41 Bình luận
 • Laughing
  Haizzz, tạm dừng chờ đánh giá theo đúng qui trình. Đây là một trong số những vaccine được đánh giá cao hiện nay, vậy là lại trì hoãn thêm thời gian nữa, không biết khi nào.
 • huyhoiham
  Chưa thấy thử nghiệm gì ở vaccine của nga nhỉ
 • KiuPit
  Châu Au nó làm thế là đúng mà , sợ nhất vaccine ảnh hưởng ngầm , nó không thấy ngay mà tác động lâu dài tới các chức năng trong cơ thể , đáng sợ hơn là di truyền tới đời sau.
  Ví dụ như vaccine chó dại đấy , chẳng may trẻ con phải tiêm thì xác định ảnh hưởng thấy rõ trong quá trình phát triển, ngoài trường hợp bất khả kháng thì không nên tiêm cho trẻ em phòng dại.
  • Scouter
   @kiupit cái này phải nói có sách mách có chứng, bác nên có trích dẫn cụ thể nếu ko chả khác bọn anti vaccine
  • KiuPit
   @scouter Mình ko anti vaccine , mình chỉ bảo nên dùng loại nghiên cứu kĩ ,con mình còn tiêm quá đầy đủ cơ.
   Còn vaccine dại thì nó nổi tiếng từ ngày xưa rồi , nhà mình có 1 đứa cháu và con thằng bạn thân bị chó cắn , nghi dại tiêm lúc 2-3 tuổi , sau đều còi và thấp bé , vào lớp 1 không theo được phải đi thuê gia sư riêng và học lại 1 năm .
   Bạn có thể tham khảo ở rất nhiều nguồn và rất nhiều người biết , các bác sỹ còn thừa nhận vaccine thế hệ cũ không tốt , nhưng mình thấy 2 trường hợp mình quen dùng vaccine thế hệ mới đều ảnh hưởng.
  • akinguyen
   @kiupit TÍnh ra hồi xưa số em hên, bị chó cắn suốt mà không phải tiêm phát nào. Giờ đọc thấy tác dụng phụ ghê quá...
  • KiuPit
   @akinguyen Trước sinh tử thì vẫn phải dùng thôi
  • gomugomu1410
   @scouter hôm rồi con mình ra sân bị 1 thằng bé hư trêu, nhổ nuoc bọt bảo ko được. Hoá ra nó bị tăng động nặng. Mẹ nó xưa tiêm dại. Nhiều trh tiêm dại xong không lớn được. Tất nhiên có những người sk tốt thì ảnh hưởng ít.

   Căn bản là thuốc nào cũng tác dụng phụ ít hoặc nhiều. Đợt con mình vào viện bị lây khuẩn kháng kháng sinh, viện nhi phải họp hội chuẩn 1 tuần giám đốc mới quyết định có được tiêm thuốc kháng sinh đó hay không vì nó quá độc. Thế là phải nằm thêm 1 tuần biết bệnh nhưng không được điều trị (tất nhiên vẫn tiêm tạm kháng sinh bình thường trong thời gian hội chuẩn)
  • dokiet2003
   @gomugomu1410 ở viện nhi có một loại huyết thanh pentaglupin 50ml hàng của Đức đc dùng cho trường hợp trẻ nhỏ sd nhiều ks,hàng này tương đối đắt nhưng hiệu quả mang lại rất lớn
  • gomugomu1410
   @dokiet2003 đắt là bn bác.
   Từ đợt đó cũng 2,3 năm rồi. Giờ hơi còi tí thôi nhưng trộm vía vẫn ptrien bt.
   Hỏi để biết có ai con nằm viênj thì mách
  • dokiet2003
   @gomugomu1410 Bv nhập là 1.050k/lọ rồi,bác có thể tra gg là ra sp đó,đọc để biết nhé
  • akinguyen
   @kiupit đúng rồi bác, trước sinh tử thì bắt buộc. Cái số em nó sao ấy, hồi nhỏ mẹ em còn quên đem đi tiêm phòng, nên giờ trong người em tính ra ko có mũi vacxin nào, hy vọng covid là mũi đầu tiên em tiêm , hehe
  • dezal
   @kiupit Bạn có chắc là nếu không tiêm vaccine dại thì cháu và con của bạn bạn không còi và thấp bé + phải đi học lại không ? Cái gì mà chỉ là gặp nhiều người như thế, hay nghe thế thì mình nghĩ là không nói chắc được. Hội anti vax thì cũng cái lý lẽ này chứ còn gì. "từ hồi có vaccine thì tỉ lệ trẻ bị tự kỉ cao hơn hẳn, chắc là vaccine gây ra tự kỉ ở trẻ rồi"
   Mình cũng bị chó cắn và tiêm vaccine dại từ 5 tuổi, không phải học lại năm nào cả và hít o2 cũng vẫn lên cân đây. Ít nhất theo như trường hợp của mình thì vaccine dại đã đóng vai trò quá tích cực trong cuộc đời rồi.
   Khi nào bên chuyên môn về y tế phát ngôn thì hãy tin tưởng phần nào. Còn không thì giữa lựa chọn "có vaccine + chắc sống nhưng có thể có hại" và "không vaccine + chắc chết" thì ng ta nên lựa chọn bên nào thì biết rồi đấy
   Tất nhiên, có vaccine+chắc chắn sống mà không có hại gì vẫn là tốt nhất, nhưng bao nhiều loại vaccine có lịch sử lâu đời thì khi tiêm vẫn có % biến chứng, và vẫn bị hội anti vax bảo là gây hại đấy thôi?
 • AugusTaR
  Vụ này cũng chưa nói đc gì. Nga vừa mới thông báo đạt miễn dịch 100% là ngay lập tức có thông tin vắc xin của Anh có vấn đề. Có thể truyền thông tư bản cố tình tung thông tin để mọi người nghĩ rằng quá trình sản xuất vắc xin rất phức tạp và cần nhiều thời gian, và tất nhiên ai cũng sẽ nghĩ vắc xin Sputnik V của Nga ko an toàn. Nhưng truyền thông Nga đã đưa tin như vậy thì khả năng cao là chính xác. Bây giờ chỉ có các nước mua vắc xin Nga về tiêm thì mới biết đc nó ntn.
  • gomugomu1410
   @augustar "truyền thông Nga đã đưa tin khả năng cao là chính xác"
   Bác đang nói về Putin đấy
  • AugusTaR
   @gomugomu1410 Bác hình như ko hiểu vấn đề? Có bao nhiêu nước đặt mua vắc xin từ Nga? Nếu người dân các nước đó có vấn đề sau khi tiêm vắc xin của Nga thì bác nghĩ sao? Bác nghĩ Nga dại dột tới mức truyền tải thông tin ra đại chúng khi kết quả ko khả quan? Cái đầu sinh ra là để phân tích thông tin, ko phải cái gì bác thấy, nghe, cảm nhận cũng đúng đâu.

   Nói thêm thì Covid-19 nó giống như một cuộc “chiến tranh” chỉ khác kẻ thù chung của nó là tất cả các quốc gia. Quốc gia nào có vắc xin đầu tiên và test hiệu quả thì vị thế của nước đó sẽ tăng lên. Nếu vắc xin của Nga thật sự ko hiệu quả, chưa chắc đã có bài báo này đâu. Chắc chắn xứ tư bản đang lo sợ vị thế của mình bị lung lay vì trc h lúc nào họ cũng đóng vai “đấng cứu thế” rồi, chẳng lẽ lần này lại để kẻ thù cứu mình sao họ đâu có ngu, đúng ko?!

   Bonus thêm thông tin chính thống từ Anh;

   http://tinyurl.com/y6cqtqhs

   Bài báo của bác chủ thớt đưa tin mình mới đọc lúc sáng trên BBC Facebook, còn bài báo của mình dẫn ở trên thì fanpage họ ko hề đăng.
  • gomugomu1410
   @augustar nói nhiều làm gì. Chờ kết quả hãy nói.
   Còn cái thông tin từ mồm độc tài, cả đời toàn làm chuyện oái oăm thì không mong chờ người khác tin được.
  • Henry80
   @gomugomu1410 Chỉ có bọn ngồi typing kiểu như chú mới là thông tin từ mồm ra thôi.
   Để ra dc Vacxin này, Nga cũng huy động rất nhiều giáo sư y khoa lao động cật lực để đưa ra kết quả. Nếu biết đọc hiểu tốt thì nên xem thông tin về vacxin của Nga đi theo hướng chỉnh sửa lại 1 vacxin đã có với chủng virus kiểu này, chính vì vậy mà họ tự tin giảm thời gian thử nghiệm, tất nhiên sẽ có rủi ro nhưng chắc chắn người ta cũng đã phải đánh giá rủi ro rất kỹ để đưa ra quyết định.
   Nên nhớ công nghệ Vacxin của Nga thuộc loại đi đầu thế giới chứ ko phải trẻ con ngồi chém gió.
  • gomugomu1410
   @henry80 cái việc nhiều gs y khoa lao động cật lực là điều đương nhiên rồi nói ra làm gì. đoạn "tự tin giảm thời gian thử nghiệm" là miệng ai nói ra cũng không có cơ sở khoa học.
   again, với tôi mọi quan điểm trái chiều này đều có giá trị. trứng không bao giờ nên bỏ 1 rổ.
   tôi tôn trọng quan điểm của bác mặc dù không đồng ý. với lại đang bận nên sẽ bỏ qua cái câu tấn công cá nhân của bác mà không nói đểu lại.
  • AugusTaR
   @gomugomu1410 Ừ thì chờ kết quả nhé. Mà khi tranh luận bác ko nên mang thiên kiến cá nhân ra để đánh giá Putin độc tài trong khi nguồn thông tin bác đọc hầu hết từ phía tư bản. Với lại nó cũng chẳng liên quan gì ở đây.

   Muốn đánh giá phải theo dõi thông tin từ cả 2 phía để phân tích chứ ko phải áp đặt cảm nhận của mình lên ng khác.
  • gomugomu1410
   @augustar em cần gì đọc mỗi tin tư bản đâu bác. Em toàn đọc báo Đảng. Bầu cử thì đem theo xe tăng để làm gì sửa cả hiến pháp để làm tổng thống trọn đời không là độc tài thì là cái gì mà kêu công kích cá nhân
  • TanNg
   @henry80, @augustar Thông tin của mấy bạn sai bét

   Vaccine thử nghiệm ở giai đoạn như Nga thì bọn Tây nó làm trước 1 tháng, còn thử nghiệm diện rộng nó trước 1,5 tháng. Điểm khác là nó chờ thử nghiệm xong, đảm bảo chất lượng mới phê duyệt sử dụng, còn Nga thì không cần thử nghiệm, bất chấp hậu quả đã phê duyệt sử dụng, không chừng lấy luôn người dân để thử nghiệm vaccine. Phần công khai đã lởm lít thế, chưa kể thằng nào làm lộ thông tin xấu ra nặng thì khéo toi mạng, nhẹ thì cũng khốn đốn cả nhà thì làm gì vaccine chả tốt trên TV

   Nói chung ông nào máu thì tiêm đi, hoặc đủ cũng cảm thì mang về tiêm cho con cái, bố mẹ già. Tiêm xong cái liệt mẹ nửa người thì trách Putin cũng chưa muộn.
  • AugusTaR
   @gomugomu1410 Đang nói vắc xin ông cứ lái sang Putin làm gì nhỉ? Mà ông cứ làm “con bò” đi để truyền thông 2 bên dắt mũi. Nếu ông hiểu cụm từ “ban phát dân chủ” là gì thì lúc đó ông mới hiểu vấn đề.
  • gomugomu1410
   @augustar vaccine của ông Putin, ông Putin lôi cả con gái ra để đảm thì chả nói về ông Putin thì nói về ai.

   Bác đi mua nhà chung cư muốn biết chất lượng thế nào thì cứ nhìn chủ đầu tư.

   Ông với ông trên kia có kiểu tranh luận rất kém, mới được 1 comment đã mỉa người trái ý mình là ngu dốt. tầm này tôi đang muốn làm người tử tế nên sẽ từ chối tiếp chuyện với mấy loại này.
  • minhdtb
   @augustar Mấy con bò 47 giờ vẫn còn lải nhải ôm cái xác Liên Xô mà khóc được. Ko hiểu sao dân mình lắm thằng hâm mộ Nga lợn đến thế trong khi nó là cũng là thằng độc tài đĩ điếm chẳng kém gì ai, lại còn về phe Khựa trong quan hệ biển Đông nữa. Nó có coi Việt Nam là cái mả mẹ gì đâu, chỉ là đối tác bán vũ khí ko hơn. Ấy vậy mà vẫn cuồng trong khi giờ Nga chỉ còn cái xác, tiền tài ko có, anh em bạn bè ko có, đến cái thằng đệ còn sót lại là Belarus giờ nó còn chửi. Kỳ lạ thay
  • AugusTaR
   @gomugomu1410 Cái gì vắc xin của ông Putin thế bạn? Bạn đang đùa à? Cái gì mà mua chung cư cứ nhìn chủ đầu tư? Bạn nguỵ biện vừa thôi nhé. Cmt đầu bạn đả kích Putin xog cmt sau bạn kêu nói nhiều làm gì chờ kết quả. Đag nói vắc xin lại quay qua Putin (?!). Chính kiến của bạn ở đâu vậy bạn. Tranh luận mà bạn cứ kéo co như này ng khác cũng bực chứ ko phải riêng tôi. Bạn kém thật đấy chứ tôi cũng ko cần mỉa nữa đâu.
  • gomugomu1410
   @minhdtb gặp bọn fan cuồng vừa động vào thần tượng là nhẩy dựng ngược lên
  • Henry80
   @minhdtb Tranh luận kém thật đây!
   Ở đây đang tranh luận về Vacxin!
   Quay ra nói chuyện "độc tài đĩ điếm" - "quan hệ biển Đông"
   Cái kiểu thằng nào ko theo chế độ mình mong muốn hay ko ủng hộ mình thì làm cái gì cũng sai mới là bọn ôm xác lải nhải!
   Nhìn vào KHCN của của thằng Nga xem nó đi đầu về công nghệ vũ khí và vũ trụ (giờ thì khả năng kém Elon Musk) - nên khả năng nó làm ra vacxin trước là cao. Cứ để thời gian trả lời!
  • minhdtb
   @henry80 tôi đâu có ý định tranh luận về vacxin, chỉ ngứa mắt mấy thằng cuồng Nga trong khi thực sự vacxin Nga chưa hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đã cấp phép bán cứ như thể an toàn thành công rồi vậy. Cứ cho là chế tạo đc đi, về mặt đạo đức là ko thể chấp nhận được rồi. Bọn Nga lợn nó cũng bệnh thành tích chẳng khác xứ Lừa và Khựa
 • bancontainer
  Mấy ông phương tây cứ hùa nhau chê Vacxin của Nga, trong khi của Nga được công nhận mà của họ thì có vấn đề
Website liên kết