32 Bình luận
 • ntmj27
  Hơi buồn nhiều người chửi bớt cậu này, thậm chí mẹ và vợ mình còn nói là phản quốc. Nhưng thực tế thì người bình thường, không đến bước đường cùng thì ai muốn làm việc phạm pháp đâu, vượt biên lậu nó cũng đâu có dễ dàng như lên cái thuyền rồi đi sang. Cậu này còn chẳng có tiền nữa, gia đình phải gửi tiền sang mới được về.

  Sau đó, con tội điện về khóc, nói là bị bỏ lại bìa rừng Thái Lan vì thiếu tiền. Thương con nên gia đình tiếp tục chuyển thêm tiền để nó được về nhà sớm. Tổng cộng gia đình đã chuyển khoản 37 triệu đồng” - bà H. kể lại.


  Lý do tại sao không thể ko vượt biên thì có nhiều: chi phí về bằng đường chính thống quá cao, số slot về đường chính thống quá ít trong khi nhu cầu về cao (bốc thăm trúng mới được về) trong khi chi phí sinh sống ở nước ngoài không hề rẻ.

  Mong mọi người nên để ý cái đáng thương của họ trước khi trách họ.
 • ntmj27
  Hơi buồn nhiều người chửi bớt cậu này, thậm chí mẹ và vợ mình còn nói là phản quốc. Nhưng thực tế thì người bình thường, không đến bước đường cùng thì ai muốn làm việc phạm pháp đâu, vượt biên lậu nó cũng đâu có dễ dàng như lên cái thuyền rồi đi sang. Cậu này còn chẳng có tiền nữa, gia đình phải gửi tiền sang mới được về.

  Sau đó, con tội điện về khóc, nói là bị bỏ lại bìa rừng Thái Lan vì thiếu tiền. Thương con nên gia đình tiếp tục chuyển thêm tiền để nó được về nhà sớm. Tổng cộng gia đình đã chuyển khoản 37 triệu đồng” - bà H. kể lại.


  Lý do tại sao không thể ko vượt biên thì có nhiều: chi phí về bằng đường chính thống quá cao, số slot về đường chính thống quá ít trong khi nhu cầu về cao (bốc thăm trúng mới được về) trong khi chi phí sinh sống ở nước ngoài không hề rẻ.

  Mong mọi người nên để ý cái đáng thương của họ trước khi trách họ.
  • gomugomu1410
   @ntmj27 mình chỉ thắc mắc là sao không về bằng đường chính ngạch, rẻ hơn bao nhiêu.
  • hxnb
   @ntmj27 em nghĩ tại sao tới cam rồi thì đi cửa khẩu khai báo y tế rồi được nhà nước cách ly, trình bày thì sẽ được hỗ trợ.
  • quanglh
   @hxnb Chắc không giống đi du lịch. Bọn tổ chức là bọn phạm pháp, xã hội đen, chúng nó cũng phải giữ cho nó không bị lộ. Chắc đi theo đoàn, bị dọa dẫm, và đưa trọn gói vào sâu địa phận VN luôn để những người trong đoàn cũng thành phạm pháp cả thì mới kín được.
  • hoangdanhhuu
   @hxnb Quê em đi XKLĐ mấy nước này nhiều, nhiều người trốn ở lại ko đóng dấu hộ chiếu theo diện du lịch sau khi hết thời hạn nên đi về chính ngạch ko được đâu bác ạ!
  • bi_tun
   @ntmj27 buồn gì thế bạn ơi, bạn thương người ta rồi ai thương bao nhiêu người nếu không may bị lây nhiễm bệnh tự BN 1440 này. Những người nhiễm bệnh có khả năng sẽ chết thì ai sẽ thương họ. Như báo chí nói là 1440 biết mình có nguy cơ nhiễm bệnh nên mới nhập cảnh trái phép về nước đó bạn à.
   https://linkhay.com/link/4223149/bn-1440-khai-gia-dinh-minh-o-vn-da-chi-50-trieu-dong-de-nho-mot-duong-day-giup-nhap-canh-trai-phep
  • TKM
   @hxnb, @gomugomu1410 VD như khi đi cũng đi chui, ở lại cũng ở chui, thì ai cho về chính ngạch.
   @bi_tun nên nhìn vào thực tế và tìm cách để lần sau không tái diễn. Nếu không thương thì chỉ có giải pháp duy nhất là phạt tù thật nặng. Nếu thương và tìm hiểu lí do, thì có thể có giải pháp khác nữa là trong đợt Tết này không phạt những người xuất cảnh trái phép muốn trở về, hoặc thậm chí làm việc với nước bạn để nước bạn không phạt người mình đợt này, mục đích để mọi người yên tâm về nước theo đường chính ngạch.
  • PU69
   @gomugomu1410 nghe nói bị hạn chế nhập cảnh
  • sky_blue
   @ntmj27 Căn cứ tại Điểm a Khoản 3 Điều 17Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, có quy định: phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi:qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định;
   Về cửa khẩu Campuchia - Việt Nam tốn tiền phạt và tiền cách ly 14 ngày. Chứ người dân về đến cửa khẩu rồi mà làm sao ngăn người ta về được. Không cho người ta vào Campuchia nó bắt rồi cũng bị trục suất về VN thôi.
  • TanNg
   @ntmj27, @tkm Các nước Đông Nam Á thì không rõ thế nào, chứ ở Mỹ thì đang khá nhiều người kẹt không về được bằng đường chính thống, kể cả trả tiền cao.
  • bi_tun
   @tkm ý tưởng bạn đưa ra không khả thi đâu. Những người vượt biên sang nước khác là đã vi phạm pháp luật rồi. Có những người vượt biên là để đi kiếm ăn, cũng có tội phạm vượt biên trốn truy nã. Để điều tra ra ai với ai cả ở nc bạn và nc mình là rất phức tạp chắc bạn biết. Bao nhiêu người đang ở nc ngoài mà hợp pháp đàng hoàng đang dặn nhau ở đâu thì ở yên đó tránh về thêm gánh nặng cho nhân dân và nhà nước mình đó bạn ơi.
  • pampam1
   @gomugomu1410 ai nói đi chính ngạch sẽ rẻ hơn hả bạn? vài tháng mới chỉ có 1 chuyến cứu trợ, người Việt bên nước ngoài thì đông, ai cũng muốn đi về nước. Nói là chỉ mất tiền vé máy bay, ưu tiên trẻ con và phụ nữ mang bầu nhưng thực tế thì không như vậy. Người thân mình về chính ngạch, họ nói 60tr /1 người, 2 người 120 tr mà vẫn phải cắn răng mà chịu đó, có người còn k đặt đc cơ. Tại sao lại mất nhiều như thế thì đi hỏi đại sứ quán nhé
  • Hakan
   @tanng dịch đang phức tạp như hiện nay, thì ko phải 100k người muốn về, mà chắc gấp đôi. bạn em ở Đức bảo Đức bây giờ thực sự ngẫm đòn và bắt đầu sợ. Số lượng người chết nhiều, cửa hàng, cty đã đóng cửa hết.
  • ngqhung
   @bi_tun kèo này sai quá còn bênh được nữa thì chịu luôn, cứ hơi tí lại kể nghèo kể khổ, nghèo khổ thì không phải có trách nhiệm với xã hội chắc. Qua biên giới thì đến trạm biên phòng hay cơ quan y tế để khai báo là ok mà. Toàn lý do lý trấu. May mà còn có bà mẹ thực sự sống có trách nhiệm.
  • dangquang1020
   @ntmj27 em khổ quá mai em đi buôn mai thúy, đừng ai bắt tội em nhé.
  • namd
   @ntmj27 Nhiều người,chỉ chực chờ ai có lỗi gì là bu vô chửi bới,vùi dập để thoả mản cái thú tính của mình mà quên rằng mình nhiều khi còn chả tốt đẹp mẹ gì.
   Mình đang nói cái chung của XH là như vậy.
   Còn dĩ nhiên,trường hợp ông này là sai,ko bênh đc,nhưng cũng đáng thương.
  • TanNg
   @ngqhung Tạo điều kiện thuận lợi cho về chính thống thì chắc sẽ giảm được số người đi chui, giảm nguy cơ không kiểm soát được dịch. Ví dụ mất 30 triệu mà về chính thống được thì chắc gia đình sẽ chọn phương án đó thay vì đi chui.
  • michig4n_vn
   @ntmj27 chuẩn bạn, mình đang có ng bạn gái giờ các nước bùng dịch muốn về đã ko thể - ở lại thì thật sự đau đầu
  • Marissa
   @tanng em ở Sing, cũng còn nhiều người muốn/cần về. Cũng ko rõ họ chọn người thế nào; DSQ có đưa ra các mức độ ưu tiên, nhưng thực tế em thâý nhiều trường hợp cùng mất việc, có người chờ mấy tháng mới tới lượt, có người chờ vài ngày (thằng ku về cùng ngày với em còn phải xin nghỉ ko lương vài ngày vì đc về trc khi hết hợp đồng).
  • NgCanh
   @ntmj27 Mình cảm thấy phản ứng của xã hội với những người mắc sai lầm thật đáng sợ. Liệu chúng ta hoặc con cái chúng ta sẽ ko bao giờ mắc sai lầm?
  • taoaman
   @ngcanh đặt vào hoàn cảnh của họ mới nói hay đc,toàn ông chăn êm đệm ấm lockdown cả năm cũng đc thì nói gì chả hay chả đạo đức. Tội của họ thì đã rõ mình cảm thông cho họ thì cũng ko làm họ giảm nhẹ tội trước pháp luật đâu kể cả buôn mai thúy cũng vậy thôi tội đến đâu chịu đến đấy còn cảm thông với nhau là vấn đề tình người chứ ko phải pháp luật.
  • vicroads
   @hxnb ko cho về nhé nó đói và bị bệnh nên mới đi đường chui. Hơi dã man đấy.
  • vicroads
   @ngqhung về chính thống đc người ta cũng về, do cấm biên, ko cho về nên mới đi chui bạn ơi. Nó bên đó đói khổ,bệnh tật nên mới gọi về gia đình cầu cứu. Gia đình mới kiếm đường này về
  • ngqhung
   @tanng, @vicroads em hiểu và thông cảm được cái tình thế của cái việc đi chui, thật sự, em là lên án cái việc về rồi cũng méo có ý thức đi khai báo. Qua biên giới Việt Nam rồi, đi khai báo luôn thì cái hậu quả cho bản thân mình và xã hội nó không đến cái mức như thế này. Bây giờ xác định không trắng được thì thôi cố giữ cho nó xám đi đằng này còn cố cho nó đen.
  • Songtumember
   @ngcanh ông phải bỏ vài tỷ vào chứng khoán, rồi nhận tin covid tái bùng phát thì ông mới hiểu nhé. Conlol
  • hoangthuy
   @ntmj27 ờ. Thương cảm cho 1 vài cá nhân, rồi sao nữa. Để rồi hàng vạn hay hàng triệu người có thể lãnh hậu quả. Bác ra Nha Trang hay Đà Nẵng nhìn gia cảnh các anh chị em làm trong ngành dịch vụ du lịch xem thử đi. Thử đặt trong hoàn cảnh của họ đi : thất nghiệp cả năm rồi, tiền bạc túng thiếu vay mượn để sống qua cơn khốn khó. Đạo đức giả quá.
  • ntmj27
   @hoangthuy cùng người cùng khổ với nhau mà không thương nhau được sao ? Đòi thôi mày chết đi cho tao sống tốt hơn ?
 • cesko
  MỘT NGƯỜI MẸ TUYỆT VỜI, THƯƠNG CON VÀ CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG.
 • hxnb
  Bạn em bên Nauy đặt gạch mãi, nay mới được bay về đang cách ly ở Bình Dương, a khuyên luôn bác nào có người nhà từ nước ngoài về thì hôm sau mới đem đồ lên nhé ngày đầu ko tiếp nhận đâu
 • Botram
  Mọi người có thể search trên FB chia sẻ chiều nay của Đại sứ Cam pu chia Vũ Quang Minh về việc mọi công dân Việt nam có giấy tờ đều được nhập cảnh ngay lập tức, chi phí cách ly miễn phí cho trẻ em và người trên 60 tuổi. Những người khác 743.000 tiền xét nghiệm, tiền ăn 80.000 1 ngày, tiền sinh hoạt 40.000, cách ly 14 ngày. Tính sơ bộ thì chi phí rất bé nên không thể đổ tại chi phí cao phải trốn về được. Em vote xử lý hình sự những người này, vô ý thức gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng
  • hxnb
   @botram chuẩn bác ơi, lúc ở ngay biên giới gặp biên phòng lúc đó là đã lo lắm rồi, cũng mừng là khai báo
  • linpack08
   @botram đúng là như vậy, mình không tin là nếu không có chỉ thị rõ ràng mà đồn biên phòng trên bộ có thể chặn người Việt có đủ giấy tờ quay trở lại Việt Nam. Các nước phải bay thì không nói, vì phụ thuộc hãng bay.
Website liên kết