7 Bình luận
 • ducvu2203
  không thấy bài báo nhắc đến John Sculley nhỉ
 • Bart_hn
  Pepsi quanh quẩn chỉ bán đúng loại nước cola đấy thì làm gì mà chả tập trung làm mar
 • mrhenry
  Không thể đòi hỏi lúc nào cũng có thể tạo 1 cuộc cách mạng công nghệ mới như iPhone 2007 được, hiện tại nhìn chung là cả thị trường điện thoại bão hoà ấy chứ ko riêng gì Apple. Thực tế Apple cũng đang mở rộng dịch vụ/sản phẩm mới như như thiết bị đeo/ chăm sóc y tế qua Apple Watch, cung cấp nội dung streaming tv... chất lượng sản phẩm ko ổn, trải nghiệm người dùng ko tốt thì có đổ bao tiền vào pr/marketing cũng vậy thôi.
 • coderth
  mua sản phẩm toàn mấy chục củ mà chỉ vì sự thú vị của công nghệ mới thì chỉ dc vài anh đam mê công nghệ richkid fanboy thôi, đa số người dùng ko cần cái đấy.
 • hungltmed
  4 năm rồi ko mua đt quá 8tr, dù là dân công nghệ
 • nambun
  Cá nhân mình thấy appletái định nghĩa lại rất ổn:
  - ipad là vô đối trong tablet về mọi thứ.
  - apple watch thì ngoài trang sức còn là thiết bị đeo sức khỏe. Giới 9x và 0x mà k có apple watch là hơi cảm thấy kém sành điệu.
  - airpod thì khỏi nói, chưa xài thì thấy bth chỉ đẹp đẹp tí. Xài rồi thì mới thấy rõ nó bá đạo ra sao. Trải nghiệm sử dụng là tốt nhất trong dòng tai nghe không dây. Bạn k cần phải làm gì ngoài đeo nó vào tai và thưởng thức. K nghe thì tháo ra. Hết. Cực kỳ trải nghiệm.

  Con chip A của apple đang làm giới silicon hít khói k kịp. 3 năm trở lại đây, người ta gần như bỏ qua chip A khi so sánh hiệu năng trong thế giới non-apple. Coi chip A là vô hình, vì nó chỉ dành cho apple. Thực tế thì so sánh k kịp. Chip A ngày càng hoàn thiện.

  Những thay đổi bên trong rất lớn, giới sillicon thì biết. Chỉ có end-user thì k biết được thôi. Chính vì thế, giá trị vốn hóa và stock của nó mới khủng như thế.
 • Rantanplan
  Chính xác hơn, Pepsi, Coca là marketing,

  Apple đi hai chân: công nghệ + marketing.

  Có vẻ Google là sáng tạo nhất.
Website liên kết