35 Bình luận
 • Henry80
  Chỉ giỏi chửi!
  Mở ra, có quy định cách ly rõ ràng, nộp phí cách ly, có quy trình theo dõi....v...v
  Rất nhiều việc kinh doanh đang bị đình trệ do hạn chế bay quốc tế, rất nhiều gia đình đang ly tán.
  Trong khi chỉ cần cách ly 14 ngày ( có thể 21 ngày đi cho chắc) là giải quyết dc vấn đề!
 • thangnc
  Vẫn chưa cụ thể rõ ràng. Mở ra có cách ly không? bao nhiêu ngày?, có xét nghiệm không? chi phí cách ly,xét nghiệm có yêu cầu khách nhập cảnh trả không?
 • hill
  Phù hợp các bước quy trình xin tiền thôi. Ai làm nn là hiểu cái này
 • sfrsan
  chắc các hãng bay đang ép cp rồi. mở thì cứ mở,nhưng nhớ đón khách về thì cho cách ly nhé.
 • Vbuzz
  Vote chửi. Y tế trong nước đang gồng mình truy quét dịch, rồi còn lượng người làm việc ở nước ngoài đón về. Giờ còn đòi nhập nữa sức đâu mà gánh. Nhìn cái ý thức tự cách ly vừa rồi là biết rồi đó.
 • ketsuda
  Trong bài có nói về vấn đề cách ly & xét nghiệm mà "Một số nước cũng đã đồng thuận mở đường bay đến Việt Nam, đều thống nhất hành khách nhập cảnh vẫn phải cách ly và xét nghiệm nCoV."

  Cá nhân em thì ủng hộ, cứ cho đóng 1 khách 3-5.000$ (tùy theo mức tính toán) để đảm bảo việc cách ly. Đóng cửa mãi sao được, mở dần ra đi thôi
 • mrhenry
  Có thể mở nhưng phải cách li, xét nghiệm và chi phí do người nhập cảnh tự chi trả. Chỗ mình nước giàu mà nó còn tính phí cách li $3,100/người đây chứ ko được miễn phí như VN.
 • Henry80
  Chỉ giỏi chửi!
  Mở ra, có quy định cách ly rõ ràng, nộp phí cách ly, có quy trình theo dõi....v...v
  Rất nhiều việc kinh doanh đang bị đình trệ do hạn chế bay quốc tế, rất nhiều gia đình đang ly tán.
  Trong khi chỉ cần cách ly 14 ngày ( có thể 21 ngày đi cho chắc) là giải quyết dc vấn đề!
 • thegian
  Chửi cái gì mà chửi. Ngành hàng không sắp chết tới nơi rồi. Không mở của nữa thì hàng không chết ngắt. Rồi đất nước lại nợ thêm vài tỷ USD, Nợ thì lại đè lên đầu dân tiếp thôi. Vote mở của từng bức để cứu hàng không.
 • captain_vn
  21% đồng ý
 • Rantanplan
  Vậy mở có chọn lọc và giãn tần xuất, kèm biện pháp cách ly phù hợp nhỉ. Đến khổ.
 • Vuhungkt88
  Mình thì ủng hộ mở đường bay quốc tế và thu tất cả các loại phí đối với các hành khách này (chi phí ăn ở, xét nghiệm, cách ly, thuốc men, nhân lực,...). Rất nhiều công ty đang cần cho các chuyên gia chất lượng cao vào để tiếp tục công việc.
 • huyhoiham
  Vắc xin chưa biết tới lúc nào giờ cứ xác Định sống chung với lũ miễn sao an toàn và kiểm soát dc
 • 1caiten
  Thu phí thì giải quyết được vấn đề? Có biết vì sao các nước khác lại toang không? Là vì có quá nhiều ca bệnh, không đủ trang thiết bị, nhân lực, vật lực để chữa trị. Đến nỗi mà phải tranh cướp, đánh chặn hàng hóa của nhau chứ có tiền mà mua được hàng chắc.
  Chỉ bọn ngu, tầm nhìn ngắn mới đi ủng hộ việc mở cửa quốc tế lúc này, ngành hàng không có sập thì cũng phải đóng cửa hết.
  • ketsuda
   @1caiten loại mày tầm nhìn dài, nhìn hộ tao cái bao giờ hết dịch. *** thằng chí phèo chỉ giỏi chửi
  • 1caiten
   @ketsuda Bố loại óc chó, đợi người nhà mày dính bệnh rồi lại lu loa lên. Loại như mày lạ đek gì.
  • ketsuda
   @1caiten xin lỗi chứ mỗi người 1 ý, chứ tao cũng đ** vô học như mày. Loại auto chửi *** thằng não L**
  • 1caiten
   @ketsuda mỗi người 1 ý, nhưng ý ngu có thể làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người khác thì phải chửi thằng óc chó ạ.
  • ketsuda
   @1caiten thế về chửi cmm đẻ ra mà *éo biết dậy, loại vừa ngu vừa láo như mày. Chuyện mở cửa nó là xu thế, nhà nước sẽ mở & cũng sẽ cân nhắc các biện pháp quản lý/ kiểm soát việc xuất nhập cảnh chứ *éo như bố m* m** thả mày như 1 con chó dại ra đường và ko kiểm soát đâu bye nhé con chó dại
  • 1caiten
   @ketsuda xu cái đầu b mày ấy à, quản lý đc cái cc khi mà nó vượt quá cái khả năng chữa, loại não bò như mày mới ko nhận ra được tấm gương ở các nước đã có hàng ngàn người chết. Bố t* s*. Ngu như mày là do luyện tập hay bẩm sinh vậy? Mà cũng có thể do di truyền lắm chứ.
 • pitoken
  Haizzz. Ko để đóng mãi được. Giao thông là huyết mạch của nền kinh tế, nhất là nền kinh tế mở. Hàng không nó mà sập thì làn sóng các ngành khác sập hết: du lịch, vận tải, công nông nghiệp, xuất khẩu... nền kinh tế gượng dậy nổi không. Vấn đề là mở tần suất như thế nào, yêu cầu giấy tờ nhập cảnh ra sao, tính toán thu chi phí cách ly... cho hợp lý và nằm trong tầm có thể kiểm soát.
 • phanvanhau11
  Ko mở cho du lịch thì cũng phải mở cho doanh nhân chứ. Đóng mãi sao đc.
 • molym
  k rõ hiện trạng cơ sở cách ly trong nước như nào, nhưng có vẻ như quá tải rồi, các chuyến bay giải cứu công dân ở nước ngoài còn đang dè chừng, huỷ k ít chuyến. giờ mở đường bay chức k chịu nổi nhiệt. Còn để dân tự giác cách ly thì nghe vẻ k khả quan
 • yukidaro
  Cá nhân mình ủng hộ mở lại bay quốc tế, miễn là kiểm soát chặt chẽ.

  Mình có anh bạn, làm trên tổng Vn Air, ông í bảo tổng cty làm đến tháng 9 là hết sạch tiền hoạt động, chính phủ ko cứu thì cũng chả có tiền mà bay í chứ.

  Hiện giờ bay quốc tế vẫn có, tuy nhiên danh sách duyệt cho từng chuyến bay quốc tế nó cơ bản ko dành cho người thường, có tiền cũng ko leo lên đc.

  Bố vợ mình cũng đang kẹt bên Đức, mấy tháng rồi ông nằm nhà, tuần ra đg một vài lần mua đồ thiết yếu rồi lại về, tầm này chỉ mong về nước, cách ly 14 hay 21 ngày cũng chấp hành luôn chứ có vấn đề gì đâu.
 • taymonkhanh
  Mở bay Quốc tế kèm điều kiện cách ly. Vậy những ai thực sự cần thiết sang làm ăn hay hồi hương mới bay về... Bố thằng khách Du lịch nào bay sang để trả tiền tour 14 ngày cách ly ở VN mà mọi người đã sợ
 • namvu198x
  Chửi chửi cái con khỉ gì cũng chửi. Mở ra thì vẫn cách ly đóng phí, kéo lại kinh tế, khư khư đóng riết cho thành Bắc Hàn ah. Làm như bị ăn cướp, hở ra là thành chí phèo đòi chửi.
 • Mtvh
  Ủng hộ mở và kèm biện pháp y tế kiểm soát cách li, người nhập cảnh chịu mọi chi phí cách ly, xét nghiệm, chữa trị. Thay vì đóng cửa và tự huyễn rằng mình sẽ miễn nhiễm với virus thì nên hiểu rằng chúng ta sẽ sống chung với virus cho đến khi có vacxine tử tế. Trước khi chết vì dịch thì kinh tế chết, kinh tế chết thì cái giá toàn xã hội phải trả sẽ vô cùng khủng khiếp.
 • 123344555
  Mình quan sát các luồng ý kiến, trên cả VNE lẫn trên đây.
  1. Tổng quan ra thì số người lo sợ bệnh dịch và muốn tiếp tục đóng cửa HK quốc tế vẫn cao hơn số người mong muốn mở cửa.
  2. Tầng lớp "tinh hoa" như ở trên này thì muốn mở cửa cao hơn, với ý kiến thu tiền cách ly, xét nghiệm. (mình cũng ủng hộ quan điểm này).
  3. Một ý kiến rất đáng chú ý của @1caiten nêu ra là, thu tiền thì an toàn hơn à?. Thật ra ý kiến này rất có lý, vì có thể ta thu được đồng tiền lẻ mà, giả sử 300K người bệnh và 20K người ..chết thì chính nền kinh tế (nói chung, ko chỉ ngành HK) cũng sập. Thiệt hại nhiều hơn có lợi.
  4. Mấu chốt của vấn đề là "an toàn" làm sao mà vẫn mở cửa HK quốc tế mà vẫn an toàn! Nếu làm được thì thỏa được bài toán cho cả 2. Tấ nhiên, Rủi ro là luôn tồn tại (hazard, risks). Cái chính là mình kiểm soát được rủi ro đó bằng các biện pháp tổng thể, chi tiết. Nếu làm được thì tôi ủng hộ mở đường bay quốc tế!
  • duocsigiacay
   @123344555
   ý thứ 2:thu tiền thì an toàn hơn ah
   Đúng,vì thu tiền sẽ hạn chế số người đến Vn,chỉ đến khi thực sự cần thiết,hiện vẫn chưa có báo cáo khoa học chính thức nào về việc người quà 14 hoặc 21 ngày mới phát bệnh,do vậy cách ly là đủ an toàn==>đó là cách thức kiểm soát rủi ro
Website liên kết