21 Bình luận
 • TanNg
  Trong bài có nói là lúc đó chưa cách ly nên họ rời đi chứ không phải bỏ trốn.
  • bi_tun
   @tanng vầng, theo luật là như vậy. Nhưng nếu nghĩ cho người nhà cũng như cho xã hội thì chị ấy cũng không nên rời khỏi bệnh viện khi mà tự mình đang trong khả năng cao là nhiễm bệnh.
  • TanNg
   @bi_tun làm sao họ biết nếu không được ai thông báo/yêu cầu? Lúc được thông báo là nghi nhiễm thì họ đã tự nguyện vào viện đó thôi.
  • bi_tun
   @tanng
   Cô này đi rồi tắt điện thoại
   sau đó lực lượng công an vào cuộc mới tìm ra người phụ nữ này.

   Em thấy 26/7 dịch chính thức bùng phát thì ngày 28-7 chị ấy vẫn về nhà lấy đồ, uống cafe ở trước nhà. Chả lẽ chị ấy không xem tivi nghe đài và các phương tiện truyền thông.
   Lúc 8 giờ 30 ngày 28-7, bà T. về nhà lấy đồ, uống cà phê ở trước nhà.
  • TanNg
   @bi_tun bằng cách nào chị này biết là mình thuộc diện nghi nhiễm?
  • PU69
   @bi_tun nhà mình ko tivi, nếu ko đọc báo mạng là mù tịt
  • quaiquy
   @bi_tun cô này - bệnh nhân 450 vào chăm sóc bệnh nhân 449 mà ko ghi vợ chồng, chắc có thương nhau, hay là người làm dịch vụ chăm người bệnh.
   https://ltus.me/AfB
  • bi_tun
   @tanng, @PU69 Trước ngày 26 thì em không nói làm gì, nhưng sau ngày 26 Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới thì ngoài xã hội các nguồn thông tin có rất nhiều. Chưa kể trong bệnh viện đã xuất hiện triệu chứng thì người ta mới lấy mẫu xét nghiệm. Chả nhẽ chị ấy ko muốn biết kết quả xét nghiệm như thế nào và mình bị bệnh gì.
   quá trình nuôi bệnh xuất hiện triệu chứng nên lấy mẫu
  • bi_tun
   @quaiquy em cũng nghĩ là qh gì đó mà không dám ở lại sợ bị phát hiện
  • TanNg
   @bi_tun làm thế tóm lại theo bạn thì chị ấy tự biết mình thuộc diện nghi nhiễm bằng cách nào nếu không được người có chuyên môn nói cho biết?
  • bi_tun
   @tanng em thấy là chị ấy từ chối được người có chuyên mộn nói cho biết vì một lý do nào đó mà rời khỏi bệnh viện khi đã có triệu chứng, tắt điện thoại và đến khi công an tìm ra thì mới gọi là tự nguyện vào cách ly. Thử hỏi nếu công an không tìm ra thì chị ấy sẽ làm gì.
  • TanNg
   @bi_tun kết tội người khác chỉ dựa trên suy đoán và quy kết thế có ổn không bạn? nếu làm điều tra và tòa án mà theo tư duy đó thì sẽ tạo ra bao nhiêu án oan?
  • bi_tun
   @tanng em có là ai mà kết tội được chị ấy. Từ đầu tới giờ em đang thắc mắc là với những thông tin báo chí đưa ra thì về mặt con người chị ấy đã không nghĩ cho mọi người xung quanh và cho cả xã hội. Nếu ngoài kia bao nhiêu người đang có dấu hiệu giống như chị mà cũng phải có công an tìm ra rồi thông báo mới đi cách ly thì em lo dịch bệnh sẽ lây lan nhanh lắm.
  • HansNam
   @bi_tun bác sĩ cũng nói là không phải bỏ trốn rồi. Bác cứ cho là vợ chồng cãi nhau, bà ấy bỏ về và tắt điện thoại đi.

   “Chúng tôi làm việc với BV Quốc tế City. Người này cũng tìm cách đi, lúc đó chưa cách ly. Họ đi có lý do khác nhau chứ không phải bỏ trốn. Cô này đi rồi tắt điện thoại”- ông Dũng nói.


   người quen của em có người còn chán hơn. cả nhà đi bà nà về HN tuần trước còn đang định đến cq đi làm tiếp, gàn mãi mới được. cũng tiến sĩ các thứ đấy
  • lockevn
   @bi_tun thật sự là xã hội có gì mình cũng chả biết đâu. Người nhà ko nói hoặc cãi nhau thì coi như thôi luôn, chả quan tâm. Có loại người cách ly xã hội như vậy mà.
  • TanNg
   @hansnam Cái này còn do cơ quan nữa, bên mình từ hôm thứ 6 cho ở nhà và báo tự cách ly hết. Tới hôm qua sau khi bộ Y tế ra thông báo khẩn và liệt kê danh sách điểm nóng thì có tất cả 5 người đã đi qua điểm nóng của Đà Nẵng, đã được báo xét nghiệm 1. May là số này ở nhà hết nên không có nguy cơ gì vào cơ quan. Khi làm trong thực tế thì sẽ biết là không phải ai cũng hiểu biết và theo sát tình hình như mình, vậy nên việc có người giúp đỡ họ xử lý vấn đề là khá quan trọng đấy, nếu các công ty mà tham gia quản lý và hỗ trợ nhân viên của mình một cách tích cực thì chắc nguy cơ cũng giảm đáng kể.

   người quen của em có người còn chán hơn. cả nhà đi bà nà về HN tuần trước còn đang định đến cq đi làm tiếp, gàn mãi mới được. cũng tiến sĩ các thứ đấy
  • bi_tun
   @hansnam em đang làm trong ngành dịch vụ ăn uống đây. Mới nghe tin HN có ca nhiễm mà em cũng không dám mở hàng nữa vì nghĩ đúng là không làm thì không có ăn nhưng cố mở rồi nhỡ may có ai nhiễm bệnh vào quán mình rồi từ đó lây lan cho những người khác thì em thấy em tội to lắm
  • bi_tun
   @lockevn thực ra em biết có những người cách ly với thông tin như vậy nhưng trong trường hợp này thì chị ấy có triệu chứng và bệnh viện họ đã yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm. Như thông thường em mà đi bệnh viện mà họ lẫy mẫu xét nghiệm thì đương nhiên em phải đi đòi cái kết quả để biết mình bị làm sao. Nhưng chị này thì lại bỏ về và tắt máy điện thoại. Haizzzzzzzzzzz
  • heo2019
   @tanng Nếu có người tìm lí do để trốn cách li và còn người bênh vực, thì nếu bị toang mn cũng ko nên lấy làm ngạc nhiên.
  • TanNg
   @heo2019 Muốn giải quyết vấn đề thì phải tỉnh táo nhìn xuyên thấu gốc rễ bạn ạ. Bực bội và sỉ vả người khác không giải quyết được gì đâu.

   Vấn đề ở đây là phải nhìn thấy lỗ hổng nằm trong việc không thông báo cho bệnh nhân, tổ chức cách ly chậm của bệnh viện. Nếu người đó được thông báo và yêu cầu ngay thì sẽ không xảy ra sai lầm. Cải tổ hệ thống, bịt lỗ hổng thông tin chậm cho người nghi nhiễm, chỉ dẫn chặt chẽ hơn cho các cán bộ y tế trong tình huống tương tự thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đó bạn.
 • locnluc
  Aeon Bình Tân, Tp.Hcm thông báo bn 450 có đi st này từ 22-26/7. Cty mình có đồng nghiệp dẫn cả gđ đi Aeon vào ngày t.7 25/7 đông nghẹt người.
  Bg cả cty mới biết, khuyên bạn đấy đưa cả gđ đi test. Bạn ấy đang "đứng hình".
  Cũng hơi căng thẳng!
  Trong tôn giáo có câu: " Chúa ở khắp mọi nơi" thì bg đúng vô hiện tại: "virus corona ở khắp thế giới cùng thời điểm".
Website liên kết