thế giới, nơi các con bạc đánh lên và xuống, giá trị của nó được hứa mồm bởi những kẻ bán sạch linh hồn từ lâu rồi. Nó mà xuống thì lên phường mà nộp đơn kiện nhé

  • fil286n

   @NChinh Nhìn dài hạn thì nó là một khoản đầu tư lợi nhuận rất tốt. Mình ko hiểu bác gọi đánh bạc ở đây là thế nào khi bác chỉ cần mua đủ lâu là sẽ có lãi

  • DNM

   @NChinh đừng xem tivi rồi phán mạnh thế bạn. Thị trường nghìn tỉ đô ngta ko ngu hết đâu.

  • NChinh

   @DNM bong bóng dotcom, hoàn toàn là cuộc chơi của những kẻ thông minh nhất thế giới, nhưng tham lam cũng đứng đầu thế giới, thổi bay cả nghìn tỉ vốn hoá $

  • DNM

   @NChinh chuyện tham lam rồi thua lỗ là câu chuyện của sân chơi tài chính. Cái đang bàn ở đây là giá trị thực sự của dotcom hay crypto có hay không? Còn việc đu vào rồi thua lỗ thì đến bđs còn đầy người đu đỉnh kìa. Vậy nên đừng nói chuyện nộp đơn hay ai dụ dỗ.

  • hungskate

   @NChinh bác nhìn đúng sự thật của nó. Dân tư bản nó tạo ra mọi hình thái kiếm tiền mà. Miễn k lừa đảo ai là được bác ạ.

  • chinhbx

   @hungskate bit holder gần phân nửa là từ TQ thiên triều

 • hxnb

  😊 😊 bitcoin là công nghệ blockchain đó nha em sấp mặt với nó móa tam tai đen

 • motbit

  Còn anh em nào chưa lên thuyền thì lên nốt đi nào - cứ để chủ thuyền phải quát loa, suốt ngày đọc tin về bitcoin phát mệt

 • KaZaT

  Thời nó lên 20k cũng có ai dám chắc nó sẽ lên 50k đâu. Giờ nó lên 50k rồi thì cũng có khi nó lên 1 triệu thật chứ lỵ. Hãy tất tay khi người khác sợ hãi nhé

 • shvthn

  Tôi nghĩ BTC và vài coin khác có vai trò lớn nhất là chuyển tiền bất hợp pháp, không có cơ quan điều tiết, nguồn cung ra thị trường ít mà nhu cầu chuyển tiền lớn thì đương nhiên nó sẽ tăng chứ chả phải do in nhiều tiền. Chỉ khi nào các chính phủ siết chặt và đưa nó vào diện quản lý nào đó thì nó mới có thể bình ổn được.

  • dongtataydoc88

   @shvthn đốt lò ác quá. Chính con cháu các cụ là những người đang mua coin nhiều nhất

  • hao29

   @shvthn chuyển tiền thì mua coin kiểu USDT chứ. Mua mấy cái coin khác nó zật một phát mất 50% biết kêu ai? Nhiều việc ngoài pháp luật anh em cũng toàn sài USDT cho nó đơn giản. Bitcoin chỉ được cái mã phông bạt mà vô dụng, thằng em trai BCH đẹp trai tài giỏi hơn mà còn không được ngó ngàng đến.

  • fil286n

   @hao29 usdt có thể bị lock lại được. Ko phải phi tập trung đâu bác. Thứ được tội phạm dùng nhiều nhất gioè vẫn là đô la giấy

  • hao29

   @fil286n khả năng nó bị lock lúc đang chuyển còn thấp hơn nhiều khả năng BTC và coin khác bị down giá trong lúc chuyển mà.

  • fil286n

   @hao29 vấn đề là thằng nào chịu nhận thanh toán bằng 1 khoản usdt khi mà khoản đó có thể bị một bọn thứ 3 lock bất kỳ lúc nào .

  • chinhbx

   @shvthn khi Mỹ nó ban convert bit sang usd thì bit còn chẳng bằng phân ngựa

 • burgyyy

  Dự báo một tháng nữa thôi thì cá mập sẽ kéo lưới một phát nữa nhé.

 • hao29

  Trong bài báo có một câu sai lầm ngu đần nghiêm trọng "sự tăng giá của bitcoin do các tổ chức tài chính, bán lẻ và nhất là gã khổng lồ Tesla vừa tuyên bố chấp nhận đồng tiền này".

  Bọn nó chỉ mua BTC thôi là cùng chứ bọn nó có chấp nhận thanh toán bằng BTC như tiền đâu mà nhắng cả lên. Ngay cả việc bọn nó mua bán cũng ko thể biết nội tình thực sự là thế nào đâu.

  • taoaman

   @hao29 Tesla liêt kê khoản mua btc trị giá 1.5B vào báo cáo gửi cho ủy ban chứng khoán mỹ https://www.sec.gov/Archives/edgar...

   Tesla tuyên bố sẽ chấp nhận btc để thanh toán cho các sản phẩm của hãng: https://www.theverge.com/2021/2/8/22272...

  • hao29

   @taoaman Cái đầu tiên thì không chấp như đã nói ở trên. Còn cái thứ 2 thì: in 'near future'!!! tức là "sẽ" đấy.

   và chúng ta thử nghĩ xem nếu nó làm thật thì nó chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin kiểu gì khả thi được?? Sẽ chả có kiều gì thực tế khả thi được cả vì bản chất nó là không thể. Đơn giản chỉ là bánh vẽ.

  • taoaman

   @hao29 ko hiểu ý bác nói là gì, sao ko khả thi? nếu nó chấp nhận thì tôi đi mua 1 con tesla ví dụ giá 35k$ tôi chuyển khoản vào ví của hãng số btc trị giá 35k$ tại thời điểm thanh toán.

  • hao29

   @taoaman Bác rõ chi tiết thêm đi là sẽ tự thấy mà, viết nhiều quá bất tiện. Nó có 2 vấn đề sau:

   - thứ nhất là Tesla niêm yết giá xe điện bằng BTC không hay là chỉ niêm yết bằng tiền mặt thôi. Ví dụ như là 1 xe điện bằng 10 BTC, bất chấp giá BTC lên xuống thế nào, hay là chỉ niêm yết giá xe bằng tiền mặt thôi nhưng trả bằng BTC cũng được?

   - Thứ 2 là cách thanh toán. Dù cho niên yết bằng BTC hay bằng tiền mặt nhưng có thể trả bằng BTC đều có 1 đống thứ phát sinh, lãng phí, lằng nhằng, nguy hiểm, chứ không đơn giản như bác nói 1 câu đâu.

   Nếu nó niêm yết 1 xe điện = 10BTC bất chấp giá lên xuống, thì dễ thấy cách này quá rủi ro pháp lý lẫn tài chính. Các cá mập mang BTC mà đổ lên đầu Musk để lấy xe điện, đỡ phải xả trên sàn làm sập giá. Musk giờ ôm 1 mớ BTC chả biết để làm gì nếu ko bán nhanh ra tiền mặt.

   Nếu niêm yết bằng tiền nhưng cho thanh toán bằng BTC theo giá thị trường thì bản chất cuối cùng Musk vần muốn tiền chứ không phải muốn BTC. Đầu tiên phải biết lấy giá theo sàn nào? Giá BTC có thể nhảy nhót từng phút từng giây, nhiều khi chênh lệch lớn thì sẽ gây bất tiện cho người mua khi thanh toán bằng BTC.

   Musk bán xe lấy BTC thì ôm 1 mớ BTC rồi làm gì tiếp đây? Thu vào thì là BTC trong khi phải trả tiền mặt cho nguyên vật liệu, nhân công, nhà xưởng, điện nước.... Vậy là lại phải bán BTC lấy tiền. Lúc này Musk lại bị dính vào nguy cơ bị giảm giá BTC do bán quá nhiều. Nếu sàn bị đơ, lag, hoặc bị sập thì biết kêu ai?

   Vậy nếu mục đích cuối cùng là tiền mặt thì sao không lấy tiền mặt như bình thường cho rồi, tự nhiên dính vào cái BTC rồi phải phụ thuộc vào bọn sàn, mất phí cho bọn ăn bám này rồi chịu 1 đống rủi ro, phiền phức không đáng có. Chúng ta chờ xem anh Musk sẽ giải quyết vấn đề này bằng chiêu trò gì, chấp nhận 1 cách hạn chế hay như thế nào?!

   BTC thiết kế ko phải để thanh toán cũng như là thứ lưu trữ giá trị như vàng nên mọi hành động lấp liếm đều vụng về. Thực tế chúng ta mua coin là để đợi giá cao bán lấy tiền chứ ko phải là để làm phương tiện thanh toán như tiền làm gì, vì thanh toán thì dùng tiền cho nó nhanh và tiện.

   Chỉ có 1 số ít thằng ất ơ nắm giữ phần lớn BTC rồi, BTC có cái gì hữu ích đặc biệt đâu mà chúng ta, các tổ chức, các chính phủ phải chấp nhận BTC rồi để cho mấy thằng ất ơ đấy thành bố thiên hạ?

  • taoaman

   @hao29 với biến động của BTC như hiện tại thì chắc ko ai niêm yết giá theo BTC, niêm yết bằng tiền rồi thanh toán theo tỷ giá để mục tiêu cuối cùng chưa chắc đã là tiền vì nó cũng như trao đổi hàng hóa, giống như những giao dịch thanh toán = vàng vậy, tiền cũng chỉ là vật ngang giá để trao đổi hàng hóa thôi mà. Khi chấp nhận BTC thì chắc chắn Tesla sẽ phải có kế hoạch làm gì với đống BTC đó đương nhiên họ ko thể nhận về những thứ vô giá trị, họ là 1 cty lớn những đối tác giao dịch của họ cũng có thể sẽ xem xét giao dịch bằng btc nếu đc yêu cầu. Phiền phức hơn hay ko thì cũng chưa biết ở 1 mặt nào đó giao dịch bằng btc dễ dàng hơn bằng tiền ví dụ tôi ở Mỹ mà tôi muốn mua 1 con xe tặng người thân ở VN chẳng hạn thì tôi sẽ phải chuyển tiền qua ngân hàng và thủ tục lằng nhằng + thuế, phí đắt đỏ. Nếu dùng btc tôi chỉ mất phí trên hệ thống thôi và giao dịch lại rất transparent. Mọi việc vẫn chưa xảy ra, cứ để xem tương lai gần của Tesla với Musk là bao lâu, xưa nay thì thím Mút này cũng ít khi nói chơi.

  • chinhbx

   @taoaman nếu ông chuyển bit cho tesla xong tesla nó đéo đưa xe cho ông , ông có kiện nó đc ko ?

   tôi nói luôn là ông đéo kiện đc nha

  • PinkWear

   @chinhbx Nó giống là tiền trong game thôi ý mà bạn . Tất cả đều quy ra tiền mặt.

  • NChinh

   @taoaman về cơ bản BTC là công cụ đầu cơ tài chính thôi ... mua bán gọn lẹ, số người ủng hộ cũng đông, giá trị thật thì không hề có

  • taoaman

   @chinhbx nói thế thì ông chuyển tiền trc nó cũng quỵt tiền đéo giao xe đc thôi, khi mà nó chưa nói sẽ làm thế nào thì đừng suy diễn lung tung chờ xem nó giải quyết vấn đề thế nào đi.

  • chinhbx

   @taoaman pre order ông refund đc , bit ông refund thế đếu nào ?

  • taoaman

   @chinhbx khổ quá, tôi dell phải chuyên gia tài chính càng dell phải chuyên gia blockchain, crypto. Ô hỏi tôi thế thì tôi chỉ trả lời đơn giản là thích refund thì tao transfer lại, hoặc như giao dịch quan sàn người mua chuyển vào tk sàn, mọi việc thuận lợi sàn chuyển cho người bán, nếu có khiếu nại sàn refund cho người mua. Còn bọn nó đã lên kế hoạch để chấp nhận nó sẽ phải có lời giải cho những bài toán kiểu này. Trước đây chắc chắn đầy người hỏi xe điện thì chạy kiểu gì? Rocket bắn thế nào lên đc quỹ đạo? Reuse rocket kiểu gì? Ô ko làm đc ko có nghĩa ko ai làm đc

  • hao29

   @taoaman BTC không bao giờ như tiền được, càng không thể như vàng được do bản chất của nó thế. Cái này quá dễ thấy mà các ông cuồng quá hay sao cứ nghĩ ra những lý do quái dị, nực cười để bao biện.

   - Giờ vàng không dùng để giao dịch hàng hoá bình thường. Vàng nằm trong rổ ngoại tệ cùng với các ngoại tệ khác, có thể dùng vàng để cầm cố đổi lấy ngoại tệ hoặc hàng hoá giữa các quốc gia với nhau. Quốc gia nào ít nhiều cũng trữ vàng. Nhiều thằng không hiểu công dụng của vàng cứ bô bô vàng vô tác dụng, ko có giá trị nội tại??! Giá trị của vàng là không thể thay thế, thằng nào chê không dùng vàng thì sẽ gặp khó khăn, bất tiện hơn những thằng dùng vàng. BTC chả có bất cứ điểm nào sánh được với vàng, vàng trong sản xuât, vàng trong văn hoá tôn giáo, vàng trong kinh tế. Càng hiểu về vàng càng thấy BTC cực kỳ rác, chỗ của BTC là trên sàn coin và trong một số hoạt động phi pháp.

   - "... họ là 1 cty lớn những đối tác giao dịch của họ cũng có thể sẽ xem xét giao dịch bằng btc nếu đc yêu cầu." chả hiểu lý do gì khiến bạn nghĩ là các bên khác sẽ xem xét giao dịch bằng BTC với thằng Tesla làm gì? tự nhiên rước nợ vào với nhau. Vừa lằng nhằng vừa rủi ro, đặc biệt là gây nguy hiểm đến vị thế của USD trên chính lãnh thổ nước Mỹ. Tiền mặt có giá trị là do sức mạnh đảm bảo của nhà nước, chứ nếu không tại sao chúng ta lại "phải" nhận tờ giấy lộn này khi bán hàng hoá, dịch vụ?!

   - Cái việc thanh toán, chuyển tiền qua mạng liên quốc gia kia của ông tiền đang làm rất tốt hàng ngày. Ông phải suy nghĩ đến việc hàng triệu giao dịch, các vấn đề pháp lý liên quan. Việc tạo ra 1 loại coin tương tự hoặc tốt hơn BTC quá dễ, nếu nhà nước thấy cần thì họ tạo ra coin của họ, việc gì phải sử dụng cái BTC vừa lạc hậu vừa bị thằng khác nắm giữ gần hết rồi?

   - Các ông cuồng dại quá mà nhắm mắt nhắm mũi bỏ qua 1 đống điểm yếu cốt tử của BTC, rồi chỉ tâng bốc mấy cái tính năng vớ vẩn, tầm thường của BTC lên tận mây xanh.

  • hao29

   @taoaman "Còn bọn nó đã lên kế hoạch để chấp nhận nó sẽ phải có lời giải cho những bài toán kiểu này". Kế hoạch của bọn nó nếu có chấp nhận BTC thì chỉ là hình thức, hạn chế để lấp liếm thôi. Không thể giao dịch bình thường phổ biến như tiền được. Chính trong cái link của bạn bọn nó cũng úp mở ý như thế đấy. Ví dụ như là chấp nhận bán xe điện lấy BTC cho 10 người nhanh chân đầu tiên (toàn người của nó). Tức là bản chất cuối cùng nó vẫn không muốn nhận BTC, chỉ làm màu cho người khác tưởng là nó chấp nhận để tung tin thôi.

   Anh em cứ thấy BTC nó lên mà quên mất quá khứ đầy tội lỗi của nó, 2017 cũng đầy tin kiểu này cùng với lão triệu phú diệt virus McAfee.

Website liên kết