21 Bình luận
 • TanNg

  Học sinh nó "nghiên cứu" kiểu khác với các bác sỹ, nó là trò tập tìm hiểu để định hướng sau này thôi. Ai chả biết học sinh nghiên cứu thì không thể ra thành tựu khoa học, kèn cựa về từ ngữ với lũ trẻ làm gì.

  • dungbeou

   @TanNg Hình như bác chưa đọc bài. Cái này ko phải bắt bẻ từ "nghiên cứu". Mà bài dự thi của chúng nó đúng là công trình khoa học thật, có nhiều kiến thức quá tầm của chúng nó nên ban tổ chức nghi là có người làm giúp đi thi để lấy tiếng, đẹp hồ sơ.

  • TanNg

   @dungbeou Mình không chỉ đọc bài mà còn biết ngoài đời thực nó ra sao, giúp lũ trẻ những gì.

   Những người quá coi trọng công danh, thành tích mới lo ngại chuyện đẹp hồ sơ nọ kia. Cái hồ sơ đó có tác dụng gì đâu.

  • tuanna0703

   @dungbeou Mình đọc rồi. Ý chung là các cháu không đủ trình độ để làm mấy công trình nghiên cưu như vậy. Nên nghi là gian dối và đề nghị dẹp. Mà các cháu có tìm hiểu hay dựa trên nghiên cứu có sẵn rồi cũng tốt. Coi như 1 lần các cháu tìm hiểu và hiểu được để trình bày là ngon lắm rồi

  • TanNg

   @tuanna0703 thường nó sẽ có tìm hiểu, lấy số liệu quan trắc và có thể làm thí nghiệm để trình bày. Với những đứa trẻ yêu khoa học thì đó là một project tuyệt vời.

  • PinkWear

   @tuanna0703 Có khả năng là dịch lại từ nghiên cứu nào đó hoặc dựa vào nghiên cứu trc để làm ra bài dự thi. Chứ học sinh cấp 3 làm gì đủ thông tin để có được cái này  “Nghiên cứu hiệu quả ức chế hướng đích tế bào gốc ung thư từ phức hệ Nanopiperine-Kháng thể đơn dòng (PMC)”, thứ nhất là phải có đủ số liệu từ bệnh viện là cái tối thiểu nhất.

  • PinkWear

   @tuanna0703 Khó hiểu lắm bác . Em có giúp vợ làm cái đồ án thạc sỹ dược, mà vợ bảo chỉ có chỉnh format thôi (Vợ kém word ), đừng đọc không hiểu được đâu vì không có kiến thức cơ bản về y.

  • BinhNQ84

   @TanNg Hồ sơ đẹp sau này để lấy học bổng đi du học đấy, sao sếp lại bảo không có tác dụng gì

  • TanNg

   @PinkWear Lũ trẻ tất nhiên không tự làm, mà thường làm project theo hướng dẫn của các nhà khoa học hiện hành. Tới sinh viên đại học làm nghiên cứu cũng chưa thể tự làm mà cũng làm theo project của giáo sư.

  • TanNg

   Bạn tưởng tượng hay bạn biết có trường hợp thực tế nào sử dụng cái đó để khai hồ sơ du học? Đứa nào nộp hồ sơ du học có ngu mới khai cái đó thành công trình khoa học vào nhé, vì nếu khai thì khả năng cao trường sẽ gọi điện phỏng vấn sâu về cái công trình đó, lộ ra dối trá thì đừng mong vào được bất kỳ trường đại học nào nữa với cái hồ sơ dối trá đó.


   Quá buồn với nhiều người, chưa chi đã tưởng tượng ra đủ thứ xấu xa không thực tế. Trước khi vội vàng nghĩ xấu hãy đơn giản tìm hiểu lấy một lần.


   BinhNQ84 bình luận -
   @TanNg Hồ sơ đẹp sau này để lấy học bổng đi du học đấy, sao sếp lại bảo không có tác dụng gì

  • ngqhung

   @TanNg đồng ý kiến với bác TanNg, nhà bác và các nhà KH như trong bài quá sân si, ngay cả đồ án tiến sỹ cũng chỉ là một bước đầu tiên trong con đường nghiên cứu thì những cuộc thi như này là rất bổ ích trong việc gây dựng đam mê KH cho các em.

 • captain_vn

  Tất cả từ bệnh thành tích cả.

 • pis2000

  Lớp 8 -9 mà đã đụng tới Nano thì kinh rồi

 • NChinh
  Đề tài "Phương pháp tổng hợp glucanase từ các nguồn nấm trồng tại Việt Nam nhằm ứng dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư"

  ..

  “Chế tạo và nghiên cứu tính chất quang nhiệt của các đầu dò nano nhằm ứng dụng trong diệt tế bào ung thư”.


  Nghe tên cũng hay ho phết đấy nhé

 • mquizakpepega

  Các bố nhà trường, phòng sở lấy trẻ con ra làm thành tích

 • Lucky_Luke

  Các bác cho em hỏi là mấy cuộc thi Robocon thì các cậu SV làm hay vẫn phải có GV trợ giúp. Lâu rồi em ko theo dõi nên ko rõ lắm

  • TKM

   @Lucky_Luke Kiểu gì cũng có giúp, nhưng mức độ giúp đỡ thì rất khác nhau tuỳ từng team.

  • tttue

   @Lucky_Luke mấy cái đó sv làm tốt. Hồi em học môn không chính thức còn bị đè ra làm bài tập lớn là điểu khiển led qua cổng Com máy tính. Em là dân tin học chứ không phải điện tử.

 • tackenguyen

  Hồi còn học cấp 3, mình được bố ngồi nhờ đánh luận án tiến sỹ. Nói chung về cơ bản là không hiểu gà vịt gì lắm, thi thoảng ổng đọc mình gõ sai ổng chỉnh, rồi mình hỏi ổng cũng giải thích. Đánh xong cái luận án đó cho ổng mình thấy mở mang được khá nhiều kiến thức và cách tư duy. Thế nên mình nghĩ bọn trẻ được tham gia những thứ nghiên cứu như này chắc chắn là điều có ích cho tụi nó, tuy nhiên người lớn cần phải thành thật đừng cố tình nhập nhèm vì thành tích mà tội các cháu. Cứ tưởng tượng các cháu đc tung hô quá rồi tự mãn, rồi những áp lực mà các cháu ko đáng phải gánh.

 • waterneverhot

  Theo luật của cuộc thi thì được phép giúp đỡ mà, thang điểm tính giải cũng ko nêu cao tính thiết thực, toán đánh vào trình bày. Trước t đi học cũng tham gia 1 cuộc thi nghiên cứu thế này rồi, rõ ràng cái đề tài năng lượng gió của bọn đoạt giải nhất cuộc thi là đề tài nước ngoài đã ứng dụng lâu rồi, giám khảo cũng nhận ra - hỏi bọn kia có biết không, nó nói ko biết cái này tư nghiên cứu (công nghệ đi sau nhưng ít người tiếp cận thôi) mà thế qué nào theo thang điểm hội đồng thì chúng nó nhất - chán luôn

  https://ltus.me/Isl

 • 3kalinkgay

  tam sao thất bản, dân mình lại nghĩ các cháu nó giỏi quá. Đến bố nó chưa nghĩ ra tên đề tài huống chi các cháu. Còn việc đam mê khoa học em nghĩ nó là vấn đề khác

Website liên kết