21 Bình luận
 • mrhenry
  Đã từng tham gia các dự án liên quan telehealth cho mấy bạn Tây thì thấy rào cản pháp lý là lớn nhất. Tư vấn qua video call xong thì vẫn khuyến cáo đến phòng khám để kiểm tra thêm thì người bệnh sẽ tới thẳng phòng khám cho tiện chứ call làm gì cho tốn tiền.
  • hoa_hong_den
   @mrhenry nói xàm lò gì vậy? đọc bài chưa? này người ta giúp mấy bệnh viên tuyến dưới, bênh viện xa cân nhắc đúng phương pháp điều trị. Từ đó, bác sĩ có thể tận dụng tối ưu thời gian vàng trong cấp cứu. Thời gian vàng với bệnh nhân nặng rất quan trọng, giúp cho sự sống được nối dài.
   - ĐM cọn mấy thằng ngu bệnh mà ngồi nhà gọi hỏi bác sĩ hoa súng đ** gì đấy thì chết bớt bố nhờ
  • hoa_hong_den
   @flyinggeneral haha vl thằng kia đ** đcọ bài vào chửi sản được 3 like hahaha
 • Laughing
  mai mốt 5G phát triển, BS chỉ cần ngồi tại bệnh viện này cũng có thể dùng cánh tay robot để mổ ở bv khác luôn được .
  • captain_tuan
   @laughing thế đứt mạng thì sao @@
  • duongns84
   @captain_tuan thì chuyển mạng dự phòng, đứt mạng dự phòng thì chuyển mạng dự phòng 2,... tiện thể trả lời bác luôn là mất điện thì chuyển nguồn dự phòng, dự phòng 2, dự phòng 3,..
  • conlongcong
   @captain_tuan thì đứt ... mạng
  • dokiet2003
   @duongns84 bạn ấy hỏi vui thôi mà,ai cũng biết những đơn vị đặc thù đó sẽ ko bh mất điện,nước
  • captain_tuan
   @dokiet2003 ^^ đơn vị em mất điện là trạm phát tự nổ, 10s là có điện lại
  • dokiet2003
   @captain_tuan ko biết bạn có phục vụ trong đơn vị quân đội ko nhỉ,trc ông già mình ctac trong TCKT có đc dự án hợp tác QP của Pháp với Việt nam,bên họ chuyển giao máy phát điện ngon giã man,máy khỏe dòng ra ổn định nhanh ăn đứt máy phát của Nga ngố. Tiện đây chia sẻ vs bạn nào trc có comemts có nói là những vật tư khí tài mỹ viện trợ cho Việt nam những đồ từ chiến tranh 75 ko còn giá trị,xin thưa nếu bạn biết rằng những trạm phát điện của Mỹ để lại mà mình có đồ thay thế thì vẫn ngon choét,trạm điện đó phục vụ cho ra đa tên lửa đấy,công suất cực khỏe luôn
  • captain_tuan
   @dokiet2003 em hải quân, đơn vị tàu mặt nước. Mất điện cái là uỳnh, uỳnh 2 phát 2 cái trạm phát tự nổ, tự hoà điện lưới. Đối với các vũ khí, khí tài khi sử dụng thường người ta sẽ dùng máy phát bác ạ, để đảm bảo công suất và sự ổn định chứ ít khi dùng EVN. Vì các hệ thống này khởi động lại phải mất thời gian, ví dụ con máy điều khiển bắn của ak 630 khi bật phải chạy đủ 120s nó mới làm việc được. Tàu em chạy 2 con máy phát của hà lan, dư sức cân cả hệ thống trên tàu, đúng là ngon thật
  • dokiet2003
   @captain_tuan ông già tớ trc chuyên đi bảo dưỡng máy phát điện cho ra đa tên lửa,tớ trc mà nghe lời ông già bh cũng đóng quân trong Cam Ranh bên phòng không
  • captain_tuan
   @dokiet2003 bên ngoài thiếu gì việc, vào bộ đội làm gì bác, lại còn ở cam ranh nữa, chán lắm. Phụ nữ bây giờ thực dụng, bác sẽ khó kiếm được cô vợ nào như mẹ bác đâu, mà cam ranh phốt ngoại tình thì vô....vô..... số )))
  • dokiet2003
   @captain_tuan trc bố mẹ mình ctac trong QĐ mình hiểu,cơ mà tc con ng trong quân ngũ họ chân thành hơn,dù đời sống còn nhiều khó khăn,trc bồ đội đc cấp đất nhưng bh ko đc nữa nên cũng khó. Mà chuyện ngoài lề bạn nói mình cũng chứng kiến nhiều rồi,đất Sơn Tây thủ phủ của bồ đội mà ????
 • knight13
  telehealth để tuyến trên or các bsi giỏi support tuyến dưới thoai. Core vẫn là đội ngũ xịn ở các bv lớn mà
 • gomugomu1410
  "Không phải ai cũng đọc được hình ảnh cận lâm sàng"

  Cái này đúng là khó nhằn nhất này. Đợt con mình khám Bạch Mai cho gần nhà, bs Bạch Mai đọc phim xong bảo ko sao đâu về đi, con mình cũng ko có triệu chứng gì nặng nhưng kiểu thái độ bs không dứt khoát nên nhà mình ko tin lắm, đem phim lên bs Nhi đọc lại, bắt nhập viện luôn trong đêm vì quá nặng.
  Đấy là bs TW đấy. bs tuyến dưới thì còn thế nào.
  • dokiet2003
   @gomugomu1410 bsy BM chưa chắc đã chuyên sâu về Nhi bạn ah,cũng như BS khoa ngoại chia làm ngoại làm ngoại chung và ngoại riêng mà,đâu phải cứ là bsy là họ sẽ khám đc hết bệnh cho mình đâu
  • gomugomu1410
   @dokiet2003 khám BM khoa nhi mà bác. Đọc ảnh chụp X-Quang viêm phổi thôi. Xong mình chụp Zalo ảnh xquang gửi cho 1 bs khác nói ngay tổn thương phổi nặng rồi, bảo đem phim đến viện đọc lại luôn.

   Thế mới bảo câu của Gd Bv trong bài nói đúng: không phải ai cũng đọc được hình ảnh cận lâm sàng.

   Nhưng viện TW mà còn kém thế thì hơi buồn.
  • dokiet2003
   @gomugomu1410 cũng như ông kĩ thuật viên chụp X-quang ý,chụp giỏi thì bsy đọc phim dễ hơn
 • kyle1
  Cái này hay nè, thực tế máy móc các tuyến dưới đều khá ok rồi, tuy nhiên trình độ đọc kết quả của bsi tuyến dưới quá kém nên chuẩn đoán hay sai, giờ chuyển kết quả lên tuyến trên online xong có kết quả luôn là quá ổn. Nhà em có không ít trường hợp phán bệnh bố láo: Bị nôn uer oải máy ngày phán bị viêm gan sưng gan nằm viện 1 tuần uống thuốc không đỡ, chuyển lên tuyến tỉnh cũng đoán bị gan cũng cho đi uống thuốc nằm viện thêm gần 1 tháng nữa không khỏe lên đc, cho đi Hà Nội chuẩn đoán ung thư dạ dày. Bà chị em bị đau bụng đi khám, phán đau bụng con gái thôi cho thuốc linh tinh về nhà, gần tuần sau đau quá đi HN khám thì đi cấp cứu mổ luôn, háo ra có cái u ở thận. Em chảy máu dạ dày thì em báo bệnh rồi, đi xét nghiệm xem bị chảy nhiều có thiếu máu không, phán không thiếu, em thấy ng hay hoa mắt thở dốc đi HN khám bsi kêu thiếu đến hơn 1/2, truyền liền 1 tuần ở bạch mai.
Website liên kết