34 Bình luận
 • TuanNg
  Ông anh ruột e có thời gian ông ấy bị trầm cảm, cả ngày cứ nằm dài trên ghế salong k nói chuyện k ăn uống với ai, như 1 bóng ma vậy, mà lúc đó đang năm cuối đại học nữa chứ. E k nhớ bao lâu thì hết, chính vì chuyện đó, nên nhiều khi e cũng k muốn nói chuyện căng thẳng với ổng.
 • black_jack
  @quatangdogia Ủa vụ đó em thấy báo ghi rõ là Times City mà nhỉ?
 • quaiquy
  Vãi thật, đưa tên chung cư đầy đủ luôn.
  Chắc mọi người ở chung cư ám ảnh luôn @@
  • quatangdogia
   @quaiquy không phải mấy chung cư có ban quản lý hay nhà thầu chịu chi thì báo chí đăng tin lộ hết bác ạ.
   Hôm trước thấy có vụ cháy của Vin Times City đó. Các báo đa số im lặng hết luôn ????
  • quaiquy
   @quatangdogia cái này mình hiểu mà.
  • black_jack
   @quatangdogia Ủa vụ đó em thấy báo ghi rõ là Times City mà nhỉ?
  • kekin
   @quaiquy chắc mấy nay ko dám đi thang máy 1 mình nữa
  • Jennyhp
   @kekin Tuổi thơ chuyên xem phim ma và phim kinh dị đã tàn phá tâm hồn, xong giờ lại ưa thích xem khảo cổ toàn đầu lâu với các ướp, không bao giờ ngó vào xem các tai nạn ngoài đời thật nhưng không hề lăn tăn sợ ma khi đi thang máy 1 mình (chỉ sợ người)
  • nara
   @quatangdogia đúng đấy bác, như trc có vụ 2 thanh niên nam nữ nhảy lầu ở Metropolis Liễu Giai, các báo cũng ko điểm mặt chỉ tên. Về khoản xử lý truyền thông trên mạng Vin làm mạnh đấy.
   Còn về vụ cháy, thì chị tôi ở Times bảo cháy ở Park Hill nhưng mà ko nghiêm trọng, bên PCCC họ đến nhanh lắm, quy trình xử lý sự cố cũng chuẩn
 • TuanNg
  Ông anh ruột e có thời gian ông ấy bị trầm cảm, cả ngày cứ nằm dài trên ghế salong k nói chuyện k ăn uống với ai, như 1 bóng ma vậy, mà lúc đó đang năm cuối đại học nữa chứ. E k nhớ bao lâu thì hết, chính vì chuyện đó, nên nhiều khi e cũng k muốn nói chuyện căng thẳng với ổng.
 • truongthanh23
  Nhìn cái lành lang như trong phim kinh dị. Chung cư nào mà có vụ như này thì đi đêm một mình cứ gọi là vãi chưởng
 • Rantanplan
  Đô thị bị trầm cảm, stress nhiều nhỉ.
  Quan trọng là tự bản thân giải tỏa được, thì yên tâm được 6-7 phần rồi. Nặng quá thì mới đến bác sĩ và người thân.
  Chứ tự bản thân mình mà không điều chỉnh và giải tỏa thì nhiều hậu quả đáng tiếc lắm.
 • kesantin
  Đi coi phim ma "thang máy" hay "chung cư" rồi gặp quả này nữa thì chắc vui
 • Jackie_Chu_ai
  Chẳng bù cho vụ đôi nam nữ nhảy lầu tự tự ở "một chung cư" trên địa bàn Hà Nội . 1 cái thì nói rõ ràng tên tuổi, còn bonus thêm cái bản đồ vị trí, cái còn lại thì mông lung
 • phanvanhau11
  Sợ thật. Trầm cảm có phải mình lúc nào cũng nghĩ linh tinh, rồi cảm thấy cô đơn nhưng lại ngại tiếp xúc với người khác phải ko nhỉ? Bác nào trải qua rồi chia sẻ với ạ.
  • quatangdogia
   @phanvanhau11 có nhiều vụ đi gặp gỡ bạn bè cười đùa, vui tươi xong về tự tử đó bác.
   Có nhiều dạng trầm cảm lắm bác ạ.
  • Hakan
   @phanvanhau11 : ai cũng có nguy cơ mắc trầm cảm. Và đã có nhiều người bị, nhưng mà ko biết hoặc đã tự thoát ra được. Vấn đề sẽ gặp phải với những người, ko tự giải thoát được, các nguyên do gây lên trầm cảm cứ kéo dài và liên tục => lúc đó sẽ những suy nghĩ và hành động cực đoan đến mức tự làm hại bản thân( tự tử)
  • sky_vn
   @phanvanhau11 E cũng ko biết là trầm cảm ko, nhưng lúc đó có rất nhiều việc phải ngồi suy nghĩ, xử lý. Nhiều cái cảm giác ko thể giải quyết nó tốt đẹp dc, rồi ngày hôm sau lại tiếp tục với cái mớ đấy. Đi ngủ nghĩ đến ngày mai lại thấy nản.
  • phanvanhau11
   @sky_vn em cũng có những lúc như vậy. Mọi thứ nó ko được suôn sẻ. Nhưng bằng cách nào đấy bác hãy cố gắng làm chủ tình hình. Đừng để tình hình làm chủ bác thì bác sẽ đỡ mệt hơn. Mình cũng nên học cách tạm dừng suy nghĩ về các vấn đề.
   Có những khi em khó khăn. Cứ trằn trọc suốt. Sau rồi nhận ra trằn trọc chả giải quyết đc vấn đề gì. Cố gắng quên tạm nó đi. Rủ vợ đi chơi 1 ngày cho thoải mái rồi lúc thoáng đầu rồi nghĩ tiếp cách giải quyết bác ạ.
  • lnt4129
   @phanvanhau11, @sky_vn Đấy là căng thẳng (giai đoạn) thôi các bác ạ. Trầm cảm thì kể cả bác không có vấn đề gì (mọi thứ vẫn tốt đẹp như nhiều tiền, gia đình, vợ con) vẫn cảm thấy chán nản, bế tắc và thường kéo dài.
  • thatch
   @quatangdogia, @phanvanhau11 bản thân mình là người bị trầm cảm lo âu đây. Hay có cảm giác lo lắng, sợ hãi rồi bi quan chán chường. Hồi nặng nhất, cứ đi qua cầu Long Biên là chỉ muốn dừng lại rồi lao đầu xuống. May mà vẫn sợ chết với nghĩ thương u nên lại dừng lại và giờ vẫn ở đây chém gió.
 • K2T2
  Ủa sao lại tụt cả quần, ko có áo nhỉ?
 • lnt4129
  @tuanng, @phanvanhau11 Em bị trầm cảm tầm 2 năm liền. Cảm giác kinh khủng lắm ạ. Trong 2 năm đó gần như không tiếp xúc với bạn bè, gia đình. Hoặc nếu có gặp cũng không nói chuyện hay chia sẻ nhiều.Đợt đó lúc nào người cũng mệt mỏi, chán nản, cảm thấy bế tắc. Ăn uống thất tường (chán ăn) và mất ngủ triền miên. Người không có năng lượng để làm bất cứ một việc gì, mặc dù biết là làm sẽ tốt, cứ cảm giác như có một bàn tay vô hình nào đó kéo mình lại.

  Em thấy có bài báo này của Zing viết khá tốt về trầm cảm, bác nào quan tâm có thể đọc thử ạ: https://ltus.me/T9Z
  • phanvanhau11
   @lnt4129 cảm ơn bác. em vừa đọc thấy vỡ ra nhiều điều.
   Có thể tóm gọn lại là cho các bác lười đọc. Trầm cảm là chứng mất hứng thú với mọi thứ và luôn có suy nghĩ tiêu cực dẫn tới các hành động nguy hiểm đối với bản thân và người xung quanh. Cách giải quyết được gợi ý là hãy hoạt động và chia sẻ với mọi người.
  • TuanNg
   @lnt4129 bác cho e hỏi tí là lý do gì khiến bác mắc trầm cảm, và bác vượt qua thế nào. Như ông a ruột e, e đưa đi đánh bi-a. Thế quái nào ông ấy nghiện trò đó luôn thế là hết trầm cảm, nhưng giờ e cũng k muốn nói chuyện nhiều vì e với ông ấy k hợp nhhau
  • lnt4129
   @tuanng Lý do mắc trầm cảm thì có thể do em từ bé đã hay suy nghĩ, lo lắng (do gene và ảnh hưởng của gia đình, mẹ em là người như thế). Khi lớn lên thì expect nhiều thứ nhưng không đạt được (cái này em nghĩ ai mới lớn cũng thế thôi). Sau đó cũng thành quen, nhưng đến đúng năm 30 tuổi thì tự nhiên kiểu như một cái gì đó mơ hồ nó trigger mình, kiểu như đang đầu 2 thì thấy trẻ, sang đầu 3 thì thấy rất khác biệt, kiểu như mình đã qua một giai đoạn mới. Đợt đó em vẫn chưa có người yêu nữa. Nó cũng không rõ ràng luôn đâu ạ, mà cảm thấy buồn, xa lánh mọi người -> khoảng 6 tháng thì mới phát hiện ra mình trầm cảm.

   Hồi đó khi biết bị trầm cảm thì em đọc khá nhiều (bình thường em cũng là người hay tìm hiểu). Sau đó em cố gắng chạy bộ và thiền (meditation). Chỉ có thiền là em thiền đều (mỗi ngày 10-15 phút) cho đến tận bây giờ và thấy khá hiệu quả (nếu hôm nào thiền thì hôm đó cảm thấy đỡ stress hơn). Nhưng kể cả có thiền và chạy bộ thì em vẫn bị rơi vào giai đoạn trầm cảm nặng (buổi tối ở trọ một mình, hút thuốc liên tục, chỉ ngồi khóc, không ngủ được, chỉ nhìn qua cửa sổ muốn nhẩy xuống tự tử hoặc mong mình bị ung thư và chết ....), sau khoảng 1.5 năm thì đỡ hơn. Để khỏi thì chắc đợt đó may mắn em quen vợ em, hai người hợp nhau nên mọi chuyện tình cảm suôn sẻ và có người chia sẻ thì đỡ hơn.

   Trầm cảm thì tùy người, nhưng thường có người quan tâm (và biết cách nói chuyện: chỉ lắng nghe, động viên, tuyệt đối không chê trách hay bảo làm cái này làm cái kia, vì bản chất người trầm cảm là mất niềm tin vào bản thân và không có năng lượng để làm gì cả) thì sẽ dễ vượt qua hơn.

   Thực sự đến bây giờ thì thi thoảng em vẫn bị down mood, nhưng nó không tệ như ngày xưa. Em đang cố gắng follow theo mấy course về positive psychology (tâm lý học tích cực) để có cảm nhận cuộc sống tốt hơn.
  • Jennyhp
   @phanvanhau11, @lnt4129 Mình nghĩ rằng người VN mình chưa ý thức được việc rèn luyện thể chất và điều độ, thể chất yếu ớt thì làm gì cũng khó. Chạy bộ (thể thao) hay thiền đều giải toả bớt căng thẳng
  • kinhlupden
   @lnt4129 cho hỏi nhờ ngoài lề là cách viết sử dụng tiếng anh chen vào câu tiếng việt là có từ trước hay sau khi trầm cảm hả bạn
  • thatch
   @tuanng bị trầm cảm thường do cảm xúc tiêu cực tích tụ lâu ngày. Như mình ngày xưa học Bkhn nhưng ham chơi xong lưu ban rồi bị đuổi xuống cao đẳng vào năm thứ 3. Năm đầu học cđ mà nhìn bạn bè bên kinh tế sắp ra trường thấy ức chế kinh khủng. Người thân thì không ai chia sẻ. Bạn bè cũng không. Hàng tháng liền cứ suy nghĩ miên man về mọi thứ dẫn đến trầm cảm lúc nào không hay. Để qua được thì như bác sĩ khuyên là nên chơi thể thao để tăng tương tác với thế giới bên ngoài, tránh ngồi im một chỗ sẽ hay nghĩ vẩn vơ.
 • KiuPit
  Trầm cảm , suy nghĩ , lo âu ... khi chết sẽ rất khó siêu thoát nên hồn sẽ vất vưởng ở nơi chết rất lâu
  Hơn thế nữa từ trường tâm linh còn cao hơn cả chết oan nữa vì có chấp dồn nén lâu ngày
 • hungnguyen9
  sao thấy hình chụp nạn nhân tụt cả quần áo là vì sao các bác?
 • huyhoiham
  Trầm cảm khác với cảm giác buồn chán, cô đơn, lo âu nhất thời. Có lẽ là cả một quá trình, ý chí sự sống mai một rơi rớt dần
Website liên kết