25 Bình luận
 • longlee666
  Ơ thế lại tốn thêm chi phí à...
 • hakb
  Cần giáo dục lại cách làm việc của bộ giáo dục ^^
 • phamtuduy
  Trẻ con học nói bậy rất nhanh lên bộ đang cải cách theo hướng này nhé
 • Firefly
  Thuyết âm mưu, mỗi năm nhặt sạn 1 lần, thế là cải cách liên tục. Và các cháu thì méo thể học lại sách cũ được.

  Mua bộ sách giờ cả triệu bạc căng vãi đ. Đắt hơn GT đại học
  • SuperSliver
   @firefly giáo trình ĐH mà rẻ, bác nói đùa à? Xưa học toàn phải mua GT photo ngoài quán photo vì GT thật đắt quá, mua không nổi.
  • Firefly
   @supersliver một kỳ học chưa tới chục môn, tiền mua giáo trình rẻ hơn mua sách cho các cháu giờ bác ạ

   Cuốn sách TA mỏng dính có vài ba chục trang mà 89k bác bảo thế là đắt hay rẻ? Cái nữa là giáo trình xài xong bán lại được. Cuốn sách TA mỏng dính cho các cháu đắt thế không xài lại được.
  • whoreallycares
   @firefly chuẩn bác ơi. Chỉ có thằng dân là ăn hành. Ko thể dùng sách cũ năm trước nữa, 1 điều lãng phí cho cả xã hội.
 • ura
  Cái gì mới cũng bị thường bị phản đối, bởi nó quá khác so với cách nghĩ, cách làm cũ. Quan điểm của mình là cứ làm đã, có hiệu quả hay không thì phải có thời gian. Cứ phủ nhận những cái mới của người khác đưa ra thì bao giờ mới tiến bộ được.
  • wonhowto
   @ura Sao bạn không cho các bé học hẳn sách lớp 12 ấy "cứ làm đã" cho nó phá cách cho nó mới hẳn. Tại sao cộng trừ trước nhân chia sau. "có hiệu quả hay không thì phải có thời gian" thời gian của bạn là bao lâu. Giai đoạn đầu đời tiếp xúc với kiến thức là giai đoạn quan trọng vô cùng.
   Đợi hỏng hẳn các bé lớp 1 này rồi cho hỏng tiếp các bé lớp 1 kế cận tiếp hả bạn
  • nambun
   @ura Giáo dục thì nó khác nha. Cứ làm đi, sai thì cả đất nước bị hỏng 1 thế hệ thôi cứ có gì đâu mà căng!
  • meo_meo123
   @nambun mấy thằng dân biết cái éo gì mà ý kiến. Giỏi thì đi ý kiến sách giáo khoa cấp 3 ấy? Sao toàn bắt bẻ sách lớp 1? Có phải vì sách cấp 3 chúng mày giờ đọc lại ko hiểu cái gì, chỉ có sách lớp 1 thì biết một tí, rồi suốt ngày áp cái tư tưởng của các anh vào đứa trẻ con lớp 1. Bọn bần nông các anh trật tự mẹ đi cho người ta làm việc, biết cái éo gì về chuyên môn giáo dục mà chõ mõm vào
  • ura
   @wonhowto sao lại hỏng hẳn hả bạn? Giờ thậm chí còn chưa hết cả học kỳ 1, mình lấy gì mà đánh giá được cách học mới có hiệu quả hay không? Và đánh giá bằng cách nào? Hay là lại phụ huynh thấy ko đúng, ko được?
  • ura
   @nambun giáo dục nó cũng đòi đổi mới, cải cách bạn ơi, mọi người cứ hay nhắc đến cải cách Duy Tân của Nhật, ai biết được lúc đó có bao nhiêu người ủng hộ?
  • pypyloveme
   @ura các bạn tranh luận có nhiều ý kiến là đúng, như thế cải cách mới phát triển được. Cải cách, đổi mới chúng ta luôn muốn kết quả tốt hơn, nhưng nhiều khi lại có kết quả không bằng cái cũ.
   Đi vào chủ đề chính là sách Tiếng việt lớp 1 năm nay, nhà nào có con đi học lớp 1 năm nay là người trong cuộc, mới hiểu và thấm được nên người ta mới kêu. Và nhà mình là một gia đình trong cuộc. Đi học gì mà mới học được 1 tháng, hôm nào các con học từ 8h sáng đến 4h chiều rồi mà tối về vẫn học từ 7h tối đến 10h tối vẫn chưa xong. Như thế bạn bảo có kêu không. Giáo dục tiên tiến là đây ư ? học cả ngày và tối. Bố mẹ đi làm về mệt cũng lao vào công cuộc dạy con để theo kịp, dẫn đến xì trét nguyên tháng nay rồi bạn ạ.
   Bạn cứ nói đến cải cách duy tân, đổi mới gì đó trên trời dưới bể, làm người trong cuộc ngán ngẩm không khác gì nghe mấy bác giáo sư, tiến sĩ giải thích, phân bua trên báo mà chả đi vào vấn đề chính.
  • totaltinh
   @ura bạn suy nghĩ của người có điều kiện kinh tế, điều kiện để lo cho con. Không thể nào cải cách mà phải mua sách hàng năm như vậy được, không thể cải cách mà quá ảnh hưởng tới dân như vậy được, đặc biệt hầu hết dân VN là dân nghèo, mình chưa nói đúng sai ở đây nhưng đã là đầu não về giáo dục của cả nước như bộ giao dục thì phải có hoạch định và tư duy tầm nhìn .
  • nambun
   @meo_meo123 bác thật hiểu biết 🤣
  • nambun
   @ura đồng ý. Nhưng liên tục đổi mới thì là thảm hoạ.
  • wonhowto
   @ura Trời. Khi bạn đưa ra một sản phẩm chính bản thân bạn phải tự test xem nó có hiệu quả không. Và hiệu quả đến đâu. Phải có số liệu rõ ràng. Hay bạn cho rằng các bé lớp 1 chính là chuột bạch để cho bạn test xem cái cải cách kia là cải cách tiến hay cải lùi.
   Và hình như bạn hay bộ giáo dục đang quên đi mục đích chính của đào tạo là gì. Mục đích học lớp 1 của các bé 6 tuổi là gì?
   Thấy niềm vui khi đi học hay va vấp phải những áp lực chán nản ngay từ đầu đời?
   Rồi các bé áp lực tâm lý chán nản ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Bản thân bạn có bỏ tiền bồi thường cho cả nước này không?
 • Nova
  Tại sao ko nghĩ cho dân. Nhìn cũng thấy trẻ em được đến trường bây giờ quá tốn kém. Thành phố còn khó, huống chi miền núi.
  Tại sao ko chỉ cải cách về nội dung giáo dục thôi, mà nhất định thay đổi cả cả thiết kế sách, bắt viết cả vào sách làm lớp sau ko kế thừa đc lớp trước để tiết kiệm?
  Tôi đề nghị giải tán bộ giáo dục.
 • vongbimp
  Trước khi phát hành sách không lấy ý kiến khảo sát đánh giá trước xem có phù hợp không hay sao mà bây h học sắp được nửa học kỳ thấy phụ huynh học sinh kêu than thì mới đi thẩm định lại.
 • hungskate
  Ngày xưa từ thời bố mẹ, tới thời a chị rồi mình. Đi học cấp 1 có đúng 1 buổi trên lớp. Về là về.
  Giờ các cháu nào là học " tiền" lớp 1, xong vô lớp 1 học tiếp, học trên lớp xong về nhà bố mẹ lôi sách vở ra rà lại 1 lượt nữa.
  Tôi thua. Tôi chịu hẳn.
Website liên kết