38 Bình luận
 • gwens83
  Chi tiết hơn, trong tuần rồi, Carlos Antonio De Bourbon Montenegro, 53 tuổi, và Marcos Raul Arevalo, 34 tuổi, đã bị khởi tố với tổng cộng 41 tội hình sự.

  Riêng Montenegro đã nộp 8000 đăng ký cử tri gian lận trong khoảng từ tháng 7 và tháng 10 năm nay, theo văn phòng công tố viên quận. Ngoài ra, tay này bị cáo buộc đã làm giả "tên, địa chỉ, chữ ký trên các giấy tờ bầu bán có khả năng mắc tội đại hình để chạy chức thị trưởng thành phố Hawthorne".

  Montenegro submitted over 8,000 fraudulent voter registration applications between July and October of this year, according to the district attorney’s office. Additionally, Montenegro allegedly falsified, “names, addresses and signatures on nomination papers under penalty of perjury to run for mayor in the city of Hawthorne.”

  Cáo buộc chính thức từ toà án xem ở đây:

  https://ltus.me/d4w
 • gwens83
  Còn bản hợp đồng của Dominion lộ ra cho phép thay đổi việc kiểm phiếu có thể kiểm tra chính từ trang này:

  https://ltus.me/eAM
 • cobainsgx
  Bữa trước vừa được cho xem cái algorithm hack bầu cử. Thêm quả Glenn Beck mô tả rõ ràng đám Big tech can thiệp bầu cử như thế nào nữa. )
  • gwens83
   @cobainsgx đây, đọc đi, từ dạo 2018, một anh giáo sư ngành IT đã chỉ cho sinh viên rằng Dominion có thể dễ dàng bị hack như thế nào, đăng từ chính NYT nhé:

   https://ltus.me/c6Q

   giờ thì lại quay ngoắt lại nói trước giờ luôn secured.
  • cobainsgx
   @gwens83 Có thằng quái nào muốn mình bị lộ mặt là bảo vệ một phe đâu cơ chứ.
   Sau vụ này mong dân Mỹ sẽ nhận ra là thả cửa cho bọn tư nhân nó làm thì sẽ nguy hiểm như thế nào.
  • gwens83
   @cobainsgx mà nói 1 phe, hài là các vụ "glitch" lộ ra đến giờ, vô tình đều làm lợi cho Biden
  • cobainsgx
   @gwens83 Thả glitch vào đúng dịp bầu cử. Anh Biden thắng thì ngừng count, còn Trump thắng thì tiếp tục count.
   Cái đm, để bang quyết định guideline bầu cử và ko có được một hệ thống bầu cử thống nhất là vậy đó
   Càng ngày càng thấy Mỹ cần tập trung hóa một số thứ.
 • gwens83
  Video hack bầu cử cho ai quan tâm, ông chủ video này từng ra báo động trong phiên điều trần trước quốc hội.

  Dưng tất nhiên ấy là khi Trump thắng thôi, chứ khi Biden thắng thì lại "trước giờ luôn an toàn"

  2016 dễ cũng đã gian rồi nên chị Đồi mới ăn được quả popular vote, tiếc là phiếu qua mail khi đó quá ít nên chắc ko gian đủ ở các bang chiến trường để lật được Trump.
  Youtube
 • linhlinh1102
  Vẫn ko có thông tin nào cho thấy kết quả có thể bị đảo ngược. Hầu hết các vụ được bóc ra hiện nay gần như ko đáng kể.
  Chưa hề có bằng chứng về việc gian lận trên diện rộng.
  • gwens83
   @linhlinh1102 gớm mình gửi tin thôi mà, đã kết nuận gì đâu.

   chưa gì đã lăng xăng sớm thế

   trong 1 diễn biến khác, lại 1 vụ "quên vài ngàn phiếu" nữa mới được phát hiện, lại cũng ở Georgia, lần này là hạt Fayette. và khỏi đoán cũng biết, trong đó đa phần là phiếu của Trump, số bầu Trump lại gần gấp rưỡi bầu Biden d:

   https://ltus.me/cSk
  • honm
   @linhlinh1102 kịch bản đang theo hướng tu chính án 12
  • Coldblo2d
   @linhlinh1102 muốn vậy phải điều tra chứ bạn
 • contranos
  Dominion boss sau này là Arcturus Mengsk ấy hả các bác ?
 • mientay
  Em nói thật là mấy thuyết âm mưu của Mỹ tuyệt hay. Như vụ Q-Anon vậy, thế lực bóng tối Satan và ánh sáng. Sự thật phanh phui ra các thế lực ngầm phía sau chính trường Mỹ. Thật sự không biết có thật không, nhưng chỉ 1 chi tiết nhỏ đó đủ làm thành bất kỳ bộ phim hay nào. Thành sách chắc chắn vô cùng hấp dẫn.
 • hieu_3x
  Nhiệm kỳ trước dân chủ tố cộng hòa gian lận, nhiệm kỳ này thì ngược lại, dễ hiểu thôi.
 • Coldblo2d
  Vậy là a e lại được gáy rồi làm cho ra nhẽ thôi
 • tudeptrai
  Nhìn cách Mỹ để dịch lây, rồi cách làm bầu cử mới thấy.Cái tự do dân chủ của các Anh hay rêu rao như lol.Cũng chạy chọt, bỏ tiền ra mua phiếu, cũng đủ chiêu trò và lợi ích đám tài phiệt. Nhưng cái hay là truyền thông luôn làm cho đám dân đông của nước Mỹ là mình sống trong đất nước dân chủ.Tự do.
  • thatch
   @tudeptrai phải cảm ơn Trump nữa chứ. Anh ấy mà lành như mấy ông chính trị gia cũ thì chúng ta không có drama hay như thế này để xem.
  • superxoaii
   @tudeptrai Nhảm. Cái khác biệt lớn nhất là thể chế của nó cho phép các quan điểm, cách tư duy khác nhau cùng tồn tại, và luôn tạo thành thế gọng kìm kiềm hãm nhau. Quyền lực được chia thành nhiều phần chứ không tập trung vào một cơ quan hay nhóm người cụ thể. Nhờ vậy mà luôn có cạnh tranh và phản biện, nên mới phô bày được hết các cái xấu ra cho các ông các bà xem. Chứ quyền lực tập trung thì có bao giờ lòi ra cái xấu. Đương nhiên khi có tự do thì sẽ khó thi hành các chính sách mang tính ràng buộc như xử lí dịch bệnh. Nhưng cái đó là cái giá mà nhiều người sẵn sàng trả.
 • vinhtt
  Ôi vùng vẫy quá, nếu Trump thắng thì bỗng nhiên cuộc bầu cử cực kỳ thành công, win big các kiểu, còn thua thì phát hiện ra xưa giờ bầu cử Mỹ như s*** bị bọn tư nhân nó lừa... Make Trumptards cry again hahaaa
 • joebiden
  Đảng xiên cộng hòa zựt tít kinh quá.
  Một cha tự thành lập tổ chức HOMELESS VOTERS MATTER để đăng ký bỏ phiếu cho những người vô gia cư. Tổ chức cung cấp địa chỉ pháp lý để người vô gia cư nhận thư và sử dụng để bỏ phiếu cho các cuộc bỏ phiếu địa phương và quốc gia.
  Sau đó cha này TỰ ỨNG CỬ THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ HAWTHORNE và gian lận 8000 phiếu bầu để rồi bị FBI tóm.
  Và với các đảng xiên cộng hòa, có vẻ tin tức này là một thắng lợi rõ ràng của Trump.
  Cho đến hiện tại, các vị hàng ngày vẫn bỏ bê con cái và công việc để cần mẫn điều tra gian lận phiếu bầu ở Mỹ, hi vọng rằng sẽ giúp ngài Trump tái đắc cử.
 • Henry80
  Trump sa thải giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Krebs vì đưa ra tuyên bố "rất không chính xác" về an ninh bầu cử. - Trump tuần trước sa thải bộ trưởng quốc phòng Mark Esper và được cho là đang có dự định cho thôi việc Giám đốc CIA Gina Haspel và Giám đốc FBI Christopher Wray.


  Fan Trump suy nghĩ kiểu trẻ con quá!
  Nguyên cả bộ máy chính quyền của US liệu có dễ dàng cho phép một phần mềm Rất dễ hack, hack được bởi thầy giáo và sinh viên như mô tả trên báo - vào hoạt động được không? Toàn bộ những người tham gia giám sát bầu cử của Đảng Dân chủ cũng đều là anh tài, có đề ra các chiến lược nọ kia khi bắt đầu - hay toàn là bọn ngu, kém cả mấy chị em Linkhay fan Trump ở đây?

  Những thứ lên báo sẽ chỉ là phần nổi của tảng băng, các vấn đề của bầu cử lần này cũng có sự bơm thổi, đâm thọc từ cả 2 bên từ suốt quá trình tranh cử, ai cũng hiểu nó gay cấn thế nào và phải rất cẩn trọng trong quá trình kiểm phiếu. Nước Mỹ không phải là nước Lào, công nghệ và nhân lực họ đủ giỏi để đưa ra quy trình kiểm phiếu đủ tốt để gian lận không thể thay đổi được kết quả - vì họ thừa hiểu năm nào gian lận cũng xảy ra.

  Nhìn nguyên bộ máy an ninh trên kia mà hiểu vấn đề chính của Trump là do khả năng lãnh đạo chính cấp dưới của mình quá hạn chế, nên không làm chủ được tình thế trong kiểm soát bầu cử, giờ chả biết đúng sai thế nào, thua là đổ cho cấp dưới sai.

  Đọc lại bài Trump la làng năm 2016 vì gian lận bầu cử, nhưng lại không cho kiểm lại phiếu:
  https://ltus.me/djU
  https://dantri.com.vn/the-gioi/chuyen-gia-mo-xe-cao-buoc-gian-lan-bau-cu-cua-tong-thong-dac-cu-trump-20161129080848055.htm

  Với 1 fan của US chứ ko phải fan của Trump hay Biden, thì Trump thực sự cần phải xuống càng sớm càng tốt cho nước Mỹ.
  • dondon2301
   @henry80 fan Trump bây giờ không phải là theo Đảng hay theo dòng chính trị tư tưởng nữa mà theo Trump Cult. Mà trong bất kì giáo phái nào thì logic nó không quan trọng nữa. Trump huấn luyện cho các tín đồ là nhìn xung quanh ai không theo đều là kẻ xấu xa ngu dốt cả, và tập luyện cho bọn nó cách giết thời gian vào các thuyết âm mưu vĩ đại. nếu không vì bọn fan Trump nó đi chửi người khác dữ quá thì chắc cũng chẳng ai buồn vào giải thích với bọn nó làm gì bạn ạ.
 • tuanha2000vn
  Thấy anh em vui quá nên em xin viết bổ sung.

  1. Trump có cơ thắng cử 2020 không? Không, việc giành lại phiếu bầu ở 5 bang là bất khả thi, 20/21 đơn kiện của Trump bị bác vì thiếu bằng chứng.

  2. Tại sao Trump vẫn kiện: Gây khuấy động để các đảng viên tài trợ quỹ kiện bầu cử. Nếu đọc kỹ thì 60% số tiền ủng hộ sẽ vào túi Trump và muốn tiêu kiểu gì cũng được.

  3. Việc này có gây hại cho đảng Cộng Hòa không? Có, từ giờ tới năm 2024, Trump sẽ liên tục kích động đảng viên phe Cộng Hòa rằng bầu cử không công bằng, kết quả là số người bầu cho đảng sẽ ít đi vì đằng nào kết quả bầu cử cũng bị gian lận.

  4. Chúng ta có nên ủng hộ Trump không? Nên, vì ông ấy sẽ gây chia rẽ và suy yếu nước Mỹ, ngoài ra khả năng nói phét vô liêm sỉ của ông ấy cũng là một MEME vui cho anh em giải trí.
Website liên kết