46 Bình luận
 • kekin
  bố tiên sư mấy thằng điên đi sắm ô tô giờ này, vãi nồi các ông
 • pis2000
  40.000/gần 100tr dân - cũng ko biết là nên vui hay buồn đây bác
  • tuanna0703
   @pis2000 Thế là quá vui rồi vì dù sao dân vẫn còn tiền để mua hàng
  • tulu
   @pis2000 bác nên nhìn vào cái hệ quy chiếu khác. Nên so sánh với mình năm trước và năm trước nữa. Chứ bác so luôn với hệ quy chiếu kiểu Mỹ, Nhật, Hàn thì khó lắm. Giống như mình là con nhà nghèo sau đó mình nhìn vào con bác Vượng, con chị Thảo mà so sánh thì xa vời lắm. Nên so với mình năm trước, so với người giàu hơn mình 1 chút mà phấn đấu. So thế kia nhụt mẹ nó chí
  • quangcof
   @tulu khồng, bác chủ thớt và cả bác @pis2000 không so với cùng kỳ, tức là không đặt vào hệ quy chiếu lào cả. Bản thân con số đó với độc giả nói chung thì không có ý nghĩa
 • tuannguyenvt
  Nhân dân củng có nhân dân dis, nhân dân das ????????
 • TanNg
  Giá mềm, đi an toàn hơn cho cả gia đình. Lý do tốt để móc ví nếu đã sẵn có ý định mua xe.
 • tom_na
  Nếu tầm này năm ngoái mà không có COVID thì dân mình có khi sắm hơn 100.000 ô tô mới ấy chứ.
 • thangnc
  Thực ra Covid làm người giàu thì giàu hơn còn người nghèo mới nghèo đi thôi.
  • WinNguyen
   @thangnc người giầu làm thế nào để giầu hơn thế ạ
  • WinNguyen
   @cocoxinhxan mua đất thì lại chẳng liên quan gì đến Covid cả
  • duongminhquan01
   @winnguyen nghe tưởng ko nhưng ngẫm kĩ là có đó, như hòa bình trường thpt cù chính lan xã vừa thu đất để phân lô bán nền, do dịch nên xã thiếu kinh phí, thu đất của dân bán phân lô nên người giàu càng giàu, kẻ nghèo càng thêm cái cảnh trắng tay
  • bing
   @winnguyen bạn căn cứ vào hành vi tiêu dùng là rõ.
   - Lượng nhu yếu phẩm tăng độ biến do dân mua tích trữ vì lo sợ ảnh hưởng dịch.
   - Các nước ưu đãi thuế, giảm thuế,miễn thuế cho doanh nghiệp,gỡ bỏ bớt rào cản để nhu yếu phẩm,thuốc men.... nhập về nước.
   - Hàng hóa trong ngắn hạn vẫn còn xuất được cho các nhà cung cấp vì hợp đồng tiêu thụ thường dài hạn,hoặc doanh nghiệp phân phối dự trữ.Nếu ko thực hiện vẫn phải bồi thường hợp đồng...Trong khi giảm lương,cắt thưởng người lao động.....
   Người có tiền bỏ tiền ra mua bất động sản giá rẻ hơn bình thường..... giá trị sẽ trở lại trong tương lai, nếu kinh tế phục hồi sẽ tăng giá ....
   Kiểu gì chỉ có người làm công là nghèo đi thôi
  • WinNguyen
   @bing nhu yếu phẩm tăng do dân tích trữ -> giá cả tăng -> tất cả mọi người đều nghèo đi chứ ko riêng gì người nghèo (trừ mấy ông bán thịt lợn với buôn khẩu trang)
   - cả làng chết đói thì giảm thuế là điều đường nhiên, người nghèo ko phải đóng thuế thì đã được hỗ trợ tiền. Nhiều ông chủ nhà hàng khách sạn, hay mấy ông có nhà mặt phố cho thuê còn vừa mất tiền vừa không được đồng nào cơ.
   - Doanh nghiệp phải bồi thường hợp đồng, cắt giảm lương thì theo bác là người lao động mất nhiều hay chủ doanh nghiệp mất nhiều. Nhiều người còn phải bán nhà, bán xe để trả lương cho công nhân.
   - Người có tiền bỏ ra mua bất động sản giá rẻ hơn bình thường thì bác lại sai lầm, giá bất động sản hay giá vàng nó không phụ thuộc vào bác có nhiều tiền hay ít tiền đâu ạ và nếu bác chỉ tính giá trị của nó trong tương lai mà ko tính chi phí cơ hội khi bác đầu tư mua bất động sản đó thì bác chỉ tính cua trong lỗ thôi ạ.
   => Kiều gì thì tất cả mọi người cũng đều nghèo đi (trừ những người nắm bắt được cơ hội trong dịch bệnh, buôn khẩu trang, găng tay, đầu tư vàng ...)
  • bing
   @winnguyen bạn không hiểu người giàu là như nào rồi.Bạn cứ mặc định chủ doanh nghiệp là giàu nên chú giải của bạn nó hay bị lẫn lộn,những doanh nghiệp mà phải bán tài sản để trả lương họ không giàu đâu.
   Đầu tiên về bđs cứ nghĩ đơn giản dễ hiểu.Bình thường 1 mảnh đất bạn muốn sở hữu phải bỏ ra 10 tỷ, giờ bạn chỉ cần phải bỏ 7 tỷ so với trước.nếu bạn muốn thâu tóm một khu đất bạn sẽ chi ít hơn, ở đây chưa nói tới việc bạn bán đất nhé.
   -Với người giàu khi kinh tế,xã hội bất ổn thì đó là thời cơ vàng để họ đầu cơ.Họ ép những doanh nghiệp,cá nhân phải theo ý muốn của họ.

   - Khi chính phủ giảm thuế,miễn thuế,mở cửa thị trường những người giàu là có lợi khủng khiếp, họ hợp thức hóa tài sản,các khoản đầu tư mà bình thường họ phải tìm mọi cách để trốn thuế.....Bạn cứ nhìn ông chủ amazon ấy, kể từ khi covid tài sản ổng lên vài trăm tỷ usd trong khi trước đó phải chi nữa tài sản cho vợ cho vụ li hôn!
  • bing
   @winnguyen thống kê kể từ khi covid đạt đỉnh điểm, tài sản của tỷ phú thế giới tăng 1/4 quá khủng khiếp.Vậy số tiền tăng lên đó ở đâu ra, từ người bị nghèo đi chứ ở đâu ra.Các doanh nghiệp nhỏ hơn bị phá sản lại khiến cho thị phần của doanh nghiệp lớn lại tăng lên...
  • gomugomu1410
   @bing bọn tỷ phú tăng $ chủ yếu là do giá cổ phiếu tăng. Chứ $ mặt lấy đâu ra mấy chục tỉ trong vài tháng.
  • bing
   @gomugomu1410 mục đích là giải thích tại sao các bạn đã giàu nay còn giàu hơn, mình đâu có đả động gì tới tiền mặt đâu cơ bản bọn tỷ phú nó giàu là do cổ phiếu nó lên giá, tại sao cổ phiếu lên giá?? Thì là do nó làm ăn tốt,với kỳ vọng cao của nhà đầu tư thôi chứ gì đâu
  • gomugomu1410
   @bing ah mình bảo cái ý của bác bảo "tiền tỷ phú thế giới giàu lên từ người nghèo đi".
  • bing
   @gomugomu1410 vậy theo bạn tài sản tăng lên của tỷ phú thế giới ở đâu mà ra, hay bạn cho rằng do rằng do chính phủ các nước in tiền hay lượng tăng lên là ảo không thực tế
  • mr_bear
   @thangnc tùy ông thôi, chứ xung quanh tôi mấy ông phá sản đầy. Nhiều ông công ty, cửa hàng gầy dựng cả chục năm trời, đi vèo trong vòng 1 năm luôn.
  • vt57vt571
   @thangnc Có những người giàu nhờ Covid mà giàu thêm, ok. Nhưng cũng có những người đang giàu mà phá sản vì covid, đặc biệt chủ những doanh nghiệp vừa và nhỏ, cầm cố tài sản để duy trì kinh doanh, đùng phát ngưng trệ, tầm 1 tháng là tiêu tan ngay.
  • WinNguyen
   @bing Khi bạn bỏ 7 tỷ mua 1 miếng đất và kỳ vọng tương lai gần nó có giá 7 tỷ thì nó có rất nhiếu vấn đề:
   - Thứ nhất là chi cơ hội khi bạn bỏ 7 tỷ mua đất, nếu không mua đất bạn có thể gửi ngân hàng, đầu tư vàng ...
   - Thứ hai là bạn định giá lô đất đó 10 tỷ là giá kỳ vọng của bạn chứ không phải giá thị trường, khi bạn bỏ 7 tỷ ra mua đất thì bạn phải đối mặt với rủi ro là nó có thể ko tăng giá hoặc tăng không như kỳ vọng của bạn (cái này thì dịch hay không nó vẫn thế). Còn nếu nó thơm như bạn nghĩ thì 10 người nghèo cũng sẽ chung nhau mua đất thôi ).
   Vấn đề thứ 2 là bạn nói là tài sản của các tỷ phú tăng lên thì bạn phải hiểu là không phải tài sản của ông tỷ phú nào cũng tăng lên mà bạn để ý những ông tăng đều là ở lĩnh vực công nghệ. vì sao? Vì khi dịch bệnh mọi người đều hạn chế ra ngoài -> ông bán hàng online, ông sản xuất máy tính, ông làm phần mềm họp trực tuyến sẽ làm ăn đc -> doanh thu tăng hoặc ít nhất là mọi ng tin những ông ấy làm ăn đc -> cổ phiếu tăng. Trái lại những ông tỷ phú dầu khí, hàng không, du lịch, vận tải thì hẹo.
   => Nên việc giầu lên hay nghèo đi nó phụ thuộc nào lĩnh vực kiếm tiền của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực bởi dịch bệnh chứ không phụ thuộc vào bạn có nhiều tiền hay ít tiền.
  • bing
   @winnguyen bạn lại nhầm lẫn nữa rồi chán thật đấy , mình đang nói tới người giàu họ làm ăn chứ ko phải họ mua rồi để đấy đợi cho nó lên bán, thế thì khác gì tư duy mấy ông nông dân nếu mà có tiền.... mình ví dụ cho bạn dễ hiểu nha:
   Trước kia mình muốn đầu tư để lập dự án đấy nhưng cổ đông chỉ đồng ý chi 700 tỷ để sở hữu khu đất đấy nhưng giá nó lên đến 1000 tỷ, việc này ngoài khả năng chi trả của công ty.Nay nó giảm xuống còn 600tỷ chả hạn thế là dự án đó tái khởi động mà vẫn còn dư tới 100 tỷ.Đây là tư duy đầu tư chứ ko phải tư duy đầu cơ. Ok?
   Vấn đề tiếp theo: các ông tỷ phú họ kinh doanh không bao giờ để hết trứng vào 1 giỏ và cái doanh mục đầu tư của ổng rất là to.Bạn nói kinh doanh du lịch nó chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn các danh mục đầu tư của họ.Một hãng hàng không hay một công ty du lịch nó là cổ phần của rất nhiều ông góp vốn vào đấy.Mảng hàng không, du lịch lỗ nhưng các mảng khác xem lại cho họ lợi nhuận khổng lồ.Hình dung cái rổ có 100 phần thì thằng du lịch nó bị lỗ 1,2 phần nhưng các thằng khác lợi nhuận 40,60 phần....bằng chứng là tài sản của tỷ phú tăng 25% khối lượng đó là con số khủng khiếp.Nên khi bạn đã là người giàu thì bạn sẽ càng giàu thêm là như vậy.
  • WinNguyen
   @bing khi nó xuống 600 tỷ thì giá trị của khu đất đấy nó là 600 tỷ chứ ko phải là 700 tỷ đâu bạn ạ, nên tài sản của công ty không tăng đc nghìn nào hết.
   Thứ 2 là đương nhiên ko ai cho hết trứng vào 1 rọ nhưng ai cũng có nghành chủ lực bạn ạ. Vin có thể làm ô tô, siêu thị nhưng chủ lực vẫn là bán đất. Lấy 1 ví dụ cụ thể là do dịch bệnh tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo chắc chắn là giảm, thậm chí là giảm nhiều còn tài sản của bà bán khẩu trang đầu ngõ nhà mình thì tăng.
  • bing
   @winnguyen bạn phải hiểu rằng giá thực hay không không quan trọng trong kinh doanh,quan trọng là mình mua được khu đó để làm dự án.Dự án hoàn thành nó mang lại cho công ty khoản lợi khổng lồ nhưng trước kia cố hết sức nhưng chỉ đc tối đa 700 tỷ.Mục đích cuối cùng là cái mình đạt được.

   Đồng ý rằng bà Thảo ngành chính của bà ấy là vận tải hàng không hiện tại ngành kinh doanh của bà ấy bị giảm sút vì dịch nhưng bạn phải hiểu là tài sản trên sàn chứng khoán thật sự là bà ta nhận ủy thác đầu tư rất nhiều nguồn khác.Ví dụ như mình có tiền nhàn rỗi thế là mình làm cái hợp đồng ủy thác đầu tư cho bà ý để bà ý đứng ra kinh doanh thay mình.Trên danh nghĩa là tài sản của bà ý nhưng tiền là của người khác, và có rất nhiều người như vậy.Vẫn là vấn đề chia nhỏ các khoản đầu tư để phân tán rủi ro.Như ông chủ amazon còn có hàng trăm khoản đầu tư ở các công ty lương thực, nông nghiệp,chứng khoán, hàng không....Không ai bỏ hết tiền của mình vào 1 chỗ, cháy chỗ đấy là mất hết.
   Còn bà bán khẩu trang đầu ngõ bà ý vay mượn , hay tiền của bà ý thì có thể bà ý giàu lên thiệt nhưng bây giờ bà ý ôm đống khẩu trang nhập lúc giá 50 giờ chỉ bán đc giá 30 thế có chết chưa ?? Ở đây là bà ý lấy hết vốn ra để nhập khẩu trang,giờ bà ấy thẳng cẳng rồi đấy.... Không còn khoản đầu tư khác là chết, đó là cái chết của người nghèo....
 • dongtataydoc88
  Một năm cả nước mua từ 400k-600k xe con, theo thống kê 3 năm trc. Như vậy 1 tháng 40k là bình thường
 • qwertyui
  Con số này có ý nghĩa gì khi nó so sánh với tháng 8.2020, thời điểm mà dịch bùng phát trở lại ở Việt Nam?!
 • kekin
  bố tiên sư mấy thằng điên đi sắm ô tô giờ này, vãi nồi các ông
 • hoanggiang
  Giá xe đã mềm hơn, mới lại dịch bệnh đi xe cá nhân an toàn hơn xe công cộng.
 • kyle1
  Lý do ăn toàn bác ạ, em nghĩ nhiều ng giống em đó là đi phương tiện công cộng dễ lây bệnh, nên đại dịch quyết tâm mua 1 cái. Trước đó em vẫn đi bus để đi làm nhg dịch bệnh lệnh chính phủ dừng bus gần 1 tháng, ko mua xe thì nghỉ làm, đành mua xe trả góp
 • yukidaro
  Theo mình là combo của mấy thứ:
  - Vẫn có một tỷ lệ % những người ko liên quan gì tới dịch về mặt thu nhập
  - Giá xe đời cũ giảm sâu, gói kích cầu từ hãng (kiểu như Vin)
  - Có nhiều con xe ngon trong tầm giá
  - Tâm lý đề cao an toàn sau dịch thông qua sử dụng phương tiện cá nhân
  - Các thành phố lớn tốc độ phát triển chung cư vẫn nhanh, nhóm này dễ mua oto

  Khó nhất là vấn đề đi ra đường làm sao cho nó ko tắc thôi
 • vudze
  đợt dịch mới thấy sức khoẻ nó quan trọng, đợt dịch xe giảm nhiều, tăng option, đợt này trước bạ cũng giảm 50%, nếu chưa có nên mua, nếu có rồi thì bán mua xe mới
  • thangnc
   @vudze bán mua xe mới có mà lỗ vỡ mồm à bác, cái trò bán xe lên đời giống như điện thoại vậy, cứ chạy theo như thế thì chỉ có hết tiền.
 • cesko
  Em vừa kí hđ mua xe xong ????
 • dokiet2003
  Các bố già làm lđ nên thay đổi tư duy,cởi trói và kích cầu cho người dân đi,hãy nhìn mặt tích cực của hoạt động kinh doanh khi có sự tham gia của oto nó hiệu quả hơn rất nhiều so với xe máy đấy
 • Trai90
  e mới làm con tucson 1.6 đỡ đc 46 củ tiền thuế dại gì ko mua. 2 tháng nữa hết năm nó tăng thuế lúc đó kẹt đem bán chắc cũng lỗ ít.
 • tuanha2000vn
  Em thất nghiệp vêu mõm mấy năm, tự nhiên covid mua được miếng đất giá rẻ, tranh thủ đổi con xe nhờ thuế giảm, kiếm được việc và sắp xây nhà. Hổi tết cứ nghĩ năm nay bỏ ????
Website liên kết