15 Bình luận
 • TanNg
  Có gì tai hại. Biết sử dụng là rất tốt là khác.
 • TanNg
  Có gì tai hại. Biết sử dụng là rất tốt là khác.
 • ozzy
  Thực ra quan trọng là các cháu muốn phát triển kỹ năng đến đâu. Nếu chỉ cần biết 1 chút thì học mỳ ăn liền quá tốt, chả có gì để chê, dù sao 3 tháng học được 1 kỹ năng, dùng được cho 1 số tính huống vẫn tốt hơn nhiều việc chả biết gì. Chưa kể để làm ra 1 kết quả đúng thì học sinh cũng phải có cách làm đúng, theo đấy thì cũng biết phần nào về kỹ năng cơ bản rồi, chắc chắn khi học lại từ đầu việc tiếp thu sẽ nhanh hơn các cháu chưa biết gì nhiều.
 • javalamp
  Như đồ ăn nhanh vậy thôi, nó tồn tại vì có những người vẫn còn nhu cầu với nó. Tít báo nên đặt theo hướng mở để mọi người có cái nhìn đa chiều thay vì cố phân định rạch ròi hơn thua giữa hai phương pháp học truyền thống và cấp tốc.
 • Marissa
  Cái này tùy vào mục tiêu, nếu học cho vui thì học mì ăn liền cho nhanh, nếu học để thành nghề thì học từ cơ bản.
 • vi_bi
  Bài này y hệt 1 chị ở phòng mình, nghe thì rất hợp lý. Cơ mà có phải ai c có điều kiện và theo đuổi học bài bản đâu.
  Vd mình ko biết hát, kể cả hát karaoke (rất khổ đau vì điều đó), thế là quyết định đi học thanh nhạc. Mình hỏi là học xong e có hát dc ko? Thầy bảo là, tc hết hát c có hát đúng/hát sai, sau khi hát đúng rồi thì có hát hay/ko hay. Đi học chưa biết là có hát dc ko, nhưng sẽ nghe đc nhạc, cảm thu âm nhạc và cuộc sống, hiểu biết hơn. Và mình thấy đúng. Từ hồi học xong, nghe bài hát biết dc bài hát hay vì sao hay ntn, chứ trc chỉ biết là thik thôi, chứ chẳng phân tích đc.


  Mì ăn liền thì như dạy phổ cập, để các cháu khám phá bản thân xem có thik và có năng khiếu ko. sau này các cháu thik thì tìm hiểu sâu, đi theo nghề mà cháu thik. Đơn giản thế thôi mà cứ nâng cao quan điểm.

  Tây nó c thế, các bạn tây rất hay n tài lẻ, hoặc mấy chtr kiểu theface, gottalent .. của tây, có n tiết mục, chất lượng vì nghệ thuật nó là kiểu phổ cập, học trường trung học có clb múa, hát, nhảy, võ vẽ đủ cả.
  • TanNg
   @vi_bi với lũ trẻ thì khám phá bản thân quan trọng lắm.
  • nhatlong0589
   @vi_bi Cái này đúng là thứ mà giao dục Việt Nam đang thiếu vì thế hệ trước gần như chả biết mình thích gì, chả biết mình sẽ làm gì cho đến khi đi làm được một thời gian.
 • gomugomu1410
  Mấy cái kiểu vẽ với nhạc thì học kiểu gì chẳng được. Đa số người thường không có khướu. Cho tiếp xúc với nghệ thuật theo kiểu nào cũng đều tốt hết.
  Người thường không thích mà bắt học đàn, học vẽ kiểu chính chuyên mới thành khổ.
  Còn cái đứa ví dụ trong bài muốn thi vào Mỹ thuật bị ông thầy mắng đấy căn bản cũng ko có đam mê thật. Nghìn đứa thi 80% trượt. Không phải do nó học sai cách từ bé.

  Giọng văn bài báo nghe rất khó chịu.
 • Rantanplan
  Các comment có lý, hoá ra là vì lý do này:

  Chuyện này giải quyết được rất nhiều rối rắm trước mắt, nhưng nó sẽ hạ gục bạn khi phải đi sâu.

  Toàn các nhà mỹ học, nhạc học, ngoại ngữ học bình phẩm theo lối ngày xưa.
 • ngqhung
  tai hại đối với người muốn lên chuyên nghiệp thôi, chứ giống như đá banh vậy, trẻ con thanh niên học skill đá banh là để lên sân thi đấu vui thỏa mãn bản thân thôi chứ mấy ai nghĩ mình theo chuyên nghiệp đâu
  • nhatlong0589
   @ngqhung mình thấy cũng chả có tác hại gì nếu muốn theo chuyên nghiệp. Khi đã thử qua và thích muốn học chuyên nghiệp mà lại có chút kỹ năng rồi thì là một điều tốt chứ. Nó chỉ khó cho mấy người giao viên dạy theo cách dập khuân bắt học trò phải học đúng những gì họ đã học mà không công nhận những kỹ năng vốn có từ trước của học trò.
 • kienech
  Chép tranh giúp rất nhiều cho học vẽ đấy ạ. Tư duy sáng tác là chuyện khác.
 • BlueSphere
  Tốt mà, ví dụ như ngày xưa mà có những khóa như này thì giờ mình cũng có kha khá tài lẻ để đi giao lưu. Chứ không phải mù tịt như bây giờ.
 • cuddang
  nếu nó có năng khiếu thật thì sẽ tự phát triển sâu thêm.
  Còn nếu không, đào tạo kiểu đếch gì cũng ko thành thiên tài đâu!
 • VuonChuoi
  Các ôngn cứ lắm chuyện, giờ dạy cho nó ít trò đàn hát sau lớn lên còn tán gái chứ thế hệ em toàn tán bằng mồm khản hết cả cổ mà % đổ thấp lắm
Website liên kết