4 Bình luận
 • thiendv
  Tôi biết, các ông đều học từ thầy Park áp dụng cho tuyển VN cả
  Tại thời điểm này, Conte vẫn trung thành tuyệt đối với "đứa con tinh thần" của mình tại Inter, truyền cảm hứng mãnh liệt cho Mikel Arteta tại Arsenal, Jose Mourinho tại Tottenham, Lucien Favre ở Dortmund và đôi khi là cả Ole Gunnar Solskjaer ở Man United.
 • 1caiten
  Bóng đá đương đại đa phần là các tiền vệ công nhân còn các số 9 cổ điển thì gần như tuyệt chủng nên hệ thống 3 CB mới được sử dụng lại. Những đội sử dụng đội hình này thường hay toang khi gặp các đội có tiền đạo cắm tốt kiểu như BM hoặc MC lúc augero còn cắm hay ở đẳng cấp thấp hơn thì có leicester với Vardy.
  • qsilk
   @1caiten xét riêng về hàng hậu vệ. Với các đội thiên về tấn công 442, 433, 4231 thì hàng hậu vệ chỉ có 2 người khi tấn công, và khi phòng thủ thì chỉ có 4 người dăng ngang. Còn đối với các đội bóng chơi theo kiểu đổ bê tông với sơ đồ 352 thì hàng hậu vệ lúc nào cũng có từ 3 đến 5 người. Lý thuyết là thế nhưng khi vào trận thì vận hành linh hoạt để có chiến thắng là bài toán hoàn toàn khác. Đội tấn công nhiều tỷ lệ thắng bao giờ cũng cao hơn đội suốt trận chỉ biết đuổi theo bóng. Cốt lõi vấn đề vẫn là 1 hlv nhanh trí và các cầu thủ khôn ngoan đá vì đội bóng.
 • Rantanplan
  Bài viết chán quá, 3 CB ngày xưa nằm trong 5-4-1 hoặc 5-3-2 nó khác với 3-5-3.

  Chỉ đúng về số lượng, còn ý nghĩa khác hẳn.

  Đẩy hậu vệ xuống 03 người là rất mới, chứ xưa phải tầm trước năm 50 mới có kiểu 2-3-5, 4-2-4 các thứ.
Website liên kết