76 Bình luận
 • jul12st83
  @huongtruong khó lắm bạn ơi cô toàn chọn những người nhà có điều kiện, mải làm ăn, mải giao lưu và giao con hoàn toàn cho cô để làm hội trưởng với hội phó thôi, lên hầu như những khoản cần thu khi đưa ra thì đa số luôn chiếm số đông, số ít ỏi còn lại thì thôi cố gắng cho con bằng bạn bằng bè không bạn bè nó chê bai, khinh rẻ, nhưng không phải ai cũng cố gắng được để cho con bằng bạn bằng bè vì gia đình họ còn phải lo ăn từng bữa...cho lên quan điểm là dẹp cái hội phụ huynh này đi.
 • tranhungkhanh1990
  Nói luôn cho vuông là chỉ khổ học sinh thôi. Phải cố, chứ rồi trôi vào quên lãng nhanh lắm
 • vn_forest
  Khổ! Nhiều tên có tiền, cứ đi làm từ thiện này nọ một cách kham khổ. Có nhiều hoàn cảnh khó khăn trong lớp sao không cùng chung sức để làm Mạnh Thường Quân đi, vừa đầm ấm, vừa đạt mục tiêu.
  • chuonggoiphucvu321
   @vn_forest cái đó chắc đơn giản , mà nói cho ngọt tai thì người ta còn làm chứ như phụ huynh kia có vẻ cay cú lắm
  • Jackie_Chu_ai
   @vn_forest Xin đóng góp để giúp đỡ các bạn khó khăn trong lớp thì đơn giản và nhiều người làm ngay, nhưng đây là khoản thu chung, tôi nghĩ cái này là tự nguyện và nên tôn trọng nhau.
 • lethanhcong
  Nhóm chat của các phụ huynh nhiều lúc là sự va chạm của các suy nghĩ cá nhân. Giáo viên lập ra nhóm cần phải học kỹ năng quản lý không thì căng thẳng lắm.
  • atcm
   @lethanhcong quỹ đóng tự nguyện này thì bắt buộc phải có, trừ khi muốn mỗi lần có việc gì lại phải quyên tiền, gv chủ nhiệm vừa muốn có quỹ, vừa không muốn mang tiếng là kêu gọi đóng tiền nên đẩy hết trách nhiệm sang cho đại diện phụ huynh.
  • lethanhcong
   @atcm MÌnh không nói đến cái quỹ mà nói chung về cách hành xử trên nhóm chat ấy. Cá nhân mình thấy việc đóng quỹ cũng phù hợp thôi. Tuy vậy trên thực tế không phải lúc nào đại đa số phụ huynh đều tán thành việc này.
  • atcm
   @lethanhcong mình nghĩ nhóm chat ấy là phụ huynh lập, rồi mời gv chủ nhiệm vào, chứ không phải gv lập.
  • lethanhcong
   @atcm Lớp con mình là GVCN lập rồi mời phụ huynh. Nhiều phụ huynh bức xúc con mình bị này kia trên lớp lên phản ảnh trong nhóm.
  • jul12st83
   @atcm cô chủ nhiệm chỉ đạo tất nhé, có điều cô không ra mặt thôi
  • huakhachuy
   @lethanhcong lớp con mình cô giáo sẽ lập 1 nhóm chuyên thông báo tình hình các con và các khoản tiền trường bắt đóng. Hội phụ huỳnh lập 1 nhóm chuyên chat nói xấu cô giáo và trường học đồng thời thông báo các khoản đóng ngoài danh sách
 • huongtruong
  vấn đề này nhạy cảm lắm! đáng lẽ ra nên đưa ra để mọi người cùng xem khoản nào cần khoản nào không! chứ như này khổ cho thằng bé!
  • jul12st83
   @huongtruong khó lắm bạn ơi cô toàn chọn những người nhà có điều kiện, mải làm ăn, mải giao lưu và giao con hoàn toàn cho cô để làm hội trưởng với hội phó thôi, lên hầu như những khoản cần thu khi đưa ra thì đa số luôn chiếm số đông, số ít ỏi còn lại thì thôi cố gắng cho con bằng bạn bằng bè không bạn bè nó chê bai, khinh rẻ, nhưng không phải ai cũng cố gắng được để cho con bằng bạn bằng bè vì gia đình họ còn phải lo ăn từng bữa...cho lên quan điểm là dẹp cái hội phụ huynh này đi.
  • huongtruong
   @jul12st83thật ra thì nên có quỹ để thưởng khích lệ cho học sinh, để mua quà những ngày nhà giáo hay ngày phụ nữ Việt Nam..nhưng nên là nhóm kín, còn nhóm mời giáo viên là nhóm như có thông báo nghỉ học hay tính hình học tập của các con hay vấn đề chung gì đó...chứ như này thì không hay lắm! như thể bị tẩy chay hoàn toàn và làm xấu hình tượng giáo dục
  • thangtm
   @jul12st83 Nếu mà cái hội này lập ra để thu thì nên dẹp. BPH nên là cầu nối giữa nhà trường với các bác PH
  • mientay
   @huongtruong Thành ra thấy khó là dẹp như...? Trong khi hội phụ huynh ở các nước khác thì có trách nhiệm và việc rất tốt. Họ gánh vác mảng kết nối phụ huynh và giáo viên rất hay. Biến chất là do ngay từ đầu giáo viên và cả các trường chỉ nghĩ đến việc giao hội Phụ Huynh việc tài chính.
  • 7khan
   @jul12st83 câu dẹp hội phụ huynh đi thì bạn nói ngu thôi rồi. Ý bạn là khỏi phải đóng tiền chứ gì? hay ý bạn là nhà trường dạy sao thì dạy không cần phụ huynh tham gia? hay ý bạn là phụ huynh không nên có bất cứ vai trò gì? tôi thấy các ông ở đây cứ đụng đến tiền là nhảy lên, nhưng luôn muốn cái gì cũng phải tốt. Đóng tiền nhưng hiệu quả và rõ ràng thì có gì sai?
  • peganodev
   @jul12st83 có mà dẹp bằng trời, nói thế cho nó chắc.
  • peganodev
   @jul12st83 cái vụ sao đỏ rồi chỉ định lớp trưởng còn gỡ ko xong nữa kia
  • Jackie_Chu_ai
   @jul12st83 Bạn này nói chuẩn này, toàn những người giàu có thường được làm hội trưởng nên nếu người đó khẳng khái hào phóng thì rất tốt đẹp nhưng nếu người đó không biết tính toán suy nghĩ trước sau thì rất khó để phát triển,
  • jul12st83
   @7khan sủa ra đã thấy ngu rồi, nhà không có người lớn ah
 • Kien8
  Khoản tự nguyện này là hữu ích vì trong năm phải chi nhiều lần cho các hoạt động tự nguyện. Nhưng phải có dự chi và giải trình cuối năm thì mới minh bạch được. Chứ cứ hô đóng 1 cục mà chỉ biết láng máng chi cho cái gì thì chắc chắn sẽ gây ý kiến trái ngược nhau. Phụ huynh cãi nhau thì bình thường , nhưng con trẻ bị lôi vào là quá vớ vẩn
 • tancodien
  Nhà không có nó cũng vật vã lắm đấy các bác ạ
 • thangtm
  Nhiều khoản cảm thấy vô lý mà vẫn phải nộp, với cá nhân thì ko nhiều nhưng gom lại mấy ngàn học sinh thì cũng ra gì đó.
  Còn cái quỹ thì kiểu gì cũng phải có, ko có quỹ đó thì có việc gì lại hô hào nhau nộp còn khổ hơn
 • dezal
  Nói thật là mình thấy thu mấy khoản như sinh hoạt chủ đề, thăm quan, tổ chức liên hoan lễ tết thì có gì mà sai nhỉ ? Chỉ cần 1 phụ huynh không đóng thôi là nảy sinh lắm vấn đề rắc rối cực kỳ, vì đến lúc cả lớp liên hoan chả lẽ cả lớp ăn 1 bạn nhịn ? Hay là ko đóng tiền rồi vẫn tham gia liên hoan? Rồi đi thăm quan cũng thế. Phụ huynh nghĩ gì mà từ chối đóng những khoản đấy ? Rõ ràng là cả lớp sẽ không để cho 1 bạn ngồi nhìn cả lớp ăn, nên từ chối đóng thì tức là phụ huynh ko đóng tiền ăn cho con thế thôi, các phụ huynh còn lại nhìn vào khó chịu là cái chắc chắn.

  Nói chung nếu gia đình không mấy khá giả không lo được khoản tiền này đầu năm học thì thường ban ph sẽ nói chuyện với các ph còn lại mong họ thông cảm và bỏ qua. Nhưng nếu nói vì những bạn gia cảnh khó khăn mà bỏ hẳn việc đóng quỹ lớp, bỏ hẳn liên hoan các dịp lễ như Trung Thu, 1-6 ... rồi ăn uống lúc đi tham quan, sinh hoạt nọ kia thì nói thật là không thể được.
  • ConCoVN
   @dezal mấy khoản như bạn bói là bình thường, chứ còn đầy khoản như lễ Tết phải có quà cho Ban GH, các thày cô, rồi nhà trường xd sửa chữa kêu XHH nhưng làm trước rồi bắt đóng góp,... Không đóng chỉ tội hs thôi
  • dezal
   @concovn À mình nhìn cái bảng các loại phí trên bài thôi, thấy cũng không có gì bất hợp lý quá. Phụ huynh nói thẳng là từ chối cho con tham gia bất cứ hoạt động nào sử dụng đến tiền quỹ nói trên cơ mà Nghĩa là liên hoan các thể loại, tổ chức sn cho con các thứ ở lớp là từ chối cho con ăn và cho con tham gia cùng các bạn ?
   Nói thật case này mình thấy ko phải thiếu tiền đóng cho con, người thiếu người ta cũng không làm thế. Ích kỉ không nghĩ đến con thì đúng hơn.
  • kidrom
   @dezal Em cũng thấy là bình thường với điều kiện cuối năm công khai bảng chi tiết thu chi. Chứ làm như chị phụ huynh này chẳng khác nào tự cách ly con mình với phần còn lại của cả lớp đâu. Cuối cùng, người thiệt thòi vẫn là đứa con, haiz.
  • dezal
   @kidrom VD sinh nhật cháu nào cũng được tổ chức, lớp có 30 cháu chẳng hạn, thế là con của chị ph này được ngồi nhìn các bạn vui vẻ 30 lần trong năm mà không được tham gia. À 29 lần thôi vì lần của chính mình thì chắc là ko được tổ chức rồi. Xong rồi trung thu, ngày lễ thành lập trường đều tổ chức hội chợ học sinh tự bán hàng chẳng hạn, cũng ngồi nhìn.
   Bạn ph này nghĩ là người ta khó chịu vì sợ con bạn ăn free vào tiền con người ta đóng ? Thực ra là ngta khó chịu cái thái độ của bạn đó thôi. Sống mà làm cho cả 1 tập thể khó xử ấy. Mình có 2 đứa con và 1 đứa học trường công, đi họp ph nhiều rồi. Nhà nào khó khăn họ nói thẳng là nhà mình xin phép được miễn. Các ph vui vẻ ok ngay, chả ai nói nửa lời. Ban ph còn nói thẳng luôn là xin phép vẫn mời con tham gia các hoạt động và nhất định không để con bị thiệt thòi.

   Chứ sống như cái chị ph này, 1,2 ng ghét thì có thể do ngta so đo, chứ bị cả tập thể ghét thì phải xem lại bản thân.
  • thinhvt
   @dezal mình ko phải người trong cuộc nên cũng ko biết thực hư thế nào. Biết đâu phụ huynh lớp con bạn vui vẻ cho người khác miễn nhưng phụ huynh lớp này thì k thông cảm. Biết đâu Ban PH dùng lời lẽ xúc phạm, nói móc chị kia trước. Và bạn cũng k thể biết được có phải cả 1 tập thể ghét chị này, hay chỉ có một số phụ huynh ghét, còn những người khác sợ phiền nên k lên tiếng. Tóm lại ko nói lên được cái gì cả.
  • maxo
   @dezal chuẩn luôn! Mình sống cùng tập thể mà lại cứ ngược dòng kiểu “khoản phí ko do BGD quy định” ko đóng thì chỉ có loại phụ huynh ích kỷ hoặc ngu! Đóng quỹ này phần lớn cũng là cho các con sinh hoạt với tặng quà tập thể cho thầy cô nhân dịp lễ lạt; chứ đáng mấy mà sợ họ “ăn uống”, mà tầm như giờ mấy cái khoản này nuốt nó cũng chẳng trôi đc, mang tiếng ra. Còn nếu khó khăn thật sự mà lên tiếng từ đầu thì người ta còn đùm bọc cho chứ ko ai kỳ thị cả.
  • dezal
   @thinhvt Mình tiếp thu thông tin và đọc tin nhắn qua lại của đôi bên thì mình nhận xét thế thôi, từ câu nói cách ứng xử đánh giá suy nghĩ của 1 con người.
   Chứ nếu cứ phải người trong cuộc mới được nghĩ được xét xem đúng sai thế nào thì chắc tất cả mọi người ở đây chả ai được nói câu nào hết. Với lại cùng là ph học sinh, cũng từng gặp th phụ huynh khó khăn kinh tế rồi, mình thấy cũng khá là "trong cuộc", tất nhiên mình ko nhập vai đến mức ko đóng quỹ lớp ko cho con ăn uống liên hoan gì được để chiêm nghiệm xem mọi người có ai khó ở với mình không.
  • Jackie_Chu_ai
   @dezal vấn đề phải minh bạch dự chi cụ thể, không để chung chung được, chị T nói là không đồng ý mấy khoản chung chung
  • dezal
   @jackie_chu_ai Mấy khoản chi này là dự chi bạn ơi. Đầu năm thì ban ph sẽ thu dựa theo dự chi, tức là chưa chi nhưng dự trù đó và dùng trong các dịp đó. Kiểu lớp có 30 bạn, sinh nhật mỗi bạn bỏ ra 200k mua bánh sn chẳng hạn, 1 năm sẽ là 6tr chi cho sn, thì phải thu trước chứ ko ai ứng ra khoản tiền đó được vì cũng còn nhiều khoản khác. Còn sau khi đóng đến cuối năm bạn xin hóa đơn hoặc danh sách chi thì họ có cho xem chứ Mà thích minh bạch thì bạn phụ huynh trong bài có thể xin hẳn vào ban ph mà làm Gì chứ cái chức này lớp con mình đùn đẩy cho nhau không ai muốn nhận vì vừa mệt vừa bận lại chả được cái lợi lộc gì.
 • nguyentrung11980
  Đây là Hội thành lập ra với mục đích giúp đỡ, gắn kết giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh. Nhưng rất rất nhiều nơi biến tướng thành hội tay sai với mục tiêu là thu bù và thu thêm.
 • truongthanh23
  Có thể chưa đồng tình thì họp phụ huynh trực tiếp có ý kiến, nếu ý kiến ko đc tập thể chấp nhận thì tốt nhất là nhắm mắt mà theo tập thể, cố chấp làm gì để khổ trẻ con ra
 • taymonkhanh
  Có con học cả trường công & tư nên mình nhận xét là trường tư dễ bàn bạc & vào việc luôn vì kinh tế có vẻ thoải mái hơn ????
  Trường công mà đến con gái mới chuyển sang còn bị sốc văn hoá & khi vào thậm chí bị 1 số bạn kỳ thị: nhà nó ở a, trước nó học trường b toàn đứa nhà giầu & học dốt blah blah
  • du796
   @taymonkhanh đối tượng có con học trường tư ko chỉ kinh tế khác, mà suy nghĩ họ cũng khác, cách dạy con khác nên đứa trẻ học tư nó cũng khác.
  • taymonkhanh
   @du796 : nên vợ mình trước trong ban phụ huynh. Năm nay bảo thôi nghỉ ko có làm,vì đứa lớn chuyển sang trường công thì thành phần phụ huynh đa dạng hơn đau đầu ????
   Cũng ko muốn chuyển nhưng con lớn nó muốn theo ước mơ của nó & thi đỗ vào trường công có tiếng nên mình chiều nó. Con đường của nó,nó tự quyết về sau ko đổ tại ai được!
  • Jennyhp
   @taymonkhanh Hôm trước chưa kịp chúc mừng bác. Bé nhà bác tố chất tốt lại còn tự lập cao, thêm nữa có gia đình support. Tuyệt vời ạ
   Đúng như bác nhận xét tất cả là do quan điểm của phụ huynh hết chứ k phải giàu nghèo. Nếu bố mẹ hiểu biết, nhà có điều kiện có thể ủng hộ thêm chút. Nhà nghèo có thể thẳng thắn nói với bạn phụhuynh nhà tôi k có điều kiện thì sẽ rất dễ, chả ai ý kiến gì. Chưa từng bao giờ lớp con mình công bố ba mẹ bạn nào chưa đóng quỹ.
   Đây nhiều nhà giàu thì ki bo, nhà nghèo thì k thẳng thắn nói mà lôi ra mạt sát. Cũng phải nói là ở nhiều trường công, quỹ toàn chi nhiều việc thăm hỏi gì đó, và 1 đặc thù là ba mẹ sợ cô như sợ cọp mới kì, suốt ngày sợ cô phật ý nên mới nhiều bức xúc.
   Trường con mình ban phụ huynh và cô giáo hay tổ chức party và các hoạt động ngoại khoá cho bọn nhỏ nên mình hoàn toàn ủng hộ việc đóng quỹ lớp. Đến lớp chỉ học với học, chán òm
  • la_anh_do
   @jennyhp Có những ph có suy nghĩ rất lạ. Như lớp con mình có 1 ph kia, nhà cũng khá giả, mình gặp ph này hay đi tập yoga, aerobic để giữ dáng. Họp lớp con thì chả bao giờ đi, nhưng khi kêu gọi đóng quỹ thì lúc nào cũng nói này nói nọ, nhùng nhằng không chịu đóng. Mà có nhiều gì đâu, 300k/HK. Mình nghĩ chị ph này cũng thuộc giống như trên. Mình là hội trưởng hội phụ huynh của lớp, trong lớp ph nào nêu khó khăn thì mình thu ít lại, có năm có học sinh nhà khó khăn sinh không đóng quỹ mình cũng đồng ý thôi. Cuối năm vẫn mua quà cho hs của ph đó. Mình đừng vì đồng tiền mà làm tổn thương đến tâm lý trẻ thơ của các cháu. Tội nghiệp lắm.
  • goodlink
   @taymonkhanh ca này gặp ở công nhiều hơn tư nhỉ
 • danship
  phụ huynh là một thứ gây rắc rối, a/h đén tâm lý học sinh.
  nhất khối công, vô cùng lắm chuyện.
 • Rantanplan
  Cái này giải quyết đơn giản thôi.

  Các khoản thu hay vấn đề cần thống nhất, cứ lấy biểu quyết 80 hay 90% là được, công bố công khai.

  Thì dù có ý kiến khác hoặc không đồng ý, cũng nên làm vì người khác. Còn khó khăn quá thì báo hoặc Ban PH chủ động để chia sẻ.

  Đừng vì thiếu cách giao tiếp mà để ảnh hưởng trẻ em. Chúng xứng đáng được quan tâm và yêu quý hơn là nạn nhân mấy việc như này.
  • hardtrack1
   @rantanplan Trường hợp này chỉ duy nhất 1 phụ huynh không đồng ý thì biểu quyết ý nghĩa gì nữa. Nhiều nhà cũng khó khăn lắm nhưng mình nghĩ cứ nói thẳng nhà khó khăn chỉ xin đóng bao nhiêu thôi thì hội phụ huynh cũng làm gì có vấn đề đâu. Như con mình học , có vài cháu nhà khó khăn , họ nói thẳng luôn , hội phụ huynh thống nhất là OK miễn những trường hợp đó mà cảm thấy vẫn vui vẻ . Đi mua chữ chấp nhận mất tiền, quan trọng thảo luận và thống nhất với nhau để thoải mái thôi chứ đòi đi học chùa ở cái xã hội này giờ khó lắm
  • Rantanplan
   @hardtrack1 bạn chưa rõ hết ý mình, là BPH phải đưa ra nguyên tắc thống nhất cách làm việc từ đầu.
  • 7khan
   @rantanplan bạn đưa ra nhưng vẫn có phụ huynh như thế này thì xử lý sao?
  • hungdv_ad24
   @rantanplan Ý của phụ huynh này là có nhiều khoản đóng góp để chi vào những việc linh tinh, các cháu đi học là để lấy cái chứ chứ có phải bang hội vui chơi đâu mà đóng góp nhiều. ông này chằng hiểu gì
  • truongthanh23
   @hungdv_ad24 Bạn ấy đang nói cách làm việc của hội phụ huynh ngay từ đầu ấy, với việc cụ thể này nếu quán triệt và thống nhất từ đầu thì sẽ giải quyết đc.
 • 1caiten
  Thế thì dẹp cái chữ "Tự Nguyện" đi, đã tự nguyện thì ai đóng thì đóng, không đóng thì thôi.
 • iloveyouso
  Nhà k có dk nên cũng khó, với phụ huynh cũng cứng nhắc quá, cả hph cũng chưa chuẩn. Vd phụ huynh chưa có 1 cục thì bảo hội trưởng hph hoặc cô giáo chủ nhiệm là gia cảnh như thế như thế, bảo tạo điều kiện đóng vài đợt chứ k phải 1 cục. Hoặc hph biết gia cảnh thì bảo với trường hợp của bạn này bạn kia như thế, thì cả hội (hoặc nhà nào có dk thì thêm vào 1 chút hoặc thống nhất chỉ thu 1/3 với gia cảnh.... thì đầy người đồng ý mà). Như này nói chung chỉ khổ con trẻ thôi.
 • danglm
  Chỉ khổ đứa trẻ học ở lớp này thôi. Không biết còn tâm lý mà học không khi bị một số bạn tẩy chay.
  Các phụ huynh khi cho con học ở trường công thì cố gắng theo các phong trào của lớp thôi chứ một mình 1 chiến tuyến thì chắc con em họ sẽ là người thiệt thòi.
  Còn nếu khó khăn quá thì nói chuyện với ban phụ huynh xin chia nhỏ khoản đóng thôi
 • phuonghtn
  Mệt quá, cho thầy cô 1 ít cũng đc : )). Tội con.
 • 7khan
  Tôi nói thật, toàn kiểu phụ huynh bố đời. Các khoản thu này chỉ cần minh bạch chi tiêu là chuẩn. Còn cái thể loại mà cái gì cũng muốn nhưng lại không muốn đóng tiền thì để xã hội chửi cho khôn ra (ý tôi là các PHHS khác), chứ nhà trường hay giáo viên nói lại cho rằng này nọ. Tôi hỏi ở đây ai không muốn mình học môi trường tốt, nhiều hoạt động tốt không? nếu không có tiền thì lấy đâu kinh phí để thực hiện các hoạt động đó. Còn cách hành xử của PHHS này là quá ngu, đã tự bóp chết con mình giữa xã hội. Nếu bạn không đủ mạnh (không đủ tiền cho con học trường tư, hay tự dạy con) thì đừng đi ngược lại số đông (số đông ở đây là hơn 90% rồi, chứ không phải 50-60%). Mọi người cũng phải hiểu cái gì cũng có cái giá của nó (đừng sống kiểu bố đời, tưởng chỉ mình mình là khôn lỗi), chỉ cần cái giá đó hợp là lý được.
 • gahoi
  Cả bai bên (Chị HT, Hội phụ huynh và Cô giáo) đều chỉ vì cái Tôi mà không vì học sinh. Cô giáo thì tỏ vẻ vô can nhưng đây là vô trách nhiệm, chắc chắn trường hợp này cô phải biết. Chị HT kia thì cũng không liên hệ trực tiếp với cô giáo? tại sao cứ phải chờ cô giáo chủ động liên hệ mà không liên hệ với cô giáo trước? 400 nghìn nộp thêm cũng không có vấn đề gì quá nghiêm trọng (317 nghìn so với 700 nghìn). Còn mấy mẹ ở Hội phụ huynh kia cũng không nên nhồi nhét vào đầu bọn trẻ thói quen ích kỷ, kỳ thị bạn bè.
 • dokiet2003
  Sau con của phụ huynh này mà làm BT GD thì lại đau đầu,nó trả thù đời cho lại khổ ????
 • vinhvx45
  Phụ huynh kia chửi kinh quá mà sai chính tả
 • VoTheHai
  tôi nghĩ chị này ko hẳn khó khăn đâu, thói quen tranh luận, cãi vả nhau trên fb nó bám ra ngoài đời đó
 • bobe
  Nói chung trong một tập thể không tránh được người nọ người kia, nhưng cách hành xử của cả hai bên trong group này đều kém cả, có thể có những nguyên nhân sâu xa hơn. Chỉ khổ bọn trẻ, làm sao chúng nó học được nữa khi xung quanh nó như vậy.
 • Thienloi114
  Thời buổi này chắc không cần có hội phụ huynh chi cho mệt, mất thời gian.
 • huytu12345
  ở VN các khoản thu qua hội phụ huynh biến tướng lắm. Nói chung,về mặt tiền bạc, các khoản thu gì đều phải có phiếu thu.
  - Nếu các phụ huynh tự thu với nhau tổ chức sinh nhật cho các cháu, sinh hoạt ngoài giờ thì có thể tự làm, và các hoạt động đấy tổ chức bên ngoài nhà trường để các gia đình không đóng tiền không phiền lòng. Các gia đình khác không được phép làm tổn thương các em học sinh không tham gia. Các gia đình chỉ cần tham gia các hoạt động nhà trường tổ chức và được quy định trong luật hoặc các quy định khác liên quan

  Kể thêm: Xưa bố mẹ mình nông dân, mình đi làm xong đi họp phụ huynh cho em gái. Nhà trường của em gái mình thì giáo viên chủ nhiệm bị ép thu hộ đủ kiểu: kiểu như mua vở có in hình trường trong khi em mình được tặng viết cả mấy năm không hết; rồi lại còn yêu cầu đồng thuận thu tiền gửi xe. Mình gạt hết, hiệu trưởng xuống gặp mình hỏi nhà trường có biên chế bảo vệ trông xe không; bảo là nhà trường mà thu tiền gửi xe là vi phạm quy định của sở giáo dục về các khoản thu. Xong về đến nhà, tin nhắn của nhà trường thông báo sẽ ko thu tiền gửi xe nữa (30k/tháng; trường mấy nghìn học sinh cũng to tiền phết). Mình hỏi em gái có sợ nhà trường trù dập không, em bảo có gì phải sợ
  • la_anh_do
   @huytu12345 BPH không có thể làm phiếu thu được bạn ơi. Không có con dấu thì phiếu thu cũng là 1 tờ giấy trắng thôi. Nguyên tắc thì GV không được can dự vào chuyện này, nên hội ph phải giải quyết từ A-Z. Cái này là sự tự nguyện trên nguyên tắc đồng thuận theo số đông. Quan trọng là nếu sai chổ nào thì nêu ý kiến góp ý, nếu khó khăn quá thì xin đóng góp ít lại, học đóng nhiều nhiều đợt.
 • bazoka
  Đây là biểu hiện của thiếu thực hành dân chủ.
  Dân không quen với việc thực hành quyền và nghĩa vụ nên khi dính vào những chuyện phải tuân thủ như thế này là có chuyện xảy ra ngay. Biểu hiện thường thì là người sao ta vậy cho an toàn? hoặc tệ hơn là quậy phá không tuân thủ.
  Bác nào ở chung cư rồi - xem cái hội nghị nhà chung cư bầu bán BQT nó có giống như thế này không!?
  Nếu dân chủ được dạy và thực hành từ nhỏ thì đâu nên nỗi.
 • truyendangian
  Xưa em đi học, nhà nghèo lắm! Mỗi kỳ đóng tiền đều bị chậm hơn các bạn khác. Giờ sinh hoạt nào em và 2-3 bạn nữa cũng được cô chủ nhiệm mời lên làm gương trước lớp. Cảm giác lúc ấy xấu hổ lắm, nhưng...nhiều rồi cũng quen...
  Như trong bài viết, nếu đã gọi là quỹ "tự nguyện" sao còn đi áp đặt người khác. Phụ huynh này không đồng ý với các khoản chi nên mới ý kiến thôi.
  Không có ý comment tiêu cực,nhưng cho đến thời điểm này, em vẫn chưa thấy rõ vai trò của hội phụ huynh. Ngày bé đi học và cho đến tận bây giờ đi họp phụ huynh cho mấy đứa cháu, chỉ thấy hội này như thứ "công cụ" để hỗ trợ các cô chủ nhiệm nhiều hơn là hỗ trợ các cháu...
  • ne0ltv
   @truyendangian Ku nhà mình mới học mẫu giáo nhỡ, đầu năm cũng đóng khoản quỹ khoảng 700K, cũng ko vấn đề gì, vì nội dung đưa ra nó cũng hợp lý. Cả lớp cũng nhất trí là nhà bạn nào khó khăn sẽ được miễn.
   Không thể lấy lý do là ko có trong danh mục quỹ phải đóng nên tôi ko đóng, tôi sẽ không cho con tham gia những hoạt động đó. Kiểu như vậy thì con chưa kịp bị cô lập thì bố mẹ lại chính là người cô lập con với các bạn.
   Còn Hội phụ huynh thì mình cũng ko rõ lắm, chỉ biết là mỗi khi có hoạt động kiểu: trung thu, 20-10, kể cả halloween... mà ko có hội phụ huynh thì các cô cũng chịu chết, ko tổ chức cho bọn trẻ con được, mà thường cũng chỉ có 3-5 vị phụ huynh bỏ thời gian ra tham gia cùng các cô để tổ chức.
 • panasonic01
  Tự nguyện trên tinh thần bắt buộc nhé!
  Một lớp 45 cháu, mỗi cháu 1,5tr gần 70tr mẹ rồi, ban phụ huynh tha hồ mà vẽ hoa vẽ lá
 • Golem
  Mình làm BPH lớp 5 năm cấp I rồi, lớp 50 cháu, mỗi kỳ thu quỹ 25tr mà nói thật mình tằn tiện lắm mới đủ. Các bác đừng nghĩ BPH vẽ hoa vẽ lá mà tội cho họ, ai bỏ thời gian ra đã là đáng quý rồi.

  Thường tối thiểu 50% là chi cho nhà trường và các giáo viên rồi, nếu không thì GVCN cũng gặp khó với BGH đấy, VN thì ở đâu chả có luật ngầm, bác có chấp nhận thì chơi thôi chứ vài người nhỏ bé muốn thay đổi khó lắm vì vốn dĩ cho con đi học thì đã là con tin rồi, mình thì dễ chứ ổn định tâm lý cho nó mới khó.

  Đầu năm GVCN làm luôn 1 khoản 5-7 tr nào là tiền chị sửa máy tính, bảo dưỡng điều hòa, sửa máy chiếu, mua loa phục vụ giảng dạy, giặt chăn ... theo các bác BPH có nộp cho cô không?

  Mỗi dịp lễ hội, tết nhất, chi cho BGH 1,5tr, GVCN khoảng 1,5tr (hoa + phong bì), giáo viên bộ môn khoảng 1tr, GVCN đề nghị vậy bảo BPH giúp chị ... theo các bác BPH có làm không?

  Còn lại phải cân đối tổ chức liên hoan, tặng quà các dịp cho các con, tổ chức các dịp lễ ... vừa đủ thì mới thở phào được.
  • Jennyhp
   @golem Mình làm hội trưởng 3 năm cấp 1, đóng 1tr/ kỳ, ăn uống liên hoan các phụ huynh toàn ủng hộ, mang đồ đến nhưng k lấy tiền. Vui chơi xả láng xem phim các kiểu mới hết quỹ.
   Sang cấp 2 học 1 năm trường công, mình k làm vì bận, thấy vụ quỹ cũng nhiều ý kiến, ngoài ra chẳng thấy tổ chức ăn chơi gì, bọn nhỏ buồn hẳn
Website liên kết