12 Bình luận
 • Scouter
  Càng sướng càng dễ trầm cảm với tự tử các bác ạ
  • hhuong
   @scouter ông cha ta gọi là "sướng quá hóa cuồng" phải ko bác
   Thật ra cực khổ thì cơm áo gạo tiền nó dí cho chạy toát mồ hôi, thời gian đâu mà suy nghĩ dẫn tới trầm cảm, cảm lúc nào cũng thăng để lo cuộc sống chứ muốn trầm có trầm nổi đâu. Hehe, e giỡn vậy thôi chứ nghiên cứu về trầm cảm của người lớn cũng khó ngang nghiên cứu về tự kỉ của trẻ em, đến giờ các nhà khoa học vẫn đang đưa ra các luận điểm mới và đôi khi xung đột với cái chúng ta biết từ trước đến nay.
  • gomugomu1410
   @scouter, @hhuong nói vậy là theo cảm tính. chứ đọc báo thôi cũng thấy đầy nhà nghèo bố mẹ con ôm nhau tự tử, hoặc ko tử tử thì chém chết người khác. cái ngày xưa không có báo chí. với bây giờ thì những vụ hào nhoáng tự tử vẫn dễ gây sự chú ý hơn.
  • Scouter
   @gomugomu1410 túm lại nghèo cũng trầm cảm mà sướng cũng trầm cảm. Tỷ lệ tự tử ở mấy nước giàu cũng cao.
  • hhuong
   @gomugomu1410 uhm là mình hùa theo câu của các cụ thôi chứ hoàn toàn hiểu giàu nghèo ko ảnh hưởng nhiều đến tỉ lệ chết vì trầm cảm mà. Thật ra khi người ta mất đi rồi gọi là trầm cảm chứ đâu có căn cứ khoa học vì trước đó có khám xét kết luận gì đâu. Còn ôm con tự tử đôi khi nó là hành động bột phát lúc giận quá mất khôn chứ ko phải do trầm cảm đâu, ví dụ đang yên đang lành về nghe chuyện chồng ngoại tình dạng bị shock tâm lí nên nhảy chứ trước đó ko hề trầm cảm, khác hoàn toàn với việc trầm cảm sau sinh ôm con tự tử, sau sinh có biểu hiện hết nhưng bản thân và ng nhà ko phát hiện ra, đến khi chết rồi mới à uh thấy nó thế này nó thế kia...v...v
  • ChepMiph
   @gomugomu1410 Đúng rồi bác ạ, vì thường người nghèo tự tử chả bao giờ đc đưa lên báo. Mình cũng nghĩ là từ bài này chẳng rút ra đc kết luận gì cả. Mỗi người mỗi cảnh. Nhà nghèo hay đại gia cũng đều có khả năng rơi vào trầm cảm như nhau.
 • black_jack
  Trầm cảm là bệnh các bác ạ, không phụ thuộc vào hoàn cảnh
  • ideafusioncreative
   @black_jack chứ không phải do hoàn cảnh, áp lực đẩy tới bệnh trầm cảm hả bác???
  • hhuong
   @black_jack gọi không phụ thuộc thì cũng chưa hẳn đúng bác ạ, nó là bệnh thì đúng rồi, bệnh nảy sinh do nhiều yếu tố bên trong và bên ngoài, nhưng thường diễn tiến lâu dài và âm ỉ nên khó biết - khó kiểm soát, khốn nhất là người bị bệnh cũng ko biết mình bị cơ, và người bên cạnh nếu không thực sự hiểu biết về bệnh này lại càng không thể phát hiện ra. Hoàn cảnh không hoàn toàn tạo ra trầm cảm nhưng lại có tác động mạnh mẽ đến tiến trình của bệnh, nếu phát hiện sớm, chủ động điều trị, bối cảnh cuộc sống tích cực thì bệnh sẽ chữa nhanh và có thể dứt hẳn. Ngược lại nếu đã muộn cộng thêm bối cảnh tiêu cực tác động thì tự tử là con đường độc đạo cho người trầm cảm. Thật sự các căn bệnh về tâm lí rất đáng sợ nhưng ở VN em chưa thấy truyền thông nhắc nhiều để mọi ng thay đổi nhận thức về tầm quan trọng của việc phát hiện sớm và điều trị triệt để.
 • akill4u
  nghèo làm quần quật xong mệt ngủ thì lấy đâu ra thời gian mà trầm cảm
 • MitToNguyen
  Nghiệp còn mang, hoặc hết nghiệp nên đã về nhà
Website liên kết