4 Bình luận
 • mtmedia
  Nước Mỹ cũng giống nước ta
  Cái cửa là để đi ra đi vào
  Nước Mỹ còn giống nước Nào !
  Cái cửa cũng để đi vào đi ra
 • K2T2
  Các chú học nhanh đấy
 • signoreV
  Lỗi đánh máy, không phải gian lận bầu cử

  Người đầu tiên đăng lên Twitter ảnh chụp màn hình các bản đồ bầu cử có thông tin sai là Matt Mackowiak, một nhà tư vấn thuộc đảng Cộng hòa ở Texas.

  Trong một cuộc phỏng vấn sau đó, ông Mackowiak nói rằng sau khi đăng các ảnh, ông lại thấy những những bài đăng khác cho rằng dữ liệu sai là do lỗi đánh máy. Ông đã tự xóa bài đăng gốc của mình và đăng đính chính với nội dung: “Bài đăng này được chia sẻ mà không có ác ý gì. Tôi đã được biết rằng bản cập nhật ở Michigan đó là lỗi đánh máy tại một hạt. Tôi đã xóa bài đăng gốc”.

  Bài đăng đính chính của ông Mackowiak

  Ông nói trong cuộc phỏng vấn rằng: “Tôi chắc chắn không hề có ý định đánh đồng một lỗi đánh máy thành chuyện gian lận. Tôi đã không nhận ra rằng sai sót đó có thể là lỗi đánh máy, nhưng dĩ nhiên chúng ta ai cũng đều thiếu ngủ cả”.

  Bất chấp người đăng đầu tiên đã đính chính, hàng ngàn người tiếp tục dùng các hình ảnh đó làm bằng chứng cho cáo buộc gian lận bầu cử.

  Ông Mackowiak nói ông ước ao Twitter có thể giúp chuyển lời đính chính của ông tới mọi người đã xem hình ảnh đó, nhưng mạng xã hội lại không có lựa chọn này.

  Ông Mackowiak không cho rằng mình đã chia sẻ thông tin sai lệch, vì ngay thời điểm đó đúng là bản đồ bầu cử đã không chính xác. Tuy nhiên, ông nói ông không thấy lý do gì để tin rằng kỳ bầu cử đã bị gian lận.

  Trump cũng nhanh mồm tweet ngay nhưng đã bị twitter bịt mồm
 • toidq
  Trump đã nói đúng. Việc quả phiếu qua thư sẽ có nhiều sai sót và gian lận
Website liên kết