19 Bình luận
 • taoaman

  Trao ngay nobel kinh tế cho a quyết còi thôi

 • danglm

  Trong khi VNA đamg sml thì BB lãi to thế này thì quá giỏi

  • TanNg

   @danglm VNA là sở hữu máy bay và đội ngũ nên chịu chi phí cố định rất cao, BamBoo là hợp đồng thuê thời hạn nên trong dịch chi phí giảm đi và dễ điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng hơn. Hai mô hình kinh doanh khác nhau nên sẽ khó so sánh trực tiếp, nhìn chung thì mô hình của BB phù hợp hơn nhiều trong điều kiện dịch biến động bất thường.

  • artist2014

   @TanNg nếu là bác là người cho thuê máy báy, bác có đồng ý kí hợp đồng theo kiểu tao thích thì thuê, dịch tao ko thuê nữa ko chả có thằng điên nào làm thế hết. Trong ngành hàng không có nghiệp vụ Bán tái thuê: cty đi mua máy bay, xong “bán” cho cty cho thuê tài chính - hiểu nôm na là cắm lấy tiền. Khác nhau chính ở đây là: đối vs VNA họ coi đó là vay nợ, còn VJC hoặc BB ko ghi nhận đó là nợ, và thậm chí còn ghi nhận doanh thu từ việc “bán” máy bay ntn. Bctc 2020 của VJC ghi nhận “lãi” 70 tỷ. Chứng tỏ madam đã ko còn gồng thêm đc nữa rồi...

  • TanNg

   @artist2014 trong điều kiện có dịch thì thuê máy bay dễ hơn thuê nhà mở văn phòng, ai có tiền thuê người đó có quyền đòi hỏi, có khi còn như dầu hoả, giă bán bằng 0 vì đỡ tốn tiền sân bãi để máy bay thừa.

  • artist2014

   @TanNg bạn không hiểu về nghiệp vụ thuê máy bay. Nên mình xin phép dừng tranh luận

  • TanNg

   @artist2014 Chính xác là mình không hiểu lắm đâu.

  • soitrang

   @artist2014 nghành hàng không có lẽ là hạch toán chung 1 kiểu thôi sao bác lại cho rằng BB cộng luôn cả doanh thu từ việc bán máy bay cho cty tài chính. BB mới tham gia hàng không nên họ không bị thừa nhiều máy bay đi thuê nên lãi thôi.

  • soitrang

   @TanNg chỉ có các hãng không mới mua được máy bay từ nhà sản xuất thôi. Sau đó họ bán cho cty tài chính rồi thuê lại.

  • TanNg

   @soitrang đó là kiểu Vietjet, BB cũng thuê (thực chất là mua) dưới công thức giống của VJA à? Hay có kiểu khác không nhỉ?

  • artist2014

   @TanNg các hợp đồng bán tái thuê thì người mua sẽ là hãng hàng không, sau đó họ bán cái máy bay lại cho cty cho thuê máy bay và cam kết thuê lại vs một mức giá qui định từ ban đầu. Bản chất giống như việc bác đi mua cái oto và cắm oto trong ngân hàng để sử dụng thôi. Bác đưa 100% tiền cho hãng xe, rồi mang xe đi cắm bank, bank trả tiền cho bác. Hàng tháng bác trả tiền gốc lãi cho bank.

   Chính vì vậy, sẽ không có chuyện bác thích thuê thì thuê và ko thích thì thôi. Đây là 1 cam kết không huỷ ngang, bất kể bác có dùng hay không thì vẫn phải trả tiền. Ở VN, VNA ít dùng nghiệp vụ này mà họ vay mua đứt là chủ yếu. Trong khi VJC và BB thì hay dùng nghiệp vụ này, gần đây VJC có đoạn tin trên báo chí nói, tỷ lệ nợ trên vốn chủ rất thấp. Bởi vì họ ko coi các cam kết kia là nợ, nhưng thực chất nó chính là nợ

  • TanNg

   @artist2014 à, cái nghiệp vụ đó của VJA thì mình có biết, đọc trên báo lâu rồi. Tuy nhiên BB có theo hợp đồng đó không thì mình không biết vì mình không hiểu cách thuê ngành này, giá cả có biến động không cũng chưa rõ vì nó còn tùy cách kết cấu hợp đồng.

   Về hủy ngang thì chắc chắn họp đồng nào cũng hủy ngang được, chỉ là ngày nếu hủy thì thiệt hại thế nào, nếu là mình mà hủy ngang rồi tìm nguồn thuê rẻ hơn mà lợi hơn thì mình sẽ làm vậy, hoặc sử dụng biện pháp đó để ép giá đàm phán với bên kia để giảm chi phí hoặc cùng dòng tiền đó thì thuê được lượng máy bay gấp 1,5 lần từ các hãng đang bị hạ cánh. Business mà.

  • ntmj27

   @soitrang bạn nói chỉ có cty hàng không mới được mua máy bay là sai, Boeing và Airbus thì ai nó cũng bán, chỉ là hợp đồng to thì chiết khấu sẽ nhiều hơn thôi. Có nhiều cty to cg mua trực tiếp máy bay về rồi cho thuê lại, ví dụ GECAS (cty con của GE). Bamboo thuê của bọn này.


   Mình chưa đọc báo cáo tài chính của Bamboo nên chưa biết bản chất lãi của Bamboo ở đâu, và cũng nghi ngờ khoản lãi của Bamboo trong bối cảnh chung này là khoản trên giấy tờ. Tuy nhiên hãng mới như Bamboo thì hoàn toàn có thể thuê thuần máy bay với giá rẻ hơn (không phải bán rồi cho thuê lại) từ các cty cho thuê như GECAS hoặc thuê từ chính hãng hàng không, nói đâu xa, chính VNA năm nay cũng thừa 1 đống máy bay bay quốc tế để không, có người thuê (và cho thuê được) là VNA cho thuê bằng bất cứ giá nào luôn ý chứ.

 • tatthang

  Các chứng thủ sau tin này lại đâm đầu vào các con hàng của anh Quyết, em biết mà 😂

  • gasieutrung

   @tatthang tin này bọn nó đánh trước cả tháng rồi hơn 4k nó kéo lên hơn 6k rồi. Hôm nay tin ra ko chừng là đỉnh rồi 😀

 • ideafusioncreative

  Con lạy bố Quyết, siêu nói láo là đây chưa đâu.

  Chắc bố túng quá rồi là liều.

 • Duongphan84_HN

  Lãi thế vẫn chậm lương

 • gasieutrung

  Có lẽ anh ấy sắp ipo con Bamboo rồi 😀

 • truongthanh23

  Dịch vụ nó ngon hơn các hẵng khác thì đông khác hơn thôi

Website liên kết