18 Bình luận
 • hiall
  Không có luật, lãng phí bao nhiêu tài nguyên. Cái gì cũng xây nổi lên trên cảnh quan nó nhếch nhác, ô nhiễm môi trường.

  Đi tắt đón đầu cái gì không biết!

  KTS phát biểu hơi lạ. Cái gì cũng có thể là quả bom cả.
  • reddom
   @hiall tây tàu gì thì đô thị thì xây nổi xây ngầm lồi lõm gì cũng cần theo quy hoạch, tầng ngầm càng phải làm chặt hơn tầng nổi, kts nói gì sai không hay chỉ biết bật auto chửi??. Mà ko biết luật thì đọc báo xong cũng phải biết chút thông tin là công trình xd cấp II> mới dc cấp phép xây dựng tầng hầm 2 tầng trở lên chớ. Sai rành rành ra đó đ** hiểu bênh cc gì
  • haolvht
   @hiall xây xuống dưới càng tác động đến môi trường nhiều hơn, khuất mắt không thấy thôi. Giờ làm bậy, tương lai muốn làm cái gì ngầm mà đụng mấy ông này lại khóc ròng.
  • hiall
   @haolvht Bởi vậy mới nói là không có luật thì bất cập, thiệt hại! Chỗ tác động môi trường thì không chứng minh được cái nào thiệt hại hơn. Khuất mắt trông coi là biểu hiện của sự thiếu kiểm soát. Xây ở trên nó cũng vậy!
  • hiall
   @reddom 1. Bạn đọc comment không kỹ.
   Tôi đã nói là thiếu luật (Luật quy hoạch), bạn có biết về Quy hoạch và Xây dựng không? Bài báo nói rồi!
   Thông tư là văn bản dưới luật!
   2. Kiến trúc sư phát biểu thế nào, bạn có đọc bài không?

   "Công trình hầm như "quả bom nổ chậm" khi xảy ra sự cố cháy nổ"

   Công trình nào cũng vậy, chứ không cứ là công trình ngầm.

   Nước ngoài nó xây ngầm cả ngàn năm nay thì sao?

   Quản lý kém (bao gồm thiết kế, xây dựng, khai thác) và thực thi luật. Không phải là vấn đề về Quy hoachj công trình ngầm!

   3. Ai mới là người "auto chửi"
  • reddom
   @hiall sự việc cụ thể rõ ràng là xây dựng không xài trực tiếp luật xây dựng lại đi kêu ca việc thiếu luật quy hoạch, ăn gì khôn ngoan hơn người vậy? Luật quy hoạch 2017 cũng có sẵn, vì dốt đặc nên auto kêu gào thiếu luật chư có biết cc gì đâu
   Tp.HCM và HN có quy hoạch ngầm sẵn rồi đấy, cùi thì vẫn phải có, chẳng qua anqp nên dân thường đừng ngó tới. Cấm xây hầm nhiều tầng trong trường hợp này là cấm công trình dân sự quy mô nhỏ, chứ công trình lớn đủ chuẩn muốn 2-3-4 hầm cứ gởi về sở xét duyệt. Lãng phí đi đâu? Đầu óc cỡ này cũng ko hy vọng gì hiểu dc tại sao phải cấm xây nhà bé tí mà đào hầm 5 tầng.

   Auto kêu gào vậy thôi chứ có biết cc gì đâu.
  • hiall
   @reddom

   Định thôi, không cãi nhau với mấy thằng ngu, sợ mình bằng nó. Nhưng bực quá, cần phải chửi mấy thằng láp toét!

   Đọc lại luật coi coi nói đến công trình ngầm không? Có luật quy hoạch, luật Xây dựng, nhưng không nói đến cái phần ngầm!

   Nói không có luật có nghĩa là không có luật về Công trình ngầm. Luật XD, QH XD không nói thì coi như không có!


   Kêu cho lắm vào, đọc tiếng Việt còn không hiểu nói chuyện cài cc gì?

   Đọc lại bài đi:
   "Kiến trúc sư Đào Ngọc Nghiêm - phó chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam - cho rằng: "Cần sớm có quy hoạch không gian ngầm các đô thị..."

   => Không có luật (luật không nói) thì đố thằng nào dám làm.

   Đừng có nói về cái thông tư, đó không phải là luật. Thông tư chỉ quy định một vài vấn đề khi chưa có luật.

   Cái quy hoạch không gian ngầm không có vì Luật XD và QH XD không đề cập => Thiếu!
  • reddom
   @hiall " thông tư, đó không phải là luật. Thông tư chỉ quy định một vài vấn đề khi chưa có luật" Thở ra câu này là t biết mày là con gì rồi
  • hiall
   Xin lỗi mấy bác không liên quan! Mấy thằng vừa ngu, vừa lười, vừa lỳ phải chửi cho nó bớt đi. Mỗi người một tay!

   @reddom NGU, không chịu HỌC hỏi, tra cứu. Định kiếm link gửi cho mày. Mà mày ngu quá không thể hiểu. Nên thích thì tự tìm hiểu đi!
  • reddom
   @hiall Chó thì cứ sủa tiếp đi, thông tư không phải luật thì cho cả họ nhà mày khôn)
  • decosaigon
   @hiall, @reddom
   Thông tư là văn bản giải thích, hướng dẫn thực hiện những văn bản của nhà nước ban hành, thuộc phạm vi quản lí của một ngành nhất định. Đơn giản hơn, có thể nói thông tư dùng để hướng dẫn nghị định, do cấp bộ, bộ trưởng ký ban hành.

   thông tư dưới luật chứ không phải luật https://ltus.me/Kk6
  • reddom
   @decosaigon đó phân loại luật/ nghị định/ thông tư theo nghĩa hẹp, nghĩa rộng văn bản quy phạm pháp luật do cơ quan có thẩm quyền ban hành có giá trị pháp lý chính là luật.
   Vấn đề nhà dưới cấp 2 không dc xây hầm nhiều tầng quy định từ luật xây dựng giải thích bổ sung bằng nghị định 46/2015 rồi thông tư 03 2016.
   Ông nhìn từ trên xuống dưới, thằng này lõm bòm mấy chữ thông tư nghị định không phải luật, rồi phán tt/nđ không có giá trị, thông tư chỉ quy định một vài vấn đề khi chưa có luật. Rốt cuộc quy chụp thiếu luật gây bất cập thiệt hại là nhà nước làm luật ngu hay thằng xâm hầm sai?
  • hiall
   @reddom ngu mà lỳ vãi. Người ta đã trích cho rồi, ko chịu dọc. Sủa cho lắm vào.
   Người nói chưa có luật, người hiểu là ko có luật về công trình ngầm, luật quy hoạch, Xd ko nói. Chó thì bảo Thông tư là luật.
  • hiall
   @decosaigon cái này thì ai cũng biết. Chỉ có mấy ông cải cùn, cãi cố thôi. Tôi đã ko dẫn link là vì cái ông kia ko biết đọc! ????
 • jura
  Chưa thấy chỉ rõ điểm vi phạm mà thấy kiểu đe hơn là xem xét pháp luật páp lý
 • TuanNg
  E thì e chưa biết là quy định nó như thế nào. Nhưng cái nhà quái gì mà cần 4 tầng hầm vậy @@.
 • vn_forest
  Vậy đào 1 cái giếng như ở đô thị đất sỏi bazan hay như ở quê thì sao, sâu 30 m. Làm gì căng, nó nguy hiểm khi đang xây thôi chứ xây rồi thì mặc nhiên nó tồn tại tốt hơn là chiếm không gian đô thị.
 • captain_vn
  Nhà vệ sinh thôi mà ????
Website liên kết