55 Bình luận
 • shinichan
  nghe đã thấy mùi lừa đảo rồi!
 • thangnc
  Ponzi à các bác, ngày xưa thì Thiên Ngọc Minh Uy ( offline) bây giờ thì chuyển sang Ap với online cả rồi, công nhận hội này giỏi thật.
 • rickyvietnam
  vậy mà vẫn có nhiều con lừa
 • quocbinhdinh
  toàn là người lớn hết mà vẫn bị lừa bó tay
 • bobe
  Tục ngữ có câu " Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ mang phần đến cho".
 • huytuan44
  những thằng bán hàng đa cấp thì k bao giờ diệt được hết đâu, cứ sập cái này chúng nó lại mở ra các cái mới.
 • hungnd12
  Chẳng ai bị lừa cả đâu ạ.
  1. Thứ nhất những người mới lần đầu tiên tham gia thì họ chấp nhận mạo hiểm nên không thể bảo họ bị lừa được.
  2. Những người tham ra lâu có kinh nghiệm họ tham gia cả trăm mô hình như vậy. Và họ biết chính xác phải nhảy vào lúc nào và nhảy ra lúc nào. Mỗi lần họ tham gia đều là số tiền cực lớn và đội ngũ tham gia cùng họ cũng vậy. Đều nhiều tiền và có kinh nghiệm
  3. Những chủ các hệ thống này thì khỏi nói. Họ triển khai trên nhiều quốc gia và họ cực kỳ kinh nghiệm để né pháp luật. Biết tạo hệ thống. Thúc đẩy, phát triển và dừng lại đúng lúc.

  Bây giờ nhờ sự hỗ trợ của tiền điện tử, app, và internet mình nghĩ đằng sau những mô hình hút tiền đó làm những tập đoàn tài chính quốc tế hoặc các tài phiệt. Những đầu bị bắt chỉ chết thế thôi. Xây dựng, triển khai, rút quân chỉ trong 1 năm hoặc 3 tháng là OK mà
  • thangnc
   @hungnd12 thế ai mất tiền hả bác, cơ bản theo em hiểu hệ thống này là zero sum game nên tiền chuyển từ túi ông này sang túi ông khác.
  • bing
   @hungnd12 bạn cũng làm đa cấp hay sao mà bênh chằm chặp vậy? Cái kết cuối cùng là vẫn nhiều người sập bẫy, đó là lừa đảo, những người bạn nói đã có kinh nghiệm kia chả phải đi lừa những người sau rồi rút trc khi ngửa bài sao, đấy ko phải lừa đảo sao còn bào chữa???
  • hungskate
   @bing ng ta nói ra sự thật chứ k phải bênh.
  • bing
   @hungskate sự thật là vẫn là lừa đảo nha bác trai, a kêu ng ta vào hội xong khi thấy kiếm đủ rồi rút ra để người ta ở lạo lãnh đủ đó là lừa đảo.
  • hungnd12
   @thangnc Bạn là người tạo ra hệ thống bạn sẽ kiếm nhiều nhất. Vì phân chia thế nào do bạn. Không phải phân chia tự động như người ta nghĩ đâu.
   Nếu bạn là đội lái, bạn vào đúng thời điểm, hút người, rồi rút lui bạn sẽ kiếm 1 khoảng lớn. Mình có mấy người bạn làm mảng này chuyên nghiệp
  • hungnd12
   @bing Bạn thấy mình bênh sao???
   Mình chỉ phân tích rõ thôi mà.
   Những người họ theo họ thừa hiểu bạn ạ
   Những người mới sẽ là những người mất tiền hoặc chấp nhận mạo hiểm
   Cái này giờ thành nghề chuyên nghiệp rồi. Ai vào sau thì phải đóng học phí thôi.
   Chẳng có đúng sai tốt xấu gì ở đây bạn nhé

   Nếu bạn tìm hiểu sẽ thấy cả đầu tư BĐS, chứng khoán cũng có một số thành phần như vậy thôi. Ai biết nhiều hơn sẽ thắng
  • bing
   @hungnd12 bạn đừng đánh tráo khái niệm như vậy.Bất động sản hay ck có lời có lỗ nhưng cơ hội phục hồi là hoàn toàn xảy ra,hoặc mất nhưng chỉ mất 1 phần không mất hết.Còn đa cấp thực chất là lấy tiền người mới để trả cho người cũ,cho đến 1lúc số tiền phải trả phình to ra và ko thể tiếp tục đc nữa thì cho nổ quả bóng.Người mất sẽ mất trắng số tiền bỏ ra, không có cơ hội phục hồi.Bạn nếu thực sự đang kinh doanh đa cấp thì mình khuyên ko nên tiếp tục đó là lừa đảo.
  • phanvanhau11
   @hungnd12 sai sai, quá sai bác ơi. BDS là người chơi họ có kiến thức. Họ đầu tư xong họ bán hay giữ, rút hay ở là quyền của họ.
   Còn cái này là lừa đảo, họ vào tiền là ko có lãi, cũng ko thể rút ra được. Lừa đảo nó khác tư vấn.
   Ví dụ cho bác:
   Tư vấn là kiểu: đây là thuốc bổ nhưng chỉ là thực phẩm chức năng, ko có tác dụng chữa bệnh. Bán được 5 lọ 1 ngày.
   Lừa đảo là: cái này chữa bách bệnh anh chị ơi, cả nhà em đều uống... Bán được 100 lọ 1 ngày.
   Ko ai khen thằng lừa đảo nó giỏi tư vấn cả, họ chỉ khen nó giỏi lừa thôi.
  • hungskate
   @hungnd12 thôi bạn ơi. Bạn chia sẻ kiến thức mà ng ta k muốn nghe bạn nói làm chi.
  • bing
   @hungskate cái bạn gọi là chia sẻ kiến thức ấy người ta gọi là ngụy biện.Lừa cho người ta tán gia bại sản gọi là học phí, buồn cười
  • hungskate
   @bing với kiến thức bác bên trên nói ra thì bạn biết mà tránh. Còn ai muốn kiếm tiền mà k mất hết thì ra vào hợp lý.
   Easy thế thôi.
  • bing
   @hungskate vậy mình cũng chia sẻ kthuc cho bạn nha.
   Hai dấu hiệu đặc trưng của tội phạm lừa đảo là hành vi gian dối và hành vi chiếm đoạt tài sản:
   1)Vậy thì gian dối ở đâu:
   Khi dụ người ta vào hệ thống bạn giấu thông tin : nội dung duy nhất bạn truyền đạt lãi suất rất cao, cao hơn ngân hàng nhiều.Vậy số tiền bạn nhận đc từ đâu ra ?? là lấy 1 phần từ người mới để trả, vậy đến khi không còn người mới nữa thì sao?? Đây là gian dối ...
   2) chiếm đoạt : số tiền bạn nhận đc là chiếm đoạt bất hợp pháp từ người bị mất hết tiền khi nộp vào đây.
   Như vậy ở đây hội đủ 2 yếu tố cấu thành tội danh lừa đảo.Và bạn vẫn muốn nói đây là học phí!!????
  • hungnd12
   @bing Khi bạn tham gia bạn sẽ hiểu sâu hơn. Mình không tranh luận vì tất cả những mảng này mình đều tham gia rồi bạn nhé. Từ chứng khoán, BĐS, tiền ảo,
  • bing
   @hungnd12 mấy cái bạn nói mình đang chơi và có thu nhập tương đối từ nó.riêng coin mình cắt gần 2 năm nay ko chơi nữa rồi.Bạn đừng nói mình chưa có kinh nghiệm.Ở đây đang bàn về bản chất của đa cấp kiểu này là lừa đảo.Tôi cũng ko dư hơi để giải thích cho mấy bạn kinh doanh đa cấp là loại hình này là lừa đảo vì đụng vào chén cơm của các bạn.
  • hungnd12
   @bing Nếu bạn làm sâu về chứng khoán hay BĐS một chút bạn sẽ thấy những bài viết lăng xê một dự án, một công ty hay một mã cổ phiếu nào đó trên báo mạng, trên ti vi nó dã man như thế nào
   Đó không phải lừa đảo sao?
   Đã cầm tiền đi đầu tư thì kẻ nào thiếu hiểu biết hơn sẽ thua cuộc.
   Tư duy của bạn không đủ để hiểu thôi
  • sevihub
   @hungnd12 Gì mà không có tốt xấu đúng sai, tham gia sâu sẽ hiểu. Sợ nhất là mấy ông làm sai mà trong đầu có cả đống lý lẽ tưởng mình đúng mà không tìm giểu pháp luật. Đi tù cả đống rồi mà bạn vẫn nghĩ nó đúng? Các đội lái bds ck là làm ăn bằng kỹ thuật. Còn đội ra vào đa cấp là lừa đảo có tổ chức. Yếu tố dùng "thủ đoạn gian dối" và "chiếm đoạt tài sản" là đặc trưng của đa cấp. Tự sướng thành cái thể loại gì thì cũng nhập kho thôi bạn ơi.
  • hungnd12
   @sevihub Bạn nghĩ CK hay BĐS là mấy đội lái can thiệp kỹ thuật thôi sao. Nghĩ ngắn vậy??
   - Xin hỏi bạn 1 mã CK trong vài tháng tăng đến 80% rồi lại sụt xuống, hoặc 1 dự án bds có hàng trăm tin bài tươi sáng, quy hoạch đặc khu, giảm giá lãi suất....??? Mấy cái đó không có sự đồng ý của Các Cụ thì có làm được không?? Ai là người sẽ mất tiền sau những đợt sóng đó??
   VÀ AI LÀ NGƯỜI TẠO RA ĐỢT SÓNG ĐÓ??? Cò sao?? Đội lái sao?? Có đủ năng lực không ạ??

   Mình không nói ai tốt, ai xấu, ai đúng, ai sai ở đây cả. Đã dám đầu tư thì phải dám thất bại. Không hiểu biết thì phải nộp học phí.
  • hungnd12
   @sevihub Trong thế giới đầu tư không có Tốt Xấu, Đúng Sai. Chỉ có Thắng hoặc Thua thôi. Vì bản thân đầu tư nó đã là sai rồi bạn nhé. Đầu tư bản chất nó là bỏ tiền ra và kiếm lại được của những thằng Ngu hơn mình thôi

   - Tất cả những thứ như: BĐS, CK, tiền ảo, đa cấp hay kể cả các doanh nghiệp, nhà máy, starup.... chỉ là Công cụ làm việc mà thôi

   - ĐẰNG SAU TẤT CẢ NHỮNG SỰ GIÀU CÓ ĐỀU LÀ TỘI ÁC
 • hieu_3x
  Không muốn làm mà có ăn đây.
 • Vbuzz
  Muốn ngồi không hốt tiền thiên hạ, khôn hơn người chứ phải bị lừa đâu ah
 • Fej
  Bây giờ mà vẫn còn bị lừa thì chết cũng đáng
 • linhv2c
  @linhnh ko làm mà có ăn thì chỉ có ...
 • toiday_dvt
  Thực sự những người gây dựng nên cái mô hình này họ rất giỏi. Tiếc cho tài năng ko đặt đúng chỗ để đóng góp xây dựng cho xã hội mà chỉ lo đi lừa làm giàu cho chính bản thân họ. Theo quan điểm cũng như lễ giáo nhà phật, theo luân thường đạo lý: làm giàu kiểu này thì cũng chẳng tốt lành gì đâu, đời con cháu trc sau cũng có báo ứng thôi.
  • hao29
   @toiday_dvt giỏi quái gì? chả hiểu. Bọn đấy làm việc hẳn hoi hợp pháp lại không làm gì ra hồn ấy chứ. Tư duy quá lỗi thời. Ăn trôm ăn cắp ăn cướp lừa đảo chuyên nghiệp lại cho là tư chất giỏi?! Có giỏi thì lừa bọn tây bọn tàu lấy tiền của nó xem. Toàn ngu đần khốn nạn copy hình thức lừa đảo của nước ngoài về hại dân hại nước.
  • cocoxinhxan
   @hao29 lừa đảo người khác thì đúng là giỏi lừa đảo. Người khác người ta giỏi hơn nhiều nhưng người ta không có lừa đảo thôi. Chứ làm việc như người bình thường thì năng lực cũng không hơn họ được.
  • taolacck
   @hao29 you should give credit where credit is due.

   Ít nhất là họ có khả năng thuyết phục người khác rồi. Không phải thuyết phục 1,2 người. Mà cả trăm cả nghìn người. Đâu phải ai cũng làm được như vậy đâu? Đâu phải cứ làm trái pháp luật thì auto là ngu?
  • phanvanhau11
   @taolacck Họ đưa ra miếng mồi ảo. Những kẻ tham thì bị lừa. Kiểu bâyh em đi toàn maybach với lambor, em bảo bác là em có cách làm ăn ngon lắm. Bỏ ra 1 tỉ sau 1 tháng thu về 200tr tiền lãi. Em làm như thế mới có tiền mua nhà triệu đô, mua xe triệu đô, ai biết đó là đồ em thuê. Bác nhìn thấy thế ham mồi là chết ngay.
  • toiday_dvt
   @hao29 họ dùng mồm mép thuyết phục hàng trăm hàng nghìn người bỏ tiền ra cho họ thì về mặt nào đó họ quá giỏi rồi bác ah. Như có bác nói ở trên giỏi lừa đảo cũng là 1 cái giỏi đấy.
  • hao29
   @toiday_dvt ? trong bài viết có hơn 1000 người thôi, thuyết phục lừa đào được cỡ 1000 người thì đầy rẫy ra. Giỏi là làm việc tích cực ý nghĩa, còn đấy đơn giản là lưu manh khốn nạn.
   Người lính giết được 10 kẻ thù trong 1 trận chiến có thể được phong làm anh hùng, thằng ngáo đá cầm súng bắn chết cả trăm người thì vẫn là cái thằng tội phạm giết người chứ anh hùng cái gì. Chán, thanh niên trí thức thế hệ mới mà suy nghĩ kiểu gì.
  • toiday_dvt
   @hao29 1000 là mới thôi bác. E nói chung cho tất cả những người lập ra cái trò siêu lừa này từ trc tới giờ ấy.
  • hao29
   @taolacck nếu thật sự có khả năng thuyết phục giỏi như thế thì vào làm nhân viên môi giới nhà đất xem thuyết phục được ai?! Vào đấy cạnh tranh bình đằng, cùng khuôn khổ với anh em môi giới khác xem giỏi được hơn mấy người.
  • taolacck
   @hao29 Thế thì nó lại thành tài năng đặt đúng chỗ. Thế thì đã ko có bài báo để cho chúng ta cãi nhau ngày hôm nay. Và thế thì nó đã ko phải là thế giới bây giờ
  • KaZaT
   @hao29 bác lại nói đúng quá. Không phải ai cũng muốn lừa người khác đâu, giờ pháp luật mà bỏ cái tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", cho đi lừa nhau thoải mái thì mấy chú chỉ là con tép
  • hao29
   @taolacck Nhầm rồi, đấy có phải là tài năng gì đâu, nên nếu đặt vào vị trí làm việc hẳn hoi thì cũng chả làm lên cơm cháo gì.
   Giống như mấy chú nhõi con lên mạng học lỏi được 3 cái trò hack rồi keylog ăn trộm pass vớ vẩn, với người ngoại đạo ko biết gì thì có thể là rất ghê gớm, nhưng với dân trong nghề thì quá vặt vẵn vớ vẩn. Và tất nhiên chú nhõi con đấy sẽ không đủ trình độ để làm cái gì hẳn hoi liên quan đến tin học để cạnh tranh với những người trong nghề được.
   Mấy ông nhõi lừa kia hoặc nhiều thằng lừa vớ vẩn khác cũng thế. Chỉ lừa được những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết do đó không phải chuyên môn của họ, chứ ko lừa phỉnh, không thuyết phục được những người có chút am hiểu. Bọn đấy gọi là "lưu manh, xảo quyệt" thì chính xác hơn là dùng từ "giỏi".
   Nếu muốn dùng từ giỏi cho những người làm việc tư lợi phi pháp thì phải kiểu như đột nhập, ăn trộm được báu vật trong bảo tàng, nơi có hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt. Hoặc là vượt qua được hệ thống bảo mật kiên cố của ngân hàng để ăn trộm tiền.
 • duocsinguyenthinhung
  Có làm mới có ăn chứ sao chờ há miệng chờ sung thì thui
 • ketsuda
  Vẫn mô hình cũ, ngạc nhiên là những nạn nhân vụ này sao chưa vỡ nợ vì bao công ty mô hình y như thế này bao nhiêu năm qua nhỉ
Website liên kết