31 Bình luận
 • ruoitrau2105
  giờ này mà vẫn còn anh em chưa chuyển token cho bác à
 • black_jack
  Em tưởng còn quả lật kèo lúc đại cử tri bầu nữa
 • honm
  Team Biden lạc hậu quá:Một tiểu bang kiện hàng loạt tiểu bang chiến trường trong một vụ kiện chấn động có khả năng là chưa có tiền lệ rõ ràng là câu chuyện quốc gia đại sự. Nhưng truyền thông dòng chính ở Mỹ, như thường lệ, vẫn lờ tịt đi xem như không nghe không thấy diễn biến này.

  Không hiểu sao tôi lại nhớ đến tuyên bố của Tổng thống Trump vào rạng sáng ngày 4.11, khi ông nói rằng "chúng tôi sẽ đi đến Tối cao Pháp viện". Có lẽ chúng ta đã ở gần khoảnh khắc mà Trump báo trước.

  Tiểu bang Pennsylvania cũng đã gửi phản hồi của họ cho Tối cao Pháp viện trong vụ kiện của dân biểu Mike Kelly. Quyết định của tòa có thể được đưa ra bất kỳ lúc nào kể từ lúc này.https://ltus.me/HFM
  • vegamu
   @honm đến mệt. suốt ngày lải nhải mấy cái câu này.
  • Trai90
   @honm công nhận trò này cũng nghĩ ra đc mà cũng có thằng làm nữa chứ
  • minhnt3
   @vegamu người ta không nói thì các ông bảo giả mù câm điếc
  • Jennyhp
   @minhnt3 Nhưng nói gì có não 1 tí
   Bạn bên trên chỉ có ý định thử thách xem ai rảnh hơn
  • lenamduytuan
   @honm người Mỹ rất giỏi làm chính sách và truyền thông định hướng, .. Bao lâu nay tham dự vào nội chính của các nước khác như kỹ nghệ. Giờ sử dụng đúng kỹ nghệ đó đối với Chum.. . Muốn đấu tranh bình đẳng thì sang Vn nhé, sẽ có sân khấu cho các bạn.
 • cuboie47
  Mấy con Kraken cũng không giúp được giáo chủ ah
 • honm
  Chúng ta đang chứng kiến khoảnh khắc có 102 của loài người!
 • honm
  Những diễn biến dồn dập về kiện cáo trên chính trường Mỹ mấy ngày nay mà truyền thông không đưa. Đúng là đồ thổ tả, giáo chủ nói k sai????
 • Trai90
  Còn quốc hội thông qua nữa nhé đầy kèo để lật
 • tranhungkhanh1990
  ĐỪNG THẤY MỀM TƯỞNG CHÍN NHÉ !

  Ngày hôm nay được coi là hạn cuối cùng để giải quyết các vấn đề pháp lý sau bầu cử. Báo chí Mỹ và báo chí Việt Nam đồng thanh gọi chiến dịch của ông Trump đã “hết cửa” sau khi 47 vụ kiện ông Trump thua hết 46, trong khi cố tình lờ đi những bằng chứng gian lận khủng khiếp được công bố nhiều ngày qua. Sự thật thì hết cửa chưa ?

  9 giờ sáng hôm hôm nay 8-12 (giờ Mỹ) là hạn chót mà đại thẩm phán Samuel Alito yêu cầu bang Pennsylvania phải trả lời về cáo buộc gian lận bầu cử được kiện lên Tối cao pháp viện Hoa Kỳ. Có nghĩa là, Tối cao pháp viện đã thụ lý và vẫn còn thời gian phán quyết.

  Tại Georgia, lần thứ 3 kiểm phiếu nhưng bang này vẫn không chịu đối chiếu tên tuổi và chữ ký phiếu bầu qua thư, có nghĩa là sự thật vẫn đang bị che giấu. Đơn kiện gian lận bầu cử tại Georgia cũng đã đưa lên Tối cao pháp viện. Đại thẩm phán phụ trách khu vực có bang Georgia là Clarence Thomas, người tôi đã giới thiệu tại cái tút này :
  https://ltus.me/Bt4

  Thua hầu hết các vụ kiện tại các bang là chuyện có thể dự đoán trước và thua càng nhanh càng tốt, để mọi con đường dẫn đến Tối cao pháp viện. Chỉ cần có bằng chứng vi hiến thì mọi thứ sẽ đảo lộn.

  Xin nói thêm một chút về tính nguyên tắc của đại thẩm phán Clarence Thomas tại một vụ án. Vào năm 2016, Tòa tối cao xử vụ Stephen Voisine kháng cáo vì bị truất quyền sử dụng súng do từng bị một tòa án xử phạt về tội bạo hành gia đình, sau đó đã dùng súng bắn chết một con chim đại bàng, anh ta bị thêm tội dùng súng trái phép, vì luật liên bang cấm những người bị buộc tội bạo hành gia đình được sở hữu súng. Sau 10 năm im lặng trước các phiên tòa, lần này đến cuối cuộc tranh luận ông bất ngờ lên tiếng bảo vệ quyền sử dụng súng của Stephen Voisine, vì đó là quyền ghi trong Hiến pháp (Tu chính án thứ 2). Ông nói, bạo hành gia đình là một khinh tội, truất bỏ quyền dùng súng của người phạm khinh tội là vi hiến. Ông còn nói, không ai bị mất quyền phát ngôn hoặc xuất bản sách (Tu chính án thứ nhất) vì phạm khinh tội cả. Và ông đã bỏ phiếu chống phán quyết tước quyền dùng súng của Stephen Voisine.

  Dẫn chi tiết này để thấy sự trung thành với Hiến pháp của Clarence Thomas và 5 vị thẩm phán khuynh hữu khác của Tối cao pháp viện (trừ ông chánh án có vẻ đang “đổi màu”). Đám gian lận vi hiến trong cuộc bầu cử này khó có thể thắng nếu có bằng chứng vi hiến. Thời gian không còn nhiều, nhưng hứa hẹn sẽ có kịch hay. Và ngoài Tối cao pháp viện, động thái của các cơ quan lập pháp tại các bang “chiến trường” vẫn còn những diễn biến khó nói.

  Chỉ cần việc công nhận kết quả bầu cử của một số bang bị vô hiệu hóa để trong hai ứng viên không ai đủ 270 phiếu đại cử tri thì Hạ viện sẽ bầu tổng thống mỗi bang 1 phiếu. Khi ấy ông Trump thắng chắc, vì Đảng cộng hòa tuy chiếm thiểu số tại Hạ viện Hoa Kỳ nhưng lại chiếm đa số tại cơ quan lập pháp của các bang.

  Đừng thấy mềm tưởng chín nhé. Hãy chờ xem !

  HOÀNG HẢI VÂN

  Update : Chính quyền bang Texas vừa gửi đơn kiện trực tiếp chính quyền 4 bang Pennsylvania, Georgia, Michigan, Wisconsin lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ với cáo buộc vi hiến trong tổ chức bầu cử. Do bang kiện bang, nên đã kiện thẳng lên Tối cao pháp viện mà không qua các tòa án cấp dưới. Đúng là mọi con đường đang dẫn đến Tối cao pháp viện và việc bang kiện bang này cáo buộc rất nặng ký.
  • Trai90
   @tranhungkhanh1990 việc bang này kiện bang kia vì lý do gian lận bầu cử là sự việc chắc chắn bị bác đơn. Đúng lời nói ko mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng fan
 • tranhungkhanh1990
  Còn lâu bác nhé. Đây là chiến lược để tới Tối cao Pháp viện càng nhanh càng tốt
 • tranhungkhanh1990
  Thua hầu hết các vụ kiện tại các bang là chuyện có thể dự đoán trước và thua càng nhanh càng tốt, để mọi con đường dẫn đến Tối cao pháp viện. Chỉ cần có bằng chứng vi hiến thì mọi thứ sẽ đảo lộn.

  Thua càng nhanh càng tốt ở cấp Bang
  • Jennyhp
   @tranhungkhanh1990 Thì ra là kiện chỉ mong thua, thế mà hôm trước mới thắng 1 cái mà fan Trump đã gáy vang
   Chờ xem tới 14/12 lại ra tiếp chiến lược gì, chắc là chiến lược Để nó làm 4 năm cho biết mặt
  • ne0ltv
   @jennyhp lại lấy tin từ 1 anh nói tiếng Việt, thạo tin hơn cả các nhà báo Mỹ
  • hungskate
   @jennyhp mình chỉ muốn chửi đờ mờ lũ óc chó viết tiếng Quốc Ngữ của mình thôi bạn à. Lũ này nên cút khỏi quê hương mình và đi đâu thì đi cho đỡ ngứa mắt. Loại này nó sẵn sàng phản bội anh em, bạn bè, dân tộc để cầu vinh.
  • tranhungkhanh1990
   @ne0ltv theo dõi thêm đại sứ Hoàng Anh Tuấn với serie Ba và Con trò chuyện bác à. Khi đó sẽ hiểu thế giới đáng sợ ntn. Nói tiếng gì thì nói, đừng để "bàn phím" định hướng . Ai thắng cũng được, miễn đừng là Truyền thông
  • ne0ltv
   @tranhungkhanh1990 chẳng liên quan đến cái cuộc bầu cử này
 • thuephongtro
  Vẫn tin trump sẽ thắng và đang chờ bác chuyển ngược lại gấp đôi token cho em đây
 • tuanha2000vn
  Giờ có thể chốt là Trump lầy và fan Trump cũng lầy chưa các bác.

  Phân tích cho fan Trump chỉ tốn thời gian vì bọn nó có biết suy nghĩ theo logic bình thường đâu... nhây vãi c**.
 • ntvvirus
  Mình chuyển ngay khi cược rồi nhé
 • tuanha2000vn
  Này thì bang nọ kiện bang kia, này thì có 1 không 2 trong lịch sử này. Nghe đã thấy vô lý bỏ mẹ ra còn bảo “sắp thắng rồi” ????

  Texas is suing four other states over changes they made for the 2020 election. Is there any reason to worry that this will go any differently than the other lawsuits? If so, what is realistically the most extreme outcome?

  Franklin Veaux
  ·
  8h ago
  Professional Writer

  Is there any reason to worry that this will go any differently than the other lawsuits?

  No.

  The Constitution—that thing conservatives say they love and support but almost none of them has ever read—gives each individual state broad latitude to set up elections however it likes.

  One state has neither grounds nor standing to object to how another state conducts its elections. You know how conservatives keep blathering on about “state’s rights, state’s rights, blah blah blah state’s rights”? This is one of the state’s rights clearly, directly, and explicitly spelled out in the Constitution.

  If so, what is realistically the most extreme outcome?

  Realistically? The most extreme realistic outcome is death. A Federal judge might laugh himself to death.
 • tuanha2000vn
  Các bác cứ tưởng tượng Việt Nam kiện Lào, Cam, Sing, Mã lên toà án Asean vì tổ chức bầu cử không theo kiểu Việt Nam muốn thì phần trăm thắng là bao nhiêu?
 • hoanghoanghon
  từ bé đến giờ, em toàn nào là hâm mộ sưu nhưn, đồ chơi, rồi JAV... giờ thấy mình trẻ con quá, nhiều bác hâm mộ vĩ nhân đến ngưỡng mộ
Website liên kết