42 Bình luận
 • HansNam
  hồi năm 2016 cũng nói vậy, 4 năm sau chỉ thấy Mỹ rút bớt quân khỏi Trung đông, ít chiến tranh, bom đạn, bonus thêm mấy cái hiệp ước hòa bình

  FYI: Biden ủng hộ Mỹ tham chiến tại Iraq, Serbia, Syria, Lybia... Nếu Biden thắng thì xác định chiến tranh và khủng hoảng dân tị nạn lại tiếp tục
 • HansNam
  hồi năm 2016 cũng nói vậy, 4 năm sau chỉ thấy Mỹ rút bớt quân khỏi Trung đông, ít chiến tranh, bom đạn, bonus thêm mấy cái hiệp ước hòa bình

  FYI: Biden ủng hộ Mỹ tham chiến tại Iraq, Serbia, Syria, Lybia... Nếu Biden thắng thì xác định chiến tranh và khủng hoảng dân tị nạn lại tiếp tục
  • signoreV
   @paparazyyy hôm qua lão mới post stt trên fb Nhà Trắng là Make Mẽo Great Again thêm 4 năm nữa đó.
   Bữa giờ thấy fb Nhà Trắng không khác gì trang tuyên truyền vận động tranh cử của lão. Post stt liên tù tì. Hài vãi...
  • chinhbx
   @signorev mấy cái trò tuyên truyền từ bào chí nhà trắng chỉ là trò vặt con nít cũng làm đc , Tổng thống đương nhiệm thường lợi thế hơn ở trong tiến trình tranh cử khi có thể điều hướng dòng tiền vào các khối cử tri cơ sở , ...
 • quaiquy
  Thế giới đoàn kết từ bao h mà nói thế giới chia rẽ
 • qsilk
  Trump xuất thân là người làm kinh doanh, mà kinh doanh thì không thích chiến trang. Sẽ có người nói mượn chiến tranh để kinh doanh nhưng hàng động rút quân khỏi Trung Đông không nói lên điều đó. Trump có thể không thích hợp là một nhà chính trị theo kiểu Mỹ. Nhưng Trump phù hợp với vai trò kiểu như....thủ tướng ở một đất nước với thể chế mà ông ta có quyền giải quyết các vấn đề kinh tế của đất nước đó
  • TanNg
   @qsilk người Việt Nam đói kém nên hay suy nghĩ kinh tế là cái số 1 thôi. Chứ con mình ở Mỹ trong dịch thì bố mẹ bạn nó đưa về nhà ở cùng, bỏ luôn tiền vé máy bay, tiền đưa đón, tiền ăn. Mà cả hai gia đình một giàu, một nghèo đều vậy chứ không phải là giàu hay nghèo. Đợt tới nghỉ đông lại có nhà khác cho ở 2 thâng. Mà mình đề nghị trả tiền hoặc đóng góp tiền ăn/tiền đi lại thì họ đều lờ đi hoặc tỏ thái độ rất rõ ràng là không muốn nghe chuyện đó. Còn về test Covid19, chữa Covid19 thì vô số cơ sở test miễn phí do các tổ chức tài trợ, người nước ngoài như con mình cần test để đảm bảo âm tính trước khi về trường là được test dễ dàng, chỉ cần có xác nhận của người giám hộ là ok.

   Nói thế để bạn hiểu người Mỹ họ không phải là coi trọng kinh tế nhất đâu, đổi rất nhiều người trong họ thì nhân tính đặt lên trên hết.
  • qsilk
   @tanng Bác nói Mỹ không coi trọng kinh tế thì em thấy vô lý quá. Không coi trọng kinh tế thì coi trọng cái gì? Tất cả mọi vấn đề đều quy về kiinh tế hết.
  • signoreV
   @tanng dân mình lo cái ăn trước tiên còn bọn nó quan tâm giấy chùi đít nhất nhé
  • TanNg
   @qsilk Mình có nói là không coi trọng kinh tế lúc nào đâu bạn.

   @tanng Bác nói Mỹ không coi trọng kinh tế thì em thấy vô lý quá. Không coi trọng kinh tế thì coi trọng cái gì? Tất cả mọi vấn đề đều quy về kiinh tế hết.
  • mrhenry
   @tanng có cái poll những vấn đề cử tri Mỹ quan tâm nhất đây bác https://tinyurl.com/y2s8zn3u 79% vẫn là kinh tế thôi, to nhất luôn
  • TanNg
   @mrhenry Mình nói từ "nhất" ở trên diễn đạt không chính xác, ý mình định nói là không phải "duy nhất", "tập trung nhất", "tất cả quy về đó hết", mà là sẽ có rất nhiều người đặt nhiều thứ khác lên trên, và song song với nó còn rất nhiều ưu tiên khác mà vì nó người ta sẽ chấp nhận kinh tế là thứ 2, thứ 3.
  • LionCatfish
   @qsilk Bạn xem những phim tâm lý gia đình Mỹ, hoặc vlog tiktok ngắn của các du học sinh tại Mỹ sẽ thấy dân Mỹ sòng phẳng, tình cảm và trách nhiệm lắm.
  • qsilk
   @lioncatfish Vấn đề mình nói không liên quan gì đến chuyện dân Mỹ có sòng phẳng hay có trách nhiệm hay không.
  • breezeshooter
   @tanng lý lẽ của bạn có 2 cái sai sơ đẳng:
   - Bạn nói người VN đói kém nên coi trọng kinh tế. Oh, thế thì tại sao VN đói kém 4000 năm lại chống Mỹ giàu nhất thế giới? Đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào! Theo cá nhân mình thì sai lầm lớn nhất của dân tộc ta chính là chưa coi phát triển kính tế là số 1, thế nên "ngực lép 4000 năm".
   - Những điều xảy ra với con bạn mình biết là không hiếm ở Mỹ, nhưng nó là biểu hiện tính rộng rãi phóng khoáng của người Mỹ. Tính này có thể thấy qua phong trào tỉ phú Mỹ hiến phần lớn tài sản để làm từ thiện thay vì để lại cho con cháu. Không thấy quốc gia nào trên thế giới có phong trào như vậy cả.

   Theo mình dân Mỹ coi trọng kinh tế nhất trong các nước phát triển với các biểu hiện sau:
   - Dân Mỹ là vua tiêu dùng, tỉ lệ nợ của dân rất cao và tiết kiệm rất thấp. Nền kt Mỹ nổi tiếng là nền kt tiêu thụ.
   - Nếu hỏi dân Mỹ sợ gì nhất thì chắc chắn là thất nghiệp, sợ hơn cả chiến tranh và cái chết. Lý do là vì cái gì cũng vay, thất nghiệp ko vay đc gì nữa cả. Hơn nữa so với các nước phát triển khác thì trợ cấp xã hội của Mỹ là kém nhất. Châu Âu có tình trạng vì trợ cấp quá tốt, ko thèm đi làm ngồi hưởng trợ cấp cho sướng. Châu Âu thất nghiệp quanh 10% là phổ biến, còn Mỹ ông nào để thất nghiệp cao thì quên nhiệm kỳ sau đi. Nếu ko vì covid gây ra thất nghiệp thì mình nghĩ Trump đã mở tiệc ăn mừng cách đây 1 tháng.
 • vcd2403
  Trump ko lên thì thế giới sẽ hoà bình, thịnh vượng và thống nhất dưới sự lãnh đạo của Tập
 • rongconhg1102
  Chia rẽ nhưng em win kèo
 • signoreV
  Chưa bao giờ nước Mẽo chia rẽ như giờ. Không khéo xảy ra nội chiến ấy
 • farmero
  Có khi nào Trump bắt đầu xu hướng tư duy nhiệm kì ở Mỹ? Ông TT sau lên đập phá di sản của ông trc. Rồi lại giống Thái, áo vàng lên thì áo đỏ phá và ngược lại? Có vẻ như Mỹ đang tiến gần đến level các nước mà họ hay gọi là thế giới thứ 3
  • TanNg
   @farmero Mỹ khả năng sẽ tiến tới một cuộc các mạng. Hoặc democrat đại diện cho số đông chiến thắng mãi mãi và thay đổi luôn hiến pháp phục vụ số đông, hoặc republican sẽ tìm cách khống chế các cơ quan quyền lực và sửa hiến pháp để tạo nên cơ chế để tập đoàn quyền lực của họ sẽ giữ chắc địa vị.
  • signoreV
   @tanng có khi sau đợt này đảng cộng hòa tách ra để thay da đổi tên để thoát Trump ấy
  • TanNg
   Mình thì đoán là nếu chiến thắng đủ lâu thì đảng cộng hòa sẽ làm giống như họ đã làm ở bang Winscosin, sửa đổi các cơ chế quyền lực, cách thức bỏ phiếu để cho bên chỉ nắm được 45% số phiếu thì chiếm trên 90% các vị trí quyền lực, dần dần thì 20% cũng có thể nắm 100% quyền lực.

   @tanng có khi sau đợt này đảng cộng hòa tách ra để thay da đổi tên để thoát Trump ấy
  • salomon
   @signorev Em đoán kỳ này Trump mà tạch thì bên CH sẽ làm ra vẻ Trump chưa bao giờ là đại diện cho CH cả. Một lượng lớn cử tri CH sẽ rời bỏ ông ấy để quay lại với đảng CH như trước đây còn Trump sẽ lập ra một đài truyền hình kiểu như Fox News để duy trì đội fan cứng và cho họ chỗ sinh hoạt!
  • TanNg
   @salomon không dễ thế đâu, vì fan base của Trump sẽ bỏ phiếu chống lại những người đó nên họ sẽ không dám.
  • salomon
   @tanng gần đây nhiều lãnh đạo CH cũng đang xa lánh Trump dần rồi anh, chỉ cần lão thua tan nát là phải chọn lãnh đạo khác thôi. Base của Trump khi thắng thì hung hăng thế thôi, khi thua có khi đầu quân cho đội khác hết.
  • TanNg
   @salomon Mà thôi để Trump thắng cho vui, thêm 4 năm để phá nát Mỹ đã, lúc đó Tàu nó cười vào mũi thì Mỹ mới coi trọng VN một cách thật sự, chứ giờ Mỹ vẫn ảo giác mình ghê lắm thì vào tay tổng thống nào cũng không đi tới đâu cả.
  • TanNg
   @salomon còn nếu Biden thắng thì đảng cộng hòa sẽ không bao giờ gượng dậy được nữa vì lý tưởng của họ bây giờ còn gì tốt đẹp đâu, toàn những thứ chia rẽ, thù hận, vũ lực.
  • salomon
   @tanng nhìn chung thì DC vẫn cần một đối trọng để ganh đua và kéo nhau đi lên. CH dù sao vẫn đại diện cho một bộ phận bảo thủ ko nhỏ ở Mỹ nhưng lần này khả năng là phải đập đi xây lại thật.
 • Jennyhp
  Ông nào lên thì lên, nhưng nhớ là thắng cho cách biệt. Như 2016 Trump thắng mà thua phiếu cử tri, suốt 4 năm 2 phe cãi nhau miết, phát mệt
 • linkhay_nosee
  Biden obama clinton là team satanist mà, win thì a e còn mệt nữa
 • haolvht
  Ông nào lên mà đập được khựa là ưng!
 • dzerg
  Tít phụ chuẩn, nên để Biden lên thì Mỹ Tàu 1 nhà, lúc đó VN cũng học tiếng Tàu luôn, tất cả chung 1 nhà, iu thương bác ái khối đại đoàn kết
Website liên kết