24 Bình luận
 • thanhcongfs
  Một nhóm các nhà khoa học quốc thế uy tín cho rằng hành tinh của chúng ta hiện đang phải đối mặt với một “tương lai khủng khiếp của cuộc đại tuyệt chủng, sức khỏe suy kiệt và những biến động đột ngột do sự đổ vỡ của nền khí hậu toàn cầu gây ra”. Sự tồn vong của loài người đang bị đe dọa do chính sự thiếu hiểu biết và không hành động của chính chúng ta khi chưa hiểu được đầy đủ mức độ cấp bách của cuộc khủng hoảng đối với đa dạng sinh học và khí hậu toàn cầu.
 • NAD
  Chắc phải tầm 3 thế hệ nữa (khoảng 200 năm) thế hệ con cháu mới oán trách nhiều 🙄

  https://ltus.me/diI
 • Martine
  Con người vốn dĩ là những cá thể ngu dốt. Chỉ khi nào muộn màng mới hối hận. Chứ còn mới chỉ mắt thấy tai nghe chưa đủ, vì não vẫn chưa nghĩ.
  • megafans
   @martine Đúng vậy, ngu dốt+độc ác. Xuất phát từ sự vô minh tr0ng nhận thức của con người bình thường tr0ng tự nhiên.
   Trong lịch sử, Trái đất từng trải qua 5 sự kiện tuyệt chủng hàng loạt, tiêu diệt khoảng 70-95% chủng loài thực vật, động vật và vi sinh vật từng tồn tại. Đợt tuyệt chủng gần nhất xảy ra cách đây 66 triệu năm, là lúc khủng long biến mất. 5 lần đại tuyệt chủng trước đều do các thảm hoạ tự nhiên, như núi lửa phun, thiên thạch đâm vào Trái đất, riêng lần thứ 6 đang diễn ra thủ phạm lại là con người. Sự sống trên Trái đất có thể tự hồi phục sau mỗi giai đoạn đại tuyệt chủng, nhưng phải mất nhiều triệu năm. Con người may mắn tiến hoá trong một giai đoạn sinh học rất đa dạng, nhưng lại huỷ diệt chính thế giới sinh ra mình
  • somong1
   @megafans có thời kỳ kỷ cacbon là do chính sinh vật gây ra. Thực vật tại thời điểm ấy, trong thân của mình có chứa lignin thứ mà vi khuẩn chưa phân hủy nổi. Ưu thế vượt trội này dẫn đến cạn kiệt nguồn cacbon trong khí quyển, hệ quả là rất nhiều loài đã tèo.
 • captain_vn
  Zombie đến nơi
 • whoreallycares
  Từ hồi năm 2 đại học đến nay mình đều cực hạn chế dùng túi nilon rồi nhưng mà mọi người xung quanh vẫn dùng nhiều quá. Vdu mua chai nước, gói bột canh hay cân đường ng bán hàng luôn cho bao nhựg mình nhất định ko lấy. Có lần mua bcs mà em ấy cho vào túi đen mình cũng bỏ ra và hiên ngang cầm trên tay đi bộ về nhà. Level cao hơn là thi thoảng anal cho tiết kiệm bcs, bảo vệ môi trường. Phải thế mới bảo vệ môi trường chứ.
 • NChinh
  Nhìn các con số thống kê tổng thì sẽ biết ngay được vấn đề .. nhưng thay đổi nó là ko thể
 • b_y
  cách đây 200 năm thôi mà tuổi thọ con người đâu đó có 40, người da màu, phụ nữ bị xem như đồ vật. Rồi thì ww1, ww2, chiến tranh lạnh, đại khủng hoảng,
  rồi bệnh dịch hạch quét gần 1/3 dân số châu Âu...
  Còn giờ: tỷ lệ tử vong trẻ em thấp chưa từng thấy, nghèo đói bạo lực liên tục giảm, công bằng xã hội liên tục tăng, tuổi thọ càng ngày càng cao. Con người
  đang ở thời kì thịnh vượng nhất trong lịch sử, mấy cái bao ni lông rồi cũng tìm ra cách thôi, hạn chế thì cứ hạn chế rồi xoã mà tận hưởng cuộc sống.
Website liên kết