8 Bình luận
 • draronghg
  Đã nghèo rồi lại còn khó????????????????????
  • Chungvnid
   @draronghg b nảy người Hà Giang à.
  • vi_bi
   @draronghg dân nghèo thôi bạn, còn quan giàu ha. Dân thì người bản địa nghèo thôi, còn người di dân lên thì cũng khá khẩm. cách đây dăm năm, mình đi du lịch bụi, vô mèo vạc, cứ tưởng vùng nghèo nhất nước thế nào thế mà sầm uất hơn cả đông anh, dịch vụ cũng phát triển, gọi cái đầu cũng 35k, trong khi lúc ấy ở hn là 30k. Nói chung là dân không chịu làm thôi, còn nếu chăm chỉ là cũng kiếm được. Sau đấy mấy tháng, có tài trợ khách hàng ở trên đấy, hỏi chuyện thì cỡ kỹ sư cũng dc 18-20 củ cầm về vì trên đấy công ty bao ăn ở, tiêu thì cũng chả có chỗ nào tiêu nên lương là gần như giữ đc hết.
  • gomugomu1410
   @vi_bi người dân tộc trên ấy bị lười. Có việc làm gọi họ cũng ko làm. Rượu cả ngày. Dân miền xuôi lên thì toàn người nhanh nhẹn chăm chỉ mới đi vùng khác làm ăn.
  • fabio1989
   @draronghg nhầm r bạn, ko nghèo đâu
  • vi_bi
   @gomugomu1410 mình nghĩ không hẳn là lười lao động
   Một là, Lười theo kiểu người kinh là muốn ăn sung mặc sướng nhưng không chịu làm gì cả chỉ muốn hưởng í. còn người dân tộc, họ thấy đủ ăn là đủ, kiểu văn hóa họ nghĩ thế là hạnh phúc í, nên họ ko thấy muốn có thêm, nên ko làm thêm nữa. Mình nghĩ đôi khi cuộc sống thế lại vui, vì thấy như những người mông mình gặp họ vô tư ko âu lo, lúc nào cũng cười hỉ hả, chứ ko sầu não như đi các vùng quê trung du bắc bộ.
   Hai là có những người muốn làm nhưng không biết cách làm, ví dụ như đợt tết vừa đi tà xùa, ở một homestay, thấy 2 vợ chồng người mông làm cũng quần quật, mà cũng không nề hà việc khó việc dễ, trời rét căm căm mà 2 vợ chồng và đàn con cứ chân đất chạy bộ. Cơ mà họ chỉ làm những công việc chỉ đâu đánh đấy thôi, chứ chủ homestay là một bà chị ở Long biên, cuối tuần lái xe lên chỉ đạo và trả lương ^^.
 • AnNhien86
  Cũng do địa hình nữa, thành phố dưới chân núi, mưa lớn là nước từ trên núi chảy về, ngập trg đêm.
  1 trận mưa lớn mà đã thế này, dân Trung Quốc hứng mưa hàng chục ngày liên tục đủ biết lụt lội lớn như nào.
 • Chungvnid
  Nhà m có kế hoạch lên Hà Giang tháng 7 này mà vừa phải hoãn lại vì mua lớn, lụt , xạt lở đất.
Website liên kết