10 Bình luận
 • TanNg
  Nhặt Cường cũng tiên phong chuyển đổi số, vậy mà ...
  • tuanna0703
   @tanng Nhặt Cường làm phần mềm ngon phết, vậy mà ...
  • dinhquan0803
   @tanng thắng làm vua, thua làm giặc , phũ nhưng mà đời nó vậy bác à ...
  • javalamp
   @tanng Ngẫm kĩ thì thấy cũng khó hiểu. Giả sử như Nhật Cường có quan hệ thân thiết với thành phố đi (gọi là giả sử vì chưa ra tòa đối chất trắng đen), thì nếu dùng cái quan hệ đấy vào việc công thì về bản chất có cái gì sai nhỉ? Nó có khác gì so với việc các quốc gia thành lập liên minh hoặc khối đồng minh để xử lý một vụ việc nào đó không?
   Dĩ nhiên cá nhân mình đứng từ góc độ end user thì cho rằng các giải pháp Nhật Cường làm còn kém, nhiều lỗi và đặc biệt là UX rất tệ (không bàn về UI). Ở đây mình chỉ quan tâm đến vấn đề là "đưa việc dựa trên quan hệ thì thực ra về bản chất có sai không?" thôi.
  • Rantanplan
   @javalamp đương nhiên là sai rồi.
  • javalamp
   @rantanplan Chắc bạn ít va chạm ngoài xã hội. Ở đời này, những thứ có thể tuyên bố "đương nhiên là sai rồi" nó hiếm hoi lắm. Cái khái niệm kiểu hắc bạch phân minh rạch ròi như bạn vốn nghĩ không có đâu.
  • Rantanplan
   @javalamp bạn không phân biệt được đúng/sai là thế nào, thì quan tâm việc hỏi vụ NC đúng sai làm cái gì.
  • javalamp
   @rantanplan Ồ, bạn nhầm câu hỏi của mình. Mình hỏi về "bản chất" của cái gọi là "đưa việc dựa trên quan hệ " là hoàn toàn sai/đúng hay không chứ không hỏi riêng vụ NC. Vì nếu nó là sai về "bản chất" thì có nghĩa nó sẽ luôn sai trong mọi tình huống.
   Ví dụ ở đây ta có 1 câu chuyện như sau: Ví dụ bạn xin việc ở cty B; ở đây có sếp X đã biết bạn từ hồi bạn làm ở cty A trước đó; vậy sếp X ưu ái bạn hơn các ứng viên khác dựa trên "mối quan hệ cũ" thì liệu có sai không? Nếu nó sai thì liệu có cần cái Reference letter (thư giới thiệu từ sếp/thầy cô giáo/đồng nghiệp cũ...) như trong CV khi đi xin việc không?
   Cơ mà về cá nhân mình cho rằng, những người theo chủ nghĩa đúng/sai (rạch ròi) sẽ là những người chịu nhiều thiệt thòi nhất trong cuộc sống này, đáng ngại nhất là sẽ hay có suy nghĩ nhìn nhận sự việc theo hướng tiêu cực nhiều hơn.
   Anyway, chúng ta cũng không nên sa đà nhiều vào chuyện này làm gì, chúc bạn thân tâm an lạc.
  • Rantanplan
   @javalamp okay, tôi có biết ít nhiều các dự án của NC, vừa là đối thủ, vừa là đối tác từ 2014,

   tôi tưởng bạn quan tâm đến khía cạnh sự kiện của sự vụ thì chia sẻ,

   còn bạn có mục đích nói việc khác thì xin phép không bàn thêm.

   Cảm ơn.
 • sinau
  Phó Chủ Tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức là PGS TS chuyên ngành CNTT. Ông cũng từng là hiệu trưởng trường đại học CNTT trực thuộc đại học quốc gia TP.HCM. Ông được thành phố giao trách nhiệm xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh.

  Nên đã là người trong ngành thì sẽ chọn đơn vị có chọn lọc hơn. Vì lẻ đó cái tít phụ ...
Website liên kết