17 Bình luận
 • NAD
  Trc khi fergie về, mu chỉ là đội hạng khá ở anh, hơn 20 năm ko vđqg.

  Khi fergie nghỉ hưu, mu là đội bóng lớn nhất nước anh.

  Vị thế khác nhau một trời một vực nên hỏi tại sao rất vớ vẩn.
 • NAD
  Trc khi fergie về, mu chỉ là đội hạng khá ở anh, hơn 20 năm ko vđqg.

  Khi fergie nghỉ hưu, mu là đội bóng lớn nhất nước anh.

  Vị thế khác nhau một trời một vực nên hỏi tại sao rất vớ vẩn.
  • Kent_VC
   @nad ko thể phủ nhận AF là một hlv vĩ đại nhưng cũng là nhờ ở thời của ông ta NHA chưa phải là lò xay hlv như hiện nay. Ông nào cầm MU bây giờ mà trải qua 7 năm đầu tiên như AF thì ăn tráp sa thải là cái chắc rồi.
   Thử 2 nữa là MU vẫn chưa phải là clb lớn nhất nước Anh, nổi tiếng nhất thì đúng. So danh hiệu quốc nội thì họ ngang ngửa Liverpool còn so danh hiệu quốc tế thì Liverpool ăn đứt.
   MU cũng là clb được đầu tư nhất trong giai đoạn hoàng kim của họ, các đối thủ thì quá yếu (ngoài Arsenal và phần nào là Liverpool), việc họ thống trị giải NHA là dễ hiểu. Từ sau thời kỳ các ông chủ giaù có của Chelsea, MC, Tot, Lei nhảy vào cuộc chơi, MU đã dành được gì thì là câu chuyện ai cũng biết rồi.
   Ngoài ra, MU cũng nổi tiếng là đội bóng "may mắn nhất" cũng như "được ưu ái nhất" ở những thời khắc quan trọng, những phút bù giờ "Fergie time" khó hiểu, những quả pelnalty không rõ ràng, cho nên những thành công của họ luôn bị mang ra dèm pha. Nhưng dẫu sao thì mm cũng luôn là 1 phần của cuộc chơi.
   Tóm lại, Ole chắc chắn là kém tài, kém trình so với Alex Ferguson, nhưng mà đem họ ra so sánh là quá bất công với Ole. Nhưng chắc chắn MU xứng đáng với 1 hlv đẳng cấp hơn, ít ra phải là Pochettino, hoặc mua được Bielsa cũng ko phải là tệ.
  • NAD
   @kent_vc Ở thời nào cũng có khó khăn và thuận lợi. Thời ferguson đến mu khi đó liv đag thống trị suốt gần 2 thập kỷ. Để lật đổ và lập lên đế chế mới trong suốt 20 năm sau là lịch sử!

   Nhưng qua cách nói của bạn nó có vẻ rất dễ dàng: cứ như mu đc các ô chủ lắm tiền bao nuôi như bọn cave chelsea hay mc vậy.

   Ở thời điểm 2013, mu dĩ nhiên và chắc chắn là đội lớn nhất nước Anh! Tiền nhiều nhất, nhiều cđv nhất, sân to nhất, thương hiệu mạnh nhất, danh hiệu quốc nội nhiều nhất (liv có cái lol j mà đòi ngang ngửa?)

   Thậm chí đến thời điểm này, Caragher mới đây vẫn coi mu là đội bóng lớn nhất nước Anh!
  • Kent_VC
   @nad lớn nhất Anh hay không thì cứ hỏi dân Anh chứ mà khi nào có 5,6 cái C1 đi đã rồi mới to hơn Liv được nhé
   Với cả đừng nói CHE, MC là cave gì, khó ngửi bỏ mẹ. Các ông toàn đội lớn ăn trên ngồi trốc người ta cả mấy thập kỷ, cả thế kỷ, người ta đi sau không dùng sức mạnh tài chính tạm thời để bật lên thì có mà mơ à. Hay thượng đẳng quen rồi nên muốn người ta làm culi cho mình ăn danh hiệu mãi
  • NAD
   @kent_vc lớn nhất phải hội tụ nhiều yếu tố chứ tính mỗi c1 thì nottingham lớn hơn chel.

   Mu lật đổ liv có nhờ sugar daddy đâu. Thế nên ng đời mới có câu: đừng bao giờ nghe cave kể chuyện, nghe nghiện trình bày!
  • qwertyui
   @nad Theo em thấy MU hiện tại đang được đánh giá cao hơn thực lực khá nhiều. MU hiện tại chỉ tầm như Tot, Chel, Ars thôi, chứ so sánh với Liv, ManC thì hơi khó, chỉ tầm cạnh tranh top4 thôi, nên đừng quá kỳ vọng.

   Nếu muốn duy trì được đội bóng như thời Ferguson, thì khi ông ý nghỉ thì cần có 1 người như truyền nhân của ông, theo ông huấn luyện 1 thời gian thì mới duy trì được. Còn khi là 1 HLV mới thì nên cho họ 1 khoảng thời gian để làm quen, và mỗi HLV có 1 phong cách khác nhau, nên việc gán ghép với phong cách của Ferguson là 1 điều không công bằng.

   Những HLV của MU sau này đâu phải những HLV tầm thường đâu, chẳng phải chính Mou đã giúp Chel lật đổ sự thống trị của MU thời Ferguson. Mấu chốt thất bại của các HLV mới của MU chính là luôn bị so sánh 1 cách gán ghép quá mức với Ferguson.
  • qwertyui
   @nad Nói chung là fan MU nên bớt ảo tưởng sức mạnh và chờ đợi đi thì mới có thể trở lại đỉnh cao được. Cứ mãi sống trong quá khứ thì cũng không được lâu đâu!
  • NAD
   @qwertyui mình cũng thấy hiện tại liv mạnh nhất nước Anh. Còn về mu thì cứ tận hưởng và chờ xem sao thôi, cũng ko kỳ vọng mấy nhưng gáy thì cứ gáy
  • qwertyui
   @nad Chờ đợi thôi bác, như bạn Liv nó chẳng phải nó đã phải nhẫn nhục đến cả 30 năm còn gì.
  • Kent_VC
   @nad sugar daddy? Đừng nói khó nghe thế. 2 giai đoạn thành công nhất của MU (1992-2001) (2006-2013) là 2 giai đoạn mà MU sở hữu đội hình khủng bố, luôn mạnh mẽ nhất nhì thế giới, dựa 1 nửa vào lò đào tạo Carrington và 1 nửa là dựa vào lực tài chính mạnh mẽ của các ông chủ để liên tục chiêu mộ các sao số hàng đầu thế giới như Cantona, Andy Cole, Dwight Yorke (gđ 1), Rooney, Ronaldo, Nistelrooy, Vidic, Ferdinand (gđ2).
   Chẳng có đội nào từ bần hàn mà bật lên thành thế lực được đâu (trừ trường hợp Blackburn Rover 1994-1995, Leicester City năm 2015-2016)
  • NAD
   @kent_vc kiến thức của bạn về mu rất hạn hẹp thì tốt nhất đừng dài dòng. Ông chủ nào bơm tiền cho mu? Hay mu bơm tiền cho ông chủ?

   Mu ko những từng bần hàn mà còn chết nửa đội hình vì tai nạn máy bay. Nhưng họ vẫn đứng lên đc và trở thành đội bóng anh đầu tiên vđ c1.

   Ăn sẵn như chelsea hay mc thì làm sao hiểu đc.
  • Kent_VC
   @nad đang nói triều đại Alex Ferguson mà ông lôi tận thời Matt Busby ra thì chịu rồi. Ăn sẵn hay không thì người ta vẫn đã thành công với chiến lược của mình. Còn giàu có mà thành tích nát thì sớm muộn cũng lụi tàn thôi
  • NAD
   @kent_vc ok cố mà sống đến lúc nó lụi tàn nhé fan cave
 • lytamhoan
  Vì họ lấy 2 đỉnh cao nhất mà 2 HLV ở hai thời khác nhau đạt được để so.
  Và họ quên để lên được đỉnh đó cần màn dạo đầu
 • K2T2
  Trực tiếp tại sân Âu cha phót: MU đang gáy 2 phát ???? với Nít
  Mai lại gáy ò ó o
 • doivuithe
  Vì ngày xưa bóng đá Anh quá kém có sa sút tí cũng vẫn vô địch được.
Website liên kết