21 Bình luận
 • hao29
  Nói chung là con các vị các vị phải tự lo lấy đê, thuê hoặc tự dạy cho nó cả văn-đức-thể-mỹ, đừng hy vọng vào cái nền giáo dục phò phạch này nữa. Đi học chỉ đơn giản là cho nó đủ thủ tục thôi.
 • TanNg
  @vi_bi Còn tùy nhé, do mình thông minh nên mới có thể bắt kịp. Con nhà ai chậm hiểu thật sự xem, tụt hậu mãi mãi.
 • minryu
  Chương trình học không thống nhất cuối cùng làm khổ các cháu. E đang ở nước ngoài con thì còn bé đang tính cho bé qua ít năm rồi về VN mà thấy tình hình này giờ không biết làm sao luôn
 • hxnb
  Toàn phải biết chữ đọc viết trx ko
 • hao29
  Nói chung là con các vị các vị phải tự lo lấy đê, thuê hoặc tự dạy cho nó cả văn-đức-thể-mỹ, đừng hy vọng vào cái nền giáo dục phò phạch này nữa. Đi học chỉ đơn giản là cho nó đủ thủ tục thôi.
  • lenamduytuan
   @hao29 tôi gặp ý này mấy lần, nhưng các cháu tiểu học mà phải đi học thêm thì thật dã man.
  • Leo222
   @hao29 ???? bác đang tự dạy con bác thế ấy hả ???? hay chém thôi ???? còn e con học lớp 2, đi học xong về là đi học bơi, bóng rổ, cờ vua, thích gì học nấy, trên trường học tích hợp là có tiếng anh rồi, cuối tuần học tiếng anh 2 buổi nữa là xong. Nhất lớp thì ko nhưng ko chót là được.
  • Applegriin
   @leo222 buổi tối nào hai vc em cũng phải chia nhau dạy con. Vì bài vở về cũng nhiều. Còn phải chuẩn bị bài hôm sau. Hôm nào quên bị phạt. Con em học bình thường. Thấy dã man quá ????
  • hao29
   @applegriin học nặng+lằng nhằng thế cuối cùng chả để làm gì, dở ông dở thằng lãng phí xã hội.
 • gomugomu1410
  Quận HBT học cùng 1 bộ SGK.
  Con mình năm nay học lớp 1. Không đi học trước. Bảng chữ cái chưa thuộc. Chỉ tập tô không tập viết. 2 tuần đầu tiên đi học về mình cho tập đánh vần lại bài trên lớp. Giờ viết khá tốt so với cảc bạn (cô giáo nhận xét)
  Mà thấy SGK cũng na ná như cũ, trình bầy khác tí thôi. Con mình làm bt cũng rất ít. Mà mình phải dạy 2 đứa sinh đôi 1 lúc. Khá là nhàn.
  Không hiểu mọi người kêu gì nhỉ?
  • gomugomu1410
   Giờ mới đọc bài. Vụ người mẹ vật vã viết chữ để dạy con là có thật không bác nào confirm. Em thuộc loại thích viết, chữ rất đẹp & có khả năng dạy khá tốt (thực ra mình nghĩ mình dạy viết chữ giỏi hơn các cô) nên ko thấy khó khăn việc dạy con ở nhà. Nhưng chữ có mẫu mà nhỉ mẹ trong bài bảo viết mấy lần mới đúng không hiểu thật không hay báo dramma lên?
  • vi_bi
   @gomugomu1410 mình chưa có con. Chỉ từ kinh nghiệm bản thân, hồi bắt đầu lớp 1 mình thuộc top đội sổ, 1 trong số ít các bạn chưa biết chữ, giờ ra chơi trong khi các bạn đọc báo nhi đồng nhoay nhoáy thì mình ngồi hóng hớt, vì 1 là ko biết đọc 2 là nhà c chưa có điều kiện mua n sách vở, đến sgk c đi xin của chị hàng xómm ấy thế mà đến hết kỳ 1 thì mình đã top 5/42 cháu. Cô giáo bảo, ko p lo, các bạn đi học trc chính là ko tốt. Vì đến tuổi đó ngày đó giờ đó cơ thể về mặt sinh học mới đủ năng lực để tiếp thu, cho học sớm các cháu c ko tiếp thu đc. Ngoài ra, đi học trc ko bài bản, 10 phần các bạn chỉ biết 7,8 phần lên lớp chủ quan ko nghe cô dạy nữa thành ra đuối hơn các bạn mới, n bạn học đầy đủ, tập trung. Mình công nhận cô nói đúng, vì từ lớp 1 đến giờ mình ko viết sai chính tả ^^.
   Còn kiến thức lớp 1 bây giờ khó hơn, mình nghĩ c có cái lý của nó vì trẻ con bây h thông minh hơn, điểm xuất phát của các cháu cao hơn thì p đi học cái thách thức hơn chứ. 2 là đk học,phương pháp học bây giờ c tốt hơn, có thể giải quyết các vde khó hơn. 3 là tri thức nhân loại ko đứng im 1 chỗ,nếu các cháu c học bằng bme 30 năm trc thì các cháu sẽ tụt hậu v thế giới.
  • TanNg
   @vi_bi Còn tùy nhé, do mình thông minh nên mới có thể bắt kịp. Con nhà ai chậm hiểu thật sự xem, tụt hậu mãi mãi.
  • gomugomu1410
   @tanng bọn nhà em từ hôm đi học về hôm nào cũng hớn hở bảo đi học vui hơn đi mẫu giáo. Một phần vì bộ sách mới hình vẽ đẹp quá, như truyện tranh.

   Sách TV năm nay em thấy sắp xếp chữ khá hợp lý: dạy luôn g& gh, n & nh... học thế sẽ nhớ tốt hơn vì ghép cặp, có sự so sánh.
  • gomugomu1410
   @vi_bi kinh nghiệm học thì em ít có vì rất lười. Đi học toàn chơi. Hồi đi thi tốt nghiệp còn phải xin vì có môn dưới 2,5 Hồi bé bé thì chả nhớ học gì. Nói chung thuộc loại không thích học
  • TanNg
   @gomugomu1410 trẻ con đi học chỉ cần nó thích học là chứng tỏ tình hình đang ổn dù nó được bao nhiêu điểm, còn nó ngại học/sợ học thì sẽ có nhiều vấn đề, lúc đó nó sẽ học không hiểu, đối phó, chép bài của bạn, thấy điểm nó cao tưởng tốt hóa ra tình hình đang tệ.
  • gomugomu1410
   @tanng nói chung kinh nghiệm chăm học em không có nhưng kinh nghiệm đối phó với cơn lười thì em có rất nhiều nên có thể nói em sẽ có khả năng dạy con tốt hơn

   đùa chứ bọn chăm bẩm sinh không thể hiểu được cảm giác bọn lười phải trải qua nó cần tâm huyết & nghị lực đến ntn đâu
  • vi_bi
   @tanng vde bác nói cũng đúng vì e cũng dc trải qua. Hồi lớp 5, sua khi vượt qua vòng 1, tự dưng dc cử đi học với lớp chuyên của cva để chuẩn bị thi học hsg. Thế là e lơ ngơ như bò đội nón ngồi cùng mâm v các bạn quanh năm suốt tháng luyện đề. Nên giờ học đó v e là 1 sự kinh khủng khiếp. Nói ko dám nói, thầy giao bài chỉ sợ bị gọi lên bảng. Ah đấy, đc lão thầy thì hay móc máy, kiểu coi mình là đũa mốc mà chòi mâm son. Nghĩ lại thấy vẫn kinh. Đc cái e c gấu, học 1 tuần, e bỏ học luôn, kinh là vì đến tận đh e chưa bj trốn học trừ lần đấy, thế mà hồi đấy bé tý dám tự quyết việc, mặc cô giáo chủ nhiệm phân tích các kiểu. Nhưng trảu nghiệm này quý v em, biết lượng sức mình, cấp 2, 3 ko chạy đua vũ trang vào trường chuyên lớp chọn, chứ ko e lại mất tuổi thơ.

   Quay lại vde của các cháu lớp 1, em nghĩ 1 cách chủ quan việc biết đọc biết viết nó là cơ bản, nên với 1 bạn bth thì kiểu j c làm dc. Chỉ có điều giáo viên p là ng có tâm và hiểu biết. Như cô giáo lớp 1 e là ng đúng đắn, có phương pháp. Còn như ông thầy dạy đội tuyển lớp 5 thì vứt.
  • hungskate
   @gomugomu1410
   mình dạy chữ cho trẻ 5 tuổi để chuẩn bị vào lớp 1 rồi. Có bé nó học nhanh lắm. Khen k hết. Có bé thì cầm tay uốn nắn, bỏ ra là k biết viết biết tô ntn nữa. Mệt á. Cho nên K thể nào các bé biết viết chữ và số đồng đều được.

   Mình nghĩ thay vì nhà nhà đua nhau cho con đi học thêm trước thì để vào lớp 1 học cùng nhau sẽ đều hơn.
  • vi_bi
   @gomugomu1410 hi, mình nghĩ ng gvien cực quan trọng. Mình may mắn n năm bản lề trong sự nghiệp học hành đều gặp đc các thầy cô giáo có tâm, khơi gợi sự thích thú tìm hiểu cái mới nên hồi bé thik đi học lắm.
   Hồi mẫu giáo thì do trường mầm non có đồ chơi, nhà nghèo ko có nên rất thik đến trường để đc chơi đồ hàng, búp bê. Có lẽ bây h trẻ con thấy đi học nó bớt vui vì ở nhà còn n đồ chơi hơn ở trường

   Trường mẫu giáo mình vẫn nhớ 1 tuần có 3 buổi,m dc chơi trò nghề nghiệp, lúc thì dc phát đồ nghề bác sĩ, lúc thì thợ xây, lúc thì công an... rồi cô giáo giải thích p học giỏi thì sau này mới làm dc nghề mình thik. Thế là lúc nào c tâm niệm p chăm học, p chăm học. Hịi
  • TanNg
   @vi_bi vấn đề là nếu nó đọc chậm, lớp nhảy sang cái khác mất thế là lại đuổi theo không kịp, hết cái này đến cái khác. Bạn có vẻ là người cũng quyết đoán nữa, chứ nhiều đứa trẻ nó thu mình, cứ theo nhưng rụt đầu vào vỏ bàng quang để đối phó với môi trường vượt xa nó xung quanh, lúc đó thế là nó tiêu. Hồi trước có một đứa chép bài mình thế là lọt vào chuyên toán, vào đó xong thì theo không nổi, co mình lại tới lúc thi đại học còn vất vả, một đứa khác thì trượt đại học luôn trong khi nếu nó không vào lớp đó thì không thể mất tự tin tới mức không vào đại học thế nổi. Còn bản thân mình thì theo học thêm với mấy đứa luyện thi toán quốc tế, ù ù cạc cạc không hiểu gì mất nửa năm mới quyết bỏ được, may mà bỏ chứ không sa lầy ở đó.
  • TanNg
   Cái này với một số người thì là quan trọng bậc nhất, thằng con mình đang bét lớp 7-8 năm mà trong vòng 01 năm bật lên nhất lớp trong mấy môn chính, kéo theo thằng bạn thân cũng từ bét lớp lên giữa lớp vì hai thằng dạy nhau, xong từ đó tới giờ luôn trên top chỉ nhờ một cậu giáo viên khơi gợi được trong nó sự thích thú.

   @gomugomu1410 hi, mình nghĩ ng gvien cực quan trọng. Mình may mắn n năm bản lề trong sự nghiệp học hành đều gặp đc các thầy cô giáo có tâm, khơi gợi sự thích thú tìm hiểu cái mới nên hồi bé thik đi học lắm.
 • toiday_dvt
  Cho cháu sang Camphu học có khi lại tốt.
Website liên kết