12 Bình luận
 • signoreV
  Xưa giờ bến đò này cũng có tàu đi vũng tàu hàng ngày rồi mà. Giờ có thêm tàu nhanh thôi.
 • tranthienthv
  Cho dân Cần Giờ ra Vũng Tàu tắm biển
 • thanghihi
  Một hình thức kết nối du lịch.
 • akill4u
  Chơi được 2 tour. Ăn nhậu Cần Giờ xong qua VT tắm biển, mat xa
 • hieung
  Em thấy đi như vậy cũng hay. Như xe máy chạy từ sg về vt cũng tầm 2 tiếng hơn, chưa kể đi QL51 đủ thứ loại xe. Đi phía cần giờ thì khi đi chơi về vẫn an tâm chạy xe hơn.
  • signoreV
   @hieung đúng là an tâm hơn hẳn vì luôn có csgt theo dõi từng chặn đường . Buổi tối thì đường tối vắng, mặt đường thì rất tệ. Và tự dưng mất công chạy xe gần 80km rồi lại gửi xe đi tàu qua bển đi bộ. Sao ko chạy thẳng mợ nó cho nhanh.
   Tuyến này chủ yếu tiện đi bus thôi.
  • mr_bear
   @hieung Bạn đi phía cần giờ cứ an tâm, đường vắng, xe ko có nhưng luôn có các anh bắn tốc độ
 • rangsutu88
  Cái này để phát triển cần giờ thôi
 • ntvvirus
  Dân Sài Gòn xuống Cần Giờ rồi đi Vũng Tàu, sau đó về lại Cần Giờ mò về tới nhà thì cũng 6 - 7 tiếng cho di chuyển.
 • Bigpanda
  Trung tâm TP mà qua tới cần giờ cung lâu phết
  Sao ko khai thác bến bên quận 2 có điểm xe buýt đường sông luôn tiện các bác nhỉ
 • sinau
  Cái vụ này thì mới đầu là nghe quảng cáo đến tháng 04/2020 sẽ có phà. Thế là lại dời đến tháng 09/2020 với lý do là nCovid 19. Rồi thì nghe bảo sẽ dời qua sang năm. Bây giờ thì điều chỉnh lại thành tháng 12/2020 sẽ khai trương. Chừng nào mà tớ đi được thì tớ mới tin. Nghe bảo phía bến phà ở bên Cần Giờ thì họ xây nhiệt tình lắm, xong đời nảo đời nào. Riêng phía bến phà bên phía Vũng Tàu thì họ ầu ơ dzí dzầu. Bởi vì họ cho rằng tuyến phà này sẽ kéo khách đến Cần Giờ nhiều hơn; còn lượng khách đến Vũng Tàu sẽ sụt giảm. Nên họ dại gì mà nhiệt tình xây bến. Thế là ngày khai trương tuyến phà cứ bị dời hoài.
  Từ trung tâm Saigon, giả sử như là Bưu Điện trung tâm Saigon và nhà thờ Đức Bà đi, đi xe gắn máy đến bến phà Tắc Xuất, nằm trên đường Đào Cử(Cần Thạnh), cách khoảng chừng 50-60Km, thời gian chạy xe gắn máy cở chừng 2-3 giờ (cần mất thời gian qua phà Bình Khánh nữa). Lưu ý là tốc độ max dành cho xe gắn máy đi trên đường Rừng Sác chỉ là 60Km/h. CSGT thì hay đứng núp lùm sau đoạn đường cong, khuất tầm nhìn để bắn tốc độ. Ban ngày thì CSGT đứng chủ yếu phía xe di chuyển hướng Saigon-Cần Giờ. Buổi chiều, thì công an đổi chiều để canh me thổi phạt các xe chạy hướng quay ngược về lại Saigon.
  Trong khi đó khoảng cách đường bộ giữa Saigon và Vũng Tàu là 120Km.
  Hồi xưa, trước năm 1975, dân ở Cần Giờ vẫn có thể lội bộ đi qua được bên Vũng Tàu vào lúc thủy triều rút. Nhưng giờ thì hết đi được rồi (do nạo vét lòng sông để tàu chạy vào Cảng Saigon).
  Ai bảo đi qua Vũng Tàu cần phải đi bộ thì nên đọc lại bài báo, vì phà vẫn có thể chở được khoảng chừng 100 chiếc xe gắn máy. Đi Cần Giờ mà đi xe ô tô thì uổng phí cả chuyến đi, vì nếu đi xe gắn máy, bạn sẽ có thể thưởng thức được mùi không khí trong lành, do rừng đước nhả không khí mà ra. Cái này thì trong các thành phố lớn tại VN ko thể nào kiếm được, vì ô nhiễm khói bụi rất cao.
  Thật ra thì ngay tại thời điểm hiện tại, vẫn có đò nhỏ chịu chở khách lẻ cùng với xe gắn máy đi qua Vũng Tàu. Nhưng vì nó nhỏ nên lượng xe chở được cũng hạn chế nốt.
  Khách du lịch từ Saigon trước tiên sẽ ghé chợ hải sản Hàng Dương để mua hải sản chế biến bỏ hộp. Giá rẻ rề. Thí dụ như 50k được 10 con hàu nướng mở hành. Mua xong, họ ghé thuê ghế bố ở bãi biển 30/04 với giá thuê là 10k/ghế. Có điều là bãi biển này xấu hoắc, cát có sình đen không, còn rác thì ngập đầu, ko ai chịu dọn. Khách hỏi thăm mấy chủ quán cho thuê ghế bố rằng rác mà tui ăn hải sản xong thì tui sẽ vứt ở đâu. Họ chỉ ngay vào các đống rác đang nằm ngay trước mặt, nằm giữa quán và bãi biển. Nghĩa là họ vứt rác ngay cái chỗ mà họ đang kiếm cơm!

  Còn giá thuê ghế bố bên Vũng Tàu là 200k/ghế. Thêm cây dù nữa là 100k/dù. Đắt bỏ xừ. Nhưng mà khách thuê ghế bố sát mép nước ở Vũng Tàu thì ko được phép ăn uống ngay tại chỗ, mà phải ghé lên hàng quán trên bờ xa để ăn. Vì bên Vũng Tàu họ sợ bị khách du lịch xả rác ngay bãi biển.
  Ai đi xe gắn máy chặng về từ Cần Giờ quay lại Saigon nên lưu ý, do đường Rừng Sác hầu như không có gắn đèn chiếu sáng, nên cần phải khởi hành từ Cần Giờ về trước 16h thì OK. Khởi hành về trễ hơn có thể là bạn sẽ gặp cảnh đường đi tối om và vắng hoe. Đường đi chỉ có mỗi ánh sáng đèn xe gắn máy của mình. Chỉ khi nào bạn di chuyển đến cầu, thì chỗ đó mới có gắn đèn chiếu sáng. Lúc trước thì chất lượng đường Rừng Sác xuống cấp rất nhanh, có rất nhiều ổ gà và đá 1-2 nằm dài dọc theo (lòng) đường đi. Nhưng bây giờ họ đã dặm vá lại từ từ, nên cũng bớt nguy hiểm hơn trước.
Website liên kết