14 Bình luận
 • TanNg
  Cũng không ghê gớm lắm đâu, thằng con mình chuyên đội sổ cho tới năm cuối cùng của cấp 2 thì bật lên đầu lớp về Toán, Lý. Tiếng Anh thì không phải nói vì nó học ngoài nên giỏi hơn cả thầy giáo, còn văn thì nó không thèm làm quá điểm 5 thôi chứ không phải điểm không cao hơn được, thực tế trong các khả năng của nó thì viết là giỏi nhất, Toán/Lý nó chỉ là loại nhàng nhàng.

  Ko cho nó học chữ trước, học tiếng Anh sớm, lên lớp ko theo được bạn thì cũng tội nó.
 • tancodien
  Kệ mẹ chúng nó các ông ạ! Làm éo gì phải làm khổ con mình. Tôi bảo vợ con đằng nào cũng biết chữ. Học cũng vất vả nhưng tối nào mình cũng cho nó đi chơi. Cuối tuần chơi max thoải mái luôn.
  • trongnghia111
   @tancodien Lớp con mình, hôm họp phụ huynh tổng kết năm lớp 1, có 1 phụ huynh là giám đốc công ty khá lớn (vợ là giảng viên ĐH), đứng lên phát biểu: "Tôi cảm thấy sai lầm khi tin lời BGD, không cho con đi học trước, không cho con làm bài tập về nhà". Bạn kia theo mình thấy khá nhanh nhẹn, hoạt ngôn, nhưng hết lớp 1 chưa đọc thông viết thạo, không theo được kiến thức của cả các môn dạy bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh.
   Thôi thì con mình mình lo thôi bác ạ. Ko cho nó học chữ trước, học tiếng Anh sớm, lên lớp ko theo được bạn thì cũng tội nó.
  • SuperSliver
   @trongnghia111 bị cả xã hội ép buộc, trừ khi định cho con học Quốc tế từ nhỏ đến lớn
  • TanNg
   Cũng không ghê gớm lắm đâu, thằng con mình chuyên đội sổ cho tới năm cuối cùng của cấp 2 thì bật lên đầu lớp về Toán, Lý. Tiếng Anh thì không phải nói vì nó học ngoài nên giỏi hơn cả thầy giáo, còn văn thì nó không thèm làm quá điểm 5 thôi chứ không phải điểm không cao hơn được, thực tế trong các khả năng của nó thì viết là giỏi nhất, Toán/Lý nó chỉ là loại nhàng nhàng.

   Ko cho nó học chữ trước, học tiếng Anh sớm, lên lớp ko theo được bạn thì cũng tội nó.
  • TanNg
   @tancodien Nếu đã quyết thế thì nên chọn cho nó một trường phù hợp, hay hơn là một mình một kiểu tạo cho nó cảm giác cô lập, khu biệt, loser trong lớp.
  • tancodien
   @tanng 1. Là không phải là cứ nói đổi trường là đổi được anh ơi. Mọi năm cháu đầu học không vấn đề gì. Năm nay đổi chương trình nên mình mới vất vả.
   2. Vẫn cho cháu học bình thường, vất vả hơn một chút nhưng không bỏ lịch chơi. Cháu học vẫn chơi được ít nhất 1h buổi tối ngày thường, cuối tuần thì thoải mái. Cháu theo trên lớp hơi chậm một chút so với các bạn thôi nhưng cũng dần bắt kịp rồi.
   Cái em muốn nhấn mạnh ở đây là mình không để áp lực từ nhà trường, cô giáo. Vì các cô giáo vì thành tích và bản thân họ là phụ nữ rất chịu áp lực của việc tuân thủ mệnh lệnh. Họ lại truyền lại cho vợ mình, tạo ra sự căng thẳng không đáng có. Mình là đàn ông, quan niệm rằng việc học là lâu dài. Chậm hôm nay một chút không có nghĩa là con mình kém, không có nghĩa là phải học mà bỏ hết mọi thú vui hàng ngày.

   Mình không giúp nhiều được vợ con nên mình là người giải tỏa áp lực cho họ chứ không tăng nặng thêm phần áp lực. Em tuyên bố nói không với việc học thêm dù cô giáo chủ nhiệm liên tục gợi ý.
  • TanNg
   @tancodien chọn luôn trường cùng quan điểm tốt hơn cho con đó, áp lực bạn có thể gánh được nhưng con bạn phải gánh gì ở lớp bạn đâu biết được đâu, chọn luôn trường cùng lối nghĩ mình thì không ai phải gánh áp lực cả.
  • hao29
   @tanng đúng rồi, học để sau này ra đi làm được việc chứ có phải phấn đầu giỏi hết các môn trong trường, điểm cao hết các môn làm cái gì? Mang bằng giỏi 12 năm học ra khoe ư? Giáo dục quá vớ vẩn, học rõ nặng, nhồi nhét đủ thứ lằng nhằng.
  • Mduc
   @tanng em đồng quan điểm với bác. Nếu có thể chọn trg cùng tư tưởng với phụ huynh, k gây áp lực cho con em mình là hay nhất.
   Tội mấy đứa đội sổ/cá biệt lắm, suốt ngày bị lôi ra làm ví dụ.
  • kspm
   @tanng Bác có thể chia sẻ kinh nghiệm cho con học tiếng Anh ở ngoài không ạ? Kiểu như độ tuổi, thời gian, phương pháp, hay ngoài ra thì mình có thể giúp gì trong quá trình học của nó.
  • TanNg
   @kspm à, anh cho nó học bên British Council từ sớm nhất có thể (không nhớ chính xác lắm nhưng giữa cấp 1 nó mới nhận vì không nhận ít tuổi quá). Giá hơi cao, nhưng thực ra số buổi học không nhiều, thời gian nghỉ giữa các khóa rất lớn nên công sức và tổng chi phí bỏ ra cũng không cao mấy. Ngoài ra quan trọng là phương pháp học là giả lập tình huống cuộc sống nên nó ngấm cả văn hóa, phong cách chứ không chỉ là học tiếng Anh. Học đều đều thế tới năm lớp 10 là đã hết mất bậc để học rồi, tuy nhiên học cái này không tối ưu hóa cho thi cử nên nếu muốn thi vẫn phải luyện một chút điểm thi mới cao được (một chút thôi, không tốn sức mấy).
  • uongdicha
   @trongnghia111 bao năm nay, cứ mấy ông giảng viên đại học là hay có ý kiến y chang vầy. Như tát vào mặt Ban Giám hiệu, xách động phụ huynh. Mà Ban Giám hiệu thừa lệnh của bộ. Khác nào chửi người ta. Đề nghị xử phạt để răn đe.
 • KiuPit
  Con cái là ko ép ,mỗi đứa một sở trường ko nên áp dụng công thức chung.
  Cho nó học mỗi thứ một ít , nó thích gì giỏi gì thì cho nó theo
  Thời buổi này EQ quan trọng ngang IQ, đừng học dốt quá là được chứ tầm làng nhàng nhưng giỏi cái cần giỏi là đc , kể cả tán gái giỏi
 • jqka_jqka
  mở thêm lớp bổ túc các bố nữa nhé!
Website liên kết