23 Bình luận
 • NAD
  Nhớ thời học sinh, quãng 99-2004, bọn mình lội sông sang tầu khựa mua pháo về đốt là chuyện bình thường.
 • Vbuzz
  móa kiểu này chắc phải xây tường bao biên giới mới được. Ban căng quá @@
  • NChinh
   @vbuzz nó vào VN có uống nước lọc ko? Có ăn bánh mì ko? Kệ bà nó đi đường nào, vào mua đồ ăn phải có giấy cách ly 14 ngày, ko chết đói mà đi về
  • Vbuzz
   @nchinh dân mình toàn thấy cái lợi trước mắt. bác thấy có người bên mình thông đồng với bên nó chuyển người sang đó. còn chưa biết giờ có bao nhiêu người lọt. tại lối mòn sang mình nhiều quá không kiểm soát nổi. @@
 • thangnc
  Bắt bọn này nó khai xem nó vào VN làm gì.
 • Lehoang_0104
  Tụi đi theo đường dây chứ k đơn giản vậy.
 • totaltinh
  Dm thằng hàng xóm mất dạy.
 • bazota
  Đ hiểu sao nó cứ phải đi chui làm gì nhỉ?
 • webassembly
  Nghị quyết của quân uỷ trung ương Trung Quốc ghi rõ: “Phải duy trì một nước Việt Nam không mạnh, không yếu, đủ để làm phên dậu cho Trung Quốc”. Như vậy là tất cả những gì Trung Quốc “giúp đỡ” Việt Nam chỉ là để Việt Nam làm phên dậu cho Trung Quốc, để Mỹ không thể áp sát Trung Quốc từ phía Nam. Vậy mà sau này, nhiều người Việt Nam không đủ thông tin lại cho rằng, Việt Nam mắc nợ sự “giúp đỡ” của Trung Quốc trong nhiều năm chống Mỹ. Đến nay, còn có quan chức phát biểu một cách thành thật đến đáng thương rằng, Việt Nam mang ơn Trung Quốc thì sẽ trả ơn, nhưng không vì thế mà Trung Quốc cứ lấn chiếm biển đảo của Việt Nam! Những người còn tư duy như thế phải thay đổi 180 độ!

  Trung Quốc phải mang ơn Việt Nam, vì nhân dân Việt Nam đã lấy xương máu của mình làm phên dậu cho Trung Quốc trong nhiều năm. Chỉ đến khi Mao Trạch Đông bắt tay được với Nixon năm 1972 thì Trung Quốc quay ngoắt lại chiếm Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974, còn Mỹ thì quay lưng với chính quyền Việt Nam Cộng Hoà!

  Trung Quốc xảo trá, lừa bịp từ ngàn năm nay với Việt Nam. Chẳng có ý thức hệ vô sản, Mac-Lenin nào với Trung Quốc cả. Trung Quốc bao giờ cũng là và vĩnh viễn là anh Tào Tháo trong truyện Tam Quốc với phương châm “thà ta phụ người chứ không để người phụ ta”! Không phải nhân dân Trung Quốc, mà là bọn cầm quyền ở Trung Quốc từ xưa đến nay, nhất là bọn độc tài toàn trị CQ TQ hôm nay luôn là kẻ thù của dân tộc Việt Nam.

  Tôi càng tin rằng một đất nước với lãnh đạo như thế và con người như thế thì dù có đóng được hàng không mẫu hạm cũng sẽ sụp đổ tan tành bất cứ lúc nào. Và điều tôi nghĩ đã thành sự thật, với sự xuất hiện của con Covid-19!

  Trên tất cả, trước tất cả là sự bóp chết tự do thông tin ngôn luận, và lạm dụng quyền lực để đàn áp nhân dân của bộ máy toàn trị, công an trị. Nếu Bác Sĩ Lý Văn Lượng không bị công an đến bắt và bịt miệng thì Vũ Hán, Trung Quốc và thế giới không điêu đứng như hôm nay! Nhân dân Trung Quốc đã bừng tỉnh và căm thù CQTrung Quốc. Cả thế giới ghê tởm sự cai trị tàn độc của CQ Trung Quốc. Không có lý do gì để chế độ toàn trị ở Trung Quốc không sụp đổ. Cho dù nó đang tập đóng tàu sân bay!
  • hieu_3x
   @webassembly cái nghị quyết đó moi ở đâu ra ? Cho xin chi tiết nghị quyết đó.
  • huuchien86
   @webassembly
   Tôi càng tin rằng một đất nước với lãnh đạo như thế và con người như thế thì dù có đóng được hàng không mẫu hạm cũng sẽ sụp đổ tan tành bất cứ lúc nào. Và điều tôi nghĩ đã thành sự thật, với sự xuất hiện của con Covid-19!


   Các nước khác còn sụp trước Trung Quốc ấy chứ.
  • kedienro
   @webassembly nhà bác bị cháy, thằng hàng xóm đưa bình chữa cháy cho bác. Bác chữa cháy nhà xong thì kêu nó phải mang ơn bác vì nhờ bác chữa cháy nhà bác thành công nên nhà nó mới ko bị cháy ?
  • webassembly
   @kedienro đúng rồi phải mang ơn và tôn thờ nó
   Tặng bạn câu Kiều này: “Ma đưa lối, quỷ dẫn đường, lại tìm những chốn đoạn trường mà đi” (Truyện Kiều-Nguyễn Du).
  • kedienro
   @webassembly chỉ cần đừng có giở thói lật lọng, ăn cháo đá bát là được rồi bác ơi.
  • webassembly
   @kedienro nhận ít gạo tiền của thằng Bá Kiến cho vay nặng lãi, thì đến ngày nó đưa Chí Phèo qua đòi nợ, ko trả đc thì lấy đất đai, ruộng vườn ra mà trả, mà vẫn trả ko xong thì bán con bán vợ cho nó Bởi vậy mới gọi là “Ma đưa lối, quỷ dẫn đường..." nhé bạn.
  • kedienro
   @webassembly thằng Bá Kiến không phải chủ động, dụ dỗ Chí Phèo vay nợ mà thằng Chí Phèo đói quá phải qua năng nỉ thằng Bá Kiến cho vay nhé.
 • xducnhx
  Giá 100 tệ là chuyện hết sức hoang đường. Chỗ em ngay cả trước khi cấm biên, nhân dân 2 nước đi chợ được bằng sổ thông hành hàng ngày thì nếu muốn đi đò mà không cần xe ôm đưa đón 2 bên là ít nhất cũng phải 150 đồng rồi.
Website liên kết