22 Bình luận
 • tuannguyenvt
  Thấy Long Châu và Pharmacity rầm rộ mở shop mà ko thấy An Khang của TGDĐ đáp lời nhỉ
  • TanNg
   @tuannguyenvt không hiệu quả nên dẹp với ngủ đông rồi mà
  • dokiet2003
   @tuannguyenvt Long Châu và Pharma sẽ co lại dần vì đội ngũ nhân viên bán thuốc ko tư vấn đc,đang bán hàng theo đơn của bsy,ko có đơn thì cũng ko cần bán nên ds một ngày bán ra rất thấp so với kì vọng. Chiến lược của Long Châu là trên địa bàn có nhà thuốc nào to,nổi tiếng họ sẽ thuê mặt bằng ngay cạnh để cạnh tranh bằng giá nhưng có vẻ ko ổn...cuộc chơi đốt tiền hơi khắc nghiệt
  • tuanna0703
   @dokiet2003 Chiến lược follow có vẻ không áp dụng được cho ngành đặc thù như thuốc. Có thể mở xong rồi bán lại cho Pharmacity hoặc ông nào có chuyên môn tốt hơn
  • atcm
   @dokiet2003 về nguyên tắc thì dược sĩ làm gì được tư vấn bán thuốc cho bệnh nhân, chính việc mua thuốc uống theo tư vấn của dược sĩ mà không chịu đi khám đã dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe, phổ biến nhất là lờn kháng sinh và phát hiện bệnh trễ.

   Về lâu dài khi ý thức của người dân nâng cao thì mô hình như pharmacity sẽ thành công.
  • dokiet2003
   @tuanna0703 ngành dược có đặc thù riêng mà có lẽ rất nhiều các CEO quản lý kênh tiêu dùng nhảy sang làm thị trường dược đều ko thành công
  • tuanna0703
   @atcm Về lý thuyết là đúng,nhưng không biết còn máu đến khi đó không. Hiệu thuốc tư nhân hiện giờ vẫn đè chết Pharmacity ở Hà Nội
  • quaiquy
   @atcm, @tuanna0703, @tuannguyenvt mua lại mà cho các dược sỹ (những ng có chuyên môn về dược, về thuốc) nghỉ hết thì bán thuốc cho khách lẻ kiểu gì? Tụi mới vào thì ngơ ngơ ngáo ngáo, ko có kiến thức về thuốc, ng mua họ bỏ đi hết.
  • atcm
   @quaiquy tiệm thuốc nào lại cho "tụi mới vào ngơ ngơ ngáo ngáo không có kiến thức về thuốc" đứng bán vậy, mình biết để còn tránh
  • tuannguyenvt
   @dokiet2003 nghĩ nếu mà các chuổi ấy thành lập được 1 tổ tư vấn trực tuyến, gồm các dược sĩ, bác sĩ chuyên môn tốt. Tư vấn từ xa thì qua các pos có chức năng xuất đơn thuốc thì mới cạnh tranh lại đc các nhà thuốc tư nhân.
  • TanNg
   @atcm về thực tế thì có một số bệnh bác sỹ chữa mãi không khỏi, dược sỹ cho thuốc phát khỏi luôn

   @dokiet2003 về nguyên tắc thì dược sĩ làm gì được tư vấn bán thuốc cho bệnh nhân, chính việc mua thuốc uống theo tư vấn của dược sĩ mà không chịu đi khám đã dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe, phổ biến nhất là lờn kháng sinh và phát hiện bệnh trễ.
  • dokiet2003
   @quaiquy để đào tạo đc 1 người đứng bán độc lập và phối thuốc chuẩn thì ít nhất phải mất 4 năm cầm tay chỉ việc,mà cái đội tích cực tiếp thu thì ít,cầm đt lướt fb với tiktok là nhanh 🤣
  • atcm
   @tanng có thể thực tế của anh khác thực tế của em

   Thực tế của em là có 2 người thân (mẹ và chú ruột) có những triệu chứng đau nhưng không đi khám bv, mà tin vào những dược sĩ quen lâu năm để uống thuốc, cuối cùng khi phát hiện ung thư thì đã muộn.

   Vì vậy bây giờ em rất sợ các dược sĩ tư vấn thuốc, có biểu hiện đau gì lạ thì đều đến bv khám và xét nghiệm, nhờ vậy mà đợt tháng 5 vừa rồi phát hiện được khối u sớm để mổ.
  • TKM
   @atcm bác phát hiện u gì thế ạ? Khám đến mức nào thì phát hiện được?
  • atcm
   @tkm đa polyp túi mật bác ạ, chỉ định cắt bỏ túi mật vì kích thước các polyp đã đạt 8mm (trên 1cm thì dễ chuyển thành ung thư).
   Em đau vùng bụng, lên bệnh viện khám 2 lần, gồm nội soi, chụp phim, siêu âm thì phát hiện.
   Hiện giờ sau 2 tháng mổ nội soi cắt bỏ túi mật thì sức khỏe em ổn định, ăn uống bình thường, tập thể dục nhẹ không thấy đau gì cả.
  • TanNg
   Đúng luôn mà, tồn tại cả hai thực tế, anh nói là có thực tế đó, chứ không nói là chỉ có duy nhất thực tế đó.

   @tanng có thể thực tế của anh khác thực tế của em
  • TKM
   @atcm à, là có triệu chứng rồi đi khám. Chúc bác mạnh khỏe ạ.
  • MinhTue
   @atcm em nói thật, nếu bác đã bị polyp rồi thì triệu chứng nặng rồi còn nhẹ gì nữa. Em làm nhà thuốc đây ạ. Ngành dược nó có đặc thù riêng, khó mở rộng vì mỗi nhà thuốc phải thuê bằng hoặc ký hợp đồng riêng với từng Dược sĩ. Hết hợp đồng nếu nó không ký nữa thì phải xin đăng ký mới. Chưa kể việc thuê Dược sĩ đại học đứng quầy rất đắt đỏ + bằng nữa thì 1 quầy thuốc khả năng lỗ đến 60%. Doanh số 1 quầy thuốc tốt (trừ đi cửa sau với Bệnh viện) thì khoảng 500 triệu. Giá thuốc tư vấn (hàng xịn) chỉ được ck chừng 5-15%. Còn hàng đểu thì 60%. Càng nhà thuốc lớn càng sợ tư vấn hàng đểu. Vì vậy lợi nhuận rất thấp. Còn hiện giờ đa số sống bằng Kênh đi cửa sau hoặc TPCN. Còn nhà thuốc ở ngõ doanh thu chỉ chừng 100-50 triệu là căng.
 • dokiet2003
  Còn nhiều vấn đề phải giải quyết mới đc mô hình như tư bản,nhưng ít nhất đã manh nha mô hình bán thuốc theo đơn bsy,hi vọng các bác ở trên làm tốt chính sách vĩ mô !
 • ntvim88
  Pharmacity chỉ có cái vụ online làm hơi kém thôi, nhưng cải thiện cũng nhanh
  Lần 1 tháng 6, mình gửi đơn thuốc lên, nửa tháng sau có telesale gọi
  Lần 2 tháng 8 mình gửi đơn thuốc lên, cũng khá ok, nhưng một số loại thuốc ko có, mà mua thì bắt mua cả hộp, ko cho ship theo đơn thuốc. Ok cũng tạm. Ship thì miễn phí nếu hoá đơn đạt bao nhiêu đó, ship AhaMove nên khá nhanh
  Giao diện thì cả web và app đều bị ngốc nghếch. Mua xong muốn mua lại, thì ko nhấn theo số viên đc, hay đổi từ viên sang hộp, mà phải ấn dấu + từng viên thuốc 1

  Còn offline khá ok, nhân viên nhanh nhẹn, cơ sở nhiều, đến shop nếu ko có thuốc thì ship từ tổng về, lúc sau có thì gọi điện thoại mình qua lấy (shop ở toà nhà văn phòng cty)
 • totaltinh
  Team của Tgdd phải nói là cực nhạy và cực giỏi. Đặc thù ngành thuốc khác với các ngành nghề khác nên vẫn chưa thành công, nó liên quan đến nhiều khía cạnh nhạy cảm khác.
Website liên kết