39 Bình luận
 • tudeptrai
  Dọa thế thôi. Nắn ngân cho có việc. Chứ qua đài loan phải qua một eo biển hơn 100km. để tiếp cận được thì cái giá phải trả là cả núi xương bể máu mới đổ bộ được nên bờ. nên bờ lại chiến tranh trên bờ biển. trong đô thị. Ngày xưa thì còn có thể đánh những trận hy sinh nhân mạng cả tập đoàn quân chứ bây h chiến tranh mà chết nhiều nhân mạng là k thể chấp nhận được kể cả đông dân như tầu
  • vadaihiep
   @tudeptrai quan trọng là cái cớ như nào, có hợp lý không, dân có tin ko thôi.
  • doivuithe
   @tudeptrai đấy mớ là lợi thế của tàu.
   Nó đã quyết làm thì chẳng nước nào dân cho phép hy sinh binh lính vào can thiệp được.
   Đài loan thì dân thưa, phòng thủ 4 bề hơi khó. Khựa nó mạnh về khí tài, số lượng đông áp đảo khống chế được không phận thì nằm chịu trói thôi.
  • vt57vt571
   @tudeptrai Đánh Đài đồng nghĩa với cho Mỹ, EU, Ấn, Nhật, Hàn,... có cớ tuyên chiến và làm cái liên quân 8 nước lần 2. Nhưng gần đây chủ nghĩa Hán tộc đang dâng rất cao, chỉ cần chính phủ treo đc 1 cái lợi ích xứng đáng vs thiệt hại thì dân Tàu lại sẵn sàng bành trướng thôi.
   Nó đánh được Đài Loan thì Việt Nam cũng sẽ nằm trong list lựa chọn tiếp theo.
  • iloveyouso
   @tudeptrai Mình đài loan thì chẳng ăn thua, cái quan trọng là trung quốc nó sẵn sàng bỏ cái giá lớn thế nào để thu hồi. Chứ nó khô máu cứ tên lửa, máy bay không người lái nó giã từ lục địa ra, đài loan có bao nhiêu sức để chống trả, núi xương bể máu ở đâu không rõ, nhưng nếu trung quốc muốn biến đài loan thành núi xương, bể máu thì ez mà.

   Còn nếu trung quốc muốn giữ dc đài loan như một viên ngọc thì phải cân nhắc đánh đổi sinh mạng vs lợi ích kinh tế. E thấy cữ giã vài lượt tên lửa, máy bay k người lái, chiến hạm. Tấn công chiếm đóng các bãi biển, đổ bộ quân lên, tìm thằng đầu xỏ mà diệt. Chắc chỉ 5-7 ngày tấn công tổng lực là đài loan thất thủ.
  • vicroads
   @iloveyouso Đánh Đài là kinh tế TQ nát bét, mà kinh tế nát bét thì TQ sẽ đi ra đi như LX ngày trc thôi. Đánh hay ko đánh ĐL thì Mỹ cũng là người hưởng lợi trong cuộc chiến này. TQ biết rõ và sẽ hù gió lấy le thôi
  • somong1
   @doivuithe mật độ 650 người/km2 mà thấp á?
  • dodo318
   @vt57vt571 quan trọng đánh lấy được rồi sau đó ntn, còn VN ko có chuyện nằm trong list tiếp theo nha
  • vt57vt571
   @dodo318
   còn VN ko có chuyện nằm trong list tiếp theo nha

   Thế kỷ nào cũng nghe câu này.
  • doivuithe
   @somong1 ừ mật độ không thấp.
   Dân số ít diện tích nhỏ, 4 bề biển phòng thủ khó, đánh phủ đầu tứ phía khống chễ không phận là đứt.
   Vấn đề không phải khựa có thắng hay không mà khựa đã đánh là thắng. Vấn đề là có dám đánh đổi không thôi.
  • tudeptrai
   @iloveyouso Đời không dễ như vậy đâu bạn ới. Đánh được Đài Loan với tầu mà nói khó như đi nên nên giời. thời thế đều không có.Việc hô hào thống nhất thì cứ hô hào thôi. Còn về mặt quân sự thì mình có thể kể đến như này.Lãnh thổ đài loan như 1 con tầu sân bay hùng vỹ k thể đánh chìm.Lại có nhiều đồi núi rừng rậm.Dễ thủ khó công.Cách trung quốc bằng 1 eo biển rộng. Mọi hành động leo thang quân sự hay tập trung lực lượng của trung đều có thể dễ nhận thấy.Nên tính bất ngờ không có. còn bao chiến tranh bây h có tên lửa với Auv nhưng để lật đổ được 1 chế độ thì vẫn phải cần bộ binh và Lính chiếm được thực địa. Chứ k phải chỉ nã tên lửa với Auv vào nhau. Nên với khoảng cách 1eo biển. vận chuyển binh lính qua đánh chiếm đài là quá khó. chua đến nơi là mồi cho cá mập hết.Nếu trung mà bắn vào đài loan 1 quả tên lửa thì đài cũng bắn vào đại lục 1 quả. Chứ k dễ Đài chịu trận. Chưa kể rất nhiều quốc gia hỗ trợ chia sẻ thông tin tình báo với Đài. muốn Mượn Đài đánh tầu
  • pat123
   @tudeptrai auv là cái gì? Ý là uav à.
  • tudeptrai
   @pat123 ah đúng em viết nhầm ah
  • phongphong919
   @iloveyouso sao bạn nghĩ chiến tranh đơn giản vậy nhỉ. Giá 1 quả tên lửa hành trình là cực đắt + hệ thống phòng thủ bờ và đánh chặn tầm xa cực hiệu quả bạn bắn 100 quả qua một cái eo biển 100km thì không biết rụng và bị bắn rụng mất bao nhiêu. Địa hình đài Loan tuy 4 bề nhưng không phải chỗ nào cũng thuận tiện đổ bộ số lượng lớn quân và khí tài. Đài Loan cũng. Quá nhiều đồi núi thuận lợi cho tác chiến tên lửa chống hạm.
  • dodo318
   @vt57vt571 có thể gây hấn rồi chiến tranh thôi, nhưng muốn chiếm VN như kiểu ĐL thì sao dc
  • linhdoha
   @tudeptrai đánh tổng lực thì cục diện xác lập nhanh thôi, giờ cần cái cớ tốt để đánh là chính
  • Scouter
   @linhdoha bọn lính toàn con 1 thì đánh đấm cái gì
  • doivuithe
   @tudeptrai nếu các nước vẫn không công nhận đài loan thì không có cớ gì để can thiệp khi tàu tấn công đài loan cả vì đó chỉ là chuyện nội bộ, chỉ có thể can thiệp bằng cách cấm vận kinh tế, tẩy chay sau này... nhưng nếu không phải tổng lực cả phương tây đồng lòng mà vẫn luyến tiếc thị trường khổng lồ thì tác dụng cũng không thực sự lớn.
   Chắc Mỹ cũng sẽ tính công nhận đài loan và ký liên minh để dễ bơm đồ và can thiệp vì mất đài loan thì kiềm chế đường ra biển lớn của tàu hơi khó, nhưng nếu không khéo lộ trước thì càng khiến khựa quyết tâm.
   Tiềm lực quân sự thì đài không thể so được, vũ khí khí tài như máy bay toàn đời cũ, nếu bị đánh phủ đầu khống chế không phận thì coi như đứt.
   Còn eo biển rộng tầm 200km thì đổ bộ khó gì, tàu chiến đổ quân trong đêm cũng đến chưa kể máy bay. Khống chế được bầu trời thì đổ quân không khó.
   Còn giờ thời hiện đại, dân tình không chịu khổ được, nó chiếm vài thành phố, đánh xong đầu não thì quân ở rừng núi cũng tự tan, còn độ chịu gian khổ, chơi bẩn bựa bọn tàu vượt trội đài tuổi gì mà chống được.
   Khó khăn nhất của tàu là xác định mỹ và đồng minh sẽ làm gì sau khi tàu chiếm được đài loan, giá phải trả có lớn không thôi.
  • iloveyouso
   @phongphong919 Hê hê, thời này trốn vào đồi núi, vào rừng nó lại lôi uav ra nó bắn cho tuốt xác. Giờ có phải chiến tranh như ngày xưa mình đánh pháp, đánh mỹ đâu. Ngoài vũ trụ có vệ tinh nó check, trên trời uav các kiểu con đà điểu, nó dò hồng ngoại chứ có phải như ngày xưa bắn pháo sáng đâu. Chiến tranh hiện đại giờ khác xưa rất nhiều. Bác nên nhớ bắn tên lửa thì cũng cần trận địa, sở chỉ huy mới có thể bắn dc. Giờ nó phá hết trận địa rada bằng tên lửa, điều tàu chiến tới bắn nát các bãi biển vs đổ bộ quân lên. MẶc dù đài loan gần đây cũng mua nhiều khí tài, vũ khí nhưng so với trung quốc á, chắc 5-7 ngày là thất thủ thôi.

   @tudeptrai đã chiến tranh xảy ra thì bao nhiều nước còn care giá tiền mấy quả tên lửa. Thi bắn tên lửa thì đài loan tuổi tôm mà so với trung quốc. Đài mà chiến với trung chắc không có khe cửa hẹp chứ đừng nói là bảo toàn dc lãnh thổ.
  • vt57vt571
   @doivuithe Mình chưa cũng chưa mường tượng ra được nếu trốn lên dãy núi Bành Hồ kháng chiến thì lính Đài trụ đc bao lâu khi bị cô lập về tiếp tế, còn lính Tàu thì ở dưới nả lên, trên trời dội bom xuống.
   Còn đổ bộ thì thôi khỏi bàn, tất cả TP lớn của Đài đều giáp biển hoặc cách biển không xa, TQ làm chớp nhoáng thì trong đêm đã quyết định được thắng thua.
  • phongphong919
   @iloveyouso bạn xem phim viễn tưởng nhiều quá thật rồi. Mình ko nghĩ là uav có cửa lượn trên không phận của 1 quốc gia rồi cứ thế mà bắn mà ném bom đâu. Chiến tranh chỉ dùng tên lửa mà bắn thì chỉ gọi là phá hoại thôi, cuối cùng vẫn là cần con người chiếm lĩnh trận địa. Bạn cứ nghĩ TQ to mà đã sợ rồi sao và lại nghĩ nước bé là chỉ cầm cự qua ngày thôi àh. Hãy nhớ Triều Tiên cũng rất nhỏ và nghe đâu cũng thô sơ lắm nhưng ngon vào mà ăn. Tên lửa bây giờ được đặt trên xe tải rồi bác cũng không cần cầu kỳ quá về sở chỉ huy đâu, nhiều khi thò ra bắn vài quả rồi lại chui vào hang núi cũng thú vị ấy chứ
  • thatch
   @iloveyouso nhiều ông quên mất Đài là cái đảo. Tàu mà đánh thật thì nó bao vây không hải phận xong nó giã từ từ thì Đài lấy hậu cần đâu ra mà chịu nổi chiến tranh dài ngày. Chưa kể Đài không được công nhận là quốc gia độc lập thì đám bên ngoài cùng lắm là ủng hộ mồm chứ lấy cớ gì mà động binh. Đám châu Âu giờ tuổi gì đòi lập bát quốc liên quân như xưa nữa.
 • gaidepthitcho
  Bọn khựa thì nó dám đánh lắm làm gì có nước nào dám can thiệp chắc cấm vận hay này nọ vài năm, nhân cơ hội đang bị anh trump o ép nó dám chơi ngay
 • NChinh
  TQ đánh Đài được, và chiếm Đài được, nhưng mọi cuộc chiến tranh, ngoài đám đông dân chúng cuồng nộ, còn có sự tính toán thiệt hơn ... lợi ích là vĩnh cửu
  • locnluc
   @nchinh Hán Đại lục hù dọa Hán Đài thôi chứ tụi nó k đánh nhau đâu.
   Nếu đánh thì TQ đã chiếm đảo Ba Bình ở quần đảo Trường Sa lâu rồi. Kiểu như chặt râu bạch tuộc.
   Cũng là tạo cớ dễ dàng nhất cho Tung cẩu.
  • vt57vt571
   @locnluc Đài chứ ko phải VN đâu mà chơi trò lấn từng chút. 1 là ko ăn 2 là ăn hết.
   Còn đánh hay không thì 100% là có, chỉ là đánh khi đã xác định đủ lợi ích thôi.
 • h2tn1987
  Đã tàng hình thì là vũ khí tưởng tượng à mà " ém " 😂
 • huyhoiham
  Khựa đang tìm cái cớ!
 • VuonChuoi
  Dân Đài thực sự cũng bảo là sợ TQ sắp đánh thật chứ ko đùa. Đài họ tuyên bố là nếu TQ đánh thì họ bắn hết tên lửa vào đập Tam Hiệp để lưỡng bại câu thương cơ mà
  • TanNg
   Thông tin thật không hay fake nhỉ? Vì như thế thành tội phạm chiến tranh mất, mà TQ nó cũng chỉ mong thế thôi, trong tư duy của nó thì dân nó chết cũng chả sao, miễn là nó đô hộ được người khác.

   Dân Đài thực sự cũng bảo là sợ TQ sắp đánh thật chứ ko đùa. Đài họ tuyên bố là nếu TQ đánh thì họ bắn hết tên lửa vào đập Tam Hiệp để lưỡng bại câu thương cơ mà
  • VuonChuoi
   @tanng tổng thống Thái Anh Văn nói mà bác, họ quyết tử rồi thì còn sợ gì ra toà
  • VuonChuoi
   @tanng mà em nghe nói từ lâu lắm rồi khi em còn ở bên đấy tầm gần 10 năm trước 🤣 thế mà mãi đến giờ vẫn chưa thấy đánh
  • TanNg
   @vuonchuoi Uhm, tàn phá kinh tế chắc Tàu cũng sợ. Tốt nhất Đài làm quả tên lửa hạt nhân, thế là yên tâm.
  • VuonChuoi
   @tanng hột nhưn thì sợ ko ai dám bán cho Đài nhưng nã vài trăm quả tên lửa vào đập thì cái trung đoàn bảo vệ đập cũng ko cứu đc
 • hungskate
  Nếu TQ đánh Đài thì Việt Nam! hỗ trợ Đài k ta? Bao nhiêu con dân ng Việt sinh sống ở đấy.
  • cristiano2
   @hungskate nó chiếm đảo và cho tàu quần thảo ngoài khơi thì Việt Nam cũng chỉ cực lực phản đối thôi, chứ lực mình làm gì đủ mà chơi, hỗ trợ Đài thì khác nào chống đối, ruồi muỗi nhảy vào trâu bò thì tèo
  • hthhus15
   @hungskate e nghĩ vố vị thế và tiềm lực của mình thì VN cũng chỉ quan ngại và cực lực phản đối chiến tranh thôi. Ko nghiêng hẳn bên nào đc!
  • dokiet2003
   @hungskate sách trắng của mình là phòng thủ,bảo toàn lãnh thổ,ko xâm lược nc khác nên QĐ mình ko xây dựng lực lượng đánh chiếm,về tiềm lực QS bạn yên tâm Việt Nam mình ko ngán bất cứ nc nào,trải qua 4 lần chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc thì mình đủ hiểu lên làm gì,ko ai muốn hi sinh tính mạng của đồng bào mình vào cuộc triến cả. Nếu bạn để ý sẽ thấy đợt thiên tai vừa rồi QĐ là lực lượng tiên phong vất vả ntn rồi,chiến tranh bom rơi đạn lạc còn kinh khủng gấp vạn lần,đừng nghe những kẻ gõ bàn phím kêu gào Việt Nam chỉ biết cực lực lên án này lọ,tin tôi đi những đứa đó mà nghe thấy vài tiếng nổ của AK thôi là đái ra quần rồi
  • thatch
   @dokiet2003 đồng ý với bác, người việt nam quá hiểu nỗi đau chiến tranh nên không dễ mà đâm đầu vào một cuộc chiến mới. Bao nhiêu hài cốt còn chưa tìm thấy, bom mìn còn chưa dọn sạch. Còn mấy thanh niên hô hào đánh nhau toàn lại trẻ trâu không hiểu sự đời. Họ cứ làm như chiến tranh giống chơi game, thua thì chơi lại ván khác. Nhưng đời thật đâu có dễ thế.
Website liên kết