48 Bình luận
 • ntmj27

  E cũng có kinh nghiệm đầu tư các thể loại được 5-6 năm rồi, có bác nào muốn em làm 1 bài giới thiệu các cách đầu tư cho newbie không nhỉ. Nếu có thì các bác góp token nhuận bút em viết nhé đủ 500k token thì em viết. Nếu 3 ngày không đủ em refund ạ.

 • ChepMiph

  Bình thường khi nhận lương mình sẽ trích 1/3 lương gửi vào tài khoản đầu tư chứng khoán, chủ yếu mình mua cổ phiếu quỹ thôi để đỡ phải theo dõi thị trường. 1/3 còn lại thì 75% giữ tiền mặt, 25% còn lại nữa lại cho vào một tài khoản đầu tư miễn thuế của chính phủ (mình ở Nhật). 1/3 là để chi tiêu cá nhân hàng tháng. Cái 75% của 1/3 kia mình để ra để mua sách, học thêm trên Coursera, học thêm cái mình thích kiểu học vẽ, học nhảy, đi du lịch, ăn uống, giải trí. Nói chung mình giờ sống tối giản, ít mua đồ dùng cá nhân, cũng chẳng uống trà sữa mấy. Lương mình thật ra cũng không cao, đủ sống. Nhưng mình có ý định về hưu sớm trong 3 năm nữa nên cố gắng để sau này tiền lãi từ đầu tư mỗi năm có thể đủ mức sống cho mình ở Việt Nam.

  Trước tiên quan trọng là biết mình muốn gì thì cuộc sống mới theo nếp được. Nếu vẫn muốn sống theo trend, sống nhanh sống vội thì mua hàng hiệu, uống trà sữa, ngồi cafe là chuyện đương nhiên.

 • coderth

  ngó lơ là tốt, chứ ngó vào rồi trà sữa cũng ko có mà uống

 • TanNg

  @ntmj27 Nhân tiện em cũng viết bài vui về Tradumb (Trade dumb - dịch là thương mại cơ bản cho người ngu muội). Đủ 100k là em viết, ko nhận quá 20k token/người

Website liên kết