15 Bình luận
 • ruoitrau2105
  Các cầu thủ ngoại xuất hiện ở Việt Nam, làm nâng tầm bóng đá Việt Nam. Chúng ta cũng học tập nhiều ở họ, nên có các cầu thủ phòng ngự rất tốt. CLB Hà Nội là một ví dụ. Cả hàng phòng ngự của họ có ngoại binh đâu, nhưng đá rất tốt. Đình Trọng lâu nay là "chuyên gia săn Tây", nay có thêm Bùi Hoàng Việt Anh. Một số trụ cột phòng ngự của Hà Nội chấn thương, nhưng các em trẻ lên đá cũng rất tốt. Cầu thủ ngoại đến Việt Nam giúp nâng tầm chất lượng cầu thủ nội, góp phần làm nên sự tiến bộ. Theo tôi, ông Park hưởng lợi từ chính những tiền đạo ngoại.
  Lâu nay, có thể chúng ta quá quan tâm đến vấn đề tiền đạo ngoại chiếm chỗ cầu thủ nội, mà bỏ qua việc nhờ có tiền đạo ngoại hay, khỏe đã giúp các hậu vệ Việt Nam có môi trường cọ xát căng thẳng, quyết liệt, tạo ra hậu vệ tài năng.

  Tại các giải đấu của U22, U23 và ĐTQG dưới thời ông Park, Việt Nam luôn chơi rất tốt đặc biệt ở khâu phòng ngự. Ông Park xây dựng các đội tuyển trên nền tảng hàng phòng ngự, với lối chơi trước tiên là không thua đã, sau đó là giành chiến thắng, và cuối cùng là bảo vệ chiến thắng. Tôi vẫn nhớ một câu nói kinh điển thế này: "Muốn giành chiến thắng phải có tiền đạo tốt, nhưng muốn bảo vệ chiến thắng thì phải có hậu vệ tốt".

  Chúng ta có những chân sút tốt như Công Phượng, Tiến Linh. Nhưng nếu không có các hậu vệ như Đình Trọng, Quế Ngọc Hải - những người luôn phải đối đầu với các tiền đạo ngoại chất lượng, làm sao bảo toàn được lợi thế mà các tiền đạo tạo ra.
 • NAD
  Gary Neville của VN
 • pis2000
  Bác vẫn Lơ như ngày nào :v
 • manhtran123456
  Đúng là chuyên gia có khác, kiểu éo gì cũng chém được.
 • YTroiDatOi
  Chiên gia
 • Tuyen_enters
  Ông Vũ Mạnh Hải nói hay mà người của Thể Công không cần những lời công đạo.
 • ntvvirus
  E nghĩ ổng nói đúng mà. Ổng có chém nhưng chém đúng. HLV đâu cần phải đá bóng hơn cầu thủ họ vẫn là HLV đó thôi.
Website liên kết