48 Bình luận
 • hao29
  @kmom sao lại lươn lẹo, 2 mang? Có cả hàng trăm nước trên thế giới quan hệ làm ăn với cả Mỹ và TQ như VN. Đừng suy diễn nhầm lẫn thế nữa, đơn giản chỉ là mối quan hệ giao lưu, làm ăn win-win, chả có xin-cho gì ở đây cả. Thằng nào ghét nhau là việc của chúng nó, lôi VN vào làm gì ko biết?
 • cesko
  @kmom bọn tàu quất đông lào có thể thắng 1 trận chiến nhưng thua cả 1 cuộc chiến. Xin lỗi đời quá đen, nuốt được đông lào thì nó làm từ lâu rồi thánh ạ.
  Ai chứ riêng tàu, thích thì qua đây.
 • dokiet2003
  @kmom bố lại sợ mày quá cơ
 • tuanha2000vn
  @kmom 2000 năm và 13 cuộc chiến vẫn chưa nuốt nổi đông lào đâu... History repeat itself bạn hiểu câu này nghĩa là gì không?
 • bonhim
  @kmom Mày ăn gì vậy?
 • NAD
  Tập chụp ảnh hay nghẹo phết nhé
 • ruoitrau2105
  có ai hóng huynh đệ tương tàn như em không nhỉ
 • tudeptrai
  chuyển lửa từ trong nhà ra hàng xóm để đoàn kết nội bộ thôi. trước nghe một bác chính trị gia nào nói." muốn tập thể đoàn kết thì hãy cho họ 1 kẻ thù" . Cầm quyền Trung h đang vậy. Với lại Anh Béo giờ vẫn cố củng cố quyền lực bằng cách hawai, và nâng cao quân đội. Nhưng đánh đài loan thì k có thời cũng chả có cơ rồi. Đài như cái tầu sân bay không bao h chìm. K thể vượt qua biển được. đánh phải trả 1 cái giá quá lớn. và chiến thắng thì chắc chắn 0.Đánh 1 phát là Cởi dây luôn cho anh Nhật. Anh Mỹ và 1 số anh sướng rơn vì có chỗ ủy nhiệm đánh Anh Béo ngay.
  • dokiet2003
   @kmom bố lại sợ mày quá cơ
  • tudeptrai
   @kmom . Đông lào là khúc xương khó nuốt bạn ới. có chơi với DL là chiến thuật phẫu thuật, tằm ăn dâu thôi. Thực ra nội tại. Việt Nam là nước nhỏ nhưng k dễ ăn, k dễ dọa dẫm. Lại quá hiểu nhau.Tầu cũng k dám tham gia và 1 cuộc chiến lớn cả
  • hao29
   @kmom sao lại lươn lẹo, 2 mang? Có cả hàng trăm nước trên thế giới quan hệ làm ăn với cả Mỹ và TQ như VN. Đừng suy diễn nhầm lẫn thế nữa, đơn giản chỉ là mối quan hệ giao lưu, làm ăn win-win, chả có xin-cho gì ở đây cả. Thằng nào ghét nhau là việc của chúng nó, lôi VN vào làm gì ko biết?
  • bonhim
   @kmom Mày ăn gì vậy?
  • uongdicha
   @hao29 Đông lài ngoài quặng titan ra thì có gì đâu. Quanh năm bão lũ ????
  • cesko
   @kmom bọn tàu quất đông lào có thể thắng 1 trận chiến nhưng thua cả 1 cuộc chiến. Xin lỗi đời quá đen, nuốt được đông lào thì nó làm từ lâu rồi thánh ạ.
   Ai chứ riêng tàu, thích thì qua đây.
  • tuanha2000vn
   @kmom 2000 năm và 13 cuộc chiến vẫn chưa nuốt nổi đông lào đâu... History repeat itself bạn hiểu câu này nghĩa là gì không?
  • oanhsan
   @bonhim Nó ăn C đó.
  • hao29
   @uongdicha có nhiều thứ chứ, tài nguyên nhiều đến đâu là do khả năng hiểu biết của con người thôi. Dốt thì ngồi trên mỏ vàng cũng không biết, giỏi thì thậm chí virus, vi khuẩn phong phú cũng là tài nguyên.
  • danglm
   @kmom mưa bão không có gì ăn nên xơi khoai ngứa à
  • SilentNight
   @kmom già mồm quá. 1 vấn đề bất di bất dịch trong quan hệ quốc tế ở bất kì 1 chế độ nào là: không có tình bạn vĩnh viễn, không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia là duy nhất.
   Tưởng linkhay toàn người lớn mà cũng lắm trẻ trâu thế
  • VoTheHai
   @uongdicha cứ làm như nó muốn cướp mớ titan nhà ông ý, titan ngoài TQ , VN chả bán được cho ai cả
  • du796
   @tuanha2000vn em nghĩ nó mà oánh thì vn nát trong 1 note nhạc. Có những kinh nghiệm, chân lý đúng cả ngàn năm nhưng công nghệ hiện tại làm thay đổi 180 độ.
   Có điều dù bựa đến mấy thì Tàu Khựa cũng ko dám làm gì quá phi nghĩa, đấy là lý do nó ko thể đánh Vn
  • hao29
   @cesko nhỡ cuộc chiến có mỗi trận thì sao? Giống như trận Gạc Ma ấy.
  • cesko
   @hao29 thực tế không như phim ảnh và 1 dân tộc vs 1 dân tộc có chủ quyền không thể giải quyết trong 1 cuộc chiến chớp nhoáng bác ạ. Một số QG nhỏ như Gruzia hay có căn cứ QS nước ngoài như Crum là ngoại lệ.
   Nước mình đứng im cho giặc bắn ? ???????????? nếu bác đứng im thì vứt súng cho mình.
   1988 là lệnh không được nổ súng thì phải.
  • hao29
   @cesko viết loằng ngoằng cái gì thế? Trận Gạc Ma là thực tế chứ phim ảnh cái gì nữa, và mình đã mất đảo sau đúng 1 trận chứ có gì đâu. Tin chính thống là được lệnh "không nổ súng trước" chứ ko phải là "không được nổ súng".
   Thanh niên thời đại này hạn chế khẩu hiệu suông phản tác dụng.
  • cesko
   @hao29 ok bác là không nổ súng trước nên mới hi sinh hết.
   Căn cứ từ đó mà suy ra thì nếu thằng tàu nó xâm lược Vn trên đất liền, tuyên bố đánh nhau chính thức thì trong vài phút nó có khuất phục được dân tộc VN không ? Theo mình là không thể.
   Tàu nó mạnh về mọi mặt nhưng khi chiến tranh xảy ra chả ai muốn đâu, với cá nhân mình đầu tiên là HẠN CHẾ TỐI ĐA dùng hàng TÀU, còn nếu chiến sự thì đi lính thôi.
 • huyhoiham
  Áp lực đài loan lên Tq mới đúng. Đồng chí Bình có dám mần ko
 • thangtoong
  Đồng chí Tập có nói chiến tranh với nước nào đâu mà các bác hóng. Cẩn thận củi lửa
 • ngokhanh
  Khó đánh lắm, dù gì cũng là cùng dân tộc ko như đánh ngoại xâm đâu, áp lực tứ phía.
 • khcatbtong
  Bố bảo cũng đ** dám đánh, mấy trò võ mồm chính trị nhảm s***
 • locnluc
  Sau khi dùng "nắm đấm" trấn áp dân Hong Kong xong, lão Tập định thừa thắng tới luôn "làm gỏi" Taiwan! Nhưnng cái ông quốc đảo này có bảo kê thứ dữ từ đại ca US. Nên lão phải dùng chiêu thôi.
  Phía đông gặp hàng nặng" như vậy quay sang phía tây thì gặp anh Ấn chơi cù nhầy chẳng kém.
  Phía bắc thì có anh Nga có truyền thống vua cứng đầu, sẵn sàng chơi rắn!
  Thôi thì quay về phía nam với khu vực đã ...ăn hiếp quen thuộc! Chơi bài mỗi lúc lấn 1 chút, chiếm 1 chút, nuốt từ từ mặc cho mấy em vùng biển láng giềng kêu ré lên.
  Lão sống tới đâu thì bành trướng tới đó. Mà căng là có lẽ lão thọ lắm luôn!
  Hehehe.
 • bazota
  Cục xương khó gặm đấy Tàu cộng, gặm vào lại hóc đấy. Bố thách mày luôn họ Tập ạ
 • thinhvt
  Nói đúng ra thì cái giả phải trả nếu nó táng Đông Lào không xứng nên nó k làm, chứ nó mà quyết tâm thì Đông Lào chịu không nổi.
  • yanfelix0_0
   @thinhvt : bác nói thế chứ cái nước đông lào ấy bình thường thì cá nhân đạp lên nhau mà sống. Nhưng có động thì lại chả ngán bố con thằng lào
 • hxnb
  chúng ta biết tụi nó lươn lẹo lên đã cố gắng để cắm mốc biên giới với nó rồi, giờ chỉ còn biển thui mà khó khăn quá
 • thobeo80
  Kiểu này Tung của tứ bề thọ địch rồi
 • breezeshooter
  Năm 1969, Mao do quyền lực bị suy yếu và phải thịt Lưu Thiếu Kỳ nên đã gây hấn với Liên Xô dù biết chắc chắn không thắng.
  Năm 1979, Đặng mới lên, để củng cố quyền lực đã ra lệnh " dạy VN 1 bài học" dù xác định múa Thái Cực Quyền để dạy thằng mới dành đai MMA toàn cầu thì sẽ ra sao.

  Năm 2020, Tập bị Covid và Mỹ quần cho tơi tả bèn nghĩ đến chiêu kinh điển của các đại ma đầu tiền bối. Trước tiên nhìn lên phía nam, cái thằng vô địch MMA hồi xưa tuy từng quất cho bổn gia phù mỏ nhưng nó cũng lãng phí mất 10 năm kiêu căng đập đá các kiểu nên giờ thấp bé nhẹ cân nhất. Nó lại là thằng cứng đầu nhất trong băng Seagames màu mè. Nhưng thằng này giờ nó rất tinh quái. Covid định lùa mấy ngàn thằng qua lây nhiễm cho nó thì nó biết tỏng, nó cấm nhập khẩu ngay. Trên bộ thì bờ cõi đã chia, đã đăng ký với LHQ. Ngoài biển thì tuy nó miệng ra rả phản đối mọi biện pháp vũ lực nhưng nó cũng thủ sẵn tên lửa, tàu ngầm, máy bay. Nó không phải thứ bóng lộ như thằng Phil. Nó lại khôn khéo lôi kéo mấy thằng đầu to như Mỹ, Nhật vào. Đớp được của nó mấy chục cái đảo không phải dễ, vừa gãy răng, sứt môi vừa bị quốc tế lên án. Thôi khó quá bỏ qua, tạm dừng ở mấy chiêu ăn hiếp ngư dân, xây đảo nhân tạo, khảo sát đáy biển.

  Nhìn lên phía Tây có thằng Ấn, to đầu nhưng vẫn thường khiếp vía đại Hán, từng bị Mao sỉ nhục năm 1962. Gây hấn với thằng này là dễ kiếm cớ nhất vì biên giới chưa phân định. Nhưng Ấn 2020 khác xa 1962, nó có hạt nhân, có icbm bắn tận Thiên An môn. Lão Modi cũng chơi bài dân tộc chẳng kém mình, làm quá lão chơi tất tay có khi vỡ mặt. Thôi đành dừng ở mức gây hấn tạo căng thẳng để bọn thảo dân lên cơn đại Hán mà quên bớt bức xúc trong nước.

  Vậy thì chỉ còn thằng Đài với con mẹ không chồng nhưng được lòng dân. Thằng này tuy tương quan quy mô ngày càng nhỏ bé, chênh lệch so với đại lục nhưng thực ra nó nguy hiểm hơn bao giờ hết. Nó là hình mẫu để bọn thảo dân mơ ước: nó giàu có, nó công khai minh bạch, nó dân chủ, nó chống dịch tốt ko cần bưng bít gì cả. Nó được QT tôn trọng đến nỗi nó phải nó phải phân biệt rõ nó là Taiwan chứ ko phải Tung Của. Và trên hết, nó đạt được tất cả những điều đó mà đ*o cần tư tưởng Tập Cận Bình. Nó chính là mầm mống độc hại nhất khiến bọn thảo dân mở mắt. Chúng mà hết ngu và mở mắt thì chúng sẽ mơ giấc mơ của riêng chúng, cần đ*o gì trung hoa mộng của mình nữa. Ngôi hoàng đế không nhiệm ky mình kỳ công xây dựng có thể sụp bất cứ lúc nào.
  Nhưng thu hồi nó không phải chuyện giỡn, hô hào thì dễ làm thật chưa biết ra sao vì đã đổ bộ chiếm đảo bài bản quy mô bao giờ đâu. Chưa kể Mẽo có cớ nhảy vào. Thắng thì cũng hộc máu mà lại bị bọn tư bản nó cấm vận, thua thì nhẹ là hoàng đế thoái vị, nặng thì tiêu vong triều đại. Thôi thì lại chơi bài khiêu khích, cùng lắm pháo kích Kim Môn, mã tổ như hồi 1958.
  Tính đi tính lại Đcm, tiên sư thằng ml VN, sao giờ nó ăn gì mà khôn thế!
Website liên kết