32 Bình luận
 • vt57vt571
  @kedienro Khổ nỗi năm nào hết lũ xong là phát hiện ăn chặn tiền cứu trợ.
 • kedienro
  Bão lũ năm nào chả có, năm nào nhà nước chả làm tốt việc cứu trợ. Tự nhiên năm nay có cô Tiên xuất hiện cái hiệp hội dân chủ chửi nhà nước như nhà nước éo làm được con mie gì. Một mình cô Tiên cứu được cả miền Trung.
 • traivanphong
  Viết lý luận khó thuyết phục các Tiên con đấy.
 • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
 • quocna
  bao năm rồi vẫn luận điệu ntn, bên phản động người ta đổi kiểu rồi
 • tudeptrai
  Cảm thấy nhà nước công tác tuyên truyền kém. Nhất trên face. Kẻ thù ngày đêm xuyên tạc nói xấu chính quyền, chia rẽ nhân dân, kích động mất đoàn kết toàn dân ngày càng nhiều.Thủ đoạn rất tinh vi và hiểm.Nhưng biện pháp ta còn bị động.VÀ Dạo ngần đây còn xuất hiện cả cơ quan quyển lực cao nhất hiện tượng dân túy. Mấy ông nghị mõm, lợi dụng để nói xấu chế độ.Phát biểu váng mạng . thiếu xây dụng để lấy clip đưa nên face cho đám truyền thông bẩn hạ uy tín chế độ định hướng dư luận.Còn cái cặp đá bóng với ca sỹ lấy tiền mạnh thường quân. Nhưng từ thiện thành ổ nói xấu chế độ, mất đoàn kết cả từ người được nhận. Nói chung sau đợt lũ này ối bài học cho chính quyền
  • duongminhquan01
   @tudeptrai cũng chẳng kém đâu, DLV đông như ruồi luôn, nhưng bao vụ thối quá nát quá bưng bô sao nổi ? chú công an ngày nào đã thành thằng côn an nặn từ C#t mà ra, cán bộ cấp cao giờ thành quan tham vua nát khốn nạn thì dân éo nào nó tin nữa
 • kedienro
  Bão lũ năm nào chả có, năm nào nhà nước chả làm tốt việc cứu trợ. Tự nhiên năm nay có cô Tiên xuất hiện cái hiệp hội dân chủ chửi nhà nước như nhà nước éo làm được con mie gì. Một mình cô Tiên cứu được cả miền Trung.
 • Hakan
  lúc này, nhà nước nên cải tổ lại quá trình thiện nguyện của MTTQ và Hội chữ thập đỏ. đồng thời, có những hướng dẫn qui định, luật hóa những case điển hình như chị Tiên.
 • cristiano2
  Nó chỉ cần viết sự thật là hỏng rồi
 • vuithoidungvuiqua
  Ai mà không ca ngợi đường lối Đ, NN và cán b.ộ thì người đó là thành phần phản... Nói vậy đi cho nó vuông
 • nara
  Trước là Phan Anh, giờ đến Thủy Tiên, nói chung cũng ko khác nhau mấy, nhưng mà hết PA, TT sau này rồi sẽ lại có người khác thôi mà. Cái vấn đề ở đây, là người dân ko tin các tổ chức Nhà nước mà đại diện ở đây là MTTQ, nên khi có 1 cá nhân uy tín cao, thì họ dành niềm tin ở đó. Mà để uy tín của 1 cá nhân ko kiểm soát dc, thì các bác các chú còn chui vào cái lỗ nẻ nào nữa.
  Tôi có join group anti TT thì thấy có 2 vấn đề mà các bạn ý nói từ ngày này sang ngày khác:
  1- Minh bạch: thành viên anti chỉ ra từng lỗi sai để khẳng định, TT ko minh bạch trong hoạt động từ thiện. Cái này tôi có sự thông cảm cho TT bởi vì tôi cũng từng tự đi từ thiện (cơ mà dân thường méo có uy tín gì, nên xài tiền túi chứ ko dám huy động của ai) thì thấy, minh bạch trong từ thiện thực sự khó. Ví dụ: tôi mua tã trẻ em cho bọn nhóc, để mua dc nhiều, tôi ra tạp hóa mua, mua rẻ, toàn những chỗ ko có lấy đâu ra hóa đơn chứng từ (giỏi lắm viết dc cái phiếu thu). Mua gạo thịt đến làm đồ ăn cho các cháu, thì ra chợ mua (chui vào siêu thị thì mua dc mấy cân thịt đâu). Nên dù sao, bắt buộc phải minh bạch đến từng cái hóa đơn, tôi nghĩ rất khó
  2- TT thả cho những thành phần lề trái comment đả kích Nhà nước. Cái này thì tôi cũng ko đồng ý và ko hiểu sao ekip của TT lại như vậy. Về phía các comment như thế này, tôi có chút thuyết âm mưu, bởi vì chưa chắc những người comment thế, là fan TT, vì thực tế, họ đang hại TT, cách hại TT thì y hệt như hồi PA nổi lên rồi xẹp xuống. Huy động từ thiện => uy tín lên cao => dính đến lề trái => các cốp có cớ nhúng tay vào.
  Tóm lại, uy tín cá nhân (ko thuộc chính quyền) lại còn cao hơn cả 1 tổ chức MTTQ là điều mà cốp nào cũng ngứa mắt thôi. Kết quả thì ai cũng thấy rõ.

  Quan điểm của tôi thuộc diện ghét cả cực hữu lẫn cực tả nên chương trình Đối Diện (cực hữu) tôi cũng ko mặn mà gì. Vợ tôi đợt vừa rồi cũng ủng hộ miền Trung 2 củ, tôi hỏi "em ko sợ Thủy Tiên thịt mất à?" thì cổ bảo: "còn hơn là vào túi mấy ông nhà nước"
  • Chunguyenbn
   @nara "minh bạch trong từ thiện thực sự khó" , khó thế mà sao Lý Hải - Minh Hà, Hoài Linh, Đại Nghĩa ko có anti fan hở bác. Hay tại vì người ta ko livestream từ thiện, không chạy ads từ thiện. Khó quá thì tầm 30~40 tỉ thì khóa tài khoản đi, đây lén mở tài khoản thậm thụt xong kêu quá sức.
   Làm từ thiện không từ tâm thiện thì đừng hỏi tại sao giờ lại như thế.
  • kmom
   @nara Chuẩn luôn. Giữa một chỗ The Face of battle niềm tin ở đáy sọt rác và Em Tiên hay PA như nhân tố mới có thể có chút niềm tin hơn
  • nara
   @chunguyenbn bác nói đúng chỗ key của case TT rồi đấy đó là "nói quá nhiều". Làm thì cứ làm, hót ít thôi, hót to quá nhiều người ngứa mắt.
   Từ lúc vợ tôi chuyển tiền cho TT tôi đã bảo "rồi lại như PA thôi", cổ ko tin, bây h sáng mắt ra rồi.
   Về Đại Nghĩa, Quyền Linh hay rất nhiều người làm từ thiện ít người biết đến, bản thân họ tôi đảm bảo cũng ko thể chi tiết cụ thể từng khoản họ đã chi đâu, nhưng họ vẫn nhận được sự tôn trọng bởi vì 1 là họ dùng tiền túi. 2 là nếu có người chuyển tiền cho họ, nghĩa là người chuyển đã tin họ, cũng ko bắt họ phải minh bạch.
 • thinhvt
  Chị Tiên sau khi công khai các bằng chứng chứng minh mình trong sạch thì lại bị tác dụng ngược, số người không tin chị trong sạch tăng lên đáng kể trong đó có tôi. Tương tự như trường hợp Phan Anh, mình không hề nghi ngờ động cơ trong sáng ban đầu của các bạn, nhưng khi số tiền tăng lên hàng chục, hàng trăm tỏi, con người sẽ rất dễ thay đổi. Đầu tiên mình tin T.Tiên cưỡng lại được ma lực đồng tiền, nhưng bây giờ thì có vẻ là T.Tiên cũng không phải ngoại lệ, hehe.
  • nara
   @thinhvt nói thì thô nhưng mà nói thật, làm từ thiện thì minh bạch thế méo nào dc mà đòi minh bạch. Chuyển tiền cho TT là tin nó rồi. Xung quanh tôi cả rổ người chuyển tiền cho TT (trong đó ko có tôi, vì tôi ko tin cá nhân tổ chức nào hết, thích thì tôi sắp xếp, tự làm) nhưng mà có ai đòi phải minh bạch đâu.
   Tôi thấy bản chất của vụ TT này nó y hệt PA thôi. Các ông các bà làm từ thiện thì kệ các ông các bà nhưng mà đừng làm lố quá, dân người ta lại nghĩ là nhà nước ko làm gì, oan cho các chú các bác, ảnh hưởng đến fame của các chú các bác
  • Chunguyenbn
   @nara "minh bạch thế méo nào dc" Lý Hải - Minh Hà nhận quyên góp tầm 6 tỏi đã hơn 200 trang sao kê. TT 178 tỉ thì minh bạch trong 1 trang A4, vâng, minh bạch quá cơ.
   Lúc nào cũng đòi hỏi cơ quan nhà nước minh bạch, nhưng mọi người kêu gọi TT minh bạch thì nhảy dựng lên bảo vệ TT. Hãy làm fan và anti fan 1 cách sáng suốt.
  • kmom
   @thinhvt Vẫn còn minh bạch hơn cái The Face of battle và bố mẹ của nó. Tôi thử cái mới còn chút niềm tin hơn là ăn thịt lừa bao năm rồi.
  • nara
   @chunguyenbn tôi hiểu ý của bác, nhưng bác cứ hình dung thế này nhé. Sao kê bác lấy là các khoản thu-chi từ tài khoản của bác, nhưng mà bác ra chợ mua chục con gà, ai viết hóa đơn cho bác, hoặc bác thấy nhà cụ này nghèo quá, nhà cháu kia hoàn cảnh quá, cụ lại rút đôi triệu ra gửi, thì làm sao mà bảo minh bạch được. Rồi đến phát quà, còn bắt xã phường, người nhận kí tá, nghe như phát chẩn vậy. Làm từ thiện thực tế nó ko như thế.
   Tôi vốn biết như thế, nên tôi ko có lên tiếng đòi minh bạch nhé
   Tôi ghét ông MTTQ ở điểm ông lắm ban bệ, giải ngân chậm, nhiều địa phương chấm mút, chưa kể còn có nhiều các chi phí vớ vẩn phát sinh
   Tôi ghét TT thì ở chỗ, cô này hót lắm quá, cầm tiền rồi thì cứ thế mà quẩy, mà làm việc. Đã chuyển tiền cho cổ thì tin cổ rồi, việc mẹ gì phải nói lắm thế. Còn ai ko tin, đòi cổ minh bạch thì trả tiền lại cho xong. Cuối cùng, từ thiện thì ít, tranh cãi thì nhiều
   P/s: tôi già rồi bác ạ, ko đú theo trend fan với anti fan dc đâu
  • Chunguyenbn
   @nara thì em cũng chỉ đang nêu quan điểm, nếu từ thiện từ tâm thì cần gì phải phông bạt, nuôi ekip stream, chạy ads. Tiền nuôi đội đấy thì có thể thuê kiểm toán tư nhân cơ mà. Mọi thứ minh bạch thì mọi người càng tin tưởng, mtq càng quyên góp nhiều chứ sao.
   Người dân có quyền không tin tưởng chính quyền, không tin tưởng mttq, nhưng giữa những shipper tiền từ thiện, họ có quyền được biết đặt niềm tin vào đâu là đúng.
  • nara
   @chunguyenbn phàm cái kiểu làm từ thiện mà nói lắm, show ảnh ọt livestream các kiểu thì làm 1 cũng phải phông bạt hết 3 4. Rồi bảo là "lan tỏa yêu thương", thôi tắt cái văn đấy hộ tôi cái càng khoe thì người ta càng ghét chứ lan cái gì. Hữu xạ tự nhiên hương, lẳng lặng mà làm, đến lúc người ta biết, người ta tôn trọng, người ta tin, rồi lúc đó MTQ người ta ủng hộ cũng chẳng đòi hỏi dăm ba cái sao kê lằng nhằng, như vậy mới là lan tỏa.
  • Chunguyenbn
   @nara chuẩn rồi bác
  • nara
   @chunguyenbn thấy bác nch hợp hợp, tôi chém thêm tí
   Quan điểm của tôi về làm từ thiện rất rõ ràng luôn. Làm từ thiện là từ cái tâm, là từ những gì mình đang có, quyết ko xài tiền của người khác (hiện vật kiểu quần áo, bỉm sữa thì khác) nên khi mà ko có điều kiện trực tiếp làm từ thiện, phải chuyển tiền để người khác làm, thì đòi hỏi ít thôi, người ta đang làm việc tốt hộ đấy.
   Có lần tôi đi chùa ở Hải Dương, thằng bạn gửi 1 củ, bảo ủng hộ, xong hôm sau về uống bia, hỏi 1 củ đấy tiêu thế nào. Tôi rút 1 củ trả luôn bảo "tao đi làm hộ mày mà còn phải báo cáo à? Lần sau tự đi mà làm nhé, mày ủng hộ hay là vẽ việc cho tao?" thế là thôi. Đừng nghĩ cứ ném 1 cục tiền vào mặt người ta rồi thì đòi cái gì người ta cũng phải nghe, rồi bảo "tiền của tôi tôi có quyền", lượn, gửi tôi là tin tôi, toàn quyền tôi quyết, tôi thích báo thì tôi báo, ko thì nghỉ, đòi nhiều quá ông cầm về mà tự làm, làm như ko có tiền của ông thì tôi ko làm từ thiện vậy.
   Quá là dễ sống
  • SuperSliver
   @chunguyenbn đóng góp cho Thủy Tiên được bao nhiêu rồi mà nói nhiều thế? Đóng rồi thì đòi lại tiền chưa? Hay lại thích bắt người khác phải từ thiện theo ý mình? Không theo ý mình thì là sai? Tư duy độc đoán khiếp.
  • Chunguyenbn
   @supersliver thế chắc báo Nhân dân, báo Quân đội nhân dân, báo ANTĐ, rồi Đài Truyền hình Việt Nam VTV chắc phải đóng góp cho Thủy Tiên nhiều lắm nên mới biên bài làm phóng sự bác nhờ.
   "Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa vì những hành động và lời nói của người xấu mà còn cả vì sự im lặng đáng sợ của người tốt"
  • nara
   @chunguyenbn nếu bác nghĩ báo ND, QDND, ANTD với VTV làm phóng sự chỉ để "chỉ ra cái xấu, thay người tốt lên tiếng" thì 1 là bác ngây thơ quá (cái này chắc ko phải) và 2 là bác có quan điểm cực hữu (tôi nghĩ là cái này chuẩn). Tất cả các kênh bác kể trên, thì phóng sự ngoài việc cung cấp thông tin hay là chỉ ra cái xấu, thay người tốt lên tiếng thì mục đích quan trọng nhất của họ, đó là mục đích chính trị, họ là cơ quan thông ngôn của chính quyền. Do đó, mọi thông tin của các kênh này, ko có thông tin nào dc phép gây bất lợi cho chính quyền và họ giống bác, cực hữu đó đối lập với các kênh này là mấy ông Á Châu Tự Do, Việt Tân,... nhóm cực tả đó, mà thông tin của hội cực tả thì bác biết thế nào rồi đấy.
   Vì vậy, khi thấy thông tin nào mà cần tìm hiểu sâu hoặc tôi có hứng thú, tôi sẽ xem của cả 2 bên, rồi tham khảo thêm nhiều nguồn khác nhau nữa để tự đưa ra đánh giá, chứ tôi ko thích kiểu xem 1 bên lề.
  • Chunguyenbn
   @nara em chỉ phản biện bác trên ở khía cạnh là ko cần đóng góp cho Thủy Tiên thì cũng có quyền đưa ra ý kiến của mình, thấy cái xấu thì đấu tranh. Còn việc mình show được thông tin ra, người ta tiếp thu ntn thì là quyền của người ta, mình không phải định hướng. Chứ cũng ko hẳn là cánh hữu cánh tả gì ở đây cả.
   Youtube
 • tudeptrai
  Nói bảo dân k tin nhà nước hay MTTQ là 1 nhóm nhét chữ định hướng.Cá nhân cũng có 1 nhóm tin thủy tiên và nghĩ dân k tin nhà nước.Chỗ tôi dân người ta éo bao h chuyển cho cá nhân.Nhà nước hết. Nộp cho nhà nước còn được tý tiền nên loa xóm mát mặt. Còn nhà nước vẫn là nơi huy động lớn, cho cá nhân và cả doanh nghiệp.CÒN BẢO k tin nhà nước là lại định hướng dắt mũi rồi.Cá nhân mình thấy vụ TT éo ra làm sao. Từ việc từ thiên để nâng cao đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. thành chỗ đấu tố, chỗ diễn, rạn nứt cả cộng đồng. Tiên ngon ở chỗ cầm tiền nhà hảo tâm mà vẫn diễn như mình cho tiền.Rất thích phong cách từ thiện của Quyền Linh.
  • nara
   @tudeptrai chỗ bác thôi tôi ở giữa lòng HN nè, ra đường hỏi "ông có tin nhà nước ko?" chắc người ta cười vào mặt, "ông kể chuyện cổ tích tôi còn tin"
  • kmom
   @tudeptrai, @nara tôi cũng Tỉnh Sông Trong đây, đến anh chủ tịch tỉnh sao vạch đầy mình uy tín thế dân biết thừa ăn bẩn K đít từ lâu mà lên cao như ngôi sao sớm,giờ phang nhau trong bụi mới lợn lòi ra Tin chuyện cổ tích hơn. Nước góp từ dưới lên trên, rồi đổ từ trên xuống dưới qua chục cái gáo rơi rớt mịa hết. Có hoa hồng chiết khấu tất nhá.
Website liên kết