18 Bình luận
 • qsilk
  Ngày xưa đi học lớp 1 mình nhớ chỉ tập đánh vần và tô chữ thôi.
  Các cháu đọc và đánh vần còn chưa thạo thì làm sao các cháu đọc hiểu được các yêu cầu của đề bài nhỉ:
  1. Điền ua hoặc ưa
  2. Khoanh vào tiếng đúng
  3. Viết 2 tiếng chứa vần dưới đây
 • honglamsg
  Báo chí chém câu view hoặc 1 số cô lo quá nên vội, chứ mục đích của lớp 1 là trẻ đọc viết thành thạo thì mấy mươi năm nay đều đạt được không quá khó với tỷ lệ trên 95%
  • Henry80
   @honglamsg Có con chưa, xem sách giáo khoa chưa? so sánh chương trình sách chưa?
   Phát ngôn thì phải có lý lẽ, chương trình học nặng bắt ép học sinh phải học quá nhanh, chứ ai nói gì "mục đích của lớp 1 là trẻ đọc viết thành thạo " ???
   Mục đích của bọn Bộ GD là học đọc viết càng nhanh càng tốt, ép cho nhanh, trẻ học cực kì vất vả. Trong khi cái tuổi vỡ lòng cần học đủ thứ về đạo đức, phát triển tư duy....
   Lên linkhay đọc được những cái comment não đậu phụ như của thằng honglamsg này thấy tởm với một số bọn dân cư mạng chỉ type cho sướng tay
  • honglamsg
   @henry80 chú vô tk cá nhân của a trên linkhay thì biết a là ai, có phải "não đậu phụ" không nhé. Não cả họ nhà chú cộng lại chưa chắc nhiều chất xám bằng não anh đâu. Thằng trẻ trâu. Nhưng a tha thứ cho sự bồng bột của chú. Ngủ ngon nhé
  • Henry80
   @honglamsg Tôi ko nói anh ngu nhưng có 1 cái comment kiểu não đậu phụ là chính xác ở trường hợp này.
   Trường hợp anh giàu nhiều tiền hay giỏi kiếm tiền cũng chẳng nói lên chất xám gì của anh đâu, càng nói càng thấy não anh có vấn đề! Và lôi họ hàng vào đây thì đúng là anh nhiều vấn đề hơn tôi nghĩ rồi!
  • zeromen
   @henry80 thôi kệ nó. Đọc cái comment biết nó thế nào. Ko rãnh vào đọc tiểu sử của nó nữa
  • dangquang1020
   @honglamsg thánh đâu chứ đâu, bác ăn đậu phụ ko em cúng cho
 • AnNhien86
  Bé nhà mình có 1 tháng học tiền lớp 1, nên hiện tại vẫn thấy ổn.
  Cô giáo bé quan niệm, con mới chuyển giao từ mẫu giáo sang lớp 1, cố gắng đừng để con sợ phải đi học, nên bài tập về nhà thường hạn chế, đến cuối tuần mới có.
 • coderth
  công nhận là khó nhưng con em mỗi ngày về làm cùng lắm là 1 tiếng là hết bài tập đọc viết các kiểu, làm gì mà đến đêm, hơi quá.
 • NhinChiRuaChu
  Con mình Doraemon lớp 1 đọc ầm ầm rồi. Mấy truyện dài cũng chén được hết
  • qsilk
   @nhinchiruachu bác có cho con học trước không?
  • gomugomu1410
   @qsilk có đứa thông minh tự nó đọc được. Số ít thôi. Đứa hàng xóm nhà mình 5 tuổi tự biết cộng số có 2 chữ số rồi.
  • motbit
   @gomugomu1410 Trẻ con như tờ giấy trắng, ép thì nó phải học thôi.
   Cái đó do quan điểm giáo dục của mỗi nhà, mỗi trường. Đúng sai hạ hồi phân giải
  • gomugomu1410
   @motbit hôm nọ có mẹ gì trên LH nhẩy lên mắng bố mẹ con vào lớp 1 mà chưa thuộc bảng chữ cái là phụ huynh không ra gì. Điên tiết mình nhẩy lại cho mấy cái vào mặt.
  • huuchien86
   @qsilk Mình thì hay đọc sách cho con nên lúc đi học là đọc thông rồi. Nhưng không biết ghép vần với không biết viết. Đi học lại còn bị cô chê viết xấu . Mà cô giáo còn có cái trò bêu các bạn viết xấu trước lớp nữa cơ. Không ngờ là giờ vẫn còn mấy trò đấy. Chán.
  • motbit
   @gomugomu1410 Hồi trước khi con mình học lớp 1, định cho học trường công nên cũng cố cho con đi học chữ trước, được 3 buổi thấy vớ vẩn quá nên bỏ. Bỏ luôn suất học trường công cho sang trường tư học thấy con thoải mái hẳn ra.
   Sau đợt Covid nghỉ học từ tết đến tháng 5 mới đi, cô cũng vất vả dậy học lại từ đầu, nhiều bạn lúc đó quên cả đọc
 • AnhDuankts
  Chương trình lớp 1 năm nay thực sự chương trình quá nhanh và nặng. Bé nhà mình đang học lớp 1 trường công. Mình có cho con đi học tiền lớp 1 khoảng 2 tháng. Lúc học tiền lớp 1 thì rất hứng thú tập tô, tập đọc. Cháu đã nhận biết mặt chữ và tự đánh vần được kha khá. Con mình cũng được đánh giá là sáng dạ và nhanh nhẹn so với các bạn nhưng khi vào lớp 1 cũng thấy oải vì nhịp độ học quá nhanh và yêu cầu cao. Ngày nào cũng phải mất 1 - 2 tiếng với sự giám sát và hỗ trợ của bố mẹ mới hoàn thành bài tập ở nhà. Với các bé không học tiền lớp một thì sẽ khó khăn dường nào. Chưa kể, chương trình yêu cầu đọc hiểu rất nhiều nên phải có người hướng dẫn vậy với những nhà phụ huynh không thể kèm con học thì làm sao.
  Về sách vở thì mình thấy thừa thãi, nhiều hình ảnh lăng nhăng rồi viết, vẽ trên sách bài tập in rất lãng phí.!
Website liên kết