148 Bình luận
 • gomugomu1410
  @katanek với tư duy ngu như bác và đồng loại thì phân tích phản biện phí lời. 1 từ thôi: ngu vcl.
  Sao ko chửi nốt mấy người phát cơm từ thiện là lấy mất miếng ăn của người đi bán cơm
  Sống cả đời nhưng chưa bao giờ hết ngạc nhiên vì bọn này càng ngày level càng cao
 • ntvim88
  Theo em hiểu thì đây là giễu nhại, việc nước mình có quá nhiều quy định?
 • atcm
  @katanek thánh từ thiện đây rồi
 • taihai
  Bài viết nói hoàn toàn chính xác. Làm gì tốt hay xấu cũng phải theo luật và lệ.

  Bác Hải cứ lo giấy phép đàng hoàng, thuê thêm lái xe rồi đưa rước bệnh nhân thì ai còn thắc mắc làm gì.

  Đằng này 1 mình già cả chạy xe xuyên việt liên tục như thế này ko an toàn chút nào.
 • ntvim88
  Theo em hiểu thì đây là giễu nhại, việc nước mình có quá nhiều quy định?
  • cuong205a
   @ntvim88 bài troll mà ông thread nghiêm túc quá
  • quanngaudoi
   @ntvim88 đúng bác, nhưng túm lại thì vẫn lên gom về 1 mối quản lý dể quy trách nhiệm mỗi khi có sự cố đáng tiếc sảy ra
  • bi_tun
   @cuong205a em chả biết là có đúng troll hay ko nhưng vài ngày nữa lại có mấy ông nhà nước bắt ông Hải ngừng công việc đang làm vì chưa có giấy phép và quan trọng là có phản hồi không tốt từ người dân. Haizzzzzzz
  • sfrsan
   @ntvim88 ở thủ đô trước có anh tây dọn rác trên kênh, mà cũng bị nhắc nhở do chưa xin phép phải ko nhỉ?
 • qsilk
  Bài dài quá, chẳng buồn đọc hết nên chẳng biết là ông viết muốn nói gì. Nhưng mà giờ làm việc tốt, làm việc tử tế cũng khó nhỉ. Vừa phải được sự đồng ý của người nhận vừa phải làm vừa lòng của gần 100 triệu dân. Lại nhớ đến vụ nâng khống thiết bị y tế ở Bạch Mai, bị bệnh thì khổ đủ đường, bị bóp đủ kiểu. Bị bóp từ lúc gửi xe đến lúc chữa bệnh. Nhiều gia đình bệnh nặng thì phải bán đất bán nhà. May quá lúc ra viện có ông cho quá giang về nhà mà cũng bị chúng nó dè bỉu chửi lêng chửi xuống, chửi thấy ông bà ông vải.
  Ông nào viết bài này thì nên cầu cho bản thân và gia đình không bao giờ bị bệnh phải đi viện, cầu cho không bao giờ thiếu tiền để không phải nhờ đến sự giúp đỡ của ai. Lắm chữ quá nên lúc nào cũng tỏ ra là nguy hiểm.
 • HansNam
  Họ nói bình thường mà. Từ thiện nào chả phải theo luật. Nếu ông Hải sai thì nộp phạt, làm lại cho đúng luật (kiếm thêm lái phụ chẳng hạn) rồi lại từ thiện tiếp thôi
 • redcow
  Đọc thấy nó lại giống trong Tiếu Ngạo Giang Hồ vcđ, ở đời muốn làm việc nghĩa, rửa tay chậu vàng nhưng đâu có dễ. Mấy thằng lưu manh giả danh quân tử nó sẽ kéo mình xuống vũng bùn để chết cùng.. )
 • citihal
  luật ccc, mấy thằng rao giảng đạo đức và suốt ngày rêu rao luật này luật kia toàn là phường lưu manh 100%, đĩ bút
 • katanek
  Diễn cả thôi, đi làm từ thiện nhất định phải đi dép lê sao? Đi dép lê đạp ga đâu có an toàn bằng giày hay dép có quai?
  Thêm nữa, các quy định an toàn là miễn hết, có nên không? Anh chạy miễn phí thì tốt với người bệnh, nhưng anh cũng đồng thời lấy đi việc làm của 1 anh lái xe/chủ xe có xin phép, có đóng thuế khác. Sao anh Hải không cho bệnh nhân nghèo tiền (hoặc một phần) để họ thuê xe đi về?
  • atcm
   @katanek thánh từ thiện đây rồi
  • Jennyhp
   @katanek Mời bạn đi diễn giống ông ấy rồi về phán cũng chưa muộn, hoặc có thể cho tiền người nghèo cũng được
  • danglm
   @katanek làm mới khó chứ nói thì éo ai chẳng nói được
  • gomugomu1410
   @katanek với tư duy ngu như bác và đồng loại thì phân tích phản biện phí lời. 1 từ thôi: ngu vcl.
   Sao ko chửi nốt mấy người phát cơm từ thiện là lấy mất miếng ăn của người đi bán cơm
   Sống cả đời nhưng chưa bao giờ hết ngạc nhiên vì bọn này càng ngày level càng cao
  • citihal
   @gomugomu1410 nói đúng lại nói to
  • vietdinh
   @katanek định ko cmt nhưng ngứa đít quá nên phải nói.
   Xin phép chứ bạn nói như cl ấy.
   Rồi bạn thử tưởng tượng 1 ngày bạn túng quẫn tới nỗi không có 1 nghìn thì bạn sẽ biết ơn những người từ thiện chở bạn về và mắng mả cha thằng Taxi ko thông cảm bạn nghèo khó mà chở bạn FREE. 1 Tỷ mua 1 chiếc xe sẽ chở được cả triệu người, còn cho đi thì chỉ cho được vài trăm người thôi. BẠN HIỂU ĐIỀU NÀY KO?

   Bạn hài lòng chứ!
  • katanek
   @gomugomu1410 haha. Ok. Cho bạn khôn đấy. Tôi ngu bạn ạ.
   Bạn hỏi đã là trả lời :
   1. Tôi mở cantin BV đây, đóng thầu 1 năm nhiều tiền lắm, lại phải đủ thứ giấy tờ từ Vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên của tôi toàn người nghèo thôi ấy, lương của họ cũng theo doanh số. Nếu bệnh nhân ăn mà đau bụng thì tôi vỡ alo nữa cơ. Tôi hỏi bạn, tôi có đáng được đối xử công bằng không?
   2. Bạn khôn bạn từ thiện bao giờ chưa? Khi bạn đi từ thiện bạn đi dép lê ko? Bạn từ thiện ntn kể tôi nghe tôi sẽ cho bạn nghe quan điểm của tôi.
  • katanek
   @jennyhp tôi có phải nghệ sĩ nhân dân đâu bạn
  • katanek
   @danglm tôi thích khi bạn từ thiện bằng tiền
  • katanek
   @vietdinh haha. Tôi vẫn yêu bạn dù bạn chửi tôi. Cho tôi đi nhờ ok, nhưng mà nhớ xe phải an toàn, đăng ký đăng kiểm đủ , nhỡ tai nạn còn được bảo hiểm bạn nhé
  • katanek
   @vietdinh 1 xe chở hẳn 1 trẹo người thì tôi thấy bạn hài hước ngang Mr Bean đấy. Bạn đọc báo xem a Hải cẩu chở đc mấy người rồi với
   Thật vui nếu đến cuối năm nay, noi gương anh Hải sẽ có 1 trẹo xe miễn phí bu quanh cổng viện để bắt bệnh nhân lên xe chở về miễn phí. Nhưng sẽ là nỗi buồn cho cánh lái xe kiếm cơm.
  • dangquang1020
   @katanek hihi mình đi dép gì lái xe thì kệ mẹ mình chứ, miễn sao mình thấy an toàn là đc, mình cũng lười mang giày, lên xe cứ tông lào cho nó thoải mái.
   Đi từ thiện mình toàn đi chân đất bạn ạ, vì những vùng mình đến mà đi dép thì éo rút nổi cái chân lên.
   Còn về vấn đề an toàn thì mình ko bàn vì nó phải theo đúng quy định.
   Anh chạy miễn phí thì tốt với người bệnh, nhưng anh cũng đồng thời lấy đi việc làm của 1 anh lái xe/chủ xe có xin phép, có đóng thuế khác.

   Đọc đến đây thì mình buồn cười quá, nên thôi ko nói nữa
  • katanek
   @dangquang1020 ừ kệ mẹ bạn
  • thangnc
   @katanek ông bán cantin bệnh viên thì ông cứ bán, có cái gì không công bằng ở đây đâu??? Nếu bên bán từ thiện không phải xin giấy phép ATVSTP hay họ được miễn tiền thuê nhà thì ok, tôi đồng ý với ông nhưng đằng này họ chả được miễn cái mẹ gì cả???

   Cái vụ đi dép lê hài vãi, tôi lái oto toàn đi dép lê, kể cả đi xa,haha
  • katanek
   @thangnc bạn chắc là họ phải xin giấy VS ATTP ko? Họ đã bán tức là ko từ thiện rồi bạn. Chắc bạn nói đến mấy người phát cơm free, nhưng mà tôi vẫn thích hơn nếu họ hỗ trợ tiền mặt hoặc kết hợp với cantin BV trợ giá các suất ăn cho các hoàn cảnh khó khăn
  • kedienro
   @katanek Bác có biết vì bác bán cơm canteen trong bệnh viện mà thân nhân của người bệnh ko phải ra ngoài mua cơm nữa khiến cho các quán cơm quanh bệnh viện sẽ bị ế không? Mà họ bán ế thì họ sẽ đóng cửa, sa thải lao động. Bác có biết những người làm thuê ở quán cơm cũng là người nghèo ko? Vì bác bán cơm mà bao nhiêu người bị ảnh hưởng vậy thì bác nghĩ mọi người có nên kiến nghị dẹp quán cơm của bác đi ko ?
  • meo_meo123
   @katanek cái tư duy từ thiện là cướp đi miếng cơm của người làm ăn chân chính thì một khái niệm mới, ko phải ai cũng hiểu và tiếp nhận được đâu. Có vụ từ thiện cháo cho bệnh nhân xong rồi bệnh nhân đau bụng hàng loạt đấy, rồi biết quy trách nhiệm cho ai, ai quản lý vệ sinh thực phẩm của những người từ thiện? Trò từ thiện kiểu thức ăn, chở về..vv chỉ là từ thiện từ ngọn thôi, ko phải từ gốc. Muốn từ thiện chân chính thì hãy làm như bạn katanek, mở công ty tạo việc làm, hoặc đầu tư việc vào các nơi tạo việc làm cho người nghèo. Chứ ko phải mua mấy gói bánh, mấy bộ quần áo lên vùng cao làm phước để thoả mãn cái tôi của mình. Chỉ có tạo công ăn việc làm cho người nghèo mới là từ thiện chân chính. Với tôi đó mới là "chân từ thiện"
  • gomugomu1410
   @katanek để tôi nói cho bác cái ngu của bác này: tôi nằm viện chăm viện nhiều lần thấy nhiều người quê lên chăm đói không dám ăn nhịn cả ngày tôi nằm giường bên cạnh thấy thương mua cho họ 1 bữa ăn.
   Có nhiều người ko có $ 1 là nhịn 2 là vay nợ lãi để lên chăm. Nên cái khổ của bác chưa là gì so với người ta đâu.
   những người phát cơm từ thiện ấy, người ta là người có Chứng Minh Thư địa chỉ đàng hoàng. không giấu diếm. Ngộ độc thì đương nhiên họ sẽ phải tự chịu trách nhiệm.

   2. Tôi đi từ thiện nhiều rồi. Tôi kể cả ở nhà còn có mấy cái áo 20 năm nay tôi vẫn mặc ra đường bình thường. Dép tổ ong thì sao? Bác lại chửi ông Hồ làm màu đi sang Mỹ Pháp, tiếp chính khách làm chính trị mà vẫn đi dép cao su?
   Có thấy Quyền Linh đại gia tài sản mấy trăm tỉ vẫn đi dép tổ ong?
   Lại thích lấy lòng dạ hẹp hòi của mình để làm tiêu chuẩn cho đời

   3. Làm màu thì làm sao? Làm màu mà giúp được người thì chả làm sao. Có không hoàn hảo vẫn hơn 1 tỉ lần loại người như bác. Chúc bác sống vui với tâm hồn què quặt hằn học.
  • katanek
   @kedienro cạnh tranh công bằng bạn ạ. Mình thuê nhà giá cao, bị quản lý chặt chẽ về vệ sinh nên giá cả có thể cao hơn bên ngoài tí. Nhưng mà bệnh nhân không phải vất vả đi xa, nắng bỏ mẹ ra mà lạng quạng qua đường xe tông thì sao. Ăn vớ vẩn bên ngoài đau bụng nữa có khi đi nhanh hơn bệnh.
   Hãy để thị trường theo đúng nghĩa của nó quyết định bạn ạ, chứ đừng theo nền kinh tế thị trường định hướng từ thiện
  • katanek
   @gomugomu1410 tôi thích bạn giúp những người hoàn cảnh khó khăn bằng tiền để các chủ cantin BV ko bị phá sản, để nhân viên của họ có lương bạn ạ.
   Tôi có chửi Bác Hồ câu nào đâu bạn ơi?
   Bạn chửi tôi ko giúp được ai??? Why??? Bạn biết tôi là ai đâu? Biết tôi làm được gì đâu mà nói tôi vây???

   Ok. Tôi vẫn ngu. Tôi vẫn cho bạn khôn đấy.
  • kedienro
   @katanek ôi nhưng mà những người có tiền thì sẽ ko ăn cơm từ thiện, những người ăn cơm từ thiện lại ko có tiền mua cơm canteen. Đối tượng khách hàng của bác nhắm tới là những người nghèo ko có tiền hay sao mà lại nói người phát cơm từ thiện làm ảnh hưởng chén cơm của bác ?
  • katanek
   @meo_meo123 bạn thế là cũng không khôn lắm như bạn gì trên kia chửi tôi đâu nhé
  • katanek
   @kedienro bạn nghĩ sao nếu mấy người có tiền vẫn ăn cơm từ thiện và để 30k thả con lô?
  • kedienro
   @katanek tất nhiên vẫn có, nhưng bác nghĩ họ chiếm bao nhiêu %, được 1% ko ?
  • Kilimanjaro
   @katanek xin hỏi bác làm nghề gì á? sao bác ko nghỉ mẹ việc đi để dành vị trí đó cho người xứng đáng hơn, hoặc chết mẹ đi để dành phần không khí đó cho người khác thở với. Mở mồm ra mà ai cũng chửi ngu thì nên điều chỉnh lại.
  • katanek
   @kilimanjaro tôi yêu bạn. Tôi không thích từ thiện kiểu như bạn.
   Tôi thích bạn ra cantin BV mua khoảng 50 cái phiếu ăn, vào các khoa phòng và hỏi thăm rồi phát cho những hoàn cảnh khó khăn
  • katanek
   @kedienro bạn hỏi thì tôi ko rõ bao nhiêu đâu. Bạn nếu có lòng nên dành thời gian ra mấy khu quanh các BV và thống kê
  • meo_meo123
   @katanek thôi, tôi bị chê suốt rồi. Kệ thôi. Nhưng quan điểm tôi vẫn ko thay đổi. Từ thiện kiểu ngọn thì chỉ cho người nghèo được con cá chứ ko phải cần câu. Hôm nay cho thì họ ăn, mai họ lại đói. Họ lại ra đường chờ xem có người khác cho không. Nếu muốn từ thiện bền vững thì hãy đầu tư tiền vào các cơ sở sản xuất của người nghèo, để họ mở rộng sản xuất rồi tuyển thêm nhiều người nghèo nữa có việc làm. Đấy mới là từ thiện bền vững. Nhưng có một nhược điểm là từ thiện kiểu này ko lên báo được, ko oai được. Cứ phải cầm túi bánh bọc quần áo lên vùng cao cho trẻ con rồi chụp ảnh đăng lên face nó oai, mới nhiều người biết. Hoặc trực tiếp chở người rồi gục xuống vô lăng nhìn nó mới đẹp, mới thánh thiện. Mới lên báo được
  • katanek
   @meo_meo123 hi. Nay rảnh quá nên ngồi chém gió tí cho vui.
   Làm từ thiện kiểu của bác rủi ro bỏ mẹ ra í, dễ phá sản lắm. Tốt thì người ta bảo: bóc lột lao động, lỗ phá sản người ta chửi Ngu. Chưa kể đào tạo được lao động lành nghề xong lại mất nữa ấy.
  • thangnc
   @meo_meo123 Ông này đỉnh vãi, khai sinh ra khái niệm " từ thiện bền vững"
  • meo_meo123
   @katanek kệ thôi. Làm từ thiện mà, người ta có được cái nghề là mừng, người ta bỏ đi cũng đc, chứng tỏ là họ tự sống được rồi. Ta lại tuyển thêm người nghèo mới. Ngày xưa cách đây chục năm tôi cũng từng làm cái trò mang hàng hoá vào từ thiện vùng lụt hương khê hà tĩnh. Cảm giác cũng oai oai. Nhưng éo mẹ chả mang lại gì cho đời, chỉ thoả mãn cái sự bố thí của mình là chính. Giờ tôi nhìn lại mấy trò mang đồ đi từ thiện vùng cao tôi thấy chán ngán. Toàn trò mèo đăng face
  • vietdinh
   @katanek , bạn cũng hài hước thật. Nhiều lúc nói ví dụ cho những người như bạn dễ hiểu thì bạn lại hiểu thật quá.
  • katanek
   @vietdinh tôi biết đâu được ý bạn ấy. Tôi ngu lắm mà. Bạn bảo tôi nói như cl thì nghĩa là tôi ko nói như cb.

   Lỡ sau này bạn nghèo ko có tiền đi đường thì may mắn ai chở bạn free bằng xe máy, bạn nhớ đội mũ bảo hiểm nhé. Thân!
  • meo_meo123
   @thangnc haha, từ tôi mới nghĩ ra chất ko? Bản chất từ thiện bền vững là thế này, bạn cho họ một công việc thì họ sẽ tự sống được bền vững, ko cần ngày nào cũng xin bạn. Còn nếu bạn chỉ cho họ bữa ăn, thì đến mai họ lại đói, họ lại xin, rồi lại đói, rồi lại xin...đến hết đời. Bạn hiểu ý của tôi chứ
  • vietdinh
   @kilimanjaro tôi yêu bạn. Tôi không thích từ thiện kiểu như bạn.
   Tôi thích bạn ra cantin BV mua khoảng 50 cái phiếu ăn, vào các khoa phòng và hỏi thăm rồi phát cho những hoàn cảnh khó khăn

   Vậy bạn chửi cả thiên hạ đi, bây giờ nhiều bệnh viện có suất ăn cho bệnh nhân nghèo đấy, họ không cho tiền mà họ nấu đồ ăn cho bệnh nhân.
   Bạn ngoác mồm ra bảo sao ko cho họ tiền đến căng tin ăn cho chủ căng tin có thu nhập, trả công cho người mà họ thuê.
   Nói chung là bạn đ** làm được như người ta thì CÂM MỒM mà ngậm c*c đi. Tôi không làm được như ngta tôi cũng im ko phán xét.
  • katanek
   @meo_meo123 tôi yêu bạn ít ít. Ko bằng mấy bạn lúc nãy
  • katanek
   @meo_meo123 tôi vẫn nghĩ là có những người cần hỗ trợ khẩn cấp nhưng mà cách hỗ trợ vẫn là tiền và trong ngắn hạn khi họ qua cơn nguy khó
  • katanek
   @vietdinh tôi yêu bạn. Tôi ko thích ngậm cái mà bạn thích đâu.
   Mà tôi có dám chửi ai đâu, tôi nói lên suy nghĩ của tôi thôi mà, nó không giống với suy nghĩ của bạn, thì bạn kệ tôi ngu. Bạn lại bắt tôi ngậm cái j j đó để tôi giống bạn ạ???
  • vietdinh
   @meo_meo123
   @katanek cái tư duy từ thiện là cướp đi miếng cơm của người làm ăn chân chính thì một khái niệm mới, ko phải ai cũng hiểu và tiếp nhận được đâu. Có vụ từ thiện cháo cho bệnh nhân xong rồi bệnh nhân đau bụng hàng loạt đấy, rồi biết quy trách nhiệm cho ai, ai quản lý vệ sinh thực phẩm của những người từ thiện? Trò từ thiện kiểu thức ăn, chở về..vv chỉ là từ thiện từ ngọn thôi, ko phải từ gốc. Muốn từ thiện chân chính thì hãy làm như bạn katanek, mở công ty tạo việc làm, hoặc đầu tư việc vào các nơi tạo việc làm cho người nghèo. Chứ ko phải mua mấy gói bánh, mấy bộ quần áo lên vùng cao làm phước để thoả mãn cái tôi của mình. Chỉ có tạo công ăn việc làm cho người nghèo mới là từ thiện chân chính. Với tôi đó mới là "chân từ thiện"


   Đồng ý với bạn là tạo công ăn việc làm cho họ mới là giải pháp, nhưng bàn đến vấn đề ở đây là cần gấp. Trong lúc đợi những người như bạn và cái ông chủ thơt cmt này tạo công ăn việc làm thì họ vẫn nghèo và cần những suất ăn hay những chuyến xe từ thiện kiểu này đấy.
   Với lại bạn nghĩ ai cũng có năng lực để mở cty, tạo công ăn việc làm cho người khác? làm không khéo thì lại thêm 1 người nghèo cần giúp đỡ đấy.
  • vietdinh
   @katanek Xin phép cười cái rồi đ** nói với bạn nữa
  • meo_meo123
   @katanek khẩn cấp là trường hợp đặc biệt, ko tính. Hoặc người tàn tật mất khả năng lao động cũng ko tính, là phải từ thiện con cá. Còn có khả năng lao động, dù ít dù nhiều cũng nên từ thiện cần câu. Sức tới đâu làm tới đó. Mù còn làm tăm được cơ mà
  • katanek
   @vietdinh ok bạn cứ cười đi. Nói làm đ** gì với thằng ngu như tôi
  • sfrsan
   @katanek kể cả diễn thì đó cũng là 1 hành động đẹp, đằng này tôi ko cho đây là diễn. nó cần tấm lòng.
  • Coldblo2d
   @meo_meo123 quan điểm này mới lạ thật, nhưng tôi có ít thì tôi từ thiện ít, tôi có nhiều tôi từ thiện nhiều, và khi làm từ thiện, đó đã là đáng quý, sao lại cứ phải thế này, phải thế kia, lại còn xem đầu tư vào đâu để tạo việc làm cho người nghèo, xin lỗi là tôi không có nhiều tgian để suy nghĩ được đến thế, còn đầu tư vào đó thì cứ thằng chủ béo tốt trước, chờ đó mà cho người nghèo thoát nghèo
  • katanek
   @ngocnv_52 https://ltus.me/F6G
   Nhỡ tâm tốt mà tay vô tình xấu thì sao bạn êi
  • meo_meo123
   @coldblo2d uh tôi nói là quan điểm thế thôi, chứ ko phải ai cũng có khả năng tạo việc làm cho người nghèo. Có tấm lòng là đc rồi. Có điều đừng để tấm lòng nó sa vào việc thể hiện sự ban phước. Như cái kiểu tôi lần trước mang đồ đi từ thiện ấy, hiệu quả ko là bao mà chủ yếu thoả mãn mình. Tôi còn biết một chủ tịch xã vùng cao còn đuổi hết đội từ thiện đi, ông bảo chúng tao ko cần. Nếu nhận thế chỉ làm dân xã tao lười nhác đi thôi. Thôi thì tâm niệm hướng về cái cần câu cho người nghèo là đc rồi. Khi nào có khả năng thì mình làm, giờ chưa có thì tuỳ tâm ủng hộ cũng ko sao. Nhưng hãy nhớ, nếu đủ khả năng thì hãy từ thiện cần câu, đừng từ thiện cá
  • katanek
   @ngocnv_52 còn với người kinh doanh cơm, thì vì 150 suất miễn phí của bạn, có thể họ bị ế 10 suất. Nhân viên của họ mất thưởng. Bạn làm quán cơm đi rồi biết, tại sao có 1 số nơi có hiện tượng xua đuổi người làm từ thiện.
  • du796
   @katanek lái xe buồn thì chuyển chỗ khác bắt khách, chuyển nghề, "bàn tay vô hình" trong kinh tế nó luân chuyển sức lao động cho chuẩn.
   Chứ bây giờ có đoàn mang vài xe chở mì lên bản vùng cao tặng, cũng là có tội với thằng bán mì ở địa phương, và phải ngăn đoàn từ thiện đó lại?
  • katanek
   @du796 bạn nói đúng rồi đấy!!!
  • katanek
   @meo_meo123 nếu bạn là nữ, tôi sẽ yêu bạn. Hehe
  • Martine
   @gomugomu1410 chắc có âm mưu gì thôi bác, chứ làm gì có ai...như thế
  • gomugomu1410
   @martine 2 nick trên văn giống hệt nhau. 99% clone của nhau. mình cũng nhảm vãi. cãi nhau với bọn dở
  • katanek
   @gomugomu1410 há há. Bạn nên tập trung vào ní nhận chứ nick clone hay ko ko liên quan đến ní nhận bạn ạ.

   Về việc tôi ngu và nhảm, ok, bạn nói đúng. Nhưng mà theo tôi ấy mà, việc chửi người khác ngu thường không giúp mình khôn lên. He
  • katanek
   @martine âm mưu quá thâm độc và khốn nạn, hèn hạ bạn nhờ
 • hungskate
  Bài này nói đúng chứ có sai đâu. Bác Hải thiếu lái phụ khi chạy xuyên Nam Bắc kìa.
 • taihai
  Bài viết nói hoàn toàn chính xác. Làm gì tốt hay xấu cũng phải theo luật và lệ.

  Bác Hải cứ lo giấy phép đàng hoàng, thuê thêm lái xe rồi đưa rước bệnh nhân thì ai còn thắc mắc làm gì.

  Đằng này 1 mình già cả chạy xe xuyên việt liên tục như thế này ko an toàn chút nào.
 • dangquang1020
  Mấy thứ khác mình ko bàn tới, nhưng có cái đôi tổ ong thôi mà có mấy bạn cứ sồn sồn cái l** còn nguyên Nói thật tổ ong đi thoải mái vcl ra, ở nhà mình toàn mang tổ ong với tông lào thôi, chẳng qua mang tổ ong mà đi gặp khách hàng thì nó thô quá chứ ko cũng ráng mà mang
 • Thiendinh612
  Nhưng đúng là ổng cũng kì, lúc đầu mình nghĩ ổng sẽ chạy xe từ trung tâm HCM đi các tỉnh xung quanh, chắc chạy miết chả hết bệnh nhân nghèo. Rồi thế nào ổng chạy tuốt lên Hà Giang, thời gian trên đường chắc dài lắm
  • TrNgo
   @thiendinh612 có chân thì đi thôi, kì gì ở đây ?
  • katanek
   @thiendinh612 idol là phải đi khắp nơi như truyền đạo đó mà bạn.
  • gomugomu1410
   @thiendinh612 trên đường tiện lên Hà Giang chơi kiếm mấy người cùng đường chở thêm cho vui. không được ah? rảnh giúp chơi tí cho sướng mình sướng người đời mấy tí sao phải xoắn.
  • meo_meo123
   @thiendinh612 Là lỗi của tôi. Hôm trước tôi có bình luận bảo bác làm mầu, nếu có ai bảo bác chạy lên lũng cú hà giang chắc bác bỏ xe nghỉ luôn chứ ko thèm mầu mè gì nữa. Có thể bác đọc được lời tôi nên bác chơi lớn một phát lên Hà giang xem mọi người có trầm trồ ko. Là tôi sai rồi, tôi xin rút lại lời nói. Hi vọng bác chạy quanh quanh sài gòn để còn giữ sức khoẻ nữa. Thương bác
  • katanek
   @meo_meo123 tội của bạn to đấy. Nói dại mồm, lỡ bác đang đi buồn ngủ quá tông vào ai thì ... Thôi chả nghĩ nữa
  • meo_meo123
   @katanek nhưng cũng nể bác quả sức khoẻ thật. Chạy một mạch lên Hà giang mà chả đổi lái gì. Là tôi thì có cho tiền tôi cũng chịu đấy. Nhưng sức người có hạn, bác phải biết giới hạn của mình để cẩn thận với tính mạng trên đường. Mầu sắc thì cũng tươi đẹp đấy, nhưng ko thể tươi đẹp bằng cuộc đời của mình được được
  • katanek
   @meo_meo123 tôi cũng yêu bác. Người nghệ sĩ của nhân dân
  • katanek
   @gomugomu1410 nhà tôi ấy, có 1 cái xe tải cũ, do Covid ko có việc nên để xó. Có khi mai tôi hoán cải cái thùng sau, lắp thêm ghế, dán biển chở người nghèo miễn phí, dễ được lên báo mục Người tốt bạn nhể?
  • meo_meo123
   @katanek bạn mà chở người từ thiện thì có con cờ hó nó thèm để ý. Báo chí với dân mạng nó thích cái gì phải nổi bật cơ. Đặc biệt là kiểu một vị quan thanh liêm bất mãn với chế độ tham ô tham nhũng nên cởi mũ từ quan về giúp dân. Kiểu mầu sắc như anh Hải từ quan rồi đi từ thiện thì đúng mẹ nó mô típ của cộng đồng mạng rồi. Ko tôn anh Hải tôi làm thánh sống thì hơi phí. Chúng nó còn có thằng nói anh Hải phải làm thủ tướng mới đáng. Có thằng lại nói anh Hải mà làm Tổng bí thư thì dân được nhờ, và các quan chức phải đóng bỉm vì run sợ trước anh Hải mất. Éo thể hài hước hơn với bọn CĐM này được nữa rồi
  • katanek
   @meo_meo123 bạn nói thế tôi lại lo cho anh Hải quá. Ở VN cái gì mà nổi quá, bóng quá dễ bị đập lắm cơ, bao nhiêu tấm gương rồi. Chả biết trước khi dẹp loạn vỉa hè anh Hải có vết gì không nữa, giờ đội ghen ăn tức ở họ moi ra thì lại ô hô ai tai ...
  • meo_meo123
   @katanek loại tép riu như anh Hải thì có vị éo gì. Chả quan chức nào thèm quan tâm đâu. Giờ anh khác gì thằng chí phèo về làng đâu mà. Chí phèo thì nó về chửi cả làng. Còn anh Hải thì về thể hiện ta đây bất mãn với quan chức tham ô tham nhũng nên về giúp dân. Cũng là cách để chửi cả làng quan chức. Nhưng cũng éo vị quan nào thèm để ý đâu. Cái chức cũ của anh bé như cái kẹo. Đập thì phải đập đại ca # siêu mầu sắc của anh ấy nó mới bõ công đập
  • katanek
   @meo_meo123 bạn lại chụp mũ anh Hải và bề trên rồi. Chắc gì đã là 1 team dân túy đâu.
   Gặp Trump nó lại bật cho vỡ alo
  • meo_meo123
   @katanek anh Hải vì nghe anh # xúi dại mà lao vào vụ vỉa hè đấy. Cái chức bé tẹo teo mà làm bất chấp ko coi ai ra gì. Cứ nghĩ là được anh # sắc mầu anh ý đỡ đầu cơ, ai ngờ anh # cũng thăng luôn, nên giờ mới bơ vơ như chó nhà có tang. Khổ thân anh trót nghe xúi dại của quan sắc mầu giờ mới nên nông nỗi này. Thương anh tôi
  • katanek
   @meo_meo123 thế à, tôi không quen các anh ấy nên chả biết có vụ này. Thế thì anh Hải còn may chán nhỉ
  • meo_meo123
   @katanek uh, mới đi theo thôi nên chưa dính chàm. Chứ đi theo lâu thì giờ này anh tôi đang thi đấu cho juventus rồi chứ ko ngồi đây mà lái xe từ thiện được đâu
  • meo_meo123
   @katanek dính chàm thì chưa dính nhưng anh tôi học được ngay cái trò sắc mầu của đại ca. Ngày xưa đại ca # đi vớt bèo lúc nào cũng có vài chục thằng tay lăm lăm máy ảnh chụp lia lịa như ngôi sao điện ảnh. Anh Hải tôi học gì ko học lại học ngay cái trò mèo này. Nếu thuận lợi thì khéo anh Hải tôi giờ này cũng đang ngồi ghế chủ tịch tp chứ ko phải đùa. Xã hội lại mất ngay một vị quan lái xe từ thiện xuyên việt
  • katanek
   @meo_meo123 thôi, cái ấy chả biết thế nào mà nói bạn ạ. Dù gì anh Hải vẫn đang là người tốt
  • meo_meo123
   @katanek uh, may quá. Anh cứ vi vu lái xe là vui rồi. Nhưng tôi hi vọng anh Hải tôi bớt sắc mầu đi một tí, đừng cố phi ra tận Hà giang như vừa rồi. Anh cứ loanh quanh sài gòn thôi, hôm nào rảnh thì ra viện chở phát tử thiện về vũng tầu rồi buổi chiều ngồi hải sản ngắm biển. Hôm nào buồn lại ra viện chở phát từ thiện về cần thơ rồi buổi tối ra Đệ nhất massage Cần thơ hồi sức. Nói thật Bác hải tôi mà làm thế thì bác là thần tượng trong lòng tôi luôn. Vừa giúp đời vừa sướng mình mà chả phải lúc nào cũng lo lắng làm mầu cho thiên hạ xem. Với tôi đây lại là đỉnh cao từ thiện đấy, hehe
  • katanek
   @meo_meo123 tôi chỉ buồn cười mãi quả clip anh tài xế taxi Vinasun bị cẩu xe mà cứ mếu: em vừa mới đậu xe đi ỉa mà ... Anh quá đáng lắm luôn á!
  • katanek
   @meo_meo123 bỏ mẹ rồi bạn ơi, anh Hải tôi sắp nhân giống thành công mô hình xe miễn phí rồi. Kiểu này bao nhiêu lái xe BV thất nghiệp đây
   https://ltus.me/IHY
  • meo_meo123
   @katanek yên tâm. Nói mồm chém gió với nhau cho sang miệng thôi, ko bao giờ làm được. Cái trò này chúng chỉ hứng được 3 bữa, đến bữa thứ 4 khi mà ko ai quan tâm nữa là chúng chán ngay ấy mà. Với lại nếu mở rộng mô hình thì cơ quan quản lý sẽ thắt chặt quy định đưa đón với xe cứu thương, lúc đó chúng sẽ khó vào viện từ thiện lắm. Giờ có mỗi ông Hải nên họ du di thôi
  • katanek
   @meo_meo123 he. Cũng không vấn đề gì lắm thật. Mấy anh tay ngang làm kiểu gì chả phát sinh sự cố, lúc đó sẽ có người siết chặt quản lý thôi
 • locnluc
  Trời! Lần đầu tiên mình cực kỳ ấn tượng và thích với cách xưng hô trong tranh luận trong lần này của các bác!
  Sắc sảo mà k nóng nảy.
  Mãi như vậy nhé các bác!
  • meo_meo123
   @locnluc mấy bác kia vẫn còn nóng nảy hung hăng lắm, vẫn chửi cậu katanek là ngu như L, rồi chửi nọ kia gì suốt. Thấy chửi phát là tôi bỏ qua còm ko đọc luôn. Mà cậu katanek này bị chửi liên tục vẫn giữ được cái đầu lạnh là giỏi đấy
  • katanek
   @meo_meo123 tôi mà chửi lại các bạn hung hăng kia thì tôi cũng khôn như các bạn ấy mất, tôi ngu lắm, chịu thoai
 • danglm
  Cứ tranh luận kiểu ông nào cũng có lý có mà cả ngày. Nêu lập luận dẫn chứng có mà có tháng.
  1. Đi dép tổ ong thì có sao, lái xe thoải mái, an toàn mà. Kể cả bác Hải có làm mầu, đôi dép tổ ong là đạo cụ mà bác làm việc cứu được người thì mong bác làm mầu thật nhiều vào.
  2. Làm việc này thì cướp đi việc làm của người khác => lập luận nghe khắm vl. Xã hội là sự phân công lao động, họ không làm việc này thì có việc khác làm. Không làm cho người này thì cho người khác làm.
  • katanek
   @danglm tôi cảm ơn bạn đã ko chửi tôi ngu. Về vấn đề bác nêu, tôi xin phép nêu quan điểm cá nhân như sau:
   1. Tôi cho đó là đạo cụ. Nếu hành động của bác Hải lan tỏa yêu thương thì cũng tốt. Chỉ mong bác có cách làm hợp lý hơn.
   2. Không phải cướp bạn ạ. Tôi nghĩ là sự công bằng, người kinh doanh vận tải thông thường thì phải đóng thuế, chịu sự quản lý để mọi cái nó an toàn, còn bác Hải nhà mình làm free thì không chịu quản lý của ai hết. Nếu 1 ngày có 10 xe 100 xe chở free thì anh em kinh doanh vận tải biết khóc hay cười?
  • danglm
   @katanek tôi biết mình là ai nên cũng không bao giờ dám chửi ai là ngu .
   Còn nói thật với bác thì xã hội chẳng bao giờ có sự công bằng cả. Ngay bản thân trong gia đình dòng tộc nhà mình chưa chắc có sự công bằng nên đừng mong xã hội có sự công bằng cả.
   Nếu mà có công bằng thì có lẽ công an, tòa án, bộ đội, vũ khí.... nó không còn tồn tại trên trái đất này nữa.
  • katanek
   @hnvn chào bạn khôn. Tôi yêu bạn.
   Bạn đưa ra ví dụ hình như không đúng lắm, nếu đi làm từ thiện có đóng thuế và chịu quản lý thì oke mà bạn ơi. Còn ví dụ bạn nói nó là thị trường cạnh tranh bình thường, chưa kể VinMart còn chịu thiệt thòi vì họ bị quản lý chặt chẽ hơn nhiều nhé
  • katanek
   @hnvn tôi xin lỗi bạn. Tôi ko nói đủ ý. Mong bạn đọc đủ các bài bên trên của tôi
  • Coldblo2d
   @katanek đi làm từ thiện mà cũng đóng thuế, lại còn chịu quản lý, người anh em vui tính vl, vậy thì sẽ không có ai làm từ thiện nữa đâu, OK
  • katanek
   @coldblo2d có khi nào bạn nghĩ: bạn đi làm từ thiện để tâm bạn thanh thản nhưng vô tình bạn làm ai đó buồn, bị ảnh hưởng chưa?
  • katanek
   @coldblo2d bạn xem thêm cái này nữa. https://ltus.me/F6G
   Bác Hồ đã dạy: nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại đó
  • Coldblo2d
   @katanek từ thiện mà cũng phải suy nghĩ nhiều vậy ah, từ thiện mà lại còn phải lo người khác buồn, lỡ là đi cướp miếng cơm của người khác, xin lỗi tôi không suy nghĩ được xa đến vậy
  • katanek
   @hnvn bạn vui thật. Không đọc lại bảo tôi lung tung ba lăng nhăng. Tôi chỉ mong thay vì anh Hải mua xe rồi tự chạy, anh cầm 700 triệu đó đi tìm các hoàn cảnh khó khăn ở các viện và cho họ 1tr thuê xe về thì hoan hỉ quá. He
   Thôi tôi xin lỗi bạn!
  • katanek
   @coldblo2d bạn lại không chịu đọc bài báo tôi dẫn rồi
  • Coldblo2d
   @katanek quan điểm khác nhau, bạn làm từ thiện kiểu của bạn, tôi cũng không vì vậy mà từ bỏ kiểu từ thiện của tôi, với tôi giúp người đã là điều tốt
  • katanek
   @coldblo2d thì tôi có ngăn cản bạn làm đâu. Tôi chỉ mong bạn xem xét ý kiến của tôi và điều chỉnh
  • katanek
   @hnvn nhưng mà nếu ông ấy chia 700 củ ra thì sẽ giúp được 700 người bạn ạ. Thời gian thay vì lái xe, ông đi làm business sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là công lái xe, tiền làm ra lại làm từ thiện tiếp. Hay hơn không bạn? Người nghèo được giúp, Lái xe vận tải vẫn kiếm được, Bác Hải vẫn khỏe làm ra tiền chứ không phải lái xe mệt mỏi nguy hiểm nữa, mà quan trọng là bác giúp được rất nhiều người. Có mỗi cái dở là không lên báo, lên face nhiều đc
  • katanek
   @hnvn bạn bảo tôi rống lên như c** c*** là gì thế bạn yêu? Hehe. Dù như gì tôi vẫn yêu bạn, chắc bạn tôn thờ c** c*** lắm mới bảo tôi thế
   Còn nếu bác Hải làm như tôi nói thì tôi tin các đơn vị phụ trách công tác xã hội trong BV sẽ sẵn sàng gửi bác Hải danh sách các Bệnh nhân khó khăn cần hỗ trợ tiền xe đi về, chứ không ai phản đối hết bạn ạ. Mong bạn nghĩ xa chút. Làm từ thiện và làm màu nhiều khi nó dễ nhầm lẫn. Ha
  • gahoi
   @katanek: Trong khi chúng ta bo bo giữ của, thì ông ấy đã bỏ tiền, bỏ của, bỏ công, bỏ sức để giúp đỡ mọi người, ông ấy nên nhận lại là sự trân trọng, sự động viên. Việc chúng ta cần làm là động viên ông Hải giữ gìn sức khỏe, để làm được thật nhiều việc tốt hơn. Tấm gương tốt đẹp của ông ấy lan tỏa để càng ngày càng có nhiều người tốt hơn, chứ không nên hằn học đố kỵ như mấy đứa khác bác ạ.
  • katanek
   @gahoi tôi đồng ý với bạn là việc tốt! Nhưng tôi nghĩ có cách để tốt hơn, hiệu quả hơn làm thế này!
  • gahoi
   @katanek Tôi tự nhiên nghĩ đến chuyện này" Trăng mùa thu sáng vằng vặc như gương treo trên bầu trời đêm, hàng thi nhân vui mừng gặp dịp thưởng du ngâm vịnh, nhưng bọn đạo chích lại ghét vì ánh trăng quá sáng tỏ". Một sự việc tùy theo góc nhìn của từng người sẽ khác nhau, bác có cái nhìn của Grab, ông Hải có cái nhìn của người từ thiện đi theo chữ Duyên. Tôi thích cách của ông Hải.
  • katanek
   @gahoi bạn có cái ví dụ thâm phết đấy. Nhưng mà có lẽ nó chỉ hay ho với bọn thợ thơ thôi, không mang lại hiệu quả thực tiễn cao. Trong trường hợp a Hải thì chính xác luôn, anh thành idol đứng dậy sáng lòa
 • thophan
  Chắc là chạy chán chê rồi nên nhờ thằng nào viết bài này để có cớ rút lui?
  • meo_meo123
   @thophan mới chạy một chuyến thì chưa chán đâu. Đi đâu cũng được tung hô nên vui lắm. Mệt thì mệt nhưng vẫn vui. Chắc phải 1 tháng trở lên mới chán
  • katanek
   @ngocnv_52 ko nên mắng bác Hải tôi là bệnh hoạn bạn à
  • katanek
   @ngocnv_52 sao bạn lại mắng chúng tôi khi suy nghĩ của bạn khác chúng tôi? Chúng tôi nghĩ khác bạn thì ảnh hưởng gì đến nồi cơm nhà bạn sao? Hay bạn cảm thấy chúng tôi không tung hô idol của bạn thì bạn ghét và chửi chúng tôi? Bạn ạ, idol của tôi là Trump cơ, có phải Đàm Vĩnh Hưng hay Dương Triệu Vũ đâu mà bạn sợ idol Hải mất fan
 • du796
  Các bác chỉ trích bác Hải sai cũng đúng thôi, nhưng em thấy nhiều người dân, hay quan chức có nhiều cái sai hơn nhiều (nhiều sai phạm + động cơ ko tốt) nên ưu tiên tập trung chửi mấy người đó.
  Cái sai của bác Hải (đi dép tổ ong đạp ga, chưa đúng luật..) thì chưa đến mức nguy hại cho xã hội, rồi còn mút mùa mới có chuyện ngàn vạn người sai theo.
  Ngoài ra, dân mình phần nhiều tư tưởng bon chen tự lợi, thờ ơ vô cảm (giống tàu khựa quá) nên rất cần lan toả những hành động đẹp như bác Hải.
  Thôi thì nên nhìn tổng quan, hơn là soi tiểu tiết các bác ạ
  • katanek
   @du796 đúng sai của quan, của dân tôi không bàn đến.
   Tôi chỉ mong bác Hải làm tốt hơn và an toàn hơn, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh thực sự khó khăn hơn như bây giờ. 2 tuần rồi, số BN đc chở chắc chưa quá 10 đâu, trong khi bác ấy gặp đủ thứ rủi ro khi đi trên đường, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác.
  • du796
   @katanek Bác ấy đủ thể lực hoàn thành cự ly 42km thì chắc sức khoẻ ko tệ, ngoài ra những người chơi thể thao cũng thường lường khá tốt về phân bổ sức lực với những môn, công việc cần sức khoẻ tay chân.
   Ý nghĩa việc làm của bác ấy phần nhiều ở sự lan toả, dấy lên tinh thần giúp đỡ, tương trợ, hơn là là số lượng người đc bác ấy giúp.
   Trên đây là quan điểm cá nhân của em.
  • katanek
   @du796 bỏ mẹ, bác ở tuổi này mà còn chạy 42km thì tôi lo cho cái cột sống của bác lắm. Hình như già không nên chạy
 • gahoi
  Ôi tôi vẫn thích cách bác Hải làm, cách bác ý đi dép tổ ong thần thánh. Tôi luôn ước rằng mình có điều kiện để làm được như bác ý, có điều kiện để làm được thật nhiều việc tốt hơn, việc có ích cho xã hội hơn. Tuy nhiên về lâu về dài bác Hải cũng phải có chiến lược khác để đảm bảo an toàn. Cơ quan chức năng cần chủ động hướng dẫn tạo điều kiện cho bác Hải hoàn thiện thủ tục. Nhưng đọc bài viết trên Phây búc của ông Việt Hoàng tôi cảm nhận rõ sự hằn học, bực tức, đố kỵ. như kiểu ông Hải đang hớt mất miếng mỡ béo của ông Việt Hoàng ấy.
  • katanek
   @gahoi tôi nghĩ ông Việt Hoàng có quyền nêu quan điểm của ông ấy. Văn phong ông ấy hài hước lâu nay (nếu bạn hay xem OTO+) cũng chả phạm luật gì bạn ạ
  • Martine
   @gahoi lòng dạ hẹp hòi nó vậy bác ạ. Còn có ý tốt thật sự thì im lặng liên hệ bác Hải rồi góp ý.
  • qsilk
   @martine Chuẩn, nếu thực sự muốn góp ý thì văn phong nó khác và mang tính xây dựng hơn là nói kiểu bỉ ôi. Người ta đi dép tổ ong thì ảnh hưởng đe.o gì mà soi mói vớ vẩn.
 • TuyPhong
  ĐM xôm hơn trăm cmt rồi đấy! ????
  • meo_meo123
   @tuyphong vui phết. Vào xem com mèn thấy anh em phản nhau đôm đốp nó cũng có khí thế hơn. Chứ vào mà nhìn thấy vài ba comment là lại chán mà đi ra thôi
  • katanek
   @meo_meo123 có điều lạ là một số anh em không chịu động não để bẻ lại luận điểm của người khác mà cứ chửi ông ổng khi người khác nghĩ khác mình. Khác hẳn hồi xưa tôi đi học ở Đại học vũ trụ vui nhộn
  • TuyPhong
   @katanek tôi cũng đọc nhiều cmt của bạn.
 • phankhanh85
  Ở đây thấy nhiều ae đưa cái sai lớn (của người khác) để che đi cái sai của bác Hải. Cái nào ra cái đó, thượng tôn luật pháp vẫn cần được tôn trọng. Tôi thấy bài viết mong bác Hải làm đúng về luật, về sức khỏe bản thân, về an toàn của người khác. Luận điểm đó đâu có gì sai.
  • meo_meo123
   @phankhanh85 sai ở đây là dám nói idol của họ sai. Điều đó là ko được phép. Idol của họ làm việc nghĩa nên mọi thứ theo luật đều phải du di cho anh ấy. Đấy đang là suy nghĩ của CĐM đấy
  • phankhanh85
   @meo_meo123 Nếu coi đó là Idol về nhân cách thì nên học hỏi để hành thiện, hướng thiện. Sai về luật thì nên sửa sao cho đúng. Điều đơn giản như vậy nhưng các bạn ấy cố tình lái cuộc tranh luận sang hướng khác.
  • meo_meo123
   @phankhanh85 nhìn khi anh em CĐM hay sống về cái "tình". Còn lý thì du di bỏ qua. Thế thì khác gì là vô pháp vô thiên đâu. Nhưng mà anh em lại nghĩ như thế mới là đúng, mới là Robin Hood. Thôi thì đành chờ thời gian rồi ae nhận ra vậy
  • gahoi
   @phankhanh85 mọi người đều đang cố gắng để cho “vài người” hiểu theo đúng ý bạn đấy ạ. Chỉ có điều có “ vài người” cố lái hướng CĐM sang hướng khác bác h
Website liên kết