9 Bình luận
 • thuanha
  TQ quá mạnh để bất kỳ nước nào có thể chống lại một mình. Chỉ có thể thành lập liên minh với sức mạnh mềm của Mỹ mới có thể làm được việc này.
 • Martine
  Tưởng Biden thân tàu mà nhể ????????????
 • thuephongtro
  Bi đần hiện đang làm tổng thống media chứ đã được chính thức đâu mà lo xa thế
 • hdn
  Trong cạnh tranh địa chính trị làm gì có chuyện "đối xử tốt"
 • zeromen
  @tanng chắc cần đối xử tốt, chỉ cần nó cư xử có trước có sau, văn minh tí là ok
 • breezeshooter
  Giới lãnh đạo TQ đang ở tình huống tiến thoái lưỡng nan: một mặt phải tỏ ra hung hăng bá quyền để kích tích tinh thần đại hán nhằm giữ tính chính danh cho ĐCS đang ngày càng mai một. Trước đây chỉ cần giương cao ngọn cờ độc đảng để phát triển kinh tế là được, bây giờ kinh tế đã tương đối khá giả nhưng tiềm năng phát triển đang cạn dần, chu kỳ khủng hoảng tất yếu sẽ đến với hàng loạt vấn đề ko thể tránh khỏi như ô nhiễm, thất nghiệp, dịch bệnh, bất công...Giới cầm quyền biết rõ hơn ai hết những vấn đề họ đang che giấu và phương cách duy nhất để làm làn sóng bất mãn chậm lại chính là phong cách chiến lang hung hãn.
  Mặt khác, phương pháp này lại biến TQ thành kẻ bắt nạt với các nước yếu hơn và là kẻ thù tự nhiên của phương Tây.
  Với 2 nan đề này của TQ, hy vọng Mỹ và châu Âu nhận ra rằng hiện tại là cơ hội có 1 ko 2 để liên thủ lại và kết liễu tính chính danh của ĐCS TQ, khi đó người khổng lồ sẽ tự sụp xuống. Hơn nữa, chỉ có Mỹ Âu liên thủ thì với sức mạnh kinh tế và bản quyền công nghệ họ đang nắm sẽ cho họ thế vượt trội rõ ràng từ đó các nước láng giềng châu Á đang cắn răng nín nhịn của TQ như Nhật, Ấn, VN, Hàn...sẽ chọn phe hoặc ít nhất cũng tỏ rõ quan điểm.
 • breezeshooter
  Liên Âu muốn liên minh Mỹ chiến TQ:
  https://ltus.me/OwV
Website liên kết