17 Bình luận
 • tuannguyenvt
  Ko đủ cho mấy thằng doanh nghiệp nhà nước hốc, rơi rớt xuống thì mấy thằng to, khoẻ còn tiền chạy chính sách. Mấy thằng cò con nhỏ và siêu nhỏ Đứng ngó ngoài hè, đến xương củng ko có.
 • nara
  Tít phụ của bác hơi gắt quá, bình thường DN nộp thuế cũng nhiều lắm, chưa kể tiền lobby các kiểu. Bây h tình hình khó khăn họ kêu cứu cũng ko sai đâu. Vả lại, để DN tèo thì hệ lụy lâu dài sẽ thất thu thuế
 • vinhvx45
  lên tv mà lấy
 • kkkk
  Thôi, mong nước ngừng hỗ trợ, vì mỗi lần hỗ trợ thì người dân lại gánh thêm 1 khoản nợ.
 • minhtoanqtm
  Tit phụ của chủ thớt làm gì cay nghiệt với các doanh nghiệp quá vậy. 1 doanh nghiệp sống là 1 gia đình còn cơ hội, kéo theo rất nhiều người lao động có việc làm, nhà nước có thể thu thuế lại từ doanh nghiệp. Doanh nghiệp lãi đâu có ăn mình!!
  • taoaman
   @minhtoanqtm Tít phụ hình như là của 1 chủ doanh nghiệp đc hỗ trợ bằng liên tiếp những đoàn kiểm tra sau dịch, chắc cũng phải hỗ trợ ngược cho chính phủ ko ít.
 • jason1368
  Một việc mà thế giới không thể làm nổi
  Gói 16.000 tỉ: Không doanh nghiệp nào vay nổi. Kết quả vừa được ngân hàng nhà nước công bố- một cách tự tin.
  Nói đúng ra, có 1 doanh nghiệp làm hồ sơ và đủ điều kiện vay. Nhưng đến phút chót, đúng kiểu “trả dép bố về”, ông chủ DN này cũng xin thôi.
  Tại sao một chuyện phi phàm như thế mà Ngân hàng có thể ung dung, tự tin tuyên bố?
  Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng từng cho hay: Ngân hàng để sẵn 16.000 tỉ ở đó rồi. “Còn Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội là đầu mối tham mưu cho Thủ tướng ban hành quyết định 15 về điều kiện, đối tượng được vay gói này”.
  Xét những điều kiện của gói vay: Giả dụ phải không có doanh thu, hết sạch tiền nhưng lại phải có tiền trả 50% lương cho công nhân nghỉ việc….một ông giám đốc từng nói: Đọc xong, nói thật tôi next, bởi đủ điều kiện, có nghĩa là công ty đã phá sản”.
  Một giám đốc khác bảo, vietsub: làm méo gì có DN nào đủ điều kiện như thế. Hoặc nếu đủ điều kiện, thì “phải chết” mới đủ điều kiện được vay”.
  Kết quả là đấy: 16000 tỉ, còn nguyên, không sứt một xu
  Tết cô Vy đã 8 tháng. 8 tháng ấy, số DN tạm ngừng kinh doanh lên tới con số 34.300. Tất tật kiệt quệ. Thất nghiệp tràn lan. Dân tự ăn thịt mình để sống.
  Chúc mừng bộ trưởng Đào Ngọc Dung với một tham mưu xuất sắc, trong một chính sách phi phàm mà thế giới chưa từng làm, muốn làm cũng không làm nổi
  Nguồn: FB Đào Tuấn
  • tancodien
   @jason1368 Không sao. Em lại thấy chính phủ mình giỏi như Tào Tháo. Cụ thể là chuyện Tào Tháo dẫn quân đi qua vùng khô hạn ko có nước. Ông bèn nói là trước mặt là rừng mơ, đi nhanh còn hái. Thế là ba quân nước bọt chảy tèm lem nuốt ko kịp. Đi qua vùng khô hạn mà không cần tí nước nào. Em cũng doanh nghiệp đây, mỗi lần chính phủ nói nghìn tỷ này, nghìn tỷ nọ là em cũng nuốt nước bọt ừng ực. Còn chia sẻ cho bọn nhân viên cùng đọc mà cùng nuốt. Nói chung là ổn các bác ạ. Bớt kêu ca đi và chịu khó nuốt nước bọt, phấn đấu mà làm các bác ạ
 • soskhanh
  Để em báo PCCC, quản lý thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, thuế... vào xem có hỗ trợ được gì không nhé
 • du796
  Tít phụ thật buồn cười. Lúc lãi đóng thuế cho NN đó, tạo công ăn việc làm, tạo ra của cải góp phần làm giàu đất nước
 • namwest
  lãi đóng thuế rồi sao cụ bảo ko cho đồng nào?
 • hungskate
  Covid lần 1 e tự tin lắm. Nhường hỗ trợ cho ng cần. Giờ em sai. E xin lỗi.
 • AntiGod
  Tít phụ của thằng chủ tut ngu vãi lều. Chứng tỏ éo hiểu j về làm doanh nghiệp.
 • pitoken
  Ông thớt có quả tít phụ hãm thế. Doanh nghiệp có thể lãi 10 năm (chưa kể phải nộp thuế, đóng góp....) , nhưng nếu chi phí cố định cao thì chỉ cần nửa năm ko có hoặc kém doanh thu thì có thể hết sạch cái lãi 10 năm đấy ông tướng ạ.
  • SuperSliver
   @pitoken chủ thớt là chủ dn mà, đang a cay vì bị "hỗ trợ" bằng mấy đoàn xuống thanh kiểm tra nên nói ngược đấy
Website liên kết