24 Bình luận
 • whoreallycares
  Thật là dơ bẩn. Sẽ khó để trung thành với 1 hãng trắng trợn như vậy.
 • vidicdoan
  bà mẹ tụi apple ????
 • Mr_TK
  ủa sao mr Hiệp Tinh Tế đăng bài là sạc nhanh đc mà nhỉ?
 • thanghihi
  Chắc bác Tim đang thử nghiệm coi người dùng còn mù quáng tới độ nào nữa?

  Nếu năm nay mà doanh số vẫn cao hơn năm ngoái thì có thể năm sau gói lá chuối, bỏ luôn cổng sạc, chỉ sạc không dây.
 • superxoaii
  Viết bài ngu quá vậy? Thế cái dây cáp của iPhone 11 Pro đâu, sau không cắm vào mà dùng? Củ của iP 11 Pro thì không được, nhưng CỦ VÀ DÂY của iP 11 Pro thì cắm vào iP 12 sạc nhanh bình thường nhé.
  • atcm
   @superxoaii "sạc nhanh bình thường" là gì vậy trong khi apple tuyên bố cần củ sạc trên 20w mới sạc nhanh được, vậy sạc bằng 18w là "sạc nhanh bình thường" còn sạc trên 20w là "sạc nhanh không bình thường" hay sao
  • superxoaii
   @atcm 20W để sạc nhanh theo đúng tiêu chuẩn được Apple thử nghiệm để đạt các thông số quảng cáo. Còn cắm 18W vào sạc bình thường và chắc chắn chẳng có khác biệt gì mấy đâu. Bài gốc của người tà là "won't officially fast-charge", chứ có phải là "won't fast charge" đâu. Dịch kiểu giật gân lá cải.

   https://ltus.me/ZFV
  • atcm
   @superxoaii
   20W để sạc nhanh theo đúng tiêu chuẩn được Apple thử nghiệm để đạt các thông số quảng cáo. Còn cắm 18W vào sạc bình thường và chắc chắn chẳng có khác biệt gì mấy đâu

   vậy nếu dùng sạc 18w sạc mà sau này pin có lỗi gì thì sao, chẳng phải Apple đã khuyến cáo nên sạc nhanh với nguồn 20w trở lên rồi đấy thôi.
   Tôi từng hỏng 1 viên pin vì dùng sạc có nguồn thấp hơn trong thời gian dài.
  • superxoaii
   @atcm Dùng cổng lightning đúng chuẩn MFi thì không phải lo, vì cả cổng sạc và đầu sạc đều có chip. Nếu thấp hơn tiêu chuẩn thì nó sẽ không sạc luôn, giống trường hợp dùng sạc iPhone để sạc iPad. iPhone thì 5W là máy đã nhận sạc rồi.
  • quangcof
   @superxoaii tôi hỏi ông "sạc nhanh (một cách) bình thường" là "quick charge normally" phải không? Để ông @atcm khỏi vặn vẹo thành "sạch nhanh (nhưng chỉ đạt tốc độ) như sạc (bình) thường"

   @hardtrack1 đội cừu iP khá yên ổn với cái điện thoại mình bỏ tiền ra mua, chả hiểu sao team Android lại cứ phải bức xúc thay thế nhờ. Khéo ngoài iP ra đội cừu còn chả để ý đến hàng chục hãng khác có gì, chứ không quanh năm chỉ ăn với bức xúc là hết thời gian. Sao team Android không tận dụng lợi thế công nghệ, khoản tiền dư ra khi mua dc máy rẻ hơn mà bứt phá, mua sắm, tận hưởng, phát triển bản thân nhanh hơn, nhiều hơn nhờ. Phải tranh thủ lúc đội cừu đang mê muội và phung phí mà bứt tốp chứ. iP nó cùi hơn mà cứ cúi xuống xỉ vả là sao
  • atcm
   @quangcof xin lỗi bạn, mình đang dùng cả s20u và ip11promax, thêm con note9+ xài được 2 năm giờ vẫn sạc pin để vậy.
   Vậy mình team ip hay ss đây các ông ifan cứ ai chê ip là mặc định "người dùng ip không chê, toàn android vào chê"
  • hardtrack1
   @quangcof Mình đang dùng 1 note 9, 1 ipX, 1 nokia 8110 4G đây. Vẫn dùng các hãng bình thường chứ chả thiên bố con thằng nào cả. Thằng nào lươn lẹo thì phải lên tiếng chứ, mình là khách hàng chứ nó có phải bố mình đâu mà cắm đầu mua .
  • quangcof
   @atcm, @hardtrack1 bạn cũng bỏ tiền mua, thì cũng cắm đầu như ai, ai cắm vì cái mình thấy đáng, thì sao lại ý kiến người khác cắm đầu? Tiền của mình chính là lá phiếu đó, ưng đứa nào thì vote thôi. Cái gì làm mình sướng thì mình cắm, hết sướng thì không cắm nữa, cắm chỗ khác. Fetish mỗi người khác nhau cơ mà
   Tôi chả fan đứa nào, thấy đứa nào ổn định, bền, đáng tiền thì dùng. Nhà bao việc
  • hardtrack1
   @quangcof Mình mua để đáp ứng nhu cầu đa phương tiện của mình và mua con X đó khi nó so với các hãng khác là không có sự lươn lẹo thiếu sạc hay sạc nhanh giả cầy như ip12. Như mình đã nói mình chả thần tượng hãng nào cả nên cái gì không hợp lý thì ko mua , ko cắm đầu khen lấy khen để hay cố tình cãi chày cối cho cái không hay cả.
   Bạn bảo đứa nào ổn dịnh bền , đáng tiền thì dùng , nhà mình cả nhà dùng android đến 8 máy iphone có 2 máy mà mấy năm nay vẫn ngon lành chả thấy nó ko ổn định hay ko bền gì cả, có mỗi con ip 7plus của con trai thì main bị lỗi loa thoại, giờ thêm bệnh chập chờn wifi thôi. Các con xiaomi ,vinsmart của ông bà già, ss7e của con gái, s8+của vợ và note 9 của mình dùng vẫn ngon bền, thậm chí 3 con ss vẫn kháng nước đi bơi rửa nước chụp ảnh tẹt
 • trongk41
  Khi nghe cái thông tin không bán kèm...vì môi trường...là thấy rõ sự lươn lẹo rồi.
  - Không bán thì phải mua thôi rõ ràng vẫn phải sản xuất...vì môi trường gì? Hay coi fan táo ngu vậy
  - Ừ không sản xuất, dùng sạc cũ, hàng cũ càng phá môi trường, rồi hỏng pin, hỏng máy,...lại phải mua máy mới. Không biết nó có update sửa lỗi hỏng pin do sạc cũ không nữa.
  Chúc mừng fan táo có IP 12 chơi
 • bachnx
  Nói chung vụ này bọn Apple tham lam vô độ và sẽ sớm trả giá thôi
 • bancontainer
  Con điện thoại bằng cả cái xe máy xịn
  • phanvanhau11
   @bancontainer rồi sau bác sẽ thấy con điện thoại = cái xe máy xịn nó còn có có giá trị hơn là cái túi xách đắt hơn cả điện thoại + laptop bên trong của các chị em
 • echeveria
  Apple có vẻ chịu khó chăm bẵm bên chế tác và làm phụ kiện.
 • 0886389186
  Các bác ko để ý là chúng ta còn có 1 nhà cung cấp khổng lồ ngay bên cạnh sao?
  T nghĩ Apple có tung chiêu như nào thì vẫn có cách xử lý, quan trọng sản phẩm của họ tốt là được.
 • hardtrack1
  Thằng apple mất dạy lươn lẹo nhưng đội cừu thì cuồng vô cmn đối. Mới ra đã cắm đầu đặt hàng mua không cần nghĩ, hít hà khen lấy khen để 1 con ip5 màn hình tai thỏ, bỏ luôn vụ sạc và tai nghe . Chán !!!
  • 0886389186
   @hardtrack1 có thể giá bán chưa bao gồm sạc và tai nghe b ạ, nghĩ 1 cách tích cực thì đó chính là bảo vệ môi trường.
   Thường những người muốn mua ip12 là những ng đã hoặc đang sở hữu các sản phẩm trước nó, mình thấy chiêu này của Táo khuyết hoàn toàn hợp lý.
  • hardtrack1
   @0886389186 Với Táo thì quá hợp lý rồi vì họ vẫn giữ được lội nhuận cao bằng cách cắt thêm phụ kiện, ngoài ra vẫn bán thêm được phụ kiện mới với những người ko còn phụ kiễn cũ hoặc chuyển đổi dt mới cũng ko xài chung sạc với android...
   Tuy nhiên trên quan điểm người dùng kể cả mình thừa mình vẫn thích fullbox (fullbox ở đây là đầy đủ phụ kiện) , chứ ko phải fullbox kiểu apple bây giờ có mỗi cái hộp.
 • Hakan
  dm, Tim và Apple coi khách hàng chẳng ra cái mie gì.Đọc cá tin về chính sách bán hàng và sản phẩm của Apple mà tức anh ách.
  Nhưng doanh thu, lợi nhuận luôn đạt đỉnh. vầy là mình sai, lệch trendy.
Website liên kết