Tin cùng kênh Thời sự
- 12Hay
Hải Dương thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hải Phòng phát hiện 1 ca
Đù căng thực sự rồi các thầy ơi5 Bình luận Loan tin kekin Wasamala và 1 người nữa
kekin đã gửi
- 7Hay
Đạt G trình diễn đầy cảm xúc ca khúc mới ra mắt Đô Trưởng
Live hay bản MV chính thức. Đạt G luôn đặc biệt ở lyric - 3Hay
Chém chồng vì ghen với con nhỏ trong bức ảnh nằm chung giường với chồng
Hợp lý... cho đến khi phát hiện con nhỏ đó là... mình - 7Hay
Tôi có join group anti TT thì thấy có 2 vấn đề mà các bạn ý nói từ ngày này sang ngày khác:
1- Minh bạch: thành viên anti chỉ ra từng lỗi sai để khẳng định, TT ko minh bạch trong hoạt động từ thiện. Cái này tôi có sự thông cảm cho TT bởi vì tôi cũng từng tự đi từ thiện (cơ mà dân thường méo có uy tín gì, nên xài tiền túi chứ ko dám huy động của ai) thì thấy, minh bạch trong từ thiện thực sự khó. Ví dụ: tôi mua tã trẻ em cho bọn nhóc, để mua dc nhiều, tôi ra tạp hóa mua, mua rẻ, toàn những chỗ ko có lấy đâu ra hóa đơn chứng từ (giỏi lắm viết dc cái phiếu thu). Mua gạo thịt đến làm đồ ăn cho các cháu, thì ra chợ mua (chui vào siêu thị thì mua dc mấy cân thịt đâu). Nên dù sao, bắt buộc phải minh bạch đến từng cái hóa đơn, tôi nghĩ rất khó
2- TT thả cho những thành phần lề trái comment đả kích Nhà nước. Cái này thì tôi cũng ko đồng ý và ko hiểu sao ekip của TT lại như vậy. Về phía các comment như thế này, tôi có chút thuyết âm mưu, bởi vì chưa chắc những người comment thế, là fan TT, vì thực tế, họ đang hại TT, cách hại TT thì y hệt như hồi PA nổi lên rồi xẹp xuống. Huy động từ thiện => uy tín lên cao => dính đến lề trái => các cốp có cớ nhúng tay vào.
Tóm lại, uy tín cá nhân (ko thuộc chính quyền) lại còn cao hơn cả 1 tổ chức MTTQ là điều mà cốp nào cũng ngứa mắt thôi. Kết quả thì ai cũng thấy rõ.
Quan điểm của tôi thuộc diện ghét cả cực hữu lẫn cực tả nên chương trình Đối Diện (cực hữu) tôi cũng ko mặn mà gì. Vợ tôi đợt vừa rồi cũng ủng hộ miền Trung 2 củ, tôi hỏi "em ko sợ Thủy Tiên thịt mất à?" thì cổ bảo: "còn hơn là vào túi mấy ông nhà nước"
Làm từ thiện không từ tâm thiện thì đừng hỏi tại sao giờ lại như thế.
Từ lúc vợ tôi chuyển tiền cho TT tôi đã bảo "rồi lại như PA thôi", cổ ko tin, bây h sáng mắt ra rồi.
Về Đại Nghĩa, Quyền Linh hay rất nhiều người làm từ thiện ít người biết đến, bản thân họ tôi đảm bảo cũng ko thể chi tiết cụ thể từng khoản họ đã chi đâu, nhưng họ vẫn nhận được sự tôn trọng bởi vì 1 là họ dùng tiền túi. 2 là nếu có người chuyển tiền cho họ, nghĩa là người chuyển đã tin họ, cũng ko bắt họ phải minh bạch.
Tôi thấy bản chất của vụ TT này nó y hệt PA thôi. Các ông các bà làm từ thiện thì kệ các ông các bà nhưng mà đừng làm lố quá, dân người ta lại nghĩ là nhà nước ko làm gì, oan cho các chú các bác, ảnh hưởng đến fame của các chú các bác
Lúc nào cũng đòi hỏi cơ quan nhà nước minh bạch, nhưng mọi người kêu gọi TT minh bạch thì nhảy dựng lên bảo vệ TT. Hãy làm fan và anti fan 1 cách sáng suốt.
Tôi vốn biết như thế, nên tôi ko có lên tiếng đòi minh bạch nhé
Tôi ghét ông MTTQ ở điểm ông lắm ban bệ, giải ngân chậm, nhiều địa phương chấm mút, chưa kể còn có nhiều các chi phí vớ vẩn phát sinh
Tôi ghét TT thì ở chỗ, cô này hót lắm quá, cầm tiền rồi thì cứ thế mà quẩy, mà làm việc. Đã chuyển tiền cho cổ thì tin cổ rồi, việc mẹ gì phải nói lắm thế. Còn ai ko tin, đòi cổ minh bạch thì trả tiền lại cho xong. Cuối cùng, từ thiện thì ít, tranh cãi thì nhiều
P/s: tôi già rồi bác ạ, ko đú theo trend fan với anti fan dc đâu
Người dân có quyền không tin tưởng chính quyền, không tin tưởng mttq, nhưng giữa những shipper tiền từ thiện, họ có quyền được biết đặt niềm tin vào đâu là đúng.
Quan điểm của tôi về làm từ thiện rất rõ ràng luôn. Làm từ thiện là từ cái tâm, là từ những gì mình đang có, quyết ko xài tiền của người khác (hiện vật kiểu quần áo, bỉm sữa thì khác) nên khi mà ko có điều kiện trực tiếp làm từ thiện, phải chuyển tiền để người khác làm, thì đòi hỏi ít thôi, người ta đang làm việc tốt hộ đấy.
Có lần tôi đi chùa ở Hải Dương, thằng bạn gửi 1 củ, bảo ủng hộ, xong hôm sau về uống bia, hỏi 1 củ đấy tiêu thế nào. Tôi rút 1 củ trả luôn bảo "tao đi làm hộ mày mà còn phải báo cáo à? Lần sau tự đi mà làm nhé, mày ủng hộ hay là vẽ việc cho tao?" thế là thôi. Đừng nghĩ cứ ném 1 cục tiền vào mặt người ta rồi thì đòi cái gì người ta cũng phải nghe, rồi bảo "tiền của tôi tôi có quyền", lượn, gửi tôi là tin tôi, toàn quyền tôi quyết, tôi thích báo thì tôi báo, ko thì nghỉ, đòi nhiều quá ông cầm về mà tự làm, làm như ko có tiền của ông thì tôi ko làm từ thiện vậy.
Quá là dễ sống
"Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa vì những hành động và lời nói của người xấu mà còn cả vì sự im lặng đáng sợ của người tốt"
Vì vậy, khi thấy thông tin nào mà cần tìm hiểu sâu hoặc tôi có hứng thú, tôi sẽ xem của cả 2 bên, rồi tham khảo thêm nhiều nguồn khác nhau nữa để tự đưa ra đánh giá, chứ tôi ko thích kiểu xem 1 bên lề.