13 Bình luận
 • motbit
  Ngon vãi, đi xe điện êm ru
 • banhcuonbahanh
  Tuyệt vời! Đô thị thông minh sữ dụng hệ thống giao thông công cộng thông minh, thân thiện, năng lượng tái tạo, giảm thiệu ơi nhiễm môi trường.
 • dongtataydoc88
  trước mình ko muốn làm VINID, nhưng giờ phải suy nghĩ lại. Chạy trời ko thoát nổi Vin, càng ngày càng nhiều lĩnh vực
 • archirito88
  chữ V có vẻ hơi ngu,
 • banhcuonbahanh
  Về thiết kế thì Vinbus cần có nhiều cải tiến để nó mềm mại, uyển chuyển hơn, và nếu được thì phá cách mang tính đột phá trong khâu thiết kế mang lại nhiều cảm hứng cho người dùng. Đưa các. tính năng mới vào xe như chức năng xạc pin điện thoại không dây, wifi 5G, kính thực tế ảo tăng cường. Cửa lên xuông thay vì cơ, mở bung như hiện nay mà đẩy tung lên trời như cách chim. Nếu được có thể cài con AI Chát Bot , Vinseri gì đó cho giao tiếp với máy thực hiện các phiên trò chuyện, giao dịch, mua sắm vừa mang tính giải tí vừa thu được dữ liệu người dùng để rồi cải tiến nâng cấp phục vụ cho hệ sinh thái.
 • minhhl
  10 tuyến bus đều để kết nối các KĐT của Vin, vậy tại sao lại được trợ giá nhỉ? Vin có đầu tư thì mục tiêu cũng là để phục vụ cư dân Vinhomes và gia tăng giá trị bất động sản của họ. Các tuyến bus của ecopark, gamuda hiện tại có được nhà nước trợ giá ko?
  • ntvim88
   @minhhl Thứ nhất là khách đi xe có phải mỗi khách Vin đâu, xe buýt có phải là chạy tọc 1 mạch từ VinHomes tới điểm đến, mà lộ trình sẽ dừng đỗ 20 30 điểm. Khách ở bus stop đó đâu phải là Vin.
   Thứ hai, Vin họ làm xe buýt điện, năng lượng sạch, đầu tư khá là lớn "đầu tư từ 150 xe đến 200 xe điện cao cấp với hệ thống công nghệ tiên tiến, hiện đại; đầu tư Trung tâm Quản lý và vận hành xe buýt thông minh, đề-pô và hệ thống trạm sạc pin tại các điểm đầu cuối; bãi đỗ xe ban đêm để đáp ứng yêu cầu vận hành." Như thế phần trợ giá của Nhà nước chỉ là chia sẻ thôi, chứ có phải là NN bỏ tiền ra cho dân Vin đi xe buýt đâu (Mà hiện tại, có những tuyến buýt cũng có điểm đầu hay bus stop ở VinHomes rồi đó thôi, Times City, Royal City, Liễu Giai,...)
   Thứ ba, Vin họ làm thì cũng phải có gì cho họ chứ, kinh doanh chứ có phải là làm từ thiện đâu mà đòi họ bỏ tiền cho xã hội. Đầu tư một số tiền lớn như thế, thì cũng phải cho họ gia tăng tiện ích cho cư dân họ chứ. VD với dân Vin, Nhà nước trợ giá cho còn 9K/vé, Vin trợ giá nốt 9K, hỗ trợ học sinh, sinh viên, người già là dân Vin,...
   Về bản chất, cái đường vành đai 2 trên cao đoạn từ Times đi Royal cũng là làm phục vụ dân Vin đấy còn gì, nhưng mà dân HN có hưởng không, có sướng ko?
  • sfrsan
   @ntvim88 thế b nghĩ họ làm ko chắc, kiểu gì chả dạng như BT, BOT thôi, or đổi đất.
  • ntvim88
   @sfrsan thì mình có nói Vin làm ko đâu nhỉ?
   Mình nói là cân bằng lợi ích các bên, Vin làm thì Vinh vừa dễ bán nhà, dân Vin vừa hưởng, dân ngoài cũng đc hưởng, Nhà nước thì nhẹ gánh ngân sách, lại đạt được mục tiêu phát triển xanh.
  • sfrsan
   @ntvim88 vâng, nói chung nếu có doanh nghiệp tư nhân làm tốt, quy hoạch tốt thì dân cũng đc hưởng ké.
  • minhhl
   @ntvim88 1, Đồng ý là tuyến bus này có thể phục vụ cả các khách khác trên lộ trình, tuy nhiên sẽ ko nhiều.
   2. Đồng ý là nhà nước cần hỗ trợ doanh nghiệp trong các lĩnh vực mới, tuy nhiên hình thức nên là các cơ chế chính sách phù hợp, như là giảm thuế, miễn thuế.. chứ ko phải là dùng tiền thuế của dân để đi trợ giá
   3. Đường vành đai 2 trên cao là dự án BT, hình thức nó khác với việc trợ giá này nên mình ko bàn tới. Đúng ra là Vin phải hoàn thiện dự án này song song với việc xây dựng và mở bán khu Times và Royal
 • banhcuonbahanh
  Bài toán đặt ra lại là phải hạt giẻ, đặt lợi ích người dùng làm trung tâm, và tầm nhìn dài hạn. Vinbus không chỉ có 10 tuyến mà tới đây sẽ triển luôn xe điện nối liền Hanoi và Quảng Ninh giúp việc đi lại dễ dàng và rẻ hơn, nhanh hơn và mượt hơn !
Website liên kết