7 Bình luận
 • ruoitrau2105
  Steve Jobs đã từng có ý định phát triển Apple Car. Tuy nhiên thời gian có vẻ không cho phép ông làm chuyện đó

  Năm 2008 cũng là thời điểm Steve Jobs bắt đầu nói về ý tưởng sản xuất một chiếc ôtô mang thương hiệu Apple. Những bản thiết kế của bảng điều khiển, ghế ngồi, cấu trúc vật lý của pin, màn hình và cả cách thức khởi động xe... cũng được thảo luận sôi nổi. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Tony Fadell, "cha đẻ" của iPod nhớ lại: "Lúc đó chi tiết của chiếc xe mà Jobs nói rất giống với iPhone. Nó cho cảm giác gần gũi cả về phần cứng lẫn phần mềm".
 • ruoitrau2105
  Thời điểm khủng hoảng nhất chính Musk muốn bán lại Tesla cho Jobs. Tuy nhiên chỉ nhận lại lời từ chối
  Steve Jobs năm đó 53 tuổi. Elon Musk 37 tuổi và đang ngụp lặn trong "thời khắc đen tối nhất" của mình khi khởi nghiệp với xe điện tự lái. Trang web nổi tiếng về ôtô thời đó - Thetruthaboutcar - còn mở một chuyên mục riêng, tên "Tesla Countdown to Death". Cộng đồng chơi xe theo dõi mục này như một thú vui, nhiều ngày có 50 bài viết nói về "cái chết" của Tesla.
  Musk chia sẻ trên Twitter khi nghe tin Apple muốn tham gia phát triển xe tự hành sau này: "Trong những ngày khó khăn nhất khi phát triển Model 3, tôi đã tìm đến Tim Cook để tìm cách bán Tesla cho Apple bằng 1/10 giá trị hiện tại. Ông ấy đã từ chối thảo luận".
 • ruoitrau2105
  2020 thời thế đã thay đổi Musk trở thành tỷ phú top 2 thế giới khi cổ phiếu của Tesla tăng kỷ lục. Còn Tim Cook giờ mới bắt đầu chuẩn bị cho dự án mới đối trọng lại Tesla
  cuối 2020, tin đồn Apple sẽ sớm ra mắt xe hơi tự lái lại được xác nhận. Trong vòng 3 năm, từ 2017, Apple đã âm thầm đăng ký hơn 100 bằng sáng chế công nghệ ôtô, bao gồm nhiều khía cạnh, như lái xe tự động, sạc, hệ thống trên xe, tối ưu hoá cấu trúc thân xe... Trong đó, tỷ lệ bằng sáng chế liên quan đến lái xe thông minh tăng từ 22% năm 2016 lên 41% năm 2019. Đổi mới phần cứng cũng tăng từ 11% lên 37%.

  Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley tin rằng: "Trong tương lai, Apple và Tesla nhiều khả năng trở thành đối thủ của nhau hơn là đối tác".
 • thanhcongfs
  Thế giới đang thay đổi quá nhanh, rồi cả Apple và Tesla cũng sẽ chỉ còn là quá khứ
 • Martine
  Tìm nhầm chỗ. Nếu đến Microsoft thì có phải đã được giúp nhiệt tình
 • Rantanplan
  Cảm thấy mấy ông thần nầy không dành cho trái đất vì cũng không hạnh phúc nhể ????
Website liên kết