16 Bình luận
 • mtmedia
  Cố lên anh em. E tin các bác làm đc
 • Rantanplan
  Cũng rất ủng hộ Be, cả mồm và thi thoảng book xe.
 • taoaman
  Ngon rồi cố lên các bác đừng để thằng grab nó chén tất
 • mintutu
  Ủng hộ Be, ngoài ra qua làm software manager ở Be là 120 củ đó. Anh em ủng hộ đỡ cty Việt nào
  https://tinyurl.com/y66e7qxl
 • banhcuonbahanh
  Hơp tác là tốt. Tuy nhiên cái mà BE cần lưu ý : người dùng đầu cuối và tài xế.
  # RẺ: Người dùng thì ham thích rẻ. Giá cước của BE thiếu linh hoạt và không cạnh tranh. Đối thủ Gojerk giảm giá kịch sàn lượng khách đổ về từ nền tảng khác nhiều vô kể. Chiến binh đứng hàng thứ hai này đang gặm nhấm dần thị phần của ông lớn Grab!
  # GỌI LÀ CÓ NGAY : Giá của BE kém cạnh tranh nên lượng khách hàng giảm. Do đó, lượng tài xế cũng giảm theo vì chạy không có lời. Thiếu xe nên khi có khách hàng gọi thì phải chờ đợi lâu, tỉ lệ bỏ cuốc đo đó có xu hướng ngày càng cao, và khách hàng ít lại càng ít thêm. Tài xế cũng vì thế có xu hướng rời bỏ nhiều. Trong khi đó nếu khách đi Grab hoặc Gojerk gọi cái thì chỉ vài phút sau là tài xế có mặt. Tâm lí khách hàng không phải chờ đợi, họ muốn gọi là có và đi ngay ! Đây là điều mà BE cần phải lưu tâm và cải thiện.
  # HIỆU QUẢ: Giá rẻ kích cầu thì lượng người dùng ngày càng nhiều. Và như thế sau một ngày cày cuốc thì mang về cho tài xế một lượng thu nhập kha khá, đủ để tái tạo sức lao động và hưng phấn để mơ một ngày mai hiệu quả! Tài xế thấy lợi, có động lực thì trung thành với nền tảng mình làm việc hơn . Xu hướng chuyển đổi người dùng từ Grab và Be sang Gojek là rất lớn.
  Kể từ khi thay CEO giá cả của BE ngang ngữa với Grab, thiếu linh hoạt và kém cạnh tranh hơn xưa, chắc vì muốn cắt lỗ nên giá cả không còn hấp dẫn như trước. Cũng chính vì thế mà thế lượng khách bỏ sang đối thủ khá đông. Khi lượng khách giảm, tài xế chạy ko hiệu quả cũng vì thế đảo ngũ nhiều. Lượng khách gọi BE, dù muốn trung thành nhưng chờ mãi ko xe thấy cuối cùng đành phải chuyển sang nền tảng khác. Cái khó lại càng khó hơn. Về dài hạn bầu trời cần có có nhiều mảng màu xanh cho BE.
  • ntvim88
   @banhcuonbahanh mình thì thấy Be ổn ngang Grab, mà có mã khuyến mại.
   Tại hay đi công tác, mà mã của Grab theo địa phương nên lúc mình ở SG thì ko dùng dc, vì dc cho mã HN 🤣
   2 là gọi Be ko thua gọi Grab về tốc độ có xế, trừ gọi trong TSN. Bữa nọ mình về Hải Phòng, gọi Grab ở Cát Bi 3 lần ko dc, vừa nghĩ thử Be cái ăn ngay
   3 là giá của Be cao hơn Grab, nên vẫn có khá nhiều xế, GoViet giá rẻ nhất (và ko có km) nên nhiều khách đặt, nhưng xế thì ko thích tý nào. Xế ít hơn do cùng 1 mức chiết khấu mà giá thấp hơn thì tiền về xế thấp hơn. GoViet hiện đang chơi bài tồn tại, chắc chờ Be nghoẻo rồi tung tiền vào oánh Grab chứ GV có đầu tư mấy nữa đây.
 • Lucky_Luke
  Tháng nào mình cũng cúng Grab tầm 400-500k tiền giao hàng nội thành HN.
  Giờ thử gửi qua Be xem sao.
 • dongtataydoc88
  lúc nào người ta cũng noi "chiếm 1 thị phần" "chơi thị trường ngách", nhưng tôi chả thấy Grab nó cho ông B ăn cái gì cả
 • Rantanplan
  Lúc đầu tưởng a Hải nghỉ do lục đục nội bộ hoặc đầu tư,

  song giờ mới thấy quyết định đó của Be, có thể của VP, là sáng suốt.

  Be đã sang giai đoạn thiên về mkt và service, nên cần sự tỉ mỉ và chu đáo. Nói chung mấy món này phụ nữ bao giờ cũng tốt hơn đàn ông.

  Cả Be và Grab chuyển lãnh đạo là hợp lý.

  Và mình cũn thấy stage này rất đáng để các platform khác học hỏi.
Website liên kết