30 Bình luận
 • dongtataydoc88
  vụ này chắc có tay to chỉ đạo
 • somong1
  Đưa lên làm án điểm luôn. Thế này bọn trộm sẽ thêm tội xâm phạm gia cư bất hợp pháp không nhỉ?
 • cs4ko
  Vụ này vẫn chưa chốt là ai xâm phạm nhà ai mà
 • hxnb
  Tưởng có quyền là ngon ak, xử vụ này mạnh vào đi chứ ko thì ăn trộm vào chủ nhà toàn phải xin lỗi
 • minhtoanqtm
  Tái tội ngu, đụng mà không biết đụng ai thì chết cũng ko oan.
  • latapha
   @minhtoanqtm vậy đụng ai vậy bạn?
  • minhtoanqtm
   @latapha đụng ai thì ko rõ nhưng phải có người lớn chống lưng thì vụ này mới như vậy, vì 1 ông là phó chánh án quận, 1 ông là giáo viên học viện hành chính mà bị đập nhanh gọn vậy thì ko đơn giản. Nghe thằng e trong ngành nói thì cái camera nhà đa cũng mới vừa lắp, tức là bên kia đã coa chuẩn bị và lên kế hoạch từ trước để đập 1 phát chết luôn.
  • taolacck
   @minhtoanqtm Chính vì ko biết là ai nên mới dám đụng, chứ biết thì đã chả dại
 • zealous
  vụ này như trò hề.
  cứ luật mà chơi
 • TuanNg
  Đọc quả bồi thường bên bị hại mới choáng, chả hiểu bà bị hại mang gì mà lắm tiền thế
 • NhinChiRuaChu
  Đợt trước cũng đọc bài và giờ đọc lại vẫn thấy bức xúc. Méo hiểu sao ngang nhiên chiếm giữ nhà người khác mà giờ chủ vào lại bị tội được. Mấy vụ kiểu này rồi.
 • NChinh
  "Tôi và bà Chi có lập hợp đồng góp vốn, thực tế tôi đã góp 9 tỉ đồng. Bà Chi và tôi là họ hàng và nhiều lần làm ăn với nhau nên tôi tin tưởng không cần phải đứng tên nhà"


  vụ này không khó hiểu .. nhà này là đang tranh chấp giữa 2 người, anh này cầm giấy uỷ quyền của bà góp vốn xông vào nhà người ta nên bị bắt vì xâm phạm chỗ ở. Trừ khi là đồng đứng tên trên sổ đỏ, các hình thức viết tay, góp vốn khác .. đều khá yếu để bảo vệ khi ra toà.

  Nếu tôi là chủ nhà sổ đỏ, thì tôi vẫn đang có quyền trên đất của mình, trừ quyết định cưỡng chế của toà.
  • ngqhung
   @nchinh sao lại thế bạn nhỉ? bà Chi nhận cọc bà Thảo, mới viết giấy tay, giờ tranh chấp thì lên tòa giải quyết vụ tiền cọc, thì theo lý thì chủ sở hữu ngôi nhà vẫn là bà Chi chứ? Cả giấy phạt vi phạm xây dựng căn nhà cũng ghi phạt bà Chi, vậy ông Tùng là họ hàng bà Chi đi vào căn nhà đó thì đừng nói xử lý hình sự mà xử lý hành chính còn không có cơ sở ấy.
  • DONPHAN2903
   @ngqhung thế hợp đồng mua bán viết tay là không có giá trị pháp lý hả bạn? Căn nhà này có phải đang tranh chấp không? Nếu là đang tranh chấp thì sao chủ sở hữu lại là bà Chi? Ai phán quyết điều đó? ... nhiều điều chưa hiểu lắm, bạn giải thích hộ! Thanks
  • Luster
   @nchinh cái bà ủy quyền hiện vẫn đang nắm giấy tờ sở hữu nhà mà và ủy quyền (nhờ) thằng em đuổi bà Thảo ra. Bà Thảo đang sống ở đó mới có hợp đồng mua bán viết tay với bà Chi
  • TuanNg
   @donphan2903 nôm na e hiểu thế này. Bà Thảo đặt cọc 7ty, chưa sang tên, bà Thảo xây nhà trái phép, bà Chi bị phạt, nhưng e nghĩ chắc k phải do phạt, mà do bán hớ muốn đòi lại nhà, bà Thảo bảo với bà Chi muốn lấy lại nhà phạt cọc gấp đôi thành 14ty. Nhưng bà Chi tiêu hết tiền đến 7ty còn k có nói chi đến 14ty. Bà Chi cậy thế có ng nhà tên Tùng làm quan chức nên nhờ đập hộ, Tùng gọi Nam làm phó chánh án làm hỗ trợ, chắc cũng đc hứa hẹn ăn chia 1 tí. Ai ngờ 2 a đen lại dẫm phải ứt. Nhà bà Thảo cũng méo thiếu gì ngoài tiền, bà ấy báo mất đôi bông tai bèo bèo có 130tr, 8 cái đồng hồ 2ty5, thêm vài bộ quần áo 400tr, tiền làm hỏng cái cổng nhà bà ấy 400tr thì phải
  • ngqhung
   @donphan2903 không có hiệu lực đâu bạn ơi, hợp đồng chuyển nhượng phải có công chứng chứng thực mới có hiệu lực nhé. Mình phỏng đoán giấy viết tay kia là hợp đồng đặt cọc thôi, Nếu mà là hợp đồng đặt cọc thật thì không phải công chứng cũng có giá trị pháp lý nhưng chỉ giới hạn trong việc xác định các trường hợp thực hiện hợp đồng sau này chứ không xác nhận quyền sử dụng đất. Với lại mình nói tranh chấp không phải là tranh chấp căn nhà mà nó tranh chấp vụ tiền cọc.
  • tatthang
   @ngqhung vậy cơ sở đâu cơ quan nhà nước ra quyết định phạt bà Chi ? Việc phạt này cũng gián tiếp công nhận quyền sở hữu của bà Chi rồi còn gì ?
  • bongbibo
   @nchinh Em có được nghe phong phanh người quen làm trong ngành bảo là mấy ông kia làm nhiều vụ như này rồi, nhưng đợt này đụng đúng người chịu chi và có gốc gác không rõ ràng nên làm án điểm. Không biết đúng không ta ???
 • hungskate
  Vụ này k nhầm thì động vào ng QN nên bị đập thôi.
 • tatthang
  Đúng luật thì chưa rõ ràng nhưng về lý thì ai cũng hiểu cọc rồi thì là nhà của bà Chi ko thì phải đền theo thỏa thuận, ko đền mà cũng ko tất toán ôm tới giờ vớ vẩn còn dính vào tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Còn mua bán hớ thì bà Thảo phải chịu giờ còn đòi lấy lại rồi cho người ta đi tù thì bà Thảo đúng là cái loại mất dạy.
  • tatthang
   @tatthang Vụ này bà Thảo chắc chắn thắng vì bên tòa án đã phải nồi da nấu thịt trảm cả người của mình rồi giờ lật lại khác gì bôi tro chát trấu vào mặt trừ khi dư luận quá căng bảo vệ bà Chi tới mức TW cũng phải ra tay thì mới có cửa.
  • ngqhung
   @tatthang bác bị nhầm bà Chi với bà Thảo à? Bà Chi là người bán còn bà Thảo là người mua mà?
  • tatthang
   @ngqhung sr bác em lại tưởng nhầm ngược lại, vậy bà Thảo về lý là được ở đó rồi, còn luật thì đúng là chưa sang tên đổi chủ thì vẫn nhà bà Chi. Nhưng bà Chi mất dạy thế thì cho đi tù là đúng rồi ????
  • ngqhung
   @tatthang xử lý về vụ tiền cọc mang thôi chứ tội xâm phạm chỗ ở là không đúng. Hai cái này khác nhau nhé bác 1 là tranh chấp dân sự 2 là hình sự. Bây giờ bảo bà Chi mất dạy bán xong còn đòi nhà vậy còn mặt khác thì bà Thảo xây nhà sai phép không hoàn công được nên chây ì không sửa cũng không trả nốt phần còn lại là 18 tỷ sau khi hoàn công thì ai chiếm dụng vốn của ai?
  • ngqhung
   @tatthang nói chung là bài học cho anh em đi mua bán nhà mua đứt bán đoạn, muốn trả góp thì ra ngân hàng hỗ trợ vay 3 bên cho nó lành
 • mtmedia
  Bà dì em ở HN cũng vừa dính 1 vụ cũng tương tự như thế này, mỗi tội tiền nó nhỏ hơn 1 chút thôi. Theo ngu kiến của em thì kiểu ntn.
  Bà Chi đồng ý bán nhà ( hoặc đất ) cho bà Thảo.
  Bà Thảo đặt cọc trước 7 tỷ và bắt đầu xây dựng, Cái chỗ này khá là lằng nhằng, vì xây dựng 1 cái nhà to như thế sẽ cần khá nhiều giấy tờ, cái này thì có thể do thỏa thuận của 2 bên. Nhưng theo cáo trạng thì có vẻ như bà Thảo phụ trách xây dựng, nhưng bà Chi là người vẽ đường để có thể tận dụng tốt nhất diện tích đất đc, vì bà ấy là chủ cái mảnh đất đấy và sẽ biết rõ từng mét đất cũng như các cán bộ phường có liên quan đến vấn đề này.
  Sau này bà Thảo xây dựng thì bắt đầu bà Chi thấy có vẻ bán bị hớ, nên tìm cách gây khó dễ để đòi thêm tiền bà Thảo, bà Thảo ko nghe bắt bà Chi 1 là bán, 2 là đền 7b đặt cọc và 7b tiền chi phí cũng như phá hợp đồng.
  Bà chi cho nhà báo, chính quyền vào cuộc, tố bà Thảo xây dựng trái phép và công trình sẽ bị dở dang, nhưng người bị phạt lại là bà Chi vì đất và nhà vẫn mang tên bà Chi.( cái này đíu đáng bao nhiêu đâu, cơ bản là bị phạt bà Chi đíu nộp thì công trình ko thể tiếp tục xây dựng hoặc chỉnh sửa đc )
  Lúc này bà Chi mới gọi mấy anh em có chức sắc trong bang búa liềm đến thị uy. Bà Thảo cũng đ** vừa mang tiền đốt thi và bắt đầu bày thiên la địa võng, cuối cùng 2 ông kia có chức nhưng vẫn còn dại dính bẫy của bà Thảo ngay.
  rồi sự việc đến cái đoạn như báo viết.
  Đấy là theo phân tích của em thôi nhá. Chứ em chả liên quan cũng chẳng phải nhà báo hay luật sư gì đâu
Website liên kết