6 Bình luận
 • webassembly
  Kì này Ấn Độ bầu đc 1 tay thủ tướng giỏi.
  • ruoitrau2105
   @webassembly Ấn Độ đang được cả 3 yếu tố:
   + Thiên thời: cả thế giới đang muốn bớt phụ thuộc vào Trung Quốc về kinh tế.
   + Địa lợi: Con đường tơ lụa một thời, tài nguyên đất đai rộng lớn cũng không thua gì TQ.
   + Nhân hoà: Dân Ấn nổi tiếng về công nghệ lẫn lao động giá rẻ đông đảo.
   Lần này nếu tận dụng được thì Ấn có khả năng bay cao.
  • tuanha2000vn
   @webassembly Bác khen ông Modi này giỏi thật à?

   Năm trước thì đổi tiền làm kinh tế chao đảo, năm nay thì chống covid chả giống ai. Thua.
  • webassembly
   @tuanha2000vn tay nào lên Ấn cũng bị nát vì Covid thôi. Xã hội Ấn nhìu sắc tộc, tôn giáo, ngôn ngữ cực kì khó quản. Chưa kể dân Ấn cũng ko phải dạng nghe lời chính phủ, mỗi vùng có các thế lực cát cứ khác nhau, chính phủ ko đủ quyền lực ảnh hưởng xuống đâu, chưa kể dân Ấn ở nước ngoài cũng có tác động ít nhìu tới nước Ấn. Tay này lên như vậy là khá lắm, chưa kể rất tích cực tạo mối kết dính với phương Tây. Vừa rồi xử lý khủng hoảng với TQ rất tốt, vừa cứng rắn vừa mềm mỏng làm TQ á khẩu trong phát biểu ngoại giao, TQ bị bem mà có phản đòn gì rõ ràng đâu.
  • TanNg
   @webassembly Modi năm ngoái có quả đổi tiền làm kinh tế Ấn đang lên thì gục đầu một nhát. Nói giỏi về chính trị thì có thể chứ về kinh tế thì hơi dở.
  • locnluc
   @webassembly nhìn tổng thể thì ông t.tg này giỏi, mạnh mẽ hơn các đời t.tg gần đây. Đưa Ấn lên tầm cao mới.
   Chứ trước đó, để đảng Quốc Đại cầm quyền thỉ chủ yếu dựa trên hào quang gia đình Nehru rồi tới con gái Gandhi của mình (Indira), tới cháu (Rajiv), kể cả con dâu (Sonia) rồi dự định tới cháu chít ... mà nền kinh tế Ấn lưng chừng giữa tư bản và xhcn nên k phát triển.
   1 đất nước đa tôn giáo (tự do tôn giáo nhất thế giới), đa sắc tộc mà có 1 t.tg như ông Modi điều hành quyết đóan như vậy là quá tốt.
   Bên lề: phải công nhận là thế giới sản sinh ra 1 số nhà chính trị khi nắm quyền lực vừa mạnh mẽ, vừa mềm mỏng, giỏi đàm phán để trung hòa, kết nối các quan điểm phức tạp để cùng tồn tại. Nhưng số người như vậy hiếm hoi.
   Còn đa số khi đã thủ đắc quyền lực thì dễ sa vào độc tài. Cứ tưởng mình là tinh hoa nhất!!!
Website liên kết