1 Bình luận
 • onlinecrmvn
  05 cách giúp doanh nghiệp tăng doanh thu gấp 2 lần


  Doanh thu = [Số KHTN x Tỷ lệ chốt] x [Số lượng x [Đơn giá] x [Tần suất quay lại]

  Từ công thức doanh thu suy ra, để tăng doanh thu cho doanh nghiệp ta có thể thực hiện theo các cách sau:
  Cách 1: Tăng lượng khách hàng tiềm năng (lead volume)

  Theo báo cáo của Salesforce Relationship Survey trong giai đoạn từ 2014 đến 2016 được khảo sát 10000 khách hàng được lựa chọn ngẫu nhiên thì bằng các công cụ tiếp thị đa kênh hiệu quả, CRM đã giúp doanh nghiệp tăng thêm 27% khách hàng tiềm năng.
  Cách 2: Tăng tỷ lệ chốt deal (win rate)
  Tương tự, cũng theo kết quả báo cáo ở trên, hệ thống CRM có thể giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chốt deal lên tới 24%.
  Cách 3 và cách 4: Tăng số lượng mua và Tăng giá bán.
  Trong thực tế việc tăng giá bán sẽ ít được áp dụng vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Trong khi đó, việc tăng số lượng mua sẽ phụ thuộc chủ yếu vào chính sách bán hàng cũng như kỹ năng bán hàng của nhân viên. Vì vậy chúng ta tạm thời bỏ qua sự tác động của CRM đối với 2 yếu tố này.
  Cách 5: Tăng số lần quay lại mua hàng
  Bằng các hình thức và công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng khác nhau CRM đã giúp gia tăng tỷ lệ quay lại mua hàng (customer retention) lên tới 26%.

  Nếu giả định CRM giúp cho doanh nghiệp tăng 10% ở mỗi phương thức. Chúng ta thử viết lại công thức doanh thu của doanh nghiệp sau khi áp dụng CRM:

  Doanh thu (sau CRM) = (Số KHTN x 110%) x (Tỷ lệ chốt x 110%) x (số lượng mua x đơn giá mua) x (Tần suất quay lại x 110%) = 133.1% x [Số KHTN x Tỷ lệ chuyển đổi] x [số lượng mua x đơn giá mua] x Tần suất quay lại = 133.1% x Doanh Thu (trước CRM)

  Từ ví dụ phân tích ở trên, chúng ta thấy được mức độ quan trọng của một hệ thống CRM đối với hoạt động của một doanh nghiệp nhất là trong các hoạt động tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng. CRM không chỉ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu mà CRM còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí không nhỏ

  Xem thêm bài phân tích đầy đủ bao gồm cả khía cạnh giảm chi phí tại đây

  Mọi quan tâm về giải pháp CRM và muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, đừng ngần ngại hãy truy cập ngay website www.onlinecrm.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số: 1900 29 29 90 để được tư vấn và giải đáp MIỄN PHÍ.
Website liên kết