19 Bình luận
 • KaZaT
  Về vấn đề này mình đứng về phía người dân. 5 triệu/ ngày ai chịu nổi?
 • mrhenry
  5 triệ/ngày thì còn mắc hơn cả bên mình, có thể làm như cách ở NZ là trước khi lên máy bay phải mua voucher cách li trước, như vậy khi nhập cảnh là đi cách li luôn cho đỡ lằng nhằng.
 • LionCatfish
  14 ngày là 70 chục triệu . 2 tháng làm bạc mặt nhịn ăn nhịn uống ở xứ Hàn mới đc 70. Đất mẹ giỏi ép người quá.
 • KaZaT
  Về vấn đề này mình đứng về phía người dân. 5 triệu/ ngày ai chịu nổi?
 • danglm
  Phải đa dạng hoá mức giá từ bình dân đến cao cấp chứ nếu giá cao quá thì chết con người ta rồi (trong bài thấy có phòng 1.3tr/ngày mà)
 • linhsoi
  Các bác nói chuyện buồn cười kinh. Dịch bệnh là vấn đề cộng đồng mà lại giải quyết theo màu sắc cá nhân (ai thích gì chiều đó), nhân lực đâu ma làm chuyện đó, rủi ro cao vì k tập trung. Trước mấy bạn có điều kiện đoi ở hotel thì các bạn kêu gào đòi cho ở hotel rồi thu phí, giờ có hotel rồi lại kêu phí cao. Lại có ông cố nào gây dư luận chứ 5tr chứ 50tr cũng k ai dám mời về để sống chung với dịch đâu nên việc kê giá là có hiểu lầm gì thôi.
  • TanNg
   @linhsoi 5 triệu/ngày mà 15 ngày là 75 triệu đấy bạn, lãng phí không cần thiết cho cả xã hội chứ không chỉ mấy người đó mất tiền.
  • linhsoi
   @tanng thực hư câu chuyện thế nào?. K đáp ứng đươc 5tr/ngày thì về khu tập trung. K về khu tập trung dc thì đừng về nước. Đây là ví dụ điển hình của việc không thể “chiều” theo ý của mọi người được. Cái gì thuộc về cộng đồng phải giải quyết theo kiểu cộng đồng. Ta đón đồng bào về nhiều thì phải làm theo phương án đại trà nhất. Chuyện khác k nói, dịch dã mà 5 người 10 ý thì đi toong hết.
  • TanNg
   @linhsoi Đổng bào về cũng cầm mớ tiền về chi tiêu cho xã hội đó. 75 triệu đó tiết kiệm đi thì có 50 triệu họ chi tiêu cho nền kinh tế người nghèo đó bạn, tốt hơn là hoang phí không cẩn thiết cho mấy khách sạn 5 sao đấy. Hoàn toàn có thể có các gói 1,5 tr/ đêm mà.
  • soskhanh
   @linhsoi

   "Khi bán vé hãng chỉ nói khách được chọn cách ly hai nơi. Một nơi có mức phí 120.000 một ngày, hai là tại khách sạn do khách tự chọn mà không nói phí bao nhiêu một ngày", ông Nhàn nói.

   Ông Nhàn cho hay, khi đến sân bay Incheon (Hàn Quốc), ông được nhân viên hãng yêu cầu ký tên trong giấy cam kết "đồng ý cách ly ở khách sạn mới được lên máy bay". Trong giấy có ghi 3 khách sạn để cách ly nhưng ông không được chọn mà nhân viên hãng tự khoanh vùng. Theo ông, nếu Vietjet từ đầu thông báo cụ thể phí cách ly khách sạn và khách đồng ý sẽ không xảy ra cự cãi.

   Một hành khách đi cùng chuyến cho biết khi máy bay hạ cánh, nhân viên hãng thông báo phí cách ly tại phòng khách sạn là 1,3 triệu đồng mỗi ngày, tất cả hành khách đều đồng ý. Sau đó, họ được thông báo không tìm được khách sạn giá đó nên chuyển qua nơi khác giá 1,7 triệu đồng, rồi giá 5 triệu đồng một ngày. Nhiều người không đồng ý, đòi đi đến khu cách ly tập trung của quân đội.
  • soskhanh
   Như này có được tính là lừa đảo không?
  • TanNg
   @soskhanh chắc là làm việc chưa chuyên nghiệp thôi chứ không cố tình lừa. Cái này cũng mới các bên đều lúng túng, nên tìm giải pháp thì hơn là chỉ trích nhau nậng lời.
  • linhsoi
   @tanng hãng bay là đi lừa vài trăm triệu dắt kẽ răng em thấy hơi vô lý. Mà bài VNE độ tin cậy chắc cũng khá cao 🤣.
   E đồng ý với bác @soskhanh là nếu mà lừa vậy thì mất nết quá
   Nhưng nhiều bác focus vào con số 5tr. 100 người về mà 80 người đồng ý ở chỗ 5tr thì sao nhỉ,?. 5tr với em là to là lãng phí nhưng với các em như Nhung 17.... thì chả bỏ xỉa răng. 5tr mà ăn lạc với rượu đế thì đúng là mất nết. Nhưng 5tr mà ăn tay gấu, vi cá thì cũng bt mà. Con số 5tr bị quy chụp nhanh quá. Có ai đọc được là chỗ 5tr có gì chưa.
  • quocna
   @soskhanh em cũng k nghĩ là lừa đảo đâu, chỉ là tiếp cận các nguồn thông tin và sự phối hợp chưa chặt chẽ thôi.

   Nên cung cấp nhiều gói cho từng đối tượng, vd từ nhà lá 200k lên 5* 5tr
   chứ cứ nghĩ đồng bào việt kiều như con dê béo thì hỏng cả
 • K2T2
  Cho đăng ký, ai ở mức nào xếp mức đó chứ ép nhau kiểu này bố ai chịu nổi. Khác gì cứu khách sạn bằng cách ép người khác như vậy
 • minhtoanqtm
  Cách ly mà có 1-2tr thì Trích hoa hồng cho bên thứ 3 đc bao nhiêu, ko đủ nhét kẽ răng!
 • manhchuotkuteo
  Mỗi lúc thông báo một kiểu. Lúc thì 5 ngày cách ly, lúc thì 14 ngày cách ly. Đọc nhiều báo quá bị loạn lên cả. Nếu mà 14 ngày cách ly thì tất nhiên người dân chọn cách ly tập trung như những đợt trước cho rẻ. Còn nếu thiếu nơi cách ly tập trung thì có thể cho hình thức các ks đấu thầu đưa các khung giá khác nhau cho người dân thêm sự lựa chọn thì hợp tình hợp lí hơn.
  Một điều nữa là các hãng đại lý và hãng bán vé rất mập mờ, báo trong nước thì viết mở bán, fb có đăng tin nhưng khi liên hệ thì lại bảo đóng mở bán và chỉ mở bản 1-2 ngày. ( Tin trên mxh, e thấy các đại lý vé còn đá đểu nhau, thật giả chả biết tin đại lý nào)
 • thinhvt
  Có phải khách sạn nào cũng đủ tiêu chuẩn, điều kiện để làm khu cách ly đâu mà các bố đòi giá bình dân. Tìm được ks đủ điều kiện rồi, còn phải xem ks đó có chịu làm khu cách ly hay không nữa, cho nên giá cao là chuyện đương nhiên. Trong việc này chỉ cần thông báo, niêm yết giá công khai cho mọi người chọn là ok, ông nào không chịu được giá đó thì xin mời vào khu tập trung.
 • mr_bear
  Nên có nhiều lựa chọn cho người dân, ai có điều kiện muốn thoải mái thì ở ks, ai ko có điều kiện thì ở những khu cách ly tập trung như trước giờ với chi phí thấp hơn.
 • quocna
  158 hành khách đi chuyến bay VJ963 từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tân Sơn Nhất lúc 12h30 ngày 30/9. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, nhiều người không đồng ý về khách sạn vì cho rằng phí 5 triệu đồng một ngày là quá cao, không như Vietjet công bố ban đầu là khoảng 100 USD.


  5 củ 1 ngày thì cái thứ nào chịu nổi , tiên trách kỷ hậu trách nhân , cũng do wave 1 VN chịu chơi và chịu chi quá, nên ngân sách xẹp, đành phải xã hội hóa cách ly + nâng cấp đời sống cách ly.

  em nhớ đợt wave 1 VN truyền thông tốt đến mức ai cũng nghĩ nó free và đối xử như ông bà hoàng, ăn ngày 3 bữa cơm bưng nước rót sữa uống cả thùng, thăm khám hằng ngày, thể thao thể dục bla blah , lâu lâu còn dc chóp bu hỏi thăm ...
Website liên kết