21 Bình luận
 • TanNg
  Đa phần người Việt Nam chưa thoát được tư duy coi trọng bằng cấp nên mới thấy việc có các trường chất lượng thấp là vấn đề. Nếu chỉ nhìn việc học là việc cải thiện con người, người nào giỏi thì cải thiện nhiều ở trường mạnh, người nào không giỏi mà muốn học nâng trình độ bản thân ở trường kém thì vẫn tốt hơn. Cứ kệ cho người ta tuyển sinh dạy đại học, trường kém khó tuyển dụng, ra trường không có việc thì xã hội người ta tự khắc biết đầu tư vào học đại học hay đầu tư vào học nghề nghiệp.
 • qsilk
  Đúng là XH hoá giáo dục.....các trường đại học cũng tích cực rải tờ rơi để mời học sinh đi học. Chẳng bù cho ngày xưa vào đại học khó vl mà không thằng nào chịu học cao đẳng với trung cấp
  Ờ thì đại học cũng dăm bảy loại đại học....
 • ntvim88
  Nhân viên event chạy KPI quá đà
 • TanNg
  Đa phần người Việt Nam chưa thoát được tư duy coi trọng bằng cấp nên mới thấy việc có các trường chất lượng thấp là vấn đề. Nếu chỉ nhìn việc học là việc cải thiện con người, người nào giỏi thì cải thiện nhiều ở trường mạnh, người nào không giỏi mà muốn học nâng trình độ bản thân ở trường kém thì vẫn tốt hơn. Cứ kệ cho người ta tuyển sinh dạy đại học, trường kém khó tuyển dụng, ra trường không có việc thì xã hội người ta tự khắc biết đầu tư vào học đại học hay đầu tư vào học nghề nghiệp.
  • gomugomu1410
   @tanng em thấy riêng việc được đi học đã là điểm tốt rồi. Môi trường sư phạm, được tiếp xúc với những người cùng trình độ hoặc hơn hàng ngày, được (bắt buộc) học, đọc sách, dù là nhồi nhét, tiếp xúc với các quan điểm đúng đắn, vĩ mô, quá trình đấy vẫn bồi đắp nên ý thức con người. 4 năm trong môi trường sạch sẽ đủ để đến lúc ra trường trưởng thành có quan điểm đúng đắn về cuộc sống. làm việc sau này nhiều khi còn là kỹ năng, thái độ cầu tiến nữa. Trung cấp cũng rất nhiều người ra lương cao.
  • VuonChuoi
   @tanng giờ trường Hồng Bàng vào tay Nguyễn Hoàng Group rồi nên chất lượng khác trước nhiều anh ạ. Nếu anh có xem qua mảng giáo dục thì Nguyễn Hoàng là 1 tập đoàn là giáo dục cực kỳ có tâm, có tầm ở miền Nam.

   Giờ HB chuyển sang những ngành ngách, chuyên môn cao để đảm bảo đầu ra cho sinh viên chứ không còn dạy những ngành đại trà nữa ạ, hay phết
  • hieu_3x
   @vuonchuoi ĐH dân lập ở phía nam đào tạo tốt lắm chứ ko như trước cứ nghe 2 chữ dân lập là nghĩ tới chất lượng đào tạo kém.
  • TanNg
   @vuonchuoi Đầu ra chất lượng nào là do nhu cầu xã hội hết, có khi xã hội cần đơn giản thôi mà cứ sỹ diện nhìn nhau đòi hỏi cao thì thậm chí lãng phí. Giáo dục rốt cục cũng chỉ là một ngành dịch vụ, nhận tiền để đào tạo đầu vào cho các công ty, suy nghĩ thế thì thấy rất đơn giản, có cung có cầu và đáp ứng nhau là ok. Cao cũng hay, thấp cũng hay, Hồng Bàng nâng cấp được chất lượng thì tuyệt vời rồi. Nhưng không dứt khoát cứ phải thế mới là tốt, không dứt khoát cứ phải đào tạo nhóm chuyên môn cao mới là có tâm hay có tầm, chứ đào tạo đúng cái xã hội cần với chi phí và thời gian hợp lý là có ích cho quốc gia rồi.
  • PinkWear
   @tanng 2 ng em quen học Đại Học Thăng Long, đều ngon cả: 1 đang làm bên Techcom trc cũng làm với nhau mấy năm, 1 đang làm cùng cty làm PM bên triển khai. Học đâu cũng đc miễn là do bản thân mình.
  • TanNg
   @pinkwear uh, mà nhiều người cũng rất giỏi chả qua điều kiện gia đình, môi trường lúc nhỏ không phù hợp với học tập nên thi trường lớn sẽ trượt ngay, các trường nhỏ là cơ hội của họ, lúc ra đời vẫn hơn những người trường lớn mà lèng bèng.
  • traitrambom
   @tanng e Kế Toán của KTQD và giờ đang tát nước thuê.😂😂😂
  • quangcof
   @pinkwear Thăng Long tuy là Dân Lập nhưng vào cũng khó và ra thì cực khó, không so kiểu "cũng là dân lập" được đâu.
  • quangcof
   @tanng em nghĩ anh so sánh vậy không đúng. Ngay nước ngoài cũng có phân cấp, so sánh, ưu ái trường Top nọ top kia từ cả phía học viên và nhà tuyển dụng.

   Và lập luận, vd "tôi biết nhiều người học dân lập, trung cấp ra mà cũng ..., quan trọng là con người". Em nghĩ cũng không phù hợp lắm. Vì đã nói thế, có thể dẫn luôn những người chả học trung cấp hay DL gì mà vẫn thành công cho kinh. Tự thân con người, môi trường, bạn bè, thầy cô,... Đều ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là với các bạn 17-18.

   "Ngồi thiền giữa chợ" VS "Mẹ Khổng Tử 3 lần chuyển nhà" đều có thể xảy ra, đều có thể đúng. Nhưng khi bản lĩnh chưa cứng thì không thể thiền giữa chợ. Mới tập tễnh vào đời hay lên phố thì thầy dốt, bạn lười, trường học sập sệ sẽ kéo tụt quyết tâm học hành của phần đông các bạn trẻ. Lúc đó thà học việc ở một Gara tốt còn hơn đi học nơi lìu tìu.
  • TanNg
   @quangcof một là anh có so sánh đâu, hai là anh có nói không phân cấp đâu. Ý anh khác hoàn toàn.
  • quangcof
   @tanng à à em nhầm
 • ne0ltv
  Ngày xưa hồi mới thi ĐH xong, 1 đống giấy báo trúng tuyển đc gửi về.
  • minryu
   @ne0ltv Nhớ hồi chị gái e thi đại học lúc rớt NV1 chờ NV2 mà toàn giấy báo về. Mừng hụt mấy lần.
 • PythonGable
  Đại học hay gì thì đầu vô cứ thả lỏng, ai vô cũng được. Đầu ra thì làm tốt lên.
  Ai cũng có thể đi học, nhưng không phải ai cũng có thể tốt nghiệp.
  • hlong6688
   @pythongable bác nói vậy là ko được, vì kiểu gì cũng ko ổn.
   Sinh viên/ phụ huynh kiểu gì cũng sống chết cũng cho con em mình vào đh để hàng xóm,họ hàng,bạn bè khỏi khinh nhưng ko lượng nổi sức mình, nếu sức chỉ đủ vào trung cấp, cao đẳng lên đại học chết thằng cẳng, sẽ lãng phí một đống tgian và của cải của xã hội cho khoản tgian tiêu tốn đó. Dân mình chỉ cần có cửa vào đại học sẽ ko ai chịu học nghề,trung cấp hay cao đẳng cả vẫn phải phân loại ngay từ đầu sẽ tốt hơn.Mình ko thể so sánh với bên Âu Mỹ về vấn đề này đc
  • PythonGable
   @hlong6688 Vô học mãi không ra được, thì ráng chịu chứ sao..
  • hlong6688
   @pythongable mất tgian,mất tiền của xã hội mà chả thu đc kqua gì thì thôi nhé, đầu vào đầu ra đều cần phải bóp hết.Ai biết thân biết phận thì lo học cái nghề, sau này họ còn đc việc hơn khối ông học đh ra
  • PythonGable
   @hlong6688 Tiền gì xã hội ở đây nhỉ? Đi học đóng tiền, chứ tiền xã hội gì? Tiền đó là tiền tiêu dùng.
Website liên kết