19 Bình luận
 • DNM
  Em thì éo có họ Đỗ nên không thần tượng Trump mà chỉ quan tâm ai lên sẽ có lợi cho Việt Nam. Hóng note phân tích của các Trump antifan mà chưa thấy đâu. Đăng link đả kích thì chăm chỉ mà bỏ chút thời gian ghi vài cái gạch đầu dòng để mở mắt thiên hạ ngu muội thì sao khó khăn vậy ta?
 • locnluc
  @dnm,@tanng: 2 bác vui ghê!
  Cũng kiếm chuyện cà khịa nhau nữa.
  Thôi tình hình Mỹ ổn ổn rồi.
  Bg chống mắt xem cụ Biden này ứng xử TQ ra sao để có lợi cho VN.
  Chứ cụ Trump chém gió thành bão dữ quá! Cứ tưởng trái đất bé nhỏ này chỉ có Mỹ và TQ!!!
  • DNM
   @locnluc Ai dám cà khịa chủ tịch chứ bác, mình hóng phân tích thật mà, vì tình hình VN cũng đang căng vụ biển đảo nên chỉ cần 1 nhiệm kì TT Mỹ làm ăn không ra sao mà ko chặn đc TQ là mình xác cmn định sẽ mất hẳn đảo.
  • TanNg
   @dnm Hai ý cơ bản rất nhiều người nói rồi

   - Trump chưa làm gì tốt cho VN mà có rất nhiều hành động bất lợi cho kinh tế VN, thậm chí đang tiến hành điều tra cho việc lớn hơn.
   - Trump không ngăn chặn được TQ cả về kinh tế và quân sự. Trong nhiệm kỳ của Trump thì TQ lấn đảo, vũ trang hoá với tốc độ thần tốc, nuốt Hồng Công, nhập khẩu của TQ ngày càng nhiều lên, các nền kinh tế khác liên kết với nhau gạt Mỹ khỏi cuộc chơi, khiến cho địa vị kinh tế của Mỹ tụt lùi so với TQ tiến lên.

   Biden chưa làm chưa biết, nhưng
   - Biden liên thủ với các nền kinh tế lớn thì mới đè được TQ
   - Làm như Trump tệ quá ai làm cũng tốt hơn.

   Còn chi tiết thì bạn lần comments mà đọc chứ, mấy ai đủ chăm chỉ để viết.
  • DNM
   @tanng thank bác. Mấy cái đó cũng khá mơ hồ vì thiếu con số, nhưng nếu viết chi tiết thì chắc thành sách nên thôi để xem Biden làm ăn thế nào.
   Cá nhân e chỉ thấy từ ngày Trump lên thì uy tín VN trên trường quốc tế tăng rất nhiều, Trump rất nhiều lần tạo cơ hội cho VN tỏa sáng (bằng cả lời nói và hành động) với tinh thần rất thiện ý.
   Còn việc điều tra thì đôi khi còn liên quan đến khựa, vì VN mình hay nhập hàng TQ rồi lại xuất Mỹ nên Trump cay.
   Còn nếu nói Trump ko kiềm hãm đc kinh tế hay qs của Mỹ thì cũng khá rắc rối, chỉ nhớ vụ Trump táng TQ nhiều đòn liên tiếp về thuế khiến cho chứng khoán TQ lao đao, dân tình cũng nhốn nháo, rồi cấm các cty quan trọng như huawei,...nên e nghĩ nói Trump ko làm gì đc TQ kể cũng hơi bất công. Còn việc TQ vẫn mạnh lên thì đó là tất yếu thôi. Để xem Biden sẽ kiềm TQ sao. Biden liên minh thì cũng tốt, chỉ sợ nó liên minh luôn cmn với TQ thì căng Như Nga ngố trước đây tình bằng hữu xong có 1 tgian thân TQ 1 cái là quay ra táp VN mấy phát ngay.
  • gomugomu1410
   @dnm bao nhiêu comment phân tích dài dặc lên hot bác ko đọc giờ ai mà lội lại tìm được.
  • PU69
   @dnm trump tạo cơ hội vì mình chi cả đống tiền để mua hàng của nó đấy. Ko có phải do tốt đâu.
  • TanNg
   @dnm Tóm lại là người ta có nói, nhưng bạn không tin, chỉ tin những gì fan Trump nói thôi, thế cũng OK, làm fan thì phải vậy rồi, nhưng đừng kêu người ta không phân tích như ở trên.

   Việt Nam lên uy tín mà bạn nói nhờ Trump chứ không đả động tới thực lực của VN thì có hơi cuồng Trump quá không? Người ta điều tra, đánh thuế mình mà bạn không bảo vệ mình lại đi bảo vệ họ thì có phải bạn đặt quyền lợi quốc gia xuống dưới Trump hay không?
  • TanNg
   Có đọc cũng đâu có tin, còm men ở trên nói ra xong bạn ấy cũng gạt đi luôn trong một câu là "khá mơ hồ"

   @dnm bao nhiêu comment phân tích dài dặc lên hot bác ko đọc giờ ai mà lội lại tìm được.
  • DNM
   @gomugomu1410 à thì mình ko gặp mấy comment đó, dạo này ko có tgian đọc tin thường xuyên.
   @tanng mơ hồ vì thiếu số liệu, dẫn chứng thôi bác. Ai làm khoa học chẳng hiểu cái đó thì bác cố gán em vào làm fan Trump để công kích cá nhân làm gì. Fan cuồng là xấu thì Anti Fan cũng chẳng đẹp gì đâu bác, lớn rồi thì mọi việc nên nhìn công tâm và khách quan, không nên đính kèm cảm xúc tiêu cực vào làm gì.
  • TanNg
   @dnm Anh nói fan và anti-fan xấu lúc nào, chỉ cần tự công nhận điều đó với mình và với mọi người cho nó rõ ràng thôi. Anh chưa bao giờ có quan điểm phải trung lập, công bằng, tỉnh táo, khách quan, công tâm. Với anh, đối với một kẻ xấu phải anti hết mực, với một người tốt phải bênh vực hết mức. Việc mặc nhiên coi fan hay anti fan là xấu là suy nghĩ của bạn, không phải suy nghĩ của anh. Fan của kẻ xấu mới là xấu, anti người tốt mới là xấu.

   Nhưng rõ ràng bạn fan tới mức quên mất là người ta đánh thuế, điều tra mình là tước đi LỢI ÍCH QUỐC GIA của mình, và một người Việt Nam thì nên luôn phải đặt LỢI ÍCH QUỐC GIA lên trên hết, thay vì đồng tình/đồng cảm với người đang tước đi lợi ích quốc gia mình.

   Bạn nghĩ điều gì khiến một con người có thể quên mất lợi ích quốc gia? Đó là vì cảm xúc làm mờ trí tuệ, đó là tình yêu ngu muội dẫn nguyên đám fan Trump có những người ủng hộ việc điều tra và đánh thuế của ổng luôn.

   Thêm một tí về lý luận, người ta nói thì bảo thiếu số liệu nên mơ hồ, nhưng chục dòng bạn viết cũng chả có tí số liệu nào thì lại không mơ hồ. Điều gì xảy ra với công tâm, khách quan, không đính kèm cảm xúc của bạn vậy?
  • bravelion
   @locnluc tổng thống Mỹ thì chủ yếu làm điều lợi cho nc Mỹ và dân Mỹ. Còn vn với TQ là chuyện ko liên quan. Với Mỹ, TQ vừa là đối thủ vừa là đối tác. Cái gì họ thấy lợi cho Mỹ thì họ làm thôi.

   Nhìu người hóng Mỹ sẽ giúp vn chống Tq. Chuyện đó là hoang đường, VN có phải đồng minh đâu mà giúp.
  • Jennyhp
   @chinhbx Bác quên k đăng cháu gái Trump còn tập hát 1 bài tiếng TQ để chào đón Bình Béo rồi. Trump cũng dành k ít lời ca ngợi cho ông ấy
   Bữa sau đăng gì thì nhớ cho hết hãy đăng hen
  • chinhbx
   @jennyhp bạn ca ngợi xong bạn áp thuế lên kẻ đó nó khác với bạn chửi nó xong cho nó hợp đồng làm ăn
   chào mừng bạn đến thế giới chính trị khốn nạn
  • Jennyhp
   @chinhbx Bạn đúng chuẩn là giáo dân giáo phái Trump. Chúc mừng bạn
Website liên kết